Bảng Màu Gỗ Óc Chó An Cường - Lưu Ý Khi Chọn Nội Thất Gỗ Óc Chó

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Bảng Màu Gỗ Óc Chó An Cường – Lưu Ý Khi Chọn Nội Thất Gỗ Óc Chó

Gỗ óc chó là một loại gỗ tự nhiên được coi là tốt nhất trên thế giới. Gỗ óc chó thường được ứng dụng để làm đồ nội thất vì nó có giá trị thẩm mỹ cao. Gỗ óc chó có nhiều màu khác nhau.Cùng Kiến trúc An Cường tìm hiểu bảng màu gỗ óc chó An Cường trong bài viết ngay sau đây.

Ngày nay gỗ óc chó được sử dụng rất nhiều trong công nghiệp sản xuất đồ nội thất bởi gỗ óc chó rất đẹp, rất dễ tạo hình đặc biệt là khi xoay, trạm, khắc lên gỗ. Tuy nhiên phần hoàn thiện bề mặt lại khá công. Nhưng kết quả thì bạn sẽ có những sản phẩm nội thất đẹp như ý muốn. Bên cạnh đó gỗ óc chó lại còn có nhiều màu sắc khác nhau. Dựa vào bảng màu gỗ óc chó An Cường bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được cho mình một sản phẩm nội thất bằng gỗ óc chó như ý muốn.

1. Các loại gỗ óc chó

kieng-ky-khi-ke-giuong-ngu-4Gỗ óc chó tự nhiên hiện nay được chia ra làm 3 loại chính. Cụ thể:

– Gỗ óc chó loại 1: loại này được trồng nhiều từ Đông Nam Âu đến Trung Á.

– Gỗ óc chó loại 2: gỗ óc chó loại 2 hay còn được gọi là gỗ óc chó đen. Loại gỗ óc chó này được trồng nhiều tại Bắc và Nam Mỹ nên thường gọi là gỗ óc chó Mỹ.

– Gỗ óc chó loại 3: Gỗ óc chó loại 3 còn gọi là gỗ óc chó trắng. Loại gỗ óc chó này được trồng nhiều tại vùng bản địa miền đông Bắc Mỹ.

Trong đó thì gỗ óc chó trắng thường được sử dụng để làm sàn gỗ, còn gỗ óc chó đen thì được biết đến nhiều nhất trong công nghiệp chế tạo súng trong nhiều thế kỷ qua.Hiện nay gỗ óc chó được biết đến nhiều hơn trong công nghiệp sản xuất nội thất bằng gỗ.

2. Màu gỗ óc chó

bảng màu gỗ óc chó an cườngGỗ tự nhiên hiện nay được khai thác rất nhiều và được ứng dụng rất nhiều trong sản xuất nội thất. Trong đó có gỗ óc chó. Được khá nhiều người lựa chọn bởi gỗ óc chó có giá trị thẩm mỹ rất cao. Màu gỗ óc chó cũng rất phong phú. Có 3 loại gỗ óc chó, trong đó thì gỗ óc chó đen và gỗ óc chó trắng được ứng dụng khá nhiều trong sản xuất nội thất.

Gỗ óc chó đen có phần lõi biến hóa với bảng màu từ nâu sẫm đến nâu socola, có đôi khi là chuyển thành vệt màu tím, xám hoặc đỏ tùy thuộc vào độ tuổi và vị trí địa lý mọc của cây. Dác gỗ có màu vàng xám, vàng nhạt và gần trắng, phần dác gỗ rộng từ 5 đến 10cm. Khi được kết hợp cùng với nội thất sẽ tạo ra sự tương phản tuyệt vời.
Gỗ óc chó tự nhiên có màu sắc và vân khá đẹp, cho nên thực tế thì rất ít khi phải tạo màu thêm cho gỗ óc chó. Gỗ óc chó khi sấy khô thường chuyển sang màu nâu.

Không giống như nhiều loại gỗ óc chó có nhiều hình dạng khác nhau có dạng cuộn cong, dạng xoắn, dạng vân Crocch lửa, vân burl…

Bạn có thể tham khảo bảng màu gỗ óc chó qua những hình ảnh dưới đây:
bảng màu gỗ óc chó an cườngbảng màu gỗ óc chó an cường

3. Những điều cần lưu ý khi chọn mua nội thất bằng gỗ óc chó

Như đã nói ở trên gỗ óc chó được trồng ở nhiều khu vực khác nhau,cho nên tùy vào vị trí địa lý mà chất lượng và giá trị của mỗi loại gỗ cũng khác nhau.

+ Với các loại gỗ óc chó có nguồn gốc từ châu Âu chịu ảnh hưởng nhiều của khí hậu ôn đới nên gỗ óc chó mọc ở khu vực này có nhược điểm là thường có các vết nứt, rạn, và có nhiều mắt cây. Màu sắc thường cũng nhạt hơn so với gỗ óc chó có nguồn gốc từ bắc Mỹ. Bởi vậy gỗ óc chó có nguồn gốc từ châu Âu thường được sử dụng để chạm khắc, sử dụng trong công nghệ quay như bình hoa, bát, đồ trang trí nghệ thuật,…

+ Gỗ óc chó châu Á lại mềm hơn, thô hơn, nặng hơn và màu sắc cũng nhạt hơn cho nên giá trị thấp hơn so với gỗ óc chó Mỹ.

+Còn gỗ óc chó Mỹ hay gỗ óc chó đen được coi là loại gỗ óc chó thương mại có giá trị nhất. Trong đó ngành Lâm nghiệp gỗ óc chó đen được nghiên cứu chủ yếu nhằm nâng cao chất lượng trồng.

Vì thế khi mua nội thất, nên lựa chọn nội thất được làm từ gỗ óc chó đen, vì gỗ óc chó đen thường cho ra những sản phẩm nội thất có giá trị thẩm mỹ cao hơn. Đồng thời nên mua gỗ khi còn mộc, không nên mua nội thất đã được sơn phủ vì có thể nhà sản xuất sẽ tạo vân gỗ và tạo màu cho gỗ.

4. Nên lựa chọn nội thất bằng gỗ óc chó vì

– Màu sắc đa dạng: Gỗ óc chó có màu tự nhiên không đòi hỏi phải nhuộm màu nhân tạo và bạn hoàn toàn có thể giữ được như ban đầu một cách tự nhiên nhất. Nên lựa chọn gỗ óc chó Mỹ vì màu sắc đậm hơn so với gỗ óc chó ở những nơi khác. Hơn thế nữa gỗ óc chó thường khá phù hợp với khí hậu ở Việt Nam, không bị nứt gãy và không bị thay đổi vân dù qua nhiều năm sử dụng.

– Độ bền cao: Gỗ óc chó có thân rắn, chúng có khả năng chịu bào mòn cực kỳ tốt.

– Điều đặc biệt nhất ở loại gỗ óc chó này đó chính là mỗi tấm gỗ là duy nhất và không có tấm thứ hai nên thông thường với những không gian sử dụng nội thất bằng gỗ óc chó thường không sẽ không bao giờ có sự trùng lặp.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi lựa chọn gỗ óc chó và bảng màu gỗ óc chó An Cường. Liên hệ ngay với kiến trúc An Cường khi muốn có một không gian nội thất đẹp, ấn tượng và sang trọng cùng gỗ óc chó.

Tin hay cho bạn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869