Bỏ Túi Ngay Những Lưu Ý Khi Mua Chung Cư Trả Góp

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Bỏ Túi Ngay Những Lưu Ý Khi Mua Chung Cư Trả Góp Tránh Phát Sinh Thêm Chi Phí

Mua nhà chung cư trả góp những năm gần đây đã không còn quá xa lạ đối với người dân hiện nay. Bên cạnh những ưu điểm mà hình thức mua nhà này mang lại cho người dân thì vẫn còn tồn tại hạn chế nhất định của nó. Cùng tìm hiểu những lưu ý khi mua chung cư trả góp để không gặp phải những rủi ro không cần thiết trong quá trình mua chung cư trả góp.

Mua nhà trả góp là một hình thức mua nhà chung cư vô cùng thuận tiện cho người dân, đặc biệt là đối với những người bị hạn hẹp về kinh tế. Tuy nhiên mua nhà chung cư trả góp cũng có nhiều vấn đề vô cùng bất cập nếu không tìm hiểu kỹ thì đó lại là một rủi ro đối với nhiều người. Bởi vậy bỏ túi ngay những lưu ý khi mua chung cư trả góp sau đây để tránh những bất trắc xảy ra, tiền mất tật mang.

thiet-ke-chung-cu-phong-cach-nhat-ban

1. Khi mua nhà chung cư trả góp bạn cần phải lưu ý tới những vấn đề sau:

Đánh giá về khả năng thanh toán của bản thân những lưu ý khi mua chung cư trả góp

Tính toán được năng lực tài chính của chính mình là một yếu tố vô cùng quan trọng khi chọn mua căn hộ trả góp để tránh việc bị mất khả năng trả nợ hoặc sexc phát sinh thêm những khoản vay không đáng có, từ đó đẩy giá trị của căn hộ lên quá cao so với giá thực tế. Để đánh giá được khả năng thanh toán của bản thân, người mua nhà trả góp nên dựa vào các thông số sau:

Khả năng tài chính những lưu ý khi mua chung cư trả góp

Khả năng tài chính của bản thân bạn bao gồm các khoản tiền mà bạn có trong sổ tiết kiệm, thu nhập của bạn hàng tháng, hoặc thu nhập của cả gia đình sau khi trừ đi tất cả các khoản phí sinh hoạt mỗi tháng. Thông thường chi phí sinh hoạt hàng tháng sẽ chiếm khoảng 30% trên tổng thu nhập có được.

thiet-ke-chung-cu-mandarin-garden

Khả năng tài chính hỗ trợ

Đây là khoản tiền mà người mua nhà nghĩ rằng sẽ được người thân hỗ trợ. Khoản tiền này là khoản tiền mà người thân của bạn hỗ trợ để giúp bạn có thể mua được một căn hộ chung cư để ở. Khoản tiền hỗ trợ này có thể là bạn được người thân cho vay không lãi suất hoặc là lãi suất cực thấp.

Khả năng trả nợ của bạn

Sau khi mua chung cư trả góp thì việc phải làm đó chính là trả nợ, vì thế người mua cần phải biết được chính xác số tiền mà mình cần phải chi trả cho khoản nợ của mình vào mỗi tháng là bao nhiêu và lãi suất là bao nhiêu.

2. Khảo sát giá cả thật kỹ càng

Mua căn hộ chung cư hiện nay có 2 dạng đó chính là dự án chung cư đã có người ở hoặc dự án đang xây dựng và được rao bán. Tùy thuộc vào từng dạng dự án tương ứng mà có những cách khảo sát giá khác nhau.

Chẳng hạn, đối với chung cư đã có người ở, thì nếu muốn khảo sát giá bạn có thể tìm kiếm những thông tin ở trên mạng, trên các diễn đàn. Hoặc có thể đến trực tiếp và hỏi thăm những người sinh sống ở gần đó. Việc này sẽ giúp bạn nắm được nhiều thông tin hữu ích khi muốn mua chung cư.

Còn nếu căn hộ bạn đang nhắm tới thuộc một dự án đang trong quá trình xây dựng thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu trên  các website bất động sản uy tín.Qua đó, bạn sẽ tìm thấy được những thông tin về chủ đầu tư, về diện tích dự án, về tiện ích của căn hộ, và những ưu đãi cho người mua nhà sớm…

thiet-ke-chung-cu-phong-cach-nhat-ban

3. Phong thuỷ và môi trường cộng đồng dân cư

Nếu là người quan tâm tới yếu tố phong thủy, thì bạn nên xem xét hướng của những tòa nhà chung cư, của căn hộ sao cho phù hợp với bạn, trước khi quyết định mua. Tránh trường hợp sau khi mua lại  phải tốn quá nhiều tiền để cải tạo lại và chi tiêu quá nhiều cho việc hóa giải phong thủy xấu.

4. Tìm hiểu kỹ về thông tin dự án

Đây là một bước vô cùng quan trọng và là cơ sở để giúp cho người mua có cái nhìn tổng thể về dự án như: vị trí tòa nhà, thiết kế của tòa nhà, các tiện ích, cơ sở hạ tầng, giá cả, và thông tin chủ đầu tư…

5. Kiểm tra nội dung hợp đồng

Trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng mua nhà chung cư thì bạn nên xem xét thật kỹ các điều khoản được quy định trong hợp đồng mua nhà. Giá cả và thời gian thanh toán cũng cần phải được quy định thật rõ ràng, và cụ thể. Tránh để phát sinh thêm các chi phí không hợp lý về sau cũng như những mốc thời gian thanh toán không phù hợp với khả năng tài chính hiện tại của bạn.

Trên đây là những lưu ý khi mua chung cư trả góp mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn mua nhà chung cư theo hình thức này.

Xem thêm>>

Nguồn: http://kientrucancuong.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869