Tư Vấn Cách Bố Trí Giường Ngủ Phong Thủy Đơn Giản - Dễ Hiểu

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Tư Vấn Cách Bố Trí Giường Ngủ Phong Thủy Đơn Giản – Dễ Hiểu

Cách bố trí giường ngủ phong thủy trong phòng ngủ từ trước tới nay luôn là những vấn đề quan trọng được các chủ nhà quan tâm. Bố trí giường đúng phong thủy không những giúp cho giấc ngủ được ngon và sâu hơn mà còn có thể đem đến những vượng khí, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ. Vậy bố trí giường làm sao để hợp phong thủy? Hãy cùng đi khám phá qua bài tư vấn của Kientrucancuong.vn bên dưới. 

thi-cong-noi-that-chung-cu-tron-goi-chuyen nghiệp

I, Cách bố trí hướng phòng ngủ theo tuổi

Trong các cách bố trí giường ngủ phong thủy, thì cách dễ nhất và cũng để chọn hướng đúng nhất thì chính là cách bố trí hướng giường theo “tuổi”. Dưới đây sẽ là những hướng cần tránh cho từng tuổi trong khâu chọn đặt hướng giường ngủ.

– Tuổi Tý: Không nên đặt giường theo hướng Nam và Đông Nam.

– Tuổi Sửu: Không nên đặt giường theo hướng Tây Nam.

– Tuổi Dần: Không nên đặt giường theo hướng Tây Nam.

– Tuổi Mão: Không nên giường theo hướng Tây và Tây Nam.

– Tuổi Thìn: Không nên đặt giường theo hướng Tây Bắc.

– Tuổi Tỵ: Không nên đặt giường theo hướng Tây Bắc.

– Tuổi Ngọ: Không nên đặt giường theo hướng Bắc và Tây Bắc.

– Tuổi Mùi: Không nên đặt giường theo hướng Đông Bắc.

– Tuổi Thân: Không nên đặt giường theo hướng Đông Bắc.

– Tuổi Dậu: Không nên đặt giường theo hướng Đông và Đông Nam.

– Tuổi Tuất: Không nên đặt giường theo hướng Đông Nam.

– Tuổi Hợi: Không nên đặt giường theo hướng Đông Nam.

thi-cong-noi-that-chung-cu-tron-goi

II, Cách bố trí hướng phòng ngủ theo mệnh

1, Hướng của người mệnh Kim

Hướng phòng ngủ tốt nhất dành cho người mệnh Kim là hướng: Tây Bắc (Tây thuộc Thổ mà Thổ lại sinh Kim). Bên cạnh đó, nếu như không thể bố trí phòng ngủ theo hướng Tây Bắc do một vài trường hợp ngoài ý muốn thì cũng có thể bố trí giường theo hướng: Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Các hướng kê giường hợp mệnh Kim ở trên sẽ tạo sự tương sinh, tương hợp giúp cho giấc ngủ ngon hơn và tinh thần tỉnh táo khi thức dậy và sẽ có được một ngày làm việc hiệu quả nhất có thể. 

2, Hướng của người mệnh Mộc

Người có mệnh Mộc hợp với chính Mộc nên có thể chọn hướng đặt giường thuộc mệnh Mộc – đó là Đông và Đông Nam. Ngoài ra, Thủy sinh Mộc nên hướng giường của người mệnh Mộc nên quay về hướng thuộc mệnh Thủy – là hướng Bắc.

3, Hướng của người mệnh Thủy

Trong thuyết ngũ hành thì Kim sinh Thủy, nên bạn hãy kê giường hướng thuộc mệnh Kim cho người mệnh Thủy – đó là hướng Tây Bắc hoặc hướng Tây. Ngoài ra, Thủy cũng hợp Thủy nên cũng có thể bố trí giường theo hướng Bắc.

thi-cong-noi-that-chung-cu-tron-goi 

Người có mệnh Thủy nên tránh đặt giường theo hướng của mệnh Thổ – là hướng Đông Bắc, vì Thủy khắc mệnh Thổ. Đặc biệt nhất, đó chính là tránh đặt giường đối diện với nhà vệ sinh (kể cả nơi đó có nước – thuộc mệnh Thủy), vì âm khí ở nhà vệ sinh sẽ làm người nằm dễ mệt mỏi, không thoải mái về tinh thần và sức khỏe không được ổn định. 

4, Hướng của người mệnh Hỏa

Trong ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, vậy nếu bạn là người mệnh Hỏa thì nên bố trí giường ngủ theo hướng thuộc mệnh Mộc – đó là hướng Đông hoặc Đông Nam. Hoặc Hỏa cũng hợp Hỏa nên cũng có thể chọn hướng Nam để đặt giường ngủ, giúp mang lại nhiều may mắn.

5, Hướng của người mệnh Thổ

Trong ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, vậy hướng giường của người mệnh Thổ sẽ là hướng thuộc Hỏa – đó là hướng Nam. Ngoài ra, bạn là người mệnh Thổ thì cũng có thể chọn hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc.

thi-cong-noi-that-chung-cu-tron-goi

III. Những lưu ý trong bố trí giường ngủ hợp phong thủy khác bạn nên biết

1, Nên đặt đầu giường ngủ sát tường

Nếu có thể đặt giường ngủ sát tường sẽ tạo sự chắc chắn, an tâm và có giấc ngủ ngon hơn. Nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích hơn nếu như nhà có không gian nhỏ, hẹp. 

2, Tránh để giường đối diện gương hoặc để gương chiếu vào

Việc đặt gương đối diện với giường ngủ hoặc để gương chiếu vào là lỗi hay gặp nhất. Việc để gương ở những vị trí cấm kỵ đó sẽ gây cảm giác bất an, sợ hãi vào lúc nửa đêm và tạo ra những cơn ác mộng làm ảnh hưởng đến sức khỏe cho chính bản thân người trong phòng ngủ đó. Nên đặt gương ở những vị trí như: đối diện cửa sổ có cảnh vật đẹp, đối diện các bức tranh sinh động, thú vị. Cách bố trí gương này là  để thể hiện sự “nhân đôi” tài lộc, sinh khí, sức khỏe cho gia.

Nhưng nếu không thể sửa vị trí đặt gương thì có thể hóa giải bằng cách sử dụng một tấm vải để che gương lại, hoặc chọn gương có cửa đóng để trước khi đi ngủ có thể che chắn gương lại. 

thi-cong-noi-that-chung-cu-tron-goi

3, Tránh đặt giường ngủ đối diện hoặc gần cửa phòng

Vì giường ngủ là nơi để nghỉ ngơi và là nơi riêng tư nhất của gia chủ cho nên cần được để ở một góc khuất, tránh để người khác nhìn vào gây ra các cảm giác không an tâm khi ngủ. Mặt khác, chiếc giường nếu để gần cửa phòng rất dễ nghe tiếng động bên ngoài và nghe tiếng bước chân đi lại, điều này cũng sẽ là nguyên nhân khiến cho giấc ngủ của bạn không được sâu. 

4, Tránh đặt giường ngủ đối diện hoặc sát với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được coi là nơi ô uế, là nguồn gốc của bệnh dịch, sinh ra các loại vi rút, vi khuẩn, cũng có gây ra những mùi khó chịu. Chính vì thế mà trong phong thủy thì sẽ không đặt giường gần nhà vệ sinh hoặc đối diện nhà vệ sinh vì nó sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người nằm trên giường. 

Đối với những căn phòng có không gian nhỏ nên không thể đặt lại giường ở chỗ khác thì có thể hóa giải bằng cách đặt một châu cây phong thủy hợp với tuổi của mình để hóa giải và hút ẩm, hút âm khí ra ngoài.

thi-cong-noi-that-chung-cu-tron-goi

5, Tránh đặt giường ngủ sát phòng bếp

Phòng bếp là nơi sinh ra hỏa khí, nếu đặt giường ngủ ngay sát phòng bếp sẽ gây nóng cho người trong phòng ngủ. Nơi đây còn sinh ra rất nhiều các mùi thức ăn, dầu mỡ tích tụ, hoặc những mùi ẩm mốc,…tất cả những thứ đó sẽ bay vào phòng, bám vào chăn gối khiến cho người ở dễ mắc phải bệnh tật, tính tình dễ nổi cáu, nó sẽ không tốt cho công việc. 

Nếu không thể đặt giường nơi khác do một vài lý do nào đó thì cách tốt nhất là mỗi khi ra vào nên đóng chặt cửa phòng lại để tránh âm khí bay vào phòng. Hoặc đặt một cây cảnh có thể làm mát căn phòng cho bạn.

6, Tránh đặt giường ở những vị trí góc nhọn

Trong phong thủy, những đồ vật có góc nhọn đều mang đến sát khí, làm hại đến gia chủ. Chính vì thế, bạn nên tránh chọn hướng đặt giường ở những vị trí có góc nhọn chiếu thẳng vào để có thể tránh rước vận hạn vào thân.

cach-bo-tri-giuong-ngu-phong-thuy

7, Tránh đặt giường ngủ dưới quạt trần hay thanh xà ngang

Mặc dù đặt giường dưới thanh xà ngang và quạt trần là một hướng tốt nhưng sẽ làm cho người ngủ trên giường cảm thấy nặng nề, như đang có vật gì đè nặng trên người, hoặc sẽ có cảm giác như sắp có vật gì đó chuẩn bị rơi xuống đầu mình; khi ngủ cũng có thể gặp ác mộng hoặc ngủ không sâu giấc khiến cho sức khỏe suy giảm dần.

Trên đây là những tư vấn cơ bản về “cách bố trí giường ngủ phong thủy Đơn giản – Dễ hiểu” mà KT An Cường muốn gủi đến bạn. Hy vọng các bạn có thể cách bố trí giường ngủ cho mình những kiến thức để bố trí giường ngủ sao cho hợp phong thủy nhất, tốt nhất cho giấc ngủ và tài lộc của mình. Nếu như vẫn chưa thật sự tự tin vào tài thiết kế của mình thì có thể gọi đến hotline 0906 213 688 của An Cường để được nhận những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất trong thiết kế nội thất nha!

cach-bo-tri-giuong-ngu-phong-thuy

Tin hay cho bạn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869