Cách Bố Trí Phòng Ngủ Hợp Lý - Hợp Phong Thủy !

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Cách Bố Trí Phòng Ngủ Hợp Lý – Hợp Phong Thủy !

Phòng ngủ ngày nay không còn đơn giản trong việc dùng để ngủ mà thay vào đó nơi đây đã trở thành nơi nghỉ ngơi, thư giãn, không gian riêng tư của mỗi người. Chính vì thế nên việc bố trí phòng ngủ sao cho hợp lý rất được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn về cách bố trí phòng ngủ hợp lý – hợp phong thủy, làm sao để có được một căn phòng ưng ý, thoải mái nhất.

thiet-ke-biet-thu-10x20m

Trong hàng loạt các cách bố trí phòng ngủ hợp lý – hợp phong thủy thì điều quan trọng đầu tiên không thể bỏ qua chính là giường ngủ.

Về cách bố trí cho giường ngủ thì bạn nên:

– Trước tiên là nên chọn loại giường vững chãi và có sự cân bằng để bảo toàn, cũng như là để  tăng thêm những luồng khí tốt khi ngủ, giúp cho giấc ngủ được ngon hơn.

– Nên đặt giường hướng về hướng tốt (đầu hướng về hướng tốt). 

– Tránh đặt phòng ngủ ở gần vị trí cửa ra vào, như vậy sẽ ảnh hưởng đến luồng không khí ở trong căn phòng và cũng khiến bạn bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn ào bên ngoài, tiếng bước chân khiến giấc ngủ không được yên. Nên chọn vị trí đặt giường ngủ có thể nhìn thấy bao quát cả căn phòng, như thế sẽ mang lại cảm giác an toàn hơn khi ngủ.

– Nên tránh đặt hai bên đầu giường gần với cửa chính của phòng ngủ, vì cách bài trí này có thể ảnh hưởng tới hôn nhân và tình yêu. Bởi vì, trong phong thủy có gọi đây là “ phản bội vô tình”, nó sẽ gây ra những biến cố về hôn nhân.

– Không nên đặt giường đối diện với cửa của nhà vệ sinh trong phòng. Vì nhà vệ sinh được coi là nơi ô uế, là nguồn gốc của bệnh tật, nên sẽ dễ dàng dẫn đến ảnh hưởng cho sức khỏe người nằm trên giường trong phòng ngủ.

mau-son-phong-ngu-cho-nguoi-menh-kim-3

– Nên đặt giường sao cho có khoảng trống ở hai bên và đầu giường thì kê sát vào tường. Vì như vậy thì sẽ tạo được sự hài hòa trong không gian và theo phong thủy thì còn giúp làm tăng thêm những năng lượng tích cực.

– Tránh đặt đầu giường ngay dưới cửa sổ. Vì trong phong thủy, đầu giường mà đặt gần cửa sổ sẽ khiến khí lực của con người thoát ra ngoài và giấc ngủ không được sâu.

– Không đặt giường ngay dưới quạt trần, đèn chùm hay xà nhà. Điều này sẽ gây áp lực cho giấc ngủ của bạn và khiến bạn ngủ không được sâu. Nhưng nếu không có vị trí nào khác để treo quạt và thanh xà thì có thể sơn lại các thanh xà màu trắng, chọn quạt trần màu trắng hoặc  có thể treo các ống sáo tre ở góc phòng để có thể hòa hợp hơn về phong thủy.

– Đặt mua giường ngủ thì nên đặt giường ngủ có khoảng trống, chân giường cao ít nhất 10cm hoặc không để kín đồ ở dưới giường. Bởi vì, khi ngủ thì năng lượng sản sinh tuần hoàn xung quanh cơ thể và nếu gầm giường bị bịt kín, chúng sẽ ngăn cản điều đó.

menh-kim-ngu-quay-dau-huong-nao-1

  • Cách bố trí cửa sổ

– Nếu nhà bạn có nhiều cửa sổ thì nên thiết kế thêm rèm che để có thể tự điều tiết ánh sáng của phòng ngủ sao cho hợp lý.

– Ban ngày thì hãy mở cửa sổ phòng ngủ để ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành tràn vào đầy khắp căn phòng, giúp căn phòng của bạn được thoáng đãng hơn.

– Ban đêm thì nên đóng cửa để giữ khí tốt trong phòng, ngăn chặn những khí độc từ bên ngoài thâm nhập vào làm ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của bạn.

  • Bố trí gương

Gương soi mang tính âm, có thể thu và thả. Trong phong thủy, nếu như biết cách sử dụng gương đúng cách sẽ giúp tăng thêm vận khí, còn không biết thì sẽ làm hao tổn tài vận.

cach-bo-tri-phong-ngu-hop-ly-hop-phong-thuy

– Không nên đặt gương ở vị trí đối diện với giường ngủ. Bởi vì như vậy thì sẽ khiến vợ chồng hay dẫn tới xung đột và bị bất hòa (theo phong thủy).

– Không nên đặt gương trong nhà quá nhiều, vì theo như trong phong thủy đó là hiện tượng “chiếu phá phúc duyên”, điều đó sẽ dễ làm mất đi phú quý của gia đình.

– Nên đặt gương theo hướng Đông, Đông Nam và Bắc. Nếu như đặt theo hướng Đông Nam thì gương sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát tài phát lộc. Nếu đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp sức khỏe được cải thiện. Còn nếu đặt gương theo hướng Bắc thì sẽ giúp đường công danh của gia chủ được tốt hơn.

– Nên ưu tiên sử dụng những loại gương có cửa để đóng lại hay có rèm để che lại trước khi ngủ.

  • Bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ

Có rất nhiều loại tủ quần áo để phù hợp với nhiều kích thước căn phòng ngủ. Chính vì thế, bạn nên chọn tủ quần áo tùy vào kích thước của căn phòng.

cach-bo-tri-phong-ngu-hop-ly-hop-phong-thuy

– Nếu nhà bạn có căn phòng ngủ nhỏ thì có thể lựa chọn tủ quần áo kịch trần, tủ âm tường hay tủ áo cánh lùa để tiết kiệm được nhiều diện tích. Vị trí lý tưởng thường để kê tủ quần áo là: đầu giường hoặc cuối giường (đối với phòng ngủ dài, hẹp). Nên tránh bố trí những tủ quần áo có mặt kính đối diện giường hay đối diện với cửa sổ vì có thể gây ra phản chiếu ánh sáng và gây rối loạn ánh sáng cho phòng ngủ.

– Nếu căn phòng có độ thông gió và khả năng đón ánh sáng kém thì nên lựa chọn gam màu nhạt cho tủ và nên kê tủ ở góc tường, tránh chặn cửa sổ hay lối ra vào, vì như vậy sẽ làm giảm lưu thông ánh sáng, không khí.

– Nếu phòng bạn có không gian rộng rãi thì việc lựa chọn tủ không còn là khó khăn nữa, tuy nhiên bạn vẫn nên hạn chế lựa chọn những loại vật liệu như: kim loại, kính, phản quang,…

  • Bố trí đồ điện tử

– Để có được một giấc ngủ tốt nhất thì không nên đặt bất kỳ một thiết bị điện tử nào trong phòng ngủ. Vì chính những thiết bị điện tử đó có thể phát ra các loại bức sóng điện từ hay các bức xạ không tốt cho sức khỏe của người trong phòng, khiến cho giấc ngủ của bạn không được an ổn và quá trình tái tạo chất xám trong khi ngủ bị ảnh hưởng.

cach-bo-tri-phong-ngu-hop-ly-hop-phong-thuy

– Nếu trong phòng ngủ của bạn có các thiết bị tivi, loa, điện thoại, máy tính,…thì để tốt nhất thì bạn nên ngắt hết các thiết bị đó và che các thiết bị đó lại trước khi ngủ. 

  • Cách sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ

Đã có mặt và góp một phần nhỏ trong trang trí nội thất trong phòng ngủ thì mọi đồ đạc đều có một tầm ảnh hưởng riêng trong phong thủy phòng ngủ. 

– Đừng để đồ đạc quá lộn xộn, vì nó sẽ khiến cho cuộc sống của bạn không thoải mái và giấc ngủ không được trọn vẹn. Nên tập thói quen dọn dẹp phòng ngủ ngay ngắn, gọn gàng, không để bừa bãi, nhất là trên giường hay ở đầu giường.

– Trong phòng có 3 phía tụ khí quanh giường, 3 phía đó là không gian để khí tốt lưu thông. Chính vì thế nên không được đặt đồ xung quanh, đặc biệt là để quá nhiều và để bừa bộn, sẽ  làm cản trở những luồng khí tốt đó. Nên, khi bố trí đồ đạc trong phòng ngủ thì nên tránh và để dành khoảng trống ở ba phía của chiếc giường.

– Bất kể bạn có là những cặp vợ chồng hay là người độc thân thì cũng nên sử dụng những đồ vật trong phòng ngủ cho có cặp có đôi, như: hai kệ đầu giường, hai cái gối,… Vì trong phòng thủy thì điều này thể hiện sự cân bằng và hòa hợp nhất định, nó cũng khiến người ở trong phòng có được cuộc sống vui vẻ và luôn yêu đời.

ke-giuong-ngu-cho-nguoi-menh-kim-5

  • Cách sắp xếp đồ trang trí trong phòng ngủ

– Khi trang trí cho phòng ngủ thì không nên bày trí quá nhiều các vật dụng, các tác phẩm nghệ thuật rắc rối hoặc không theo bất kể một quy tắc nào vì có thể dẫn tới những tác dụng xấu cho hôn nhân. 

– Nên đặt cây xanh trong phòng ngủ, đặc biệt là một số cây xanh hợp với tuổi và mệnh của bạn hoặc cây xanh có thể hút các chất phóng xạ. Nhưng không nên đặt nhiều, vì cây xanh sẽ có thể lấy hết đi oxy trong khi ngủ của bạn khiến bạn thiếu oxy. 

– Không nên bố trí quạt trần trên trần của phòng ngủ hoặc đặt đèn chùm trên trần phòng ngủ. Bởi vì trong phong thủy và khoa học thì điều đó đều không có lợi cho sức khỏe và tạo cảm giác không an toàn khi ngủ.

– Chỉ nên sử dụng những loại đèn nhỏ đặt đầu giường, đèn cây có ánh sáng phù hợp với phòng ngủ hoặc đèn cây có nhiều mức ánh sáng, đèn treo tường có ánh sáng mềm, dịu nhẹ cũng được. Vì điều này có thể giúp cho giấc ngủ của bạn đến nhanh và sâu hơn.

– Nếu phòng ngủ nhà bạn có ban công và bạn đang trồng cây ngoài đó thì không nên để các cây leo vào phòng ngủ. 

– Không nên để những đồ vật có liên quan đến nước trong phòng ngủ như: bức tranh về ao hồ, sông, biển hay bể cá cảnh,… Bởi vì phòng ngủ mang tính âm còn nước lại mang tính dương và sự tương khắc này sẽ làm ảnh hưởng đến không khí trong phòng ngủ, sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của người trong phòng, thậm chí là ảnh hưởng đến tài vận.

mau-son-phong-ngu-cho-nguoi-menh-kim-4

Trên đây là tất cả những chia sẻ cách bố trí phòng ngủ hợp lý của Kiến Trúc An Cường về “Cách bố trí phòng ngủ hợp lý – hợp phong thủy!”. Hy vọng qua đây các bạn có thể có cho mình những kiến thức bổ ích về bố trí phòng ngủ để phòng ngủ trở nên đẹp, hợp lý, hợp phong thủy hơn, có thể đem đến tài lộc và sức khỏe tốt cho bạn!

Tin hay cho bạn: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869