Cách chia phòng trong nhà ống khoa học giúp tối ưu diện tích nhất - Công ty Dịch vụ thiết kế, xây dựng kiến trúc nhà An Cường

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Cách chia phòng trong nhà ống khoa học giúp tối ưu diện tích nhất

Nhà ống là một kiểu nhà ở bị hạn chế về chiều rộng, nhưng chiều sâu lại lớn hơn từ 3 đến 4 lần , chính vì thế mà để có một không gian sống hài hòa và hợp lý thì bạn cần phải biết cách trí các căn phòng trong căn nhà. Bài viết này kientrucancuong.vn sẽ chia sẻ với các bạn cách chia phòng trong nhà ống hợp phong thủy.

Cách chia phòng trong nhà ống hợp phong thủy

Phong thủy là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế nhà ở đối với đại đa số người dân Việt Nam. Đây là yếu tố được người Việt rất coi trọng vì họ quan niệm ràng bố trí nhà ở hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và những điều thuận lợi trong cuộc sống cũng như có một sức khỏe tốt cho các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy khi thiết kế nhà ở cần phải nghiên cứu thật kỹ cách chia phòng trong nhà ống hợp phong thủy.

cach-chia-phong-trong-nha-ong

Để xem phong thủy nhà ở người ta dựa vào bát trạch, mỗi người có một tuổi âm tương ứng một bát trạch cụ thể. Bát trạch bao gồm có 4 cung tốt và 4 cung xấu. Để tư vấn nhà hợp phong thủy thì khu đất có chứa nhà ở của bạn sẽ được đặt vào tâm của bát trạch, từ đó các nhà thiết kế sẽ lên được phương án bố trí các phòng trong ngôi nhà, hướng nhìn,bố trí bếp, cửa, bàn thờ, bố trí phòng vệ sinh. Bên cạnh việc bố trí các phòng sao cho hợp phong thủy thì các kiến trúc sư còn chú ý đến công năng hợp lý, tiết kiệm diện tích sử dụng cho ngôi nhà.

– Phòng khách: Theo phong thủy, vị trí đặt phòng khách phù hợp nhất chính là ở vị trí trung tâm ngôi nhà, hướng phòng khách nên chọn là những hướng tốt cho gia chủ như Sinh khí, Phục vị, Diên niên, Thiên Y. Ngoài ra thì phòng khách cũng thường được đặt gần cửa chính.

cach-chia-phong-trong-nha-ong-2

– Phòng bếp: Phòng bếp cũng chiếm một vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy của căn nhà, theo quan niệm của người xưa thì phòng bếp có vai trò quyết định đến tài lộc, sự thịnh vượng của một gia đình. Ngày nay thì phòng bếp vẫn được coi trọng trong khi sắp xếp nhà ở theo phong thủy. Việc sắp đặt phòng bếp cần phải lưu ý những vấn đề sau: Hướng bếp phải hợp mệnh với gia chủ, vị trí đặt bếp cần tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh. Tránh đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ.

– Vị trí đặt phòng ngủ: Vị trí lắp đặt phù hợp nhất thường là phía sau trung tâm của căn nhà, tức là sau đường phân đôi của tâm nhà được tính từ cửa vào.

– Phòng vệ sinh: Khu vệ sinh không được đặt phía trên bếp hoặc bàn thờ, cũng không đặt phía trên cửa ra vào, sofa, bàn ăn hay giường ngủ.

Mẫu chia phòng trong nhà ống

1. Mẫu bố trí các phòng trong nhà ống 1 tầng ở nông thôn

Ở nông thôn thì những mẫu nhà ống 1 tầng khá phổ biến. Với mẫu nhà ống này thì các phòng được chia ra trên cùng một mặt bằng và thường được sắp xếp như sau: Cửa ra vào – phòng khách – các phòng ngủ- phòng bếp và khu vệ sinh.

cach-chia-phong-trong-nha-ong-3

2. Cách bố trí các phòng trong nhà ống 2 tầng

Nhà ống 2 tầng là mẫu nhà ống khá phổ biến trong thiết kế nhà ở hiện nay ở các thành phố lớn- nơi đất chật, người đông. Để có một không gian sống hợp lý, hài hòa, bạn có thể phân chia phòng theo cách sau:

– Tầng một: Nên bố trí một khoảng sân nhỏ ở trước nhà để xe hoặc làm tiểu cảnh. Tiếp theo đó là phòng khách, rồi đến phòng ăn và bếp, cuối cùng của tầng là khu công trình phụ. Để cho không gian được rộng và thoáng hơn thì phòng khách, nhà bếp và phòng ăn có thể bố trí liên thông để không khí được lưu thông tốt hơn.

– Tầng hai: Phía trước sẽ là phòng thờ và bên trong là khu vực dành cho các phòng ngủ.

cach-chia-phong-trong-nha-ong-3

3. Cách bố trí các phòng trong nhà ống 2 tầng có gác lửng 

Nhà ống 2 tầng có gác lửng có thể được bố trí các phòng tương tự như với nhà ống 2 tầng.

– Tầng 1: phòng khách – phòng bếp, ăn – công trình phụ,

– Tầng 2: Phòng thờ – các phòng ngủ – phòng làm việc hoặc phòng sinh hoạt chung tùy nhu cầu của mỗi gia đình và diện tích của ngôi nhà.

– Tầng lửng có thể bố trí thêm phòng ngủ hoặc một phòng làm việc,…

cach-chia-phong-trong-nha-ong-5

Thiết kế nhà ở không phải là một việc dễ dàng gì, tuy nhiên đối với nhà ống thì việc đó lại khó khăn hơn rất nhiều. Khi thiết kế cần phải lưu ý tới cách chia phòng trong nhà ống sao cho hợp phong thủy nhưng vẫn phải đảm bảo được tính hài hòa trong thiết kế đồng thời đảm bảo được sự tiện dụng và công năng sử dụng. Tuy nhiên tốt nhất bạn nên tìm đến một đội ngũ thiết kế nhà ở chuyên nghiệp để họ giúp bạn làm điều này.

>>  Nguyên Tắc “Vàng” Trong Thiết Kế Nhà Ống Mặt Tiền 4M HIỆN ĐẠI

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC AN CƯỜNG
Email: Tuvan.kientrucancuong@gmail.com
Hotline: 0906 213 688
website: kientrucancuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869