Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vợ chồng đơn giản

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vợ chồng đơn giản, hợp phong thủy nhất

Xu hướng lựa chọn nhà ở của các vợ chồng trẻ hiện nay là mua nhà chung cư. Tuy nhiên việc mua nhà được các cụ thường quan niệm là chuyện rất quan trọng với cuộc đời mỗi người. Do đó, để sở hữu được căn nhà ưng ý, chắc chắn bạn không thể bỏ qua cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vợ chồng của An Cường chia sẻ dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ không cần phải nhờ vả vào người Thầy phong thủy nào mà vẫn có thể tự lựa chọn cho mình được căn hộ phù hợp.

  1. Tại sao phải chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vợ chồng

Mua nhà là việc hệ trọng đối với mỗi đời người. Vì nhà là nơi chúng ta sinh sống, là nơi mang ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của chúng ta. Từ vận mệnh, sự hạnh phúc, sự nghiệp và sức khỏe. Theo phong thủy Phương Đông, ngôi nhà được lựa chọn phù hợp theo phong thủy sẽ mang tới nhiều điềm tốt lành và một cuộc sống viên mãn cho gia chủ.

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-cao-cap

Hiện nay các tòa chung cư mọc lên rất nhiều và rất phổ biến nhưng để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng thì còn rất nhiều điều hạn chế. Chính vì thế, bất cứ khách hàng mua nhà nào cũng đều phải xem xét và cân nhắc mới có thể ra quyết định hợp lý để lựa chọn được căn hộ ưng ý của mình. Mỗi người đều có một vận mệnh khác nhau, từ đó dẫn tới nhu cầu cũng khác nên sẽ có những quyết định lựa chọn khác nhau.

Tuy nhiên, việc xem tuổi để chọn nhà sao cho phù hợp với tuổi vẫn là điều vô cùng quan trọng để chọn mua nhà.

  1. Cách xem chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vợ chồng

– Bạn phải xem số tầng nhà chung cư có hợp với tuổi vợ chồng hay không?

Khi chọn nhà chung cư, số tầng có ảnh hưởng không kém việc chọn hướng, hay chọn số phòng. Vì số tầng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới vận mệnh của các thành viên trong gia đình và điều đó cũng chứng tỏ được rằng không ngẫu nhiên mà các số tầng 4 và 13 thường không được ngó ngàng đến. Chính vì thế khi mua nhà chung cư mọi người thường lựa chọn số tầng phù hợp với tuổi của vợ chồng để hi vọng sẽ có nhiều điều may mắn hơn.

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-hien-dai

Bạn có thể tham khảo các chọn số tầng theo nguyên tắc phong thủy như sau:

+ Những người thuộc mệnh Thủy nên chọn các số tầng: 1, 6, 11, 16.

+ Những người thuộc mệnh Kim thì nên chọn các số tầng: 4, 9, 14, 19

+ Những người thuộc mệnh Hỏa thì nên chọn các số tầng: 12, 17

+ Những người thuộc mệnh Mộc thì nên chọn các căn: 3, 8, 13, 18

– Cách xem hướng nhà có hợp tuổi vợ chồng hay không?

Theo phong thủy Phương Đông, người mua nhà chung cư chỉ cần chọn hướng nhà nếu muốn mua những căn hộ từ tầng thứ 1-10, và những tầng này còn nhận được sự ảnh hưởng của năng lượt đất. Và những tầng từ 11 trở lên thì những căn chung cư không còn chịu sự ảnh hưởng của năng lượng đất nữa.

Do đó những gia chủ thuộc cung mệnh Khảm, Chấn, Tốn, Ly tốt nhất nên chọn các căn hộ hướng Nam, Đông, Đông Nam hoặc hướng Đông Bắc sẽ phù hợp nhất.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-tan-co-dien

Đối với những gia chủ thuộc cung mệnh Càn, Cấn, Khôn, Đoài tốt nhất nên chọn căn hộ theo hướng ngược lại như hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Bạn cũng có thể kết hợp với các hướng sau cho phù hợp với điều kiện thiên nhiên để mang tới sự thuận tiện trong quá trình sinh sống.

– Cách xem ngày mua chung cư hợp với tuổi của vợ chồng

Sau khi đã lựa chọn được căn chung cư mà bạn ưng ý rồi thì việc xem ngày nào thích hợp để mua, để nhập nhà vô cùng quan trọng. Những ngày hoàng đạo tốt nhất hay ngày cát trạch sẽ luôn luôn là lựa chọn sáng suốt nhất để thực hiện việc mua và dọn về nhà mới. Mỗi tháng đều có 1 vài ngày hoàng đạo, ngày cát trạch để bạn có thể lên xem lịch vạn niên. Trường hợp ngày cát trạch vừa là ngày hoàng đạo thì đó thực sự là một ngày rất tốt để mua nhà và dọn nhà đó.

thiet-ke-biet-thu-10x20m

– Cách xem cấu trúc nhà ở hợp tuổi vợ chồng 

Nhà chung cư như thế nào là hợp tuổi? Căn nhà chung cư đẹp cần đảm bảo cấu trúc tốt, các góc cạnh đều vuông vắn, không nên ở vị trí đón nắng, khuôn viên hợp lý. Còn những căn mà bị khuyết hoặc bố trí không hợp lý sẽ không nên mua vì nó không tốt cho phong thủy.

Trường hợp căn nào nhiều nhà vệ sinh thì bạn nên chọn những căn hộ có nhà vệ sinh nằm ở trong góc thay vì nằm ở giữa. Lối đi vào chung cư cần phải thoáng, rộng rãi và không bị bất cứ khu vực nào chặn lại. Chung cư cần phải gần công viên, ao hồ, còn mặt khuôn viên cần có cây xanh, có tầm nhìn tốt là đẹp. Trường hợp có quá nhiều chung cư sát nhau thì bạn nên cân nhắc lại. Chung cư cần có hướng vuông góc với đường đi và sẽ đẹp hơn. Nếu chung cư có ban công thì càng tốt vì bạn có khu vực để đón gió, đón nắng, đón lộc cho gia đình.

Những thông tin mà kiến trúc An Cường chia sẻ về cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vợ chồng dưới đây sẽ giúp các bạn dễ dàng lựa chọn được căn nhà mà mình yêu thích.

>>  #Thiết Kế Chung Cư Mini Cho Thuê Và Những Vấn Đề QUAN TRỌNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869