Cách Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2021 Cho Người Sinh Năm

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Cách Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2021 Cho Người Sinh Năm 1979

Trước khi tiến hành xây nhà, người ta thường phải chọn lựa ngày giờ, tuổi tác và xem xét thật cẩn thận theo phong thủy. Để giúp bạn gặp thuận lợi trong quá trình xây dựng nhà cửa, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách xem tuổi làm nhà năm 2021 cho người sinh năm 1979.

  1. Thông tin về gia chủ

Trước khi biết được cách xem tuổi làm nhà năm 2021 cho người sinh năm 1979, bạn cần biết thông tin về gia chủ: năm sinh âm lịch: 1979, tuổi: Kỷ Mùi, mệnh: Hỏa – Thiên thượng Hỏa – Lửa trên trời, năm khởi công: 2021 – 43 tuổi.

nam-2021-lam-nha-thang-nao-dep

thiet-ke-biet-thu-2-tang-hien-dai-tai-nghe-an-tuyet-dep

  1. Thế nào là người “được tuổi” và “không được tuổi”khi làm nhà?

Mục đích của việc xem tuổi xây dựng nhà cửa là để chọn ra thời điểm đẹp nhất giúp cho mọi việc được diễn ra thuận lợi nhất, công việc, cuộc sống sau này của gia đình cũng sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc. Vậy thế nào thì được coi là “hợp tuổi xây nhà”? Và những người tuổi nào thì được coi là “không được tuổi”?

Người “không được tuổi” làm nhà trong năm đó là những người phạm vào tam tai, hoang ốc, kim lâu. Theo quan niệm của người Việt Nam ta, nếu xây dựng nhà cửa vào thời điểm này rất dễ gặp phải những điều không may mắn hoặc tai họa bất ngờ xảy ra.

Tuy nhiên, rất hiếm tuổi mà không phạm phải 3 hạn kiêng kỵ ở trên. Vì thế nếu một người phạm phải tam tai nhưng không phạm hoang ốc, kim lâu thì có thể xây dựng nhà cửa trong năm đó được. Còn nếu phạm phải một trong hai bạn kim lâu, hoang ốc thì tuyệt đối không nên làm nhà bạn nhé.

Có nghĩa là người sinh năm 1979 cần xây nhà tránh phạm phải kim lâu, hoang ốc, việc này sẽ được chúng tôi phân tích kỹ hơn trong những nội dung sau đây.

  1. Cách xem tuổi làm nhà năm 2021 cho người sinh năm 1979

Theo quan niệm của phong thủy, trước khi xây nhà cần xem tuổi của gia chủ với năm thi công để chọn được thời điểm phù hợp. Năm thi công nên tránh phạm vào 3 yếu tố Tam tai, Kim lâu và Hoàng ốc. Mục đích của việc chọn thời điểm đẹp nhất cho việc xây dựng nhà cửa là để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong gia đình được ôn hòa, tài lộc vượng thịnh. Cùng phân tích xem tuổi Kỷ Mùi 1979 có nên xây nhà năm 2021 Tân Sửu không nhé:

thiet-ke-nha-ong-hien-dai-3-tang

thiet-ke-biet-thu-2-tang-hien-dai-tai-nghe-an-tuyet-dep

Tam tai

Tam tai có nghĩa là tai họa trong ba năm liên tiếp. Hiểu nôm na nó là sự xung khắc trong 3 năm liên tiếp, có thờ có thiêng, có kiêng có lành nên không cần xem nguyên nhân vì sao, đây là đúc kết từ kinh nghiệm nghìn đời của các cụ truyền lại.

Nếu phạm phải năm Tam Tai mà làm nhà thì dễ gặp điều không may, gặp các tai họa không lường trước được.

Gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 cần tránh các năm tam tai đó là: Năm Dần, Năm Mão, Năm Thìn. Năm dự kiến xây khởi công là năm 2021 (Tân Sửu), tức là gia chủ tuổi Kỷ Mùi không phạm vào Tam tai.

Kim Lâu

Năm 2021 (Tân Sửu) gia chủ tuổi Kỷ Mùi 43 tuổi (tính theo tuổi âm lịch). Dự kiến khởi công vào năm 2021 (Tân Sửu)

Theo cách tính kim lâu thì nếu gia chủ tuổi Kỷ Mùi tiến hành xây nhà hay sửa nhà trong năm 2021 sẽ không phạm vào Kim lâu.

Người ta đã có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” và câu nói “1, 3, 6, 8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng!”. Điều này cũng đã trở thành lệ, ăn sâu vào đời sống tinh thần của người dân Việt Nam.

Tính tuổi mụ và tuổi Kim lâu đó là 1,3,6,8. Cách tính Kim lâu đã được bấm ngày được truyền miệng từ đời này sang đời khác.

Kim Lâu có các dạng sau đây:

Tuổi Kim Lâu 1 (Kim Lâu Thân): Làm nhà vào tuổi này thì gia chủ sẽ bị hại (ốm đau, bệnh tật, tai nạn…) nên rất kỵ nếu bạn phạm phải Kim Lâu 1.

Tuổi Kim Lâu 3 (Kim Lâu Thê): Mang đến tai họa cho vợ của gia chủ.

Tuổi Kim Lâu 6 (Kim Lâu Tử): Mang hại cho con cái trong gia đình.

Tuổi Kim Lâu 8 (Kim Lâu Lục Súc): Hại cho vật nuôi, làm ăn thất bát, không phát triển được.

Hoàng Ốc

Năm 2021 (Tân Sửu) thì gia chủ tuổi Kỷ Mùi 43 tuổi (theo tuổi âm lịch).Theo cách tính hoàng ốc, nếu gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 tiến hành xây dựng hay sửa chữa nhà cửa vào năm 2021 (Tân Sửu) thì sẽ không phạm vào Hoàng Ốc (Nhất Cát).

mau-biet-thu-2-tang-tan-co-dien-chau-au-mat-tien-9m-tuyet-dep-2

Theo phong thủy, Hoang Ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang. Nhà hoang là nơi ở của ma quỷ trú ngụ, vì vậy bạn nên tránh làm nhà năm phạm phải Hoang Ốc.

Tuổi gia chủ vào các cung: nhất Cát, nhị Nghi, tứ Tấn Tài mà làm nhà thì thuận tốt. Còn nếu ở vào các cung: tam Địa Sát, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc thì bị phạm, phải cần phải tránh.

Với những thông tin bổ ích trên, chắc hẳn bạn đã biết cách xem tuổi làm nhà năm 2021 cho người sinh năm 1979. Chúc bạn tiến hành công việc luôn gặp thuận lợi và suôn sẻ.

Nguồn: Kiến Trúc An Cường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869