Cách chọn cây phong thủy trước nhà phù hợp nhất bạn nên biết

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Cách chọn cây phong thủy trước nhà phù hợp nhất bạn nên biết

  1. Cây cau cảnh

Theo các chuyên gia phong thủy, một trong 5 loại cây phong thủy trước nhà mà bạn nên trồng đó là cây cau cảnh. Loại cây này có thân mảnh mai, cao vút, không làm khuất ánh sáng, nắng sớm hay ngăn cản gió vào nhà. Hơn nữa cây cau cảnh còn giúp tăng cường dương khí, giảm âm khí, mang may mắn vào nhà, đem lại cảm giác yên bình cho gia đình.

cay-cau-canh

Cách chăm sóc cau cảnh:

– Bạn nên trồng cây ở nơi có thể đón được nhiều ánh sáng mặt trời, trong môi trường sống thông thoáng, đất dễ thoát nước.

– Cây cau cảnh ưa nước nên bạn phải chú ý phải tưới nước thường xuyên, không để đất quá khô hạn nhưng không để đất bị ẩm ướt hay ngập úng.

– Nếu gia đình trồng cau cảnh trong chậu thì sau khoảng 2 – 3 năm, khi cây đã phát triển cao lớn hơn thì nên thay đất cho cây, vì nếu sống trong môi trường thiếu dinh dưỡng, cây sẽ vàng lá và héo úa.

  1. Cây tre, trúc cảnh

Các loại cây tre, trúc có dáng thanh mảnh, cao ráo khi trồng trước nhà rất phù hợp. Đây là những loại cây mang nét mềm mại, dù gặp mưa gió, hay trong điều kiện khắc nghiệt vẫn đứng vững và hiên ngang. Tre là biểu tượng của sức sống, của sự trường thọ và đoàn kết còn trúc mang lại ý nghĩa rất tốt đẹp, là hình ảnh của trời đất, trường xuân vĩnh cửu. Theo phong thủy, trồng một khóm tre, trúc trước nhà sẽ đem lại may mắn, tốt lành, xua đi những rủi ro, vận hạn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

cay-phong-thuy-truoc-nha

Cách chăm sóc tre, trúc:

– Bạn nên trồng các loại cây này trong đất có khả năng giữ ẩm tốt, thoát nước tốt với độ pH từ 5 – 5.7.

– Trồng cây ở nơi có đầy đủ ánh sáng hoặc trong bóng râm nhưng phải đảm bảo 70% ánh sáng. Vì nếu sống trong môi trường thiếu sáng thì thân cây sẽ bị muội đen và trở nên yếu ớt.

– Cần phải chú ý tưới nước cẩn thận, đủ liều lượng, đủ độ ẩm cho cây.

– Định kỳ phun phân bón lá 30 ngày/lần, bón phân vi sinh tổng hợp từ 30 – 40 ngày/ lần.

  1. Cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh có khả năng thanh lọc không khí, giữ môi trường sạch sẽ cho gia đình nên được nhiều người lựa chọn trồng trước nhà. Trong phong thủy, cây dừa cảnh là loại cây mang lại những điều may, tốt lành cho gia chủ, giúp công việc làm ăn, học tập của các thành viên trong gia đình suôn sẻ.

cay-phong-thuy-truoc-nha

Cách chăm sóc cây dừa cảnh:

– Đất trồng cây dừa cảnh cần được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, đất có độ ẩm vừa đủ, khả năng thoát nước tốt như đất thịt, đất phù sa hay đất cát pha…

– Tưới nước thường xuyên cho cây, nhất là trong những ngày mới trồng, không để đất khô hạn khiến cây bị héo úa.

– Dừa cảnh ưa sáng nên cần trồng ở những nơi có nhiều ánh nắng mặt trời, nếu trồng ở nơi khuất sáng thì lá cây sẽ bị vàng và không còn xanh bóng.

– Định kỳ bón phân ít nhất 2 lần/năm vào đầu và gần cuối mùa mưa.

  1. Cây ngũ gia bì

Trong y học, cây ngũ gia bì có khả năng hấp thụ nhiều khí độc, xua đuổi muỗi nên đây là một trong những loại cây được nhiều người lựa chọn để để trồng trước nhà. Còn trong phong thủy, loại cây này mang ý nghĩa của sự trường thọ và may mắn.

cay-phong-thuy-truoc-nha-3

Cách chăm sóc ngũ gia bì:

– Khi trồng ngũ gia bì cần lựa chọn chỗ có nhiều ánh sáng, không bị che khuất bởi những cây cao lớn khác.

– Cây không chịu được đất ẩm ướt và ngập úng nên cần gia chủ cần chú ý tưới nước với lượng vừa đủ

– Hai loại phân bón thích hợp cho ngũ gia bì đó là Lân và Kali. Vì vậy, khoảng 25 – 30 ngày, bạn tưới một lần theo tỉ lệ Lân : Kali là 1 : 1.5 và tưới đẫm.

  1. Cây họ cam, chanh

Theo các chuyên gia phong thủy, cam và chanh có nhiều lá tròn xoe viên mãn, cành quả nặng trĩu, đây đều là những hình ảnh tượng trưng cho tài lộc, thịnh vượng. Cây càng sai quả thì gia đình sẽ càng đại cát, đại lợi. Đặc biệt, nếu trồng cam quýt ở hướng Đông Nam thì gia chủ sẽ càng giàu có, nhiều tài vận.

cay-phong-thuy-truoc-nha-5

Cách chăm sóc cam, quýt:

– Các cây cam, quýt có thể sống và phát triển trong nhiệt độ từ 13 – 39 độ C, cây sẽ ngừng sinh trưởng dưới 13 độ C và chết ở -5 độ C.

– Những loại cây này không thích ánh sáng chiếu trực tiếp và phù hợp với mức độ ánh sáng vào lúc sáng sớm và chiều muộn. Vì thế, gia chủ nên trồng cây ở nơi thoáng mát, có ánh sáng nhẹ nhàng.

– Đất trồng cây cam quýt phải đảm bảo độ thông thoáng, thoát nước tốt, màu mỡ và giàu dinh dưỡng với độ pH thích hợp là từ 5 – 7.

– Hằng năm gia đình nên quét vôi, xử lý thuốc trừ nấm bệnh vào gốc cây cam, quýt.

Hy vọng sau khi đọc bài viết trên của Kiến trúc An Cường, các bạn đã lựa chọn được những loại cây phong thủy trước nhà để đem về đại cát, đại lợi cho cả gia đình.

Xem thêm>>  {ĐỘC ĐÁO} Mẫu Thiết Kế Nhà Ống 60m2 Hiện Đại Ai Cũng Mơ Ước

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC AN CƯỜNG
Email: Tuvan.kientrucancuong@gmail.com
Hotline: 0906 213 688
website: kientrucancuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869