Hướng Dẫn Cách Chọn Tầng Chung Cư Theo Phong Thủy - May Mắn

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Hướng Dẫn Cách Chọn Tầng Chung Cư Theo Phong Thủy – May Mắn

Trong cuộc đời con người thì có 4 điều quan trọng và trong đó có “làm nhà hoặc mua nhà”. Khi mua nhà chung cư các gia chủ không những cần phải thiết kế nội thất sao cho hợp phong thủy mà còn phải chọn được tầng phù hợp để tài lộc vào nhà. Vậy cách chọn tầng chung cư theo phong thủy như thế nào mới hợp lý?

thiet-ke-chung-cu-phong-cach-hien-dai

1, Phong thủy trong chọn tầng chung cư

Chọn tầng chung cư theo phong thủy” như đã nói ở trên, đây chính là một bước vô cùng quan trọng để có thể giúp cho gia chủ an ổn sinh sống, vượng khí gia tăng, tài lộc vào nhà, may mắn theo chân, hạnh phúc ngập tràn và sức khỏe dồi dào. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết cách chọn tầng sao cho hợp phong thủy nhất cho các gia chủ đang chuẩn bị mua nhà.

– Nguyên tắc chọn tầng chung cư trong phong thủy

Theo phong thủy thì vạn vật trên Trái Đất đều sẽ có thuộc tính âm dương ngũ hành.  Và thông qua âm dương ngũ hành, bạn có thể đánh giá được mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên cũng như con người và vạn vật, thậm chí là con người với con người,…

thiet-ke-chung-cu-phong-cach-hien-dai

Trong thuyết âm dương ngũ hành, số tầng của chung cư sẽ được chia ra làm 2 là:  tầng lẻ thuộc Dương, tầng chẵn thuộc Âm. Theo đó thì ngũ hành của số tầng chung cư và ngũ hành của gia chủ nếu có tính tương đồng hoặc tương sinh thì được coi là hợp và tương khắc có nghĩa là không hợp. Từ đây bạn có thể chọn được tầng chung cư hợp với tuổi hoặc mệnh của mình.

– Quy luật phong thủy trong chọn số tầng trong ngũ hành

+) Tầng 1 và 6 hoặc những tầng có số 1 hoặc số 6 ở cuối như: tầng 1, 11, 21,…; 6, 16, 26,… sẽ phù hợp với những người mệnh Thủy.

+) Tầng 2 và 7 hoặc những tầng có số 2 hoặc số 7 ở cuối như: 2, 12, 22,…; 7, 17,  27,… sẽ phù hợp với những ai có mệnh Hỏa.

+) Tầng 3 và 8 hoặc những tầng có số 3 hoặc số 8 ở cuối như: 3, 13, 23,…; 8, 18,  28,… phù hợp với những ai mệnh Mộc.

thiet-ke-chung-cu-phong-cach-hien-dai

+) Tầng 4 và 9 hoặc những tầng có số 4 hoặc số 9 ở cuối như: tầng 1, 14, 24,…; 9, 19, 29,… sẽ phù hợp với những người thuộc mệnh Kim.

+) Tầng 5 và 10 hoặc những tầng có số 5 hoặc số 0 ở cuối như: tầng 5, 15,  25,…;10, 20, 30,… phù hợp với những người mệnh Thổ.

– Quan hệ giữa địa chi và ngũ hành

+) Tuổi Tý, Hợi có hành Thủy.

+) Tuổi Dần, Mão có hành Mộc.

+) Tuổi Tỵ, Ngọ có hành Hỏa.

+) Tuổi Thân, Dậu có hành Kim.

+) Tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi có hành Thổ.

– Trong phong thủy thì ngũ hành của gia chủ và ngũ hành của số tầng phải tương đồng hoặc tương sinh lẫn nhau và tránh bị tương khắc.

thiet-ke-chung-cu-phong-cach-hien-dai

+) Quy luật tương sinh có: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

+) Quy luật tương khắc có: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

Từ đó có thể thấy được, nếu gia chủ thuộc mệnh Hỏa thì nên chọn tầng chung cư hợp phong thuỷ trong phạm vi của mệnh Mộc hoặc Hỏa, với người mệnh Thủy thì chọn số tầng thuộc mệnh Thủy hoặc Kim, mệnh Mộc thì nên chọn số tầng thuộc phạm vi Mộc và Thủy, mệnh Kim thì nên chọn số tầng thuộc mệnh Kim và Thổ. 

Ví dụ: Bạn là người thuộc Kim (tức là có tuổi Thân và tuổi Dậu) thì nên chọn tầng 4, tầng 9, hoặc các tầng có 4 và 9 ở cuối,…và cứ ứng với những ngũ hành và quy luật tương sinh – tương khắc  mà ra. Có như vậy không những sẽ đem đến tài lộc mà còn nhất định sẽ càng ngày càng có tài lộc chứ không có ít hơn.

thiet-ke-chung-cu-phong-cach-hien-dai

2, Những yếu tố đi kèm khi chọn tầng chung cư hợp phong thủy

Bên cạnh việc tính số tầng chính xác hợp với mình, các gia chủ cũng nên vận dụng kèm những yếu tố khác để có được một vị trí tầng vừa hợp phong thủy, vừa có tầm nhìn đẹp nhất có thể. Những ai đi mua, nhất định phải xem xét vị trí và cảnh quan của tầng và phòng mình định chọn, cũng cần phải xem xét thêm về phạm vi, không gian lựa chọn để quyết định chọn tầng sao cho phù hợp. Cụ thể như là: 

– Nếu bạn hoặc người thân có vấn đề về sức khỏe hoặc đi lại không thuận tiện thì nên chọn lựa những tầng lầu thấp hơn trong những tầng hợp mệnh. Ví dụ hợp 4, 14, 24 thì nên chọn 4 hoặc 14 thay vì chọn 24.

thiet-ke-chung-cu-phong-cach-hien-dai

– Nếu xung quanh chung cư có rất nhiều các tòa nhà lớn, tòa nhà cao tầng thì nên cố gắng chọn những tầng lầu ở trên cao một chút để có thể đảm bảo tầm nhìn từ cửa sổ trong căn hộ ra không bị các tòa nhà khác ở xung quanh che khuất.

– Nên chọn những tầng chung cư ở độ cao tầm trung, vì để tránh những căn hộ thấp sẽ có côn trùng, những căn hộ quá cao thì không khí loãng sẽ khiến cho người già và trẻ em trong nhà không ổn định về hô hấp.

thiet-ke-chung-cu-phong-cach-hien-dai

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách chọn tầng chung cư theo phong thủy rước tài lộc vào nhà, các bạn cũng có thể chọn số phòng chung cư theo cách chọn tầng ở trên. Hy vọng, qua đây các bạn có thể tự biết cách chọn tầng chung cư sao cho hợp với phong thủy đem những điều tốt về gia đình mình. 

Nguồn: kiến Trúc An Cường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869