Có Nên Mua Chung Cư Đã Qua Sử Dụng? - Lưu Ý Khi Mua Chung Cư Cũ

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Có Nên Mua Chung Cư Đã Qua Sử Dụng? – Lưu Ý Khi Mua Chung Cư Cũ

Có nên mua chung cư đã qua sử dụng? Đó chính là điều mà rất nhiều người có nhu cầu mua nhà chung cư cảm thấy phân vân. Nên hay không nên mua nhà chung cư đã qua sử dụng thì hãy tìm hiểu xem bạn được gì và mất gì khi mua nhà chung cư đã qua sử dụng.

1. Những cái được và mất khi mua nhà chung cư cũ

thiet-ke-noi-that-chung-cu-phong-cach-tan-co-dien-Nhu cầu nhà ở chung cư trong những năm gần đây đã trở thành những nhu cầu vô cùng bức thiết đối với người dân sinh sống và làm việc ở những thành phố lớn. Vậy nhưng có nên mua chung cư đã qua sử dụng không? Bạn được gì và mất gì khi mua nhà chung cư cũ?

Những cái được khi mua nhà chung cư cũ

– Về giá cả: Khi mua chung cư đã qua sử dụng thì bạn sẽ mua được nhà ở chung cư với mức giá mềm hơn so với mua căn hộ chung cư mới từ 14 đến 16 triệu đồng.

– Về tính pháp lý: Những căn hộ chung cư đã qua sử dụng thường có pháp lý đầy đủ hơn so với những căn hộ chung cư mới, cho nên gia chủ hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt tiền mua.

Những điều sẽ mất khi mua nhà chung cư cũ

Khi mua nhà chung cư cũ bạn sẽ gặp phải những rắc rối sau:

– Căn hộ bị xuống cấp do đã qua sử dụng nhiều năm.

– Hệ thống phòng cháy, chữa cháy, điện nước sinh hoạt,quản lý không được tốt, thiếu an toàn.

– Gặp phải tình trạng thấm dột, tường nhà bị nức nhiều, khu vệ sinh bị xuống cấp, hoặc có dấu hiệu bị rò rỉ trên trần nhà….

2. Vậy có nên mua nhà chung cư đã qua sử dụng?

thiet-ke-noi-that-chung-cu-120m2Tài chính luôn là là vấn đề được đặt lên hàng đầu khi quyết định mua nhà ở chung cư cũ. Nếu khả năng tài chính bị eo hẹp, với mức thu nhập bình quân không quá cao và do không muốn phải gánh thêm nợ ngân hàng, nên các chủ hộ nên tìm mua chung cư cũ.

Tuy nhiên, khi lựa chọn giải pháp này, bạn  cần  kiểm tra kỹ căn hộ mà mình định mua để tránh xảy ra những vấn đề ngoài ý muốn. Ngoài ra, khi mua căn hộ cũ, bạn cũng cần phải tính toán một khoản tiền để sửa sang, tu bổ lại cho sạch đẹp hơn.  Đảm bảo phù hợp với nề nếp sinh hoạt của gia đình.

Khi mua nhà chung cư cũ bạn cần lưu ý tới những vấn đề sau:

Tìm hiểu về lịch sử của căn hộ

Khi mua chung cư cũ, bạn cần tìm hiểu về lịch sử giao dịch của căn hộ. Ví dụ: căn hộ được xây dựng từ khi nào? Căn hộ đã trải qua mấy đời chủ? Đã từng can thiệp, sửa đổi kết cấu của căn hộ hay không?… Lời khuyên dành cho bạn là không nên mua những căn hộ đã xây dựng từ rất lâu hoặc là đã bị can thiệp quá nhiều vào kết cấu. Bởi như thế nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như đến chất lượng của công trình.

Kiểm tra tính pháp lý cũng như giá cả của căn hộ

Không nên ký hợp đồng mua bán những căn hộ chung cư mà gia chủ đã dọn vào sống thời gian quá lâu mà vẫn chưa có sổ hồng. Bởi như thế sẽ không thể xác lập quyền sở hữu. Khi đến xem nhà, bạn hãy yêu cầu chủ nhà cho xem giấy tờ sở hữu bản gốc của căn hộ. Hỏi rõ xem nếu mua thì trong thời gian bao lâu mình nhận được sổ đỏ hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Xác nhận diện tích thực sự so với diện tích trên giấy tờ

mau-son-phong-ngu-cho-nguoi-menh-kim-6Thực tế đã có không ít trường hợp giấy tờ nhà thì ghi diện tích sai khác so với diện tích sử dụng. Nguyên nhân là do chủ đầu tư cố ý tính diện tích tim tường chứ không phải là diện tích sử dụng. Do đó, bạn cần yêu cầu chủ nhà cho xem diện tích ghi trong sổ đỏ. So sánh thật kỹ về số liệu diện tích của căn hộ trên sổ đỏ với diện tích đo đạc thực tế. Không chỉ vậy, nếu diện tích thực tế của căn hộ chung cư cũ lại lớn hơn diện tích ghi trong sổ đỏ thì cần phải xác nhận với chủ nhà để tránh xảy ra tranh chấp về sau.

Tiện ích xung quanh căn hộ

Hầu hết những căn hộ đã qua sử dụng đều nằm trong khu vực đã có dân cư hiện hữu. Không quá xa trung tâm, và giao thông đã phát triển. những tiện ích xung quanh những căn hộ đã qua sử dụng cũng thường khá đầy đủ. Bởi lẽ đây là một khu vực đã phát triển từ nhiều năm qua. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải xem xét thật cẩn thận những tiêu chí này để lựa chọn được nơi an cư ở vị trí phù hợp, tiện ích phong phú và đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt, đi lại hàng ngày của gia đình. Nên ưu tiên lựa chọn những căn hộ cũ ở gần chỗ làm, trường học. Hoặc xung quanh tòa nhà có nhiều tiện ích cần thiết như chợ, bệnh viện, siêu thị, cửa hàng tiện ích,…

Vậy có nên mua chung cư đã qua sử dụng hay không? Hãy tuỳ vào mục đích sử dụng của bạn để đưa ra quyết định phù hợp.

Nguồn: http://kientrucancuong.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869