[PHONG THỦY] Hướng bếp nên lấy theo tuổi vợ hay chồng?

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

[GIẢI ĐÁP] Hướng bếp nên lấy theo tuổi vợ hay chồng?

Người Việt ta thường có câu “ đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, ý nói người đàn ông sẽ xây nhà, còn người đàn bà sẽ lo công việc bếp núc trong gia đình, chính vì thế gian bếp chính là không gian của người phụ nữ. Và khi xây nhà người ta thường chọn hướng nhà theo tuổi của người chồng. Nhưng khi làm bếp thì sao. Nên chọn hướng bếp lấy theo tuổi vợ hay chồng?

Nên chọn hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng?

Nên chọn hướng bếp lấy theo tuổi vợ hay chồng điều đó không quá quan trọng. Quan trọng là phải chọn hướng bếp hợp với phong thủy thì mới mang đến phúc lộc, may mắn, hạnh phúc và sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình. Vì vậy khi lựa chọn hướng bếp gia chủ cần phải lưu ý tới những vấn đề sau:

huong-bep-lay-theo-tuoi-vo-hay-chong-1

Lựa chọn hướng bếp theo trường phái Bát Trạch

Bát Trạch là để cân bằng âm dương giữa tuổi – hướng nhà – hướng cửa – hướng đặt bếp của từng gia đình. Phong Thủy Bát Trạch gồm có các hướng: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Tuyệt Mệnh, Phục Vì, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại.

huong-bep-lay-theo-tuoi-vo-hay-chong-2

– Yếu tố quan trọng nhất khi xây một căn bếp đó chính là đặt bếp ở cung xấu, của bếp thì hướng về cung tốt. Nếu đặt nhầm bếp vào cung tốt như Sinh Khí thì không tốt cho đường con cái; vào Diên Niên thì sẽ đoản mệnh, vợ chồng khắc khẩu; vào Phục vị thì sẽ nghèo đói quanh năm.

– Ngược lại nếu bếp được đặt ở 4 cung xấu như Tuyệt Mệnh thì gia đình sẽ khỏe mạnh, sống lâu, còn thêm tài lộc; nếu ở cung Lục Sát không thì sẽ không mắc bệnh tật, sống yên ổn; nếu là Họa Hại thì sẽ không bị thất thoát tiền bạc, không hao tổn nhân khẩu; nếu là Ngũ Quỷ thì sẽ không có tai họa.

huong-bep-lay-theo-tuoi-vo-hay-chong-3

– Biểu đồ bát quái của toàn bộ căn nhà theo tuổi người chồng gồm có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Cho nên dù có thế nào, bạn cũng chỉ được phép lựa chọn vị trí nhà bếp theo các cung xấu như: ngũ quỷ, lục sát, tuyệt mệnh, họa hại.

Chọn hướng bếp theo tuổi vợ chồng hợp phong thủy

Người xưa có câu “ đàn ông làm nhà, đàn bà làm bếp” câu này có ý nhắc nhở về vai trò của người chồng và người vợ trong gia đình chứ không phải là có ý nhắc nhở mọi người khi làm nhà thì phải chọn hướng theo tuổi của người chồng, còn khi làm bếp thì nên chọn hướng theo tuổi của người vợ.

huong-bep-lay-theo-tuoi-vo-hay-chong-4

Trong phong thủy khi làm bếp người ta thường sử dụng tuổi âm của người chồng – người chủ hộ trong gia đình để lựa chọn hướng bếp. Nhưng khi lựa chọn thì cần chú ý:

– Không nên lựa chọn hướng bếp theo tuổi của người chồng khi người chồng đã quá 60 tuổi và cũng không nên lựa chọn hướng bếp theo tuổi của con hay cháu còn nhỏ tuổi chưa lập gia đình.

– Nếu trong gia đình không có người đàn ông thì có thể lựa chọn hướng bếp theo tuổi của người nữ, người làm chủ của gia đình.

Chọn hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng nên “ tọa hung hướng cát” 

Đặt bếp theo hướng tốt lành

– Hướng Sinh khí ứng: Gia chủ sẽ khó về đường tử tức, thường bị người khác phỉ báng, không có tiền tài; Người trong gia đình sẽ dễ bị ốm bệnh tang thương, gia súc sẽ xảy ra mất mát.

huong-bep-lay-theo-tuoi-vo-hay-chong-4

– Nếu đặt bếp lên hướng Thiên y ứng: gia chủ sẽ bị ốm yếu kéo dài.

– Nếu đặt bếp lên hướng Diên niên ứng: gia chủ sẽ không có tiền tài để dành, hôn nhân khó thành, vợ chồng sẽ bất hòa, người trong gia đình thường ốm đau, ruộng vườn, gia súc sẽ lụn bại.

– Nếu đặt bếp lên hướng Phục vị ứng: gia chủ sẽ không có tiền tài khốn khó, mọi việc sẽ không thuận lợi.

Đặt bếp theo hướng dữ

– Nếu đặt bếp lên hướng Tuyệt mệnh ứng: Gia chủ sẽ khỏe mạnh, thêm con, dễ nuôi; làm ăn phát tài, thêm nhân khẩu.

– Nếu đặt bếp lên hướng Lục sát ứng: Chủ nhà sẽ không bị rắc rối kiện tụng, có tiền tài; nhà cửa sẽ không bị hỏa hoạn, không bị mất người.

huong-bep-lay-theo-tuoi-vo-hay-chong-5

– Nếu đặt bếp lên hướng Họa hại ứng: Chủ nhà sẽ không bị rắc rối kiện tụng, không bị ốm đau, và giữ được của cải.

– Nếu đặt bếp lên hướng Ngũ quỷ ứng: chủ nhà sẽ không bị mất cắp, người ở thường trung thành; làm ăn phát tài, không có hiểm họa, bệnh tật; ruộng vườn gia súc nhiều.

Những điều cần lưu ý khi đặt hướng bếp theo phong thủy

– Không nên đặt bếp tại những nơi có đường đi.

– Tránh đặt cửa nhà thẳng với bếp, hướng bếp không được đặt cùng với hướng của cửa chính.

– Tránh đặt bếp ở những nơi thường xuyên có gió lớn.

– Bếp không nên đặt ở dưới xà nhà.

– Không đặt bếp ở dưới gầm cầu thang hoặc dưới nhà vệ sinh.

– Tránh đặt bếp ở vị trí đối diện với cửa phòng ngủ, vì như vậy sẽ làm cho người nằm ngủ mắc bệnh lâu khỏi.

– Không đặt bếp ở gần với vòi nước, chậu rửa, tủ lạnh hay máy giặt vì Hỏa kỵ Thủy, vậy nên đặt cách nhau ít nhất là 60cm.

– Những thiết bị sử dụng trong nhà bếp để nấu nướng như: bếp ga, bếp điện, lò vi sóng… phải đặt ở cùng một hướng.

–Tránh một đầu tủ bếp đâm thẳng vào cửa toilet, như vậy sẽ mang lại tai họa cho gia chủ.

Hướng bếp lấy theo tuổi vợ hay chồng không quá quan trọng, quan trọng là phải hợp với phong thủy. Nếu bạn chưa biết nên chọn hướng bếp như thế nào thì hãy tìm hiểu tại kientrucancuong.vn

>>  #Thiết Kế Nhà Chung Cư Đẹp 100m2 ĐỘC ĐÁO – SÁNG TẠO – CUỐN HÚT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869