Hướng Dẫn Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Đẹp Thu Hút Đối Tác

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Hướng Dẫn Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Đẹp Thu Hút Đối Tác

Một văn phòng đẹp chắc chắn sẽ giúp cho những nhân viên trong văn phòng có thêm hứng thú để làm việc. Chính vì thế cần phải thiết kế nội thất văn phòng sao cho thật đẹp, thật khoa học để mang đến nguồn cảm hứng làm việc cho nhân viên. Xem ngay bài hướng dẫn thiết kế nội thất văn phòng đẹp của Kiến Trúc An Cường sau đây để có một văn phòng làm việc thật đẹp.

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp không phải là một điều dễ dàng, chính vì thế nếu không biết cách sắp xếp và bố trí sao cho hợp lý chắc chắn sẽ khiến cho không gian làm việc trở nên bức bối và làm giảm năng suất làm việc của các nhân viên. Vậy làm sao để có được một văn phòng đẹp? Mục hướng dẫn thiết kế nội thất văn phòng đẹp dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích thật nhiều cho bạn.

noi-that-van-phong-ngan-hang-bidv-bac-kan

XEM NGAY: Mẫu nội thất văn phòng ngân hàng BIDV Bắc Kạn

1, Thiết kế văn phòng để làm gì?

Việc đầu tiên mà bạn cần phải xác định khi thiết kế nội thất văn phòng đẹp đó chính là bạn cần phải xác định xem mục đích thiết kế văn phong của bạn là để làm gì?  

Không phải văn phòng làm việc nào cũng giống nhau, cho nên khi thiết kế văn phòng làm việc bạn cần phải xác định được văn phòng làm việc của bạn là để phục vụ cho công việc gì? Việc xác định được mục đích thiết kế văn phòng làm việc để làm gì chắc chắn sẽ khiến cho bạn lên được ý tưởng thiết kế cho văn phòng của mình.

2, Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Việc tiếp theo mà bạn cần phải làm khi thiết kế nội thất văn phòng đẹp đó chính là bạn cần phải lên ý tưởng thiết kế cho mình. Tùy thuộc vào mô hình làm việc và diện tích của căn phòng mà cần đưa ra ý tưởng thiết kế văn phòng phù hợp. Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng nên phù hợp với hình thức kinh doanh của doanh nghiệp. Một văn phòng làm việc phù hợp sẽ giúp cho các nhân viên trong văn phòng làm việc hăng say hơn, sáng tạo trong công việc hơn.

noi-that-van-phong-ngan-hang-bidv-bac-kan

Ví dụ nếu là văn phòng làm việc của một công ty thiết kế thì tốt nhất bạn nên lựa chọn thiết kế văn phòng mở, màu sắc nên chọn những gam màu sôi động để kích thích sự sáng tạo của các nhân viên trong quá trình làm việc. 

Nhưng nếu văn phòng mà bạn thiết kế là văn phòng làm việc dành cho nhân viên kế toán thì khi thiết kế văn phòng thì nên ưu tiên đến yếu tố gọn gàng, ngăn nắp. Màu sắc nên lựa chọn những gam màu trung tính nhẹ nhàng. Đặc biệt không nên sử dụng những gam màu nóng, bởi lẽ những gam màu nóng sẽ khiến cho không khí làm việc của các nhân viên trở nên căng thẳng hơn và hiệu suất công việc chắc chắn sẽ không cao.

3, Những  yếu tố cần thiết cho một văn phòng đẹp

Lựa chọn màu sắc chủ đạo

Trong thiết kế nói chung và thiết kế nội thất văn phòng đẹp thì màu sắc luôn luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng nó có góp phần không nhỏ đến cảm xúc của người xem về một bản thiết kế. Khi bạn nhìn vào một bản thiết kế, cái đầu tiên ảnh hưởng đến thị giác của bạn đó chính là màu sắc.Màu sắc như thế nào góp phần ảnh hưởng đến sự sang trọng,đẳng cấp, và thể hiện được phong cách của một thiết kế.

noi-that-van-phong-ngan-hang-bidv-bac-kan

XEM NGAY: Mẫu nội thất văn phòng ngân hàng BIDV Bắc Kạn

Khi thiết kế nội thất văn phòng cũng vậy việc màu sắc sẽ cho ta biết được căn phòng đó là bạn đang thiết kế cho đối tượng nào.Một thiết kế văn phòng với gam màu trung tính như màu trắng sữa, màu nâu hoặc nâu đậm thì có thể nhận thấy được đó là thiết kế dành cho các văn phòng làm việc mang phong cách lịch sự, nhã nhặn như những cơ quan chức năng, văn phòng cơ quan các đơn vị nhà nước.

Còn những văn phòng làm việc năng động, sáng tạo có tính chất nghệ thuật cao, hay như môi trường mẫu giáo, tiểu học… thì những gam màu tươi sáng, rực rỡ như xanh lá, vàng, cam….chính là sự lựa chọn tốt nhất.

Một thiết kế nội thất văn phòng đẹp phải đảm bảo cảm xúc cho nhân viên làm việc

Một bản thiết kế văn phòng thực sự đẹp và thực sự ý nghĩa chính là một bản thiết kế có thể đem lại sự thoải mái, sự thuận tiện cho nhân viên trong quá trình làm việc. Mọi người có thể trao đổi công việc với nhau thật dễ dàng. 

Theo hướng dẫn thiết kế nội thất văn phòng đẹp thì muốn đạt được điều đó yêu cầu thiết kế văn phòng của bạn phải thật gần gũi với đời sống của nhân viên. Vì thế nếu có thể hãy đưa vào trong thiết kế văn phòng đẹp của mình một khu vực để nhân viên có thể nghỉ ngơi, thư giãn khi làm việc căng thẳng, khu bếp để chế biến ăn nhẹ….

noi-that-van-phong-ngan-hang-bidv-bac-kan

Tất cả những điều này đều nhằm mục đích đem lại sự thoải mái, gần gũi và yên tâm cho nhân viên khi làm việc. Một môi trường làm việc thoải mái như thế chắc chắn sẽ giúp làm giảm bớt áp lực vốn có đối với nhân viên trong quá trình làm việc.

Một thiết kế nội thất văn phòng đẹp phải  giúp nhận diện thương hiệu thật tốt

Điều này rất quan trọng bởi nó làm gia tăng sự gắn bó của nhân viên và góp phần tạo được ấn tượng tốt đối với đối tác. Những nhân viên của bạn sẽ có thể làm việc tốt nhất khi họ đã có tình yêu đối với sản phẩm, yêu văn hóa của công ty thì họ mới có xu hướng gắn bó lâu dài và cống hiến sức lao động của mình cho công ty.

Không chỉ vậy, việc lồng ghép một cách khéo léo hình ảnh thương hiệu vào bên trong thiết kế nội thất văn phòng còn có tác dụng tạo ấn tượng tốt cho khách hàng khi họ đến tham quan công ty, dựa vào đó họ sẽ hiểu được một phần bản sắc văn hóa của doanh nghiệp mà họ đang có ý định hợp tác. 

noi-that-van-phong-ngan-hang-bidv-bac-kan

Tuy nhiên nếu muốn thông qua thiết kế nội thất văn phòng để cho nhân viên có thể hiểu được giá trị của thương hiệu, hình ảnh của công ty và tăng tình yêu đối với sản phẩm/ dịch vụ/ văn hóa của công ty thì cần phải có sự hợp tác giữa doanh nghiệp và các nhà thiết kế. Bởi lẽ một thiết kế nội thất văn phòng như thế đòi hỏi cần phải có cả sự sáng tạo về nghệ thuật lẫn tinh logic và thẩm mỹ.

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại ưu tiên sử dụng nội thất linh hoạt

Văn phòng hiện đại ngày nay thường ưa chuộng những món đồ nội thất có thể di chuyển được. Bởi việc sử dụng nội thất có thể di chuyển được sẽ giúp cho bạn có thể thường xuyên tạo ra không gian làm việc mới. Điều này sẽ giúp cho các nhân viên cảm thấy bớt nhàm chán trong quá trình làm việc. 

4, Để đảm bảo được các yếu tố trên bên trong một nội thất văn phòng đẹp phải làm thế nào?

Để đảm bảo có một thiết kế nội thất văn phòng đẹp hội tụ đầy đủ những yếu tố kể trên thì ngay từ bước đầu tiên lựa chọn đơn vị thiết kế thì doanh nghiệp cần phải xem xét thật kỹ lưỡng. Cách tốt nhất để đánh giá được năng lực của các đơn vị thiết kế đó là tìm hiểu những dự án mà các đơn vị thiết kế đã thực hiện như quy mô của dự án, chất lượng của dự án, công trình thực tế mà đơn vị thiết kế đã hoàn thành.

noi-that-van-phong-ngan-hang-bidv-bac-kan

XEM NGAY: Mẫu nội thất văn phòng ngân hàng BIDV Bắc Kạn

Từ đó sẽ đưa ra những đánh giá chính xác về khả năng thực thi của đơn vị thiết kế, nhờ đó mà tránh được những rủi ro mà doanh nghiệp có thể gặp phải trong quá trình thực hiện hóa ý tưởng thiết kế văn phòng đẹp của mình. 

5, Xu hướng thiết kế văn phòng đẹp mới nhất 2020

Thiết kế văn phòng mở

Thiết kế văn phòng làm việc không gian mở chính là xu hướng thiết kế văn phòng đang được rất nhiều người lựa chọn trong những năm gần đây. Bởi lẽ môi trường làm việc công sở cần phải có sự trao đổi và tương tác giữa các cá nhân trong quá trình làm việc, hay làm việc theo nhóm. Đặc biệt, thiết kế văn phòng mở chính là một xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đẹp vô cùng phù hợp với những ngành nghề/ lĩnh vực cần sự sáng tạo.

Thiết kế văn phòng mở xóa bỏ các vách ngăn phân chia khu vực, cho nên làm cho diện tích sử dụng được tăng lên, đồng thời kiểu thiết kế này còn góp phần làm giảm bớt chi phí thiết kế văn phòng đẹp.

thiet-ke-noi-that-van-phong-ngan-hang-bidv

Thiết kế nội thất văn phòng theo xu hướng thông minh, vui nhộn

Thiết kế văn phòng theo xu hướng thông minh, vui nhộn cũng được rất nhiều công ty lựa chọn, đặc biệt là những công ty làm việc trong lĩnh vực sáng tạo. Ví dụ: văn phòng có kiểu dáng như túp lều trên bãi biển, trạm điện thoại công cộng,…

Không gian đa năng

Văn phòng làm việc với không gian đa năng cũng là sự chọn lựa không tồi. Bạn có thể áp dụng thiết không gian đa năng cho mọi căn phòng từ phòng thuyết trình cho đến khu vực ăn uống, khu vực giải lao của các nhân viên….

Không gian làm việc này đề cao tính linh hoạt. Đây chính là một xu hướng thiết kế nội thất vượt bậc so với thiết kế nội thất văn phòng truyền thống. Thiết kế văn phòng này chú trọng đến sự phù hợp với nhu cầu của công việc. Mọi sản phẩm đều có tính năng chuyển đổi vị trí, và có khả năng kết hợp thật linh hoạt với nhau để mang đến cho các nhân viên một môi trường làm việc năng động, sáng tạo.

thiet-ke-noi-that-van-phong-ngan-hang-bidv

6, Hướng dẫn thiết kế nội thất phòng họp

Họp hành luôn luôn mang đến cho chúng ta cảm giác căng thẳng. Chính vì thế khi thiết kế phòng họp bạn nên đặc biệt chú ý đến vấn đề này. Khi thiết kế nội thất phòng hợp nên ưu tiên lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng, trung tính để mang đến cảm giác thoải mái cho các nhân viên trong quá trình hợp nhằm giảm bớt sự căng thẳng. 

Bàn ghế nên lựa chọn những sản phẩm mang đến cảm giác nghiêm túc, ấn tượng cho không gian phòng họp.

thiet-ke-noi-that-van-phong-ngan-hang-bidv

Trên đây là những hướng dẫn thiết kế nội thất văn phòng đẹp mà Kiến Trúc An Cường muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có được một thiết kế nội thất văn phòng phù hợp. Hoặc liên hệ ngay với An Cường nếu như bạn vẫn thực sự chưa tìm được một hướng đi chính xác cho mình.

Tin tổng hợp:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869