Cách chọn hướng nằm ngủ cho trẻ sơ sinh bố mẹ nên biết - Công ty Dịch vụ thiết kế, xây dựng kiến trúc nhà An Cường

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Cách chọn hướng nằm ngủ cho trẻ sơ sinh bố mẹ nên biết

Chăm sóc bé sơ sinh là một việc làm rất khó khăn. Làm thế nào là tốt nhất cho bé chính là những điều mà các mẹ rất quan tâm. Một trong những vấn đề mà các mẹ cần quan tâm đó chính là cần phải chọn hướng nằm ngủ cho trẻ sơ sinh tốt nhất. Vậy đâu là hướng nằm ngủ tốt nhất dành cho bé?

  • Cách chọn vị trí tốt nhất cho phòng ngủ của bé

– Vị trí lý tưởng nhất cho phòng của một đứa trẻ đó chính là nên được đặt ở giữa, hay ở phía trước của ngôi nhà, nhằm mục đích để tạo ra cảm giác bé chính là điểm trọng tâm, cần được yêu thương, được chăm sóc, an toàn. Không nên chọn nhà để xe, một nhà kho cũ, hay một không gian trống bên dưới để làm phòng ngủ cho bé. Phòng ngủ của bé cũng không nên đặt nơi có nhiều tiếng ồn, để giúp cho em bé có được giấc ngủ sâu. Không nên lựa chọn phòng gần với phòng khách nơi có TV hoặc gần đường giao thông.

huong-nam-ngu-cho-tre-so-sinh-1

– Nếu là một bé trai thì nên được đặt phòng ngủ cho bé hướng về phía đông hay phía bắc của ngôi nhà. Còn nếu là phòng ngủ của bé gái thì nên được đặt ở phía nam, phía đông nam hoặc phía tây của ngôi nhà.

– Trẻ sơ sinh không nên để ở trong những căn phòng mới xây, vì khi mới sinh, các chức năng trong cơ thể của trẻ vẫn còn rất non nớt, và luôn trong tình trạng ngủ, vì thế nhà khi mới xây lại thiếu năng lượng và thiếu hơi ấm sẽ không tốt cho sự phát triển bình thường của trẻ.

  • Chọn vị trí đặt giường ngủ

– Đầu giường của bé nên đặt một đầu dựa vào bức tường để tạo sự vững chắc. Thông thường thì các cha mẹ sẽ đặt chiều dài của nôi hay giường của bé dựa vào tường. Theo các chuyên gia thì không nên làm như vậy vì bé sẽ chỉ ở một vị trí của phòng ngủ, như thế dòng năng lượng sinh khí sẽ bị tắc nghẽn. Bởi vậy nên đặt ở một vị trí xa tường nhất tính từ cửa.

huong-nam-ngu-cho-tre-so-sinh-2

– Giường ngủ dành cho bé không nên đặt dưới một cửa sổ hoặc đặt ở vị trí trực diện với cánh cửa phòng.

– Không nên đặt giường của bé dưới một bức tường nghiêng hoặc bên dưới trần nghiêng.

– Tránh đặt giường của bé vào một bức tường được chia sẻ với một bên là phòng tắm, phòng vệ sinh kho lưu trữ, hay một phòng tiện ích khác.

– Đầu giường đặt nên về phía bắc, vì hướng bắc đại diện cho sự tĩnh lặng. Bạn cũng có thể đặt đầu giường của bé theo Tây Nam và Đông Bắc đều được.

noi-that-phong-ngu

– Không gian dưới gầm giường hoặc gầm cũi của bé cần phải thoáng. Phòng ngủ của bé cần phải làm sạch sẽ từ tường đến chân tường, cửa sổ với các chất tẩy rửa tự nhiên.

  • Lựa chọn màu sắc nhẹ nhàng

Lựa chọn màu sắc cũng vô cùng quan trọng trong việc trang trí phòng ngủ cho bé.

– Một gam màu tươi sáng sẽ khiên cho bé được kích thích hơn, điều này không tốt cho bé sơ sinh vì như thế sẽ khiến cho giấc ngủ của bé không được sâu. Cho nên những gam màu này không phù hợp với trẻ sơ sinh.

– Màu trắng là mà rất tuyệt vời cho bé, tuy nhiên nên tránh phối màu quá nổi bật chẳng hạn như sự kết hợp của màu đen và trắng bởi vì sự kết hợp này có quá nhiều tương phản. Thay vào đó hãy lựa chọn các gam màu nhã nhặn như màu xanh lá cây và xanh da trời, trắng và màu be, hoặc màu hồng và màu vàng…

– Màu xanh lá cây, màu xanh dương, màu hồng, màu cam hoặc màu be cũng là sự lựa chọn phù hợp nếu muốn trang trí phòng ngủ cho bé.

huong-nam-ngu-cho-tre-so-sinh

Tuy nhiên thì việc lựa chọn màu sắc cho căn phòng của bé sẽ khiến cho bạn gặp phải những vấn đề khó khăn. Bởi vậy bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để có thể đưa ra sự lựa chọn chính xác để giúp ích cho sự phát triển của trẻ, giúp kích thích tổng thể và tính sáng tạo cho trẻ. Phòng ngủ của bé nên có một số màu sắc đại diện cho Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ vì như thế sẽ giúp ích rất nhiều cho bé.

Trang trí phòng ngủ cho bé sơ sinh là một vấn đề rất quan trọng, hướng nằm ngủ cho trẻ sơ sinh còn quan trọng hơn nữa bởi nó quyết định đến sự phát triển trí não và các hoạt động của bé. Bởi vậy bạn cần phải tham khảo ý kiến của các chuyên gia trước khi đưa ra sự lựa chọn cửa mình.

>>  #Thiết Kế Nhà Chung Cư Đẹp 100m2 ĐỘC ĐÁO – SÁNG TẠO – CUỐN HÚT

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC AN CƯỜNG
Email: Tuvan.kientrucancuong@gmail.com
Hotline: 0906 213 688
website: kientrucancuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869