Phải làm gì khi hướng nhà chung cư không hợp tuổi?

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Phải làm gì khi hướng nhà chung cư không hợp tuổi?

Đối với nhiều người việc sở hữu một căn nhà, hay một căn chung cư tại các thành phố lớn chính là một thành công. Và những căn nhà chung cư đang trở thành xu hướng cho những gia đình trẻ hiện đại ngày nay. Hãy cùng kiến trúc An Cường giải đáp về vấn đề phong thủy cũng như là hóa giải hướng nhà chung cư không hợp tuổi mà rất nhiều gia chủ mua chung cư không để ý.

Không chỉ có Hà Nội mà Đà Nẵng và Thành Phố Hồ Chí Minh cũng là trung tâm các thành phố lớn của Việt Nam đang có xu hướng mua nhà chung cư tăng cao. Những căn chung cư có giá vừa phải hơn, mang tới sự tiện nghi trong quá trình sinh hoạt, sinh sống. Tuy nhiên lại bị hạn chế về mặt phong thủy.

huong-nha-chung-cu-khong-hop-tuoi-1

1. Phong thủy về hướng nhà như thế nào?

Trong quan niệm của phong thủy thì hướng nhà sẽ được chọn dựa trên năm sinh và cung mệnh của gia chủ. Thông thường sẽ dựa theo quẻ Bát Quái. Ngày sinh sẽ được chia thành Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

Đông Tứ Mệnh sẽ có 4 hướng tốt: Hướng Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam), Li (Nam), Khảm (Bắc).

Tây Tứ Mệnh cũng sẽ có 4 hướng tốt là: Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây).

Theo ý nghĩa của các hướng trên các bạn có thể dựa vào đó để lựa chọn cho mình một căn hộ chung cư có hướng phù hợp.

Còn đối với gia chủ đã mua nhà mà hướng nhà chung cư không hợp tuổi thì có thể tham khảo cách hóa giải như sau.

2. Cách hóa giải hướng nhà chung cư không hợp tuổi như sau.

Chung cư có những lợi ích, tiện lợi cho việc sinh sống tại những thành phố đất chật người đông mà giá cả lại rất phải chăng, cơ sở hạ tầng tốt. Tuy nhiên có một yếu điểm về phong thủy được coi là không đẹp lắm. Do đó nếu gia chủ không may mua phải căn nhà có hướng nhà chung cư không hợp tuổi thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Vì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hóa giải như sau:

huong-nha-chung-cu-khong-hop-tuoi-2

– Hóa giải bằng việc đặt hướng bàn thờ 

Vị trí của hướng bàn thờ rất quan trọng đối với các gia chủ. Chính vì thế nếu không may hướng nhà của bạn không phù hợp thì bạn cần phải lựa chọn hướng đặt bàn thờ sao cho phù hợp nhất, tại các khu vực có phần du niên tốt như Sinh khí, Thiên Y, Phục vị.

– Cách hóa giải hướng nhà chung cư bằng việc sử dụng gương bát quái.

Việc sử dụng gương bát quái để treo ở cửa sẽ giúp khắc phục được hướng nhà xấu không hợp tuổi với gia chủ. Tuy nhiên, các bạn phải tìm tới sự hỗ trợ của một thầy phong thủy tốt để đến khai quang và chọn hướng treo gương đúng chỗ thì mới linh nghiệm.

– Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi bằng việc đặt hướng bếp khác

Nếu không may bạn lựa phải những căn chung cư có hướng phạm Tuyệt mệnh thì bạn phải chú ý tới cách hóa giải. Giải pháp tốt nhất là bạn nên đặt lại hướng bếp của mình ở Phía Đông Nam tức là thuộc cung Thiên Y để giúp khắc chế Tuyệt mệnh. Bạn nên chọn hướng bếp theo quy tắc tọa Hung, hướng Cát để mang tới hiệu quả cao nhất.

thiet-ke-noi-that-chung-cu

– Các hóa giải bằng thảm chùi chân 

Khi một chiếc thảm chùi chân được đặt ở phía bên trên trong nhà sẽ mang tác dụng tốt nhất để khắc chế hướng nhà xấu. Bạn có thể tham khảo ví dụ sau: Khi nhà ở hướng Tây và Tây Bắc sẽ gặp tà khí của mệnh Kim, và nếu bạn muốn hóa giải để thì tốt nhất nên đặt một tấm thảm màu xám hoặc màu vàng để hóa giải hướng xấu này.

Với các hóa giải này rất đơn giản và mang tới hiệu quả cao. Bạn hãy chọn những tấm thảm đẹp để gia tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà nhé.

Đối với những người mệnh Thổ có hướng nhà nằm ở hướng Đông và Đông Nam thì khi bị gặp tà khí của hành Mộc bạn có thể lựa chọn những tấm thảm mang màu hồng, hoặc màu tím để hóa giải.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-120m2

– Gia chủ cần chọn hướng tốt nhất để sinh hoạt

Ngoài cách trên thì gia chủ nên chọn hướng ngủ gối đầu về các hướng tốt hoặc bạn có thể lựa chọn những món đồ vật trang trí nội thất mang màu sắc trong nhà phù hợp với bản mệnh để cải thiện tốt tình hình. Đối với những gia chủ ngũ hành thuộc mệnh Thổ sẽ hợp với sắc vàng nhạt, nâu, da cam, đỏ, vàng tươi, và thường hợp với các hình dạng vuông, các đồ vật làm từ chất liệu sành sứ, đất…

Trên đây là cách hóa giải hướng nhà chung cư không hợp tuổi cho các bạn tham khảo. Hy vọng nguồn thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn để các bạn khắc phục được nhược điểm về hướng và phong thủy cho căn nhà của mình để không chỉ đẹp về mặt hình thức mà còn tốt về mặt phong thủy nữa.

Xem thêm>>  [TỔNG HỢP] 20 Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Mặt Tiền 4,5M “HOT” ĐẸP NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869