Trong xã hội hiện nay, cạnh tranh trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào cũng vô cùng khốc liệt. Đối với lĩnh vực kinh doanh khách sạn, không chỉ cần một địa thế tốt, giá cả hay chất lượng phục vụ tốt mà kiến trúc khách sạn cũng là yếu tố quan trọng hàng đầu, nắm giữ vai trò quyết định đến khả năng cạnh tranh của một khách sạn.

thiet-ke-khach-san-3-sao-tan-co-dien-dai-kim

Mỗi khi đi công tác, du lịch hay nghỉ dưỡng, chắc hẳn ai cũng muốn được tận hưởng một chất lượng dịch vụ tốt tại một khách sạn sang trọng, thiết kế ấn tượng, bắt mắt phải không nào?

Sẽ chẳng ai muốn bỏ tiền ra để nghỉ ngơi trong một khách sạn trông tầm thường hay cũ kỹ, thậm chí còn có vẻ lạc hậu dù cho chất lượng phục vụ có tốt đến thế nào thì cũng chẳng có cơ hội thể hiện với khách hàng nữa, chỉ trừ những người không đủ điều kiện mới cắn răng chấp nhận thôi. Nhưng điều đó sẽ chẳng bao giờ giúp việc kinh doanh tốt lên được. Vì vậy, một thiết kế kiến trúc khách sạn đẹp sẽ chính là yếu tố đầu tiên giúp thu hút khách hàng và thể hiện được chất lượng, đẳng cấp và sự chuyên nghiệp của khách sạn.

Kiến trúc khách sạn có đặc điểm gì?

Kiến trúc khách sạn không giống với kiến trúc nhà ở hay bất kỳ một loại hình công trình nào khác. Khách sạn là nơi phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, đặc biệt là đối tượng khách hàng lại thay đổi liên tục, không cố định, hiếm khi ở lâu dài. Do đó đặc biệt cần sự độc đáo, ấn tượng mới có thể thu hút được khách hàng. Ngoài ra, lối kiến trúc và bố trí nội thất phải đảm bảo sự thuận tiện, linh hoạt.

thiet-ke-khach-san-3-sao-tan-co-dien-le-hoang

Dựa trên những tiêu chuẩn đánh giá khách sạn, người ta chia ra thành các hạng 1 sao, 2 sao, 3 sao, 4 sao và 5 sao. Các tiêu chuẩn đó bao gồm vị trí địa lý trang thiết bị hiện đại, tiện nghi, chất lượng phục vụ tốt, an ninh cao, đồ ăn ngon, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường… và tất nhiên, không thể thiếu yếu tố thiết kế kiến trúc khách sạn đẹp và sang trọng.

Ngoài ra, người ta còn phân loại khách sạn theo tính chất tổ chức kinh doanh, mục đích sử dụng như khách sạn, khách sạn nghỉ dưỡng, khách sạn nổi hay khách sạn bên đường… Mỗi loại hình khách sạn đều có những điều kiện và tiêu chuẩn thiết kế khác nhau và người ta sẽ phải căn cứ vào đó để thiết kế sao cho phù hợp.

Những tiêu chuẩn trong thiết kế khách sạn

Dù là loại hình tổ chức kinh doanh khách sạn nào hay đạt tiêu chuẩn mấy sao thì cũng cần đạt được những tiêu chuẩn nhất định, không những về yếu tố thẩm mỹ mà còn tối ưu công năng, tiện ích khi sử dụng, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

thiet-ke-khach-san-3-sao-hien-dai-tai-ha-tinh

1.Vị trí xây dựng khách sạn

Điều đầu tiên mà bất kỳ chủ đầu tư nào cũng cần phải quan tâm đầu tiên khi có ý định kinh doanh lĩnh vực khách sạn đó chính là lựa chọn vị trí phù hợp. Khách sạn nên được tọa lạc ở những vị trí “đắc địa” như gần đường lớn, nơi tập trung đông dân cư, nhiều người qua lại và môi trường sạch sẽ, an ninh tốt, đặc biệt là ở các thành phố lớn hoặc gần các khu du lịch.

2.Tiêu chuẩn về kiến trúc

– Khách sạn phải có hầm để xe rộng rãi phục vụ cho cán bộ nhân viên và khách hàng.

– Thiết kế tổng thể đẹp, ấn tượng, thu hút khách hàng và mang dấu ấn thương hiệu riêng của doanh nghiệp.

– Phân chia thành nhiều loại phòng như phòng bình dân, phần VIP, phòng cao cấp hay phòng đặc biệt với những tiêu chuẩn riêng. Tất cả các phòng đều được thiết kế diện tích rộng rãi, thông thoáng, có cửa sổ riêng và đầy đủ tiện nghi, đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, sinh hoạt của khách hàng.

thiet-ke-khach-san-3-sao-tan-co-dien-le-hoang

– Hệ thống cấp, thoát, dự trữ nước sạch, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống điện, cáp mạng và xử lý rác thải, nước thải phải được thiết kế đầy đủ, đảm bảo an toàn và chất lượng phục vụ.

Kiến trúc khách sạn yêu cầu phải có sự am hiểu rộng, trình độ chuyên môn cao và tư duy nhạy bén. Vì vậy, để có được một thiết kế khách sạn đẹp, ấn tượng về thẩm mỹ, tối ưu về công năng và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn thiết kế khách sạn, chủ đầu tư phải tìm được đơn vị thiết kế và thi công kiến trúc uy tín, chất lượng cao, giàu kinh nghiệm thực tế.

Kiến trúc An Cường tự tin chính là đơn vị thiết kế và thi công lý tưởng nhất mà bạn đang tìm kiếm với đủ các điều kiện trên. Hãy đến với An Cường để chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc khách sạn độc đáo, ấn tượng đang được yêu thích nhất hiện nay.

thiet-ke-noi-that-sanh-khach-san-muong-thanh-quang-ninh

Xem thêm>> Yếu Tố “THEN CHỐT” Tạo Nên Mẫu Thiết Kế Nội Thất Khách Sạn Hiện Đại

Nguồn: kientrucancuong.vn