Tổng Hợp 30 Mẫu Kiến Trúc Nhà Hàng Ăn Độc Đáo Nhất HIỆN NAY

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Tổng Hợp 30 Mẫu Kiến Trúc Nhà Hàng Ăn Độc Đáo Nhất HIỆN NAY

Mục lục

Đối với cuộc sống hiện đại ngày nay, các chủ đầu tư muốn kinh doanh nhà hàng đắt khách, ngoài yếu tố món ăn ngon, quy trình phục vụ tốt thì bạn còn cần một kiến trúc nhà hàng ăn đẹp để thu hút thực khách và khẳng định được thương hiệu của mình. Dưới đây là các cách thiết kế nhà hàng ăn cùng với những lưu ý để các chủ đầu tư dễ dàng tham khảo các ý tưởng để thực hiện cho nhà hàng của mình.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-nhat-ban

I, Những điều cần chú ý khi thiết kế nhà hàng ăn 

  1. Thiết kế kiến trúc nhà hàng ăn như thế nào?

Kiến trúc chính là toàn bộ “khung cảnh” của nhà hàng và việc đầu tiên là bạn phải xác định được phong cách thiết kế là gì? Có phù hợp với ý tưởng bạn đã chuẩn bị để xây dựng nhà hàng hay không? Cách phân chia từng khu vực cho không gian như thế nào cho hợp lý và để khách hàng cảm thấy thỏa mái nhất khi dùng bữa… Tất cả sẽ được bật mí như sau:

thiet-ke-noi-that-nha-hang-nhat-ban

– Thiết kế khu vực ăn uống 

Đây là khu vực mang lại doanh thu chính cho chủ đầu tư nên bạn cần phải tận dụng được tối đa phần không gian của khu vực này. Và khi thiết kế phải đảm bảo được không gian thỏa mái dành cho việc đi lại và vị trí ngồi cho khách thông thoáng, khoảng diện tích  vừa đủ để nhân viên đi lại xung quanh phục vụ khách.

Thông thường tiêu chuẩn về chỗ ngồi trong thiết kế nhà hàng tối thiểu cho một thực khách là 1,4m2 – 1,8m2. Đây là diện tích giúp đảm bảo tốt nhất cho sự thư giãn và thoải mái của khách hàng cũng như sự thuận lợi cho quá trình phục vụ của nhân viên.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-nhat-ban

– Khu vực chế biến, nấu nướng đồ ăn 

Đây là khu vực không mang tới nguồn thu trực tiếp như khu vực ăn uống, nhưng nó lại gián tiếp mang tới hiệu quả cho sự thành công của nhà hàng về lâu về dài.

Bạn cần phải tính toán cả không gian dành cho việc nhận hàng, lưu kho, nấu nướng, chuẩn bị thức ăn, khu vực rửa bát, khu vực trang bị thiết bị cho nhân viên, một văn phòng nhỏ để quản lý việc xuất nhập kho hàng ngày.

Ngoài ra bạn cần phải chú ý tới không gian nấu nướng của đầu bếp, phải đảm bảo sự thỏa mái và có không gian vào những giờ “cao điểm”.

Ở khu vực này phải cần được diện tích vừa đủ nhưng vẫn phải đảm bảo về yếu tố nội thất bởi đó chính là bộ mặt của nhà hàng.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-khach-san

– Khu vực quầy thanh toán, quầy thu ngân trong nhà hàng

Thiết kế quầy thu ngân khoa học và hợp phong thủy trong việc kinh doanh nhà hàng rất quan trọng do đó là nơi khách hàng chịu bỏ tiền để thành toán cho các bữa ăn. Do đó khi thiết kế yếu tố phong thủy phải được đặt lên hàng đầu. Phía sau quầy thu ngân nên có vách ngăn hoặc bức tường vững chãi để đảm bảo tính an toàn cho nơi thu tiền và cũng giúp cho yếu tố phong thủy tốt lên, ngăn được tiền tài chảy ra đi.

Về thiết kế độ cao của quầy thu ngân nên dao động ở mức trung bình khoảng từ 110cm – 120cm và không nên để cao quá hoặc thấp quá. Tốt nhất làm sao mang tới sự thuận tiện nhất cho công việc thu ngân, thanh toán cho khách hàng. Bề mặt của quầy thu ngân nên trang trí thêm một số chậu cây cảnh như cây kim ngân, con mèo thần tài, con tỳ hưu để tạo không gian gần gũi và mang tới tài lộc cho nhà hàng.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý tới bàn thờ thần tài đặt ở vị trí gần cửa chính ra vào nơi đón khách nhé.

kien-truc-nha-hang-an

– Khu vực nhà vệ sinh trong nhà hàng ăn uống

Đây là công trình phụ và khu vực này cũng cần phải chú ý tới thiết kế phù hợp với phong cách của nhà hàng từ hiện đại cho tới sang trọng. Khu vực vệ sinh được thiết kế đẹp, sạch sẽ để lại những ấn tượng tốt, sự trải nghiệm tuyệt vời tới tâm trí của khách hàng khi tới nhà hàng thưởng thức ẩm thực. Khi thiết kế bạn cần đặt nhà vệ sinh ở nơi khách hàng dễ dàng tìm thấy, trong nhà vệ sinh cần trang bị đầy đủ, sự tiện nghi, ánh sáng và độ thông thoáng.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-chat-my-latinh-latino

2,  Một số vật liệu sử dụng 

Các vật liệu tiêu chuẩn sử dụng cho nhà hàng đòi hòi những món đồ bền đẹp và do yếu tố đặc thù của nhà hàng cùng độ bền của các món đồ nội thất nên chỉ sử dụng trong khoảng thời gian từ 1 – 3 năm. Ngoài ra nó còn chịu cả tác động của con người lên vật liệu phải chịu được nước, độ ẩm cao, nóng lạnh bất thường… Chính vì thế mà không nên lựa chọn những vật dụng kém bền, không chịu được nước, độ ẩm phải hạn chế được mức tối thiểu nhất.

Bàn ghế cần phải dùng đồ gỗ thịt để thay cho loại gỗ công nghiệp để mang tới độ bền cao. Những nơi phải chịu sự tiếp xúc của tay người thì nên được ốp đá, gạch men. Còn bề mặt sàn dễ lau chùi và quét dọn. Với hệ thống thông gió và điều hòa có công suất lớn, tốt để đảm bảo cho toàn bộ không gian được mát mẻ vào mùa hè. Khu vực bếp nên thiết kế những vật liệu dễ dàng lau chùi, rửa thường xuyên.

noi-that-nha-hang-nhat-ban

3, Cách thiết kế nội thất nhà hàng ăn ấn tượng và thu hút 

Một nhà hàng được đánh giá đẹp không thể thiếu đi sự kết hợp của đồ nội thất. Nếu ví kiến trúc là “bộ xương” thì đồ nội thất sẽ được coi là “lớp da” bao phủ trên toàn bộ kiến trúc đó. Dưới đây là 3 yếu tố quan trọng trong việc thiết kế nội thất nhà hàng mà bạn nên quan tâm.

– Về màu sắc

Màu sắc sẽ mang sức ảnh hưởng to lớn trong việc thiết kế nội thất vì màu sắc dễ bị cuốn hút và sẽ giúp cho thực khách có cảm giác thèm ăn.

Và lựa chọn màu sắc chủ đạo trong thiết kế hay màu sắc đặc trưng cho thương hiệu của nhà hàng sẽ phải chiếm tới 60% trong thiết kế và 30% màu sắc còn lại kể cả đồ nội thất sẽ dùng để bố trí vào những không gian nhỏ hơn, hay dùng để xen kẽ với màu chủ đạo. Còn 10% là màu nhấn mạnh để thiết kế trong nhà hàng, nó sẽ là tone màu đặc biệt để mang điểm nhấn về màu sắc chính cho không gian.

kien-truc-nha-hang-an

– Về ánh sáng 

Ngoài màu sắc ra thì ánh sáng sẽ ảnh hướng rất quan trọng tới thực khách vì ánh sáng sẽ làm cho món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn, đồ nội thất nhà hàng sẽ trở lên đặc biệt hơn.

Ánh sáng phải đảm bảo được sự hài hòa khi chiếu sáng theo thời gian như:

Vào buổi sáng: Cần phải đảm bảo nguồn ánh sáng nhiều cho khách hàng.

Vào buổi trưa : Mức độ ánh sáng vừa phải

Vào buổi tối : Mức độ ánh sáng ở cường độ thấp để tạo bầu không khí thân mật.

Ví dụ như trong nhà hàng ăn uống được thiết kế dựa theo phong cách của châu Âu, nguồn ánh sáng màu vàng nhật rất quan trọng để làm lên sự sang trọng cho khu vực nội thất.

noi-that-nha-hang-an-nhanh

– Đồ nội thất và cách bày trí trong nhà hàng ăn uống

Đồ nội thất là yếu tố quan trọng và cuối cùng bởi vì nó thể hiện rõ nhất phong cách thiết kế của nhà hàng hướng tới giữa sự kết hợp với màu sắc.

Đồ nội thất và các món đồ trang trí nhà hàng phải đảm bảo được 2 yếu tố đơn giản và thuận tiện. Các chi tiết trong nhà hàng nên được  bày trí một cách khoa học, thống nhất với nhau để tạo được sự chuyên nghiệp và sang trọng cho không gian của nhà hàng. Thiết kế nhà hàng đảm bảo sự đồng nhất để bạn xây dựng hình ảnh nhà hàng trong mắt khách hàng cũng như giúp khách hàng nhớ tới thương hiệu của bạn.

noi-that-nha-hang-an-nhanh

II, Một số mẫu thiết kế kiến trúc nhà hàng ăn đẹp 

Nhà hàng ăn uống là mô hình càng ngày càng phát triển mạnh mẽ trong cuộc sống hiện đại. Kinh doanh nhà hàng ăn uống sẽ được hướng tới mọi đối tượng từ người có thu nhập thấp tới người có thu nhập cao. Chủ doanh nghiệp sẽ dựa vào sự định vị khách hàng tiềm năng để lựa chọn phong cách thiết kế cho hợp lý, phù hợp với từng vùng miền. Một số phong cách thiết kế nhà hàng thường xuất hiện ở Việt Nam như: Phong cách cổ điển, hiện đại, đồng quê, nhà vườn…Dưới đây là một số mẫu thiết kế đẹp mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn.

thiet-ke-cua-hang-theo-phong-thuy

  1. Mẫu thiết kế kiến trúc nhà hàng hiện đại 

Đây là phong cách thịnh hành nhất hiện nay và nhà hàng được thiết kế theo phong cách này sẽ mang tới sự tươi mới, trẻ trung, năng động và ấn tượng cho thực khách ngay lần đầu ghé thăm. Không gian của nhà hàng không những được thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng mà đồ nội thất cũng được sử dụng bằng những vật liệu từ gỗ, và các gam màu trang trí tươi sáng, trẻ trung, rực rỡ. Đối tượng khách hàng thường xuyên lưu tới nhất ở đây là khách hàng trẻ, chính vì thế chủ đầu tư cần tạo nên một bầu không gian gần gũi, rộng rãi, thoáng mát, để tạo được sự thỏa mái vui vẻ cho khách hàng.

Phong cách thiết kế kiến trúc nhà hàng hiện đại này rất phổ biến và được nhiều chủ quan yêu thích lựa chọn. Muốn nhà hàng của mình được nổi bật hơn thì bạn cần tạo được điểm nhấn, sự khác biệt trong không gian bằng màu sắc, ánh sáng, cây xanh, âm nhạc… để khách hàng dễ ấn tượng và nhớ tới thương hiệu của cửa hàng nhất.

kien-truc-nha-hang-an

  1. Thiết kế kiến trúc nhà hàng theo phong cách cổ điển

Khi bước chân vào một nhà hàng mang phong cách cổ điển bạn sẽ cảm nhận được sự tinh tế, nét đẹp đẳng cấp và sang trọng. Phong cách thiết kế này cũng thu hút được rất nhiều đối tượng khách hàng người nước ngoài và phục vụ khách hàng có thu nhập cao. Ngắm nhìn mẫu thiết kế bạn sẽ thấy sự tinh tế từng những cột trụ, sự cầu kỳ tới từng chi tiết, phần trần thạch cao được sử dụng gam màu ấm áp như trắng – vàng, màu vàng đồng, màu đen cẩm thạch… để trang trí và mang tới nét đẹp đặc trưng cho phong cách cổ điển Châu Âu.

Đối với nét thiết kế cầu kỳ của phong cách này bạn sẽ không khó để nhận ra sự khác biệt giữa nét đẹp của phong cách này với phong cách Hiện Đại. Mấu chốt chính đó là việc sử dụng đường cong trong thiết kế. Nhà hàng được thiết kế theo phong cách hiện đại thường chú trọng tới tính chính xác về những đường thẳng hơn, còn đối với quy trình thiết kế của nhà hàng phong cách cổ điển sẽ dựa vào sự tinh tế của những đường cong là việc sử dụng những đường cong mềm mại sẽ được ưu ái hơn.

thiet-ke-cua-hang-theo-phong-thuy

Trần nhà được thiết kế khá cầu kỳ khi kết hợp với họa tiết mềm mại, những đường cong uốn lượn cùng hệ thống ánh sáng ấm áp, lung linh từ những chiếc đèn chùm pha lê mang tới không gian của sự sang trọng, tráng lệ, xa hoa.

  1. Thiết kế kiến trúc nhà hàng theo phong cách sân vườn

Về cơ bản mẫu thiết kế kiến trúc nhà hàng ăn sân vườn không có gì thay đổi nhiều so với các phong cách hiện đại hay cổ điển. Tuy nhiên điểm mấu chốt và gây được ấn tượng với thực khách nhất chính là quy trình thiết kế sử dụng không gian mở, thoáng đãng, rộng rãi và giản lược đi những bức tường ngăn cách bí bách, thay vào đó là cây cảnh, khu vực tiểu cảnh sân vườn như những giỏ cây, chậu hoa, giỏ hoa… được bày khắp không gian. Khi tới với nhà hàng sân vườn, bạn sẽ cảm nhận được không khí thỏa mái, thoáng mái và thực khách vừa thưởng thức các món ăn ngon vừa đám chìm trong không gian ngập tràn hoa lá, cây cỏ cũng như tận hưởng được bầu không khí trong lành, thoáng đãng cùng thiên nhiên mà hiếm gặp ở thành phố đông đúc khói thuốc và mùi xe cộ. Chắc chắn sẽ là một trải nghiệm rất tuyệt vời dành cho các gia đình, bạn bè!

thiet-ke-quan-cafe-san-vuon-dep

  1. Thiết kế nhà hàng trên sân thượng độc đáo 

Nhà hàng được đặt trên một nóc nhà của tòa nhà chung cư hay trung tâm thương mại nào đó chính là ý tưởng thiết kế vô cùng độc đáo, kích thích thực khách vì view ở đây rất đẹp. Đa phần các nhà hàng này sẽ mở vào chiều tối vì khi hoàng hôn buông xuống, thành phố chuẩn bị lên đèn, vừa thưởng thức các món ăn thơm ngon vừa tận hưởng bầu không khí mát mẻ, trong lành và nhìn ngắm toàn cảnh thành phố từ trên xuống hay check in sẽ luôn là những trải nghiệm thú vị cho thực khách.

Những nhà hàng được thiết kế theo phong cách này đều là địa điểm vô cùng lý tưởng dành cho các cặp đôi uyên ương hẹn hò. Vì thời điểm ban đêm buông xuống với ánh đèn vàng cùng ánh đèn sáng của thành phố sẽ là bầu không khí rất lãng mạn. Chỉ cần biết cách sắp xếp kiến trúc, bài trí nhẹ nhàng, tinh tế, kết hợp với đèn, hoa, nến là sẽ có được không gian rất huyền ảo, lung linh.

thiet-ke-quan-cafe-san-vuon-dep

  1. Thiết kế kiến trúc nhà hàng bằng container

Mẫu kiến trúc nhà hàng này mới lạ và vô cùng độc đáo khi tận dụng tối đa những khối container cũ sau đó sơn lên đủ màu sắc khác nhau và đặt chúng xen kẽ lại với nhau. Đây là phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, được rất nhiều người yêu thích và nhờ vào lớp vỏ ngoài đó cùng kết cấu vững chãi những thùng container này sẽ giúp gia chủ giảm đáng kể chi phí trong khâu thiết kế và thi công xây dựng, đồng thời lại mang tới một công trình có vẻ đẹp mới lạ, cá tính của phong cách công nghiệp. Container thực sự là lựa chọn hoàn hảo để chủ đầu tư nhà hàng muốn thiết kế lĩnh vực ăn uống dành cho giới trẻ mới mức chi phí đầu tư thấp và muốn rút ngắn thời gian thiết kế, thi công.

kien-truc-nha-hang-an

III. Cách lựa chọn đơn vị thiết kế kiến trúc nhà hàng ăn chuyên nghiệp 

Để sở hữu được mẫu nhà hàng ưng ý, sang trong, chuyên nghiệp phù hợp với tiêu chí mà chủ kinh doanh đưa ra, bạn phải tìm kiếm và lựa chọn cho mình một đơn vị thiết kế uy tín nhất, ấn tượng nhất, cùng chất lượng dịch vụ tốt. Và kiến trúc An Cường chính là đơn vị thiết kế thi công nhà hàng đẹp, được nhiều chủ đầu tư tin tưởng và đánh giá rất cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công cùng đội ngũ kiến trúc sư có tay nghề cao, chắc chắn rằng chúng tôi sẽ mang tới những sản phẩm tốt nhất tới khách hàng.

thiet-ke-cafe-san-thuong

Chúng tôi tự tin là đơn vị tư vấn, cung cấp các giải pháp thiết kế tốt nhất, hợp phong thủy để quý khách tiết kiệm được chi phí đầu tư và mang tới hiệu quả kinh doanh cao. Đến với An Cường, bạn sẽ được hỗ trợ và đưa ra những phương án thiết kế nhà hàng phù hợp nhất với phong cách kiến trúc từ bên ngoài cho tới thiết kế nội thất bên trong để tạo ra một không gian nhà hàng độc đáo, có sức hút đồng thời mang tới lợi nhuận kinh doanh tốt.

Trên đây là một số ý tưởng thiết kế kiến trúc nhà hàng ăn độc đáo và những lưu ý khi thiết kế nhà hàng mà bạn nhất định phải tham khảo nếu như bạn đang có ý định kinh doanh ẩm thực. Và để nhanh chóng biến ý tưởng thiết kế của mình thành hiện thực thì hãy liên hệ với chúng tôi tôi qua số hotline nhé.

thiet-ke-quan-cafe-san-vuon-dep

Nguồn: kientrucancuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869