Xu Hướng Mới 2020 của Kiến Trúc Văn Phòng Công Ty HIỆN NAY

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Xu Hướng Mới 2020 của Kiến Trúc Văn Phòng Công Ty HIỆN NAY

Với nhu cầu thiết kế kiến trúc văn phòng công ty đang ngày càng tăng hiện nay, những yêu cầu trong thiết kế văn phòng cũng khắt khe hơn với hai tiêu chí chính đó là thỏa mãn nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp cùng với đó là tăng hiệu suất làm việc của nhân viên. Việc thiết kế được một văn phòng vừa ý đang là một vấn đề cấp thiết và đã buộc ngành kiến trúc trong những năm gần đây liên tục đổi mới để thỏa mãn các yêu cầu của doanh nghiệp. Hãy cùng Kiến trúc An Cường tìm hiểu một số thông tin và kinh nghiệm trong thiết kế kiến trúc văn phòng ngay trong bài viết dưới đây nhé.

kien-truc-van-phong-cong-ty

Văn phòng chính là hình ảnh đại diện của công ty hay doanh nghiệp, là phương tiện để quảng bá thương hiện đến khách hàng và đối tác. Do đó, Thiết kế kiến trúc văn phòng công ty hiện đại, tiện nghi sẽ giúp cho doanh nghiệp có một diện mạo mới và mang đến nguồn cảm hứng làm việc hiệu quả cho nhân viên, đồng thời cũng giúp doanh nghiệp để lại những ấn tượng tốt trong mắt khách hàng.

Vậy thiết kế kiến trúc văn phòng công ty là gì?

Thiết kế kiến trúc văn phòng công ty có thể được hiểu đó là việc lên ý tưởng thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, được thực hiện với mục đích để thi công xây dựng văn phòng được dễ dàng hơn. Kiến trúc văn phòng có nhiệm vụ cụ thể gắn liền với các hoạt động liên quan đến những công việc chung, đối nội, đối ngoại, quản lý công sở của tổ chức đó, bao gồm các khu vực chức năng cần thiết đối với mọi văn phòng đó là: phòng giám đốc, phòng nhân viên, phòng họp, phòng hội trường, phòng làm việc nhóm,… và rất nhiều phòng chức năng khác phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng doanh nghiệp.

Khi thiết kế nơi làm việc trong văn phòng, các kiến trúc sư cần phải hết sức chú ý đến không gian làm việc, nếu không gian làm việc thoải mái, có tính thẩm mỹ cao về kiến trúc, bài trí nội thất văn phòng sang trọng, ấn tượng, chuyên nghiệp sẽ nâng tầm doan nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác.

kien-truc-van-phong-cong-ty

Chú ý đến đặc thù ngành nghề trong thiết kế.

Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng mà các kiến trúc sư cần quan tâm trong quá trình thiết kế kiến trúc văn phòng công ty bởi dựa vào đặc thù công việc, số lượng nhân viên mới có thể lên được phương án thiết kế kiến trúc văn phòng. Nếu như một văn phòng thiết kế sang trọng – tiện nghi – thuận lợi sẽ dễ dàng cho việc di chuyển khi làm việc, như vậy, công việc sẽ được giải quyết nhanh và đạt hiệu quả cao.

Là một trong những đơn vị tư vấn, thi công và thiết kế kiến trúc văn phòng công ty với nhiều năm kinh nghiệm, Kiến trúc An Cường hiểu được những vẫn đề vướng mắc của các chủ đầu tư hay chủ doanh nghiệp đang gặp phải. Từ vấn đề chi phí cho đến thời gian thi công,… Với nhiều vấn đề cần lo lắng như vậy nên để hoàn thiện  công trình sớm thường rất khó có thể thực hiện được. Hiểu được những vấn đề đó Kiến trúc An Cường sẵn sàng đồng hành cùng các chủ đầu tư, cũng như các chủ doanh nghiệp để có được một phương án thiết kế kiến trúc văn phòng công ty tốt nhất với chi phí thi công tiết kiệm nhất cùng thời gian hoàn thiện nhanh chóng nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng của công trình.

kien-truc-van-phong-cong-ty

Khác nhau giữa kiến trúc văn phòng và kiến trúc công sở

Trước khi tìm hiểu chi tiết về việc thiết kế kiến trúc văn phòng công ty thì các kiến trúc sư cũng như các chủ đầu tư, chủ doanh nghiệp cần hiểu được những điểm khác nhau cơ bản giữa kiến trúc văn phòng và kiến trúc công sở để tránh nhầm lẫn trong quá trình lên phương án thiết kế.

Hầu như chúng ta đều không khó để nhận ra những kiến trúc văn phòng phổ biến và điển hình hiện nay với những đặc điểm như sử dụng kính lớn kết hợp cùng cùng với một số vật liệu như kim loại hay gốm hoặc một số vật liệu khác để ốp ngoài, cùng với đó là các tầng điển hình sẽ được tổ hợp với các chức năng phụ trợ như vệ sinh, kỹ thuật hay kho thường được bố trí nằm ở trung tâm hoặc nhiều trường hợp sẽ được thiết kế lệch về một phía và không gian để trống còn lại sẽ được giữ nguyên hoặc cũng có thể tận dụng để chia thành một số khu vực chức năng tùy từng đơn vị thuê làm văn phòng.  Để thiết kế kiến trúc văn phòng thì các kiến trúc sư cần đáp ứng được cách làm việc linh hoạt và hiệu quả của hầu hết các doanh nghiệp hiện nay.

thiet-ke-noi-that-van-phong-lam-viec-life-time

Ngược lại với kiến trúc văn phòng công ty, kiến trúc công sở của các cơ quan của bộ, cục, sở,… có rất nhiều điểm khác biệt. Kiến trúc của những công trình này khác đa dạng và không nhất quán về phong cách. Tuy nhiên, hầu hết đều hướng đến những kiến trúc mang đến cho công trình sự hoành tráng và bề thế. Để làm được điều đó thì những công trình này thường sẽ được thiết kế thêm phần mái giả để tăng thêm cảm giác về chiều cao của công trình. Ngoài ra, không giống với kiến trúc văn phòng công ty, kiến trúc công sở thưởng rất chú trọng đến phòng riêng của lãnh đạo cơ quan đó cũng như thứ bậc của cơ quan hành chnhs cũng được thể hiện trong việc thiết kế kiến trúc công sở.

Với những điểm khác nhau như vậy, các kiến trúc sư cần hết sức chú ý để có được những phương án thiết kế phù hợp với từng đối tượng và đặc điểm công trình đó.

Vậy làm sao để thiết kế kiến trúc văn phòng công ty khoa học, hợp lý? Kiến trúc An Cường sẽ chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

– Không gian làm việc phi truyền thống: Đây là một xu hướng của người trẻ và dành cho người trẻ, với những khoảng không rộng, những khu vực làm việc chung và nội thất lạ mắt. Một không gian làm việc phi truyền thống thường sẽ mang đến cho nhân viên cảm giác đang ở giữa một một phòng khách, một khu vườn tập thiền, hay một phòng hội thảo toàn ghế sô-pha, cây cảnh, thảm tập yoga, những bức tường sơn sặc sỡ …. hiện nay đây chính là xu hướng mà các văn phòng trên toàn thế giới đang hướng tới nhằm giải tỏa căng thẳng cho người trẻ khi làm việc

thiet-ke-van-phong-lam-viec-cong-ty

Xu hướng thiết kế kiến trúc văn phòng công ty

– Thiết kế sinh học:

Hiện nay, đây là một trong những xu hướng thiết kế văn phòng công ty đang được rất nhiều các kiến trúc sư có tiếng theo đuổi. Không chỉ là một phong cách, thiết kế sinh học tiếp cận thẳng vào mối quan hệ giữa con người và tự nhiên. Và với bối cảnh càng nhiều người dành phần lớn thời gian của họ trong nhà, thì tiêu chí về một kiến trúc đáp ứng được nhu cầu về mối liên kết giữa con người và tự nhiên của xu hướng thiết kế sinh học đã khiến nó trở thành một trong những xu hướng được rất nhiều các kiến trúc sư và kĩ sư ưa chuộng, hướng tới.

Đối với xu hướng thiết kế sinh học này thì các kiến trúc sư không chỉ cố gắng sắp xếp và bố trí tối đa lượng cây cảnh trong không gian làm việc mà nhiều trường hợp còn là những mô phỏng hình dáng thường thấy trong tư nhiên tại không gian mà con người tạo dựng nên qua những đường nét, bề mặt,… Hiện nay, tại các đô thị và thành phố lớn – những nơi thiếu vắng tự nhiên thì xu hướng này đang ngày càng trở nên được ưa chuộng hơn đặc biệt là tại các văn phòng công ty yêu cầu sự sáng tạo cao như các doanh nghiệp về công nghệ là một trong số đó.

thiet-ke-van-phong-lam-viec-cong-ty

Bên cạnh xu hướng thiết kế này thì còn một số xu hướng khác mà các kiến trúc sư có thể tham khảo để lựa chọn được một phương án tối ưu nhất cho công trình mà mình đang đảm nhiệm.

– Phá bỏ rào cản:

Bên cạnh xu hướng thiết kế sinh học đã nói ở trên thì xu hướng thiết kế kiến trúc văn phòng công ty với không gian động và xóa bỏ những rào cản thưởng thấy đối với một văn phòng công ty co bản như phòng riêng hay các khu vực làm việc được chia nhỏ thành các ô vuông có rào chắn,… đã trở thành xu hướng nổi bật được yêu thích nhất những năm gần đây. Điểm đặc biệt khiến cho xu hướng thiết kế này được ưa chuộng như vậy là bởi với thiết kế kiến trúc văn phòng công ty với không gian động sẽ giúp chủ doanh nghiệp thúc đẩy quá trình chủ động sáng tạo của các nhân viên – một trong những yêu cầu quan trọng  của các văn phòng trong doanh nghiệp hiện nay.

thiet-ke-van-phong-lam-viec-cong-ty

Bên cạnh đó thì nội thất được thiết kế cho xu hướng này cũng có những điểm đặc biệt đó là thướng lựa chọn những đồ nội thất có trọng lượng nhẹ và có thể dịch chuyển linh hoạt trên bánh xe kết hợp với nhưng chậu cây cảnh nhỏ, ngoài ra, trong một số trường hợp cần ngăn cách không gian thì những tấm bình phong có khả năng dịch chuyển, kéo vào và đẩy ra được là lựa chọn tối ưu nhất trong xu hướng thiết kế này, cùng với đó, các tấm bảng đen cũng là một trong những đồ nội thất không thể thiếu để kích thích khả năng sáng tạo của nhân viên.

– Thiết kế không gian mô phỏng gia đình:

Mục tiêu chính của xu hướng kiến trúc mới nổi này là khiến cho người sử dụng có được cảm giác tiện nghi và thoải mái như đang khi ở nhà. Nội thất văn phòng được thiết kế mô phỏng các không gian như nhà hàng nhỏ, quán bar, phòng khách gia đình…

Việc tạo cảm giác tiện nghi cho các nhân viên có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc của họ, đặc biệt là đối với những con người trẻ tuổi, vốn có nhu cầu được cảm thấy tiện nghi, riêng biệt, và gần gũi.

noi-that-van-phong-dep-hien-dai-austdoor

Trên đây là những xu hướng thiết kế kiến trúc văn phòng công ty đang được nhiều kiến trúc sư và kĩ sư quan tâm nhất hiện nay bởi tính sáng tạo, độc đáo và thực tế mà nó mang lại.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Kiến Trúc An Cường đã mang đến cho các kiến trúc sư, kĩ sư cũng như các chủ đầu tư, chủ doanh nghiệp những thông tin hữu ích trong quá trình lên phương án và thiết kế kiến trúc văn phòng công ty để có được một thiết kế hợp lý, sáng tạo và thiết thực nhất đáp ứng được yêu cầu của chủ doanh nghiệp cũng như những đặc thù của công ty.

thiet-ke-noi-that-van-phong-dep-

Xem thêm>> {Tiếc gì 2 Phút} Học Ngay Cách Thiết Kế “Kiến Trúc Nhà Văn Phòng Đẹp”

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC AN CƯỜNG
Email: Tuvan.kientrucancuong@gmail.com
Hotline: 0906 213 688
website: kientrucancuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869