Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Chung Cư Hà Nội Tránh “Tiền Mất Tật Mang”

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Chung Cư Hà Nội Tránh “Tiền Mất Tật Mang”

Việc mua chung cư ở Hà Nội đang là lựa chọn của rất nhiều các gia đình. Nhưng đã có rất nhiều các vụ bê bối, kiện tụng từ việc mua chung cư xảy ra, cũng chính vì người mua không có nhiều kinh nghiệm khi mua. Nhưng cứ an tâm, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn biết về “kinh nghiệm mua chung cư Hà Nội” cần phải biết để có thể tránh bị“tiền mất tật mang”.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-time-city

Trong những kinh nghiệm mua chung cư Hà Nội được chia sẻ trong bài viết thì đầu tiên nhất định phải xem “vị trí của chung cư”. Biết được vị trí của chung cư thì bạn có thể có cái nhìn bao quát hơn về chung cư đó, nơi đó có đáng để sống không, môi trường phát triển nơi đó như thế nào,…cũng là để tránh khỏi những lời hoa mỹ được rót vào tai từ những người môi giới.

Trước khi chọn mua chung cư thì bạn nên đặt ra các câu hỏi có liên quan đến lợi ích của bản thân và gia đình trong đầu như: “Vị trí của chung cư đó có thực sự thuận tiện cho sinh hoạt, đi lại và làm việc của mình hay của người thân mình hay không?”. Vấn đề này đôi khi còn phụ thuộc vào tiềm lực tài chính của mỗi cá nhân, nhưng nếu có thể thì hãy nên xem xét kỹ. 

thiet-ke-noi-that-chung-cu-time-city

Bên cạnh đó, bạn cũng nên đi khảo sát xem quanh chung cư có gần nơi đổ rác, có bị ngập nặng mỗi khi mưa xuống, hay là bị tắc đường trong giờ cao điểm trên trục đường mình đi làm hoặc đường ở gần đó không hoặc có thiếu chỗ gửi xe không. 

Những điều này thường sẽ không được người môi giới nói đến, vì thế nếu muốn biết được những điều này bạn cần phải tự đi tìm hiểu bằng cách đi khảo sát, đi dò hỏi những cư dân sống xung quanh tòa nhà hoặc trong chính tòa nhà. Việc này là nên làm vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của bạn trong tương lai khi sống trong tòa chung cư.

  • Kiểm tra kỹ chủ đầu tư có uy tín không

Nếu đã xem xét kỹ lưỡng vị trí của tòa nhà và cảm thấy không có bất cứ vấn đề gì xảy ra thì bạn tiếp đến bạn hãy tìm hiểu và kiểm tra chủ đầu tư có uy tín không. 

thiet-ke-noi-that-chung-cu-time-city

Hãy nhanh chóng bắt tay vào việc tìm kiếm “tất tần tật” thông tin về chủ đầu tư cũng như những dự án mà chủ đầu tư đã thực hiện trước đây. Một chủ đầu tư tên tuổi sẽ đảm bảo chất lượng hoàn thiện dự án một cách chắc chắn nhất, tính pháp lý, cũng như là tiến độ xây dựng. 

Cùng với việc tìm hiểu thông tin về chủ đầu tư thì bạn cũng nên kiểm tra những thông tin về dự án chung cư mình đang để ý. Ví dụ như: tìm hiểu thông tin về nhà thầu, đơn vị thiết kế, đơn vị giám sát và quản lý kỹ thuật, cơ sở cung cấp vật liệu,… Bạn có thể đơn giản tìm được những thông tin về chủ đầu tư bằng cách lên mạng. Nếu chủ đầu tư chung cư bạn quan tâm đã thành công và được công nhận chất lượng và uy tín từ những khách hàng mua ở những dự án trước thì bạn không còn gì phải ngần ngại khi mua căn hộ chung cư ở đó nữa.

  • Xem xét tiện ích nội – ngoại khu

Có rất nhiều người khi đi mua chung cư đã bỏ qua việc khảo sát tiện ích nội – ngoại khu. Tưởng chừng như không quan trọng lắm, nhưng lại có thể đem đến cho bạn cuộc sống tiện ích, hiện đại, vui tươi, hòa đồng hơn và đây cũng là một đặc quyền nên có của bạn khi chọn sống tại chung cư.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-time-city

Về tiện ích ngoại khu, bạn nên xem nơi chung cư đó có thiết kế và xây dựng: công viên với hệ thống cây xanh không, có hồ bơi hoặc hồ cảnh để ngắm không, có khu vui chơi trẻ em không,…

Một chung cư tốt và chất lượng thì không thể thiếu tiện ích nội khu. Bạn nên tìm hiểu số thang máy trong chung cư, có đường thoát hiểm không,  có hệ thống báo và phòng chống cháy không, hệ thống an ninh ra sao, việc ra vào chung cư có chặt chẽ không, có đầy đủ nơi để xe không,… bởi đó sẽ là những tiện ích thiết thân được gắn liền với bạn và bạn sẽ được sử dụng trong tương lai.

  • Cơ sở hạ tầng

Bạn mua một ngôi nhà để ở, nhưng hơn cả thế là bạn cũng cần phải có một môi trường tốt để sinh sống, phải chọn một nơi sao cho có thể phục vụ đầy đủ nhu cầu về mọi tiện ích đời sống của gia đình. Ví dụ như: gần trường học, siêu thị, công viên, bệnh viện,… Các dự án chung cư lớn thì sẽ thường được đầu tư đồng bộ nên cư dân ở đó có thể tìm thấy mọi dịch vụ quanh nơi chung cư mình sinh sống. Các dự án nhỏ thì sẽ thường bị hạn chế ở mặt này, nên bạn cần phải cân nhắc cẩn thận. 

menh-kim-ngu-quay-dau-huong-nao-3

  • Kiểm tra chất lượng thi công

Theo kinh nghiệm của những người mua nhà đi trước truyền lại thì muốn biết chất lượng của công trình ra sao thì nên kiểm tra ở các góc khuất như: góc cầu thang, góc tường, cầu thang bộ, sân thượng, tầng hầm,… Những góc khuất đó mà có chất lượng tốt, độ hoàn thiện cao thì sẽ tương đương với việc nói cho bạn biết về năng lực, cũng như là tâm huyết mà chủ đầu tư dành cho cả công trình đó là nhiều hay ít và cũng nói lên chất lượng của cả công trình đó tốt hay không.

  • Nên lưu ý về diện tích thực của căn hộ

Có rất nhiều người sau khi mua nhà lại thấy căn hộ của mình có diện tích không đúng lắm, cảm thấy nhỏ hơn so với diện tích thực. Và sự thực là có thật, thậm chí là rất nhiều người gặp phải trường hợp này. Theo kinh nghiệm mua nhà chung cư thì trước khi ký kết mua bán bạn cần phải đo lại diện tích thực. Vì “chủ đầu tư bao giờ cũng sẽ tính vào diện tích ban công và đuờng đi”, cho nên mới có sự chệnh lệch đó. 

thiet-ke-noi-that-chung-cu-time-city

Hãy cẩn thận hơn khi mua chung cư nha!

  • Thiết kế bên trong của căn hộ

Ngoài diện tích thực của căn hộ thì bạn cũng đừng quên quan tâm đến căn hộ mà mình mua có mấy phòng vệ sinh, phòng ngủ, có cửa sổ và ban công không, nội thất có sẵn bao gồm những gì, chất lượng của tất cả ra sao,…Vì đó là tất cả những lợi ích của bạn được hưởng sau này, nên đừng có chủ quan.

  • Về giá cả chung cư

Với hệ thống công nghệ hiện đại và ngày càng tiên tiến như ngày nay thì bạn sẽ rất dễ dàng tìm hiểu về mức giá chung của các dự án ở từng khu vực. Từ đó bạn có thể biết được chung cư mình tìm hiểu có mức giá cao hơn so với các chung cư bên cạnh hay không, rồi còn biết đường để đàm phán giá với môi giới. 

Đơn vị môi giới luôn ra mức giá cao hơn với mức giá thực của chủ đầu tư đưa ra. Nếu muốn tiến hành thương lượng để mua chung cư được giá hợp lý một cách thuận lợi thì bạn nhất định cần nắm rõ các thông tin của chung cư như: tình trạng hiện tại của căn hộ, vị trí tốt hay không, diện tích thực có đúng không.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-65m2

Trên đây là tất cả những chia sẻ về kinh nghiệm mua chung cư Hà Nội cho những ai lần đầu đi mua. Mong rằng, qua đây các bạn có thể mua được chung cư tốt, chất lượng, giá cả hợp lý, tránh bị tiền mất tật mang nha.

Nguồn: http://kientrucancuong.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869