Những Kinh Nghiệm Phong Thủy Chung Cư Bạn Cần Biết

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Những Kinh Nghiệm Phong Thủy Chung Cư Bạn Cần Biết

Làm sao để lựa chọn một căn hộ hài hòa, phù hợp với tài chính của bản thân với những tiêu chí lý tưởng, hợp phong thủy không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm phong thủy chung cư vô cùng hữu ích.

  1. Tòa nhà chung cư phải có tầm nhìn tốt

Theo kinh nghiệm phong thủy chung cư, chung cư được coi như một ngôi nhà lớn có nhiều phòng, nhiều tầng. Ngôi nhà ấy cần có được các điều kiện thuận lợi về phong thủy như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt và có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm bớt xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

kinh-nghiem-phong-thuy-chung-cu

  1. Chung cư phải có minh đường rộng rãi

Minh đường là một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy. Một khu đất không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng không tốt. Đối với các tòa chung cư, minh đường được tính là những khu vực trống phía trước mặt.

Đó có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ, lý tưởng nhất chính là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho những người bên ngoài khi tiếp cận. Đây là một tiêu chí vô cùng quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống.

kinh-nghiem-phong-thuy-chung-cu

  1. Chọn hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam

Hướng của một tòa chung cư được xác định là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư. Ở nước ta, một căn chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam, đây là những sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.

  1. Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Những tòa chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông, Tây, sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt, ảnh hưởng sinh hoạt của người ở. Vì vậy khi chọn căn hộ chung cư, bạn cần chú ý xem hướng ban công và cửa sổ có bị nắng chiếu hay không và có những giải pháp nào?

kinh-nghiem-phong-thuy-chung-cu

Đối với các dãy chung cư nằm kề nhau thì bạn cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. Bạn nên chọn các căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện môi sinh hợp với gia chủ. Những chung cư cũ dùng kiểu hành lang giữa kéo dài sẽ bị tối tăm và gió lùa. Bên cạnh đó, cửa sổ của các căn hộ cũng không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác, bạn nên chọn cửa sổ căn hộ nhìn được ra không gian bên ngoài.

  1. Không chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt

Nếu phòng ngủ có cửa hướng đến ánh nắng chói chang chắc chắn bất lợi cho gia chủ. Trong trường hợp này, bạn nên dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản quang (không nên lắp kính có màu đậm, bít bùng sẽ tạo nên hiệu ứng tích nhiệt).

Thiet-ke-biet-thu-400m2-tuyet-dep-tai-bac-giang-13

Đối với các căn hộ ở trên cao, nhiều mặt thoáng nắng chói và gió mạnh, giải pháp sẽ là dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong là tốt nhất. Bạn cũng có thể sử dụng những khung cửa không có cánh hoặc sắp xếp đồ vật tạo nên các lối dẫn khí.

  1. Kỵ từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ

Rất ít căn chung cư có bố trí huyền quan, vì vậy từ bên ngoài hành lang vào tòa nhà, nếu thẳng với cửa vào của căn hộ, có thể nhìn thấy toàn bộ gian phòng khách, thậm chí cả phòng bếp và phòng ngủ bên trong. Theo phong thủy, điều này là vô cùng tối kỵ vì nó sẽ dễ gây nên sự hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

thiet-ke-chung-cu-mandarin-garden

  1. Tránh những góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộ

Nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều rất xấu. Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát và gây tác hại đến sức khỏe, tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

  1. Xem xét sự sắp xếp bên trong căn hộ

Do diện tích bị hạn chế nên căn hộ chung cư cũng cần ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt, nên các phòng ngủ bị chia nhỏ, cửa vào phòng thường được bố trí gần nhau hoặc đối diện nhau. Trong các phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín, cửa nhà vệ sinh được thiết kế đối diện ngay với giường ngủ.

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-hien-dai

Theo phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề sẽ gây nên sự hỗn loạn về khí, không hề tốt. Cửa nhà vệ sinh chiếu thẳng vào giường ngủ sẽ gây nên những tổn hại về sức khỏe của người trong phòng, đặc biệt là những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.

Vậy là kiến trúc An Cường đã chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm phong thủy chung cư. Hy vọng với những thông tin vô cùng hữu ích này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn được căn hộ chung cư hợp phong thủy, đem lại nhiều tài lộc và may mắn.

Tin hay cho bạn:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869