Lưu ý quan trọng tuổi giáp dần 1974 làm nhà năm nào tốt?

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Lưu ý quan trọng tuổi giáp dần 1974 làm nhà năm nào tốt?

Tuổi Giáp Dần 1974 làm nhà năm nào tốt? Để biết được tuổi của mình làm nhà năm nào tốt thì các gia chủ tuổi giáp dần hãy tìm hiểu kỹ bài viết sau đây.

“Tậu trâu, lấy vợ , làm nhà” theo quan niệm của người Việt Nam xưa kia chính là 3 việc trọng đại của một người đàn ông.Theo đó thì người đàn ông khi đã yên bề gia thất thì nên xây dựng nhà cửa để đảm bảo ổn định cuộc sống gia đình. Bởi vậy có thể nói làm nhà là một công việc vô cùng quan trọng, bởi lẽ nó ảnh hưởng đến cuộc sống an sinh của cả một gia đình,cho nên việc xây nhà không được lơ là, nhất là công tác chuẩn bị.Trước khi xây nhà cần thiết phải xem xét thật kỹ càng những yếu tố mang tính phong thuỷ.Cần phải xem xét xem tuổi của mình có hợp để làm nhà vào năm đó hay không. Và đối với những gia chủ sinh năm 1974 cũng vậy. Tuổi giáp dần 1974 làm nhà năm nào tốt? 

tuoi-giap-dan-1974-lam-nha-nam-2020

Những điều cần lưu ý khi chọn năm làm nhà cho người tuổi giáp dần

Theo thuyết ngũ hành tương sinh thì mỗi một năm sinh sẽ tương ứng với một linh vật và mỗi một linh vật lại tượng trưng sức mạnh cho một hành cụ thể. Bởi thế con người chúng ta khi sinh ra về cơ bản trong con người và tính cách có tiềm ẩn sức mạnh và tính cách của một trong số 12 linh vật và tương ứng với một hành trong ngũ hành tương sinh. Năm làm nhà cũng thế.Mỗi năm sẽ tương ứng với một linh vật và một hành nhất định. Cho nên sẽ có năm xung và năm hợp với bản mệnh của chúng ta.

Những người sinh năm 1974 cũng vật. Có những năm là đại cát, đại lợi giúp những người sinh năm giáp dần làm điều gì cũng gặp may, muôn sự thành. Tuy nhiên cũng có những năm lại là đại hạn, mọi việc bất thành. Cho nên khi làm một công việc gì đó trọng đại như việc trọng đại cần thiết phải xem xét về những yếu tố về mặt phong thuỷ,ngũ hành để tránh làm vào những năm xấu đem đến vận xui cho cả gia đình.

Gia chủ sinh năm 1974 khi làm nhà cần tránh những năm sau:

Năm hạn kim lâu:

Hạn Kim Lâu là hạn xảy ra với bản thân của gia chủ.Hạn kim lâu được chia làm 4 loại:

– Kim lâu thê: Điều này có nghĩa là gia chủ kỵ vợ, điều này có nghĩa trong năm này, gia chủ không nên tính chuyện cưới hỏi, kết hôn.

mau-nha-ong-3-tang-lech-2

– Kim lâu tử: gia chủ kỵ con, điều này có nghĩa vào năm này, gia chủ nếu có ý định sinh con thì nên hoãn lại kế hoạch này vì không tốt.

– Kim lâu gia súc: gia chủ kỵ gia súc, cho nên trong năm này hãy hạn chế chăn nuôi.

– Kim lâu thân: trong năm này, hạn sẽ xảy ra với chính chủ nhân,cho nên nếu có ý định làm việc gì trọng đại như xây nhà thì hãy xem xét thật kỹ lưỡng.

Năm hạn tam tai:

Hạn tam tai là hạn nặng xảy ra trong 3 năm liên tiếp. Trong 3 năm này, mọi việc thường diễn ra không mấy suôn sẻ đối với chủ nhân tuổi Giáp dần.Chính vì vậy nếu có ý định làm nhà, tránh ngay 3 năm tam tai này. Hãy lựa chọn một năm khác thích hợp hơn.

Năm hoang ốc

Nếu gặp phải hạn này thì tốt nhất gia chủ không nên tiến hành làm bất cứ một công việc gì quá to lớn và quá trọng đại.Bởi lẽ khi làm nhà vào năm này sẽ khiến cho tài vận của gia chủ bị biến mất mà thay vào đó là những gì xui xẻo, không may.

Cần làm gì khi làm nhà vào năm không tốt

Mặc dù biết đó là một năm mình không được tuổi làm nhà,nhưng chủ nhân sinh năm giáp dần vẫn muốn tiến hành xây cho mình một tổ ấm để vợ con có một ngôi nhà khang trang để ở thì cần phải làm gì? 

Trong trường hợp này, các chuyên gia phong thuỷ có khuyên bạn nên mượn tuổi để xây nhà. Thủ tục mượn tuổi xây nhà được thực hiện qua các bước sau:

+ Khi động thổ, người được mượn tuổi sẽ làm lễ khấn vái và tiến hành động thổ (phải cuốc 5 hay 7 nhát cuốc tượng trưng tại hướng nhà đẹp). Trong khi làm lễ, gia chủ cần phải tránh xa khỏi khu vực hành lễ.

+ Khi đổ mái, người được mượn tuổi cũng phải làm tất cả các thủ tục thay chủ nhà. Gia chủ cũng cần phải tránh đi nơi khác trong suốt quá trình hành lễ đổ mái.

luu-y-quan-trong-tuoi-giap-dan-1974

+ Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nhà thực hiện nốt các thủ tục dâng hương, khấn vái hoàn thành nhà mới, rồi sau đó bàn giao lại nhà cho gia chủ.

+ Gia chủ tiến hành làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán khi tiến hành động thổ) và khấn cầu làm lễ nhập trạch.

Tuổi giáp dần 1974 làm nhà năm nào tốt? Liên hệ ngay với kiến trúc An Cường để được tư vấn chi tiết hơn về trường hợp của quý khách.

Xem thêm>> Yếu Tố “QUAN TRỌNG” Giúp Thiết Kế Nội Thất Sảnh Khách Sạn Đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869