[GIẢI ĐÁP THẮC MẮC] mua chung cư xem hướng cửa hay ban công?

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

[GIẢI ĐÁP THẮC MẮC] mua chung cư xem hướng cửa hay ban công?

Dù là xưa hay nay thì cũng không thể phủ nhận việc xem hướng nhà là điều được rất nhiều người quan tâm cũng như xem trọng. Nhu cầu mua chung cư hiện nay cũng tăng rất cao, vậy mua chung cư xem hướng cửa hay hướng ban công là hướng chính.

Đây là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng gửi thắc mắc tới Kiến trúc An Cường. Và để giải đáp cho vấn đề này thì chúng tôi đã tổng hợp bài viết dưới đây.

mua-chung-cu-xem-huong-cua-hay-ban-cong-1

  • Hướng cửa chính là hướng của căn nhà chung cư:

Mua chung cư xem hướng cửa hay hướng ban công là hướng chính thì hiện nay có rất nhiều người cho rằng hướng cửa chính của chung cư cũng giống như hứng cửa chính của những ngôi nhà thường. Thường hướng của chính sẽ là nơi nạp cho căn nhà lượng khí dồi dào nhất, đồng thời cũng có được sự tương tác giữa con người nhiều nhất trong ngày. Quan niệm của phong thủy xưa cho rằng hướng cửa chính mới là hướng xác định của ngôi nhà, bởi ngôi nhà chỉ sinh hoạt được cũng như chỉ có ở được khi có cửa chính, còn hướng ban công không hề quyết định về việc căn hộ đó có phù hợp với gia chủ hay không.

mua-chung-cu-xem-huong-cua-hay-ban-cong-2

Rất nhiều ý kiến cho rằng việc chọn hướng cửa chính là hướng nhà của chung cư là hoàn toàn hợp lý. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý là cửa của chung cư hiện nay thường bịt kín, do đối diện với những căn hộ khác, chỉ mở khi gia chủ đi ra hoặc đi vào thôi còn hầu như đều đóng. Đồng thời có rất nhiều những yếu tố khác để có thể xác định được hướng chung cư, do chung cư có rất nhiều những điểm không giống với những ngôi nhà dưới mặt đất. Chính vì vậy việc xác định hướng chung cư là hướng cửa chính hiện nay không được nhiều người chọn lựa.

  • Hướng nhà chung cư là hướng ban công:

Hướng nhà được xem là hướng nạp được nhiều thiên khí cũng như những luồng khí tốt cho căn nhà bạn để căn nhà luôn có được cảm giác thoải mái cũng như thông thoáng nhất. Chính vì vậy mà bạn có thể dùng máy móc hoặc những thuyết về phong thủy để tìm kiếm vị trí, rất nhiều những chuyên gia phong thủy hiện nay cho rằng nơi mang lại cho căn nhà bạn luồng khí dồi dào, ánh sáng tốt, cũng chính là hướng của căn hộ.

mua-chung-cu-xem-huong-cua-hay-ban-cong-3

Những căn hộ chung cư hiện nay phòng khách thường được thiết kế với ban công rộng thường mang lại cho căn phòng luồng khí cao, đồng thời cũng mang lại rất nhiều những luồng sáng cũng như khiến căn hộ của bạn được thông thoáng. Chính vì vậy mà rất nhiều người mua chung cư hiện nay ưu tiên chọn hướng ban công là hướng chính cho căn hộ.

  • Những lưu ý khi mua căn hộ chung cư:

– Không chọn căn hộ có nắng chiếu gay gắt:

Việc này sẽ khiến cho căn hộ của bạn luôn có cảm giác nóng bức, khó chịu, từ đó cũng khiến bạn có cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như sức khỏe tinh thần của bạn. Chính vì vậy nếu như bạn gặp phải trường hợp này bạn nên mua những tấm rèm để có thể ngăn những ánh nắng gây khó chịu này.

mua-chung-cu-xem-huong-cua-hay-ban-cong-4

– Không chọn hành lang nhìn thẳng vào căn hộ của bạn:

Theo như phong thủy việc này sẽ khiến tiền tài hao tổn cũng như việc có người đi lại và thường xuyên nhìn vào nhà bạn cũng gây cảm giác rất khó chịu mỗi khi mở cửa, đồng thời cũng gây cảm giác rất bất an.

– Tránh những góc nhọn của công trình chĩa vào căn hộ của bạn:

Điều này được xem là sẽ mang đến cho gia chủ những khí hung, khiến gia đình bất hòa, gặp những điều không may mắn trong gia đình, chính vì vậy khi mua chung cư bạn nên chọn cũng như nhìn ngắm thật kỹ lưỡng.

– Căn hộ có tầm nhìn tốt:

Một căn hộ có cần nhìn tốt cũng khiến không gian trong nhà được thông thoáng và đón được nhiều luồng khí tốt lành hơn. Đồng thời tầm nhìn tốt cũng khiến bạn có được những giây phút thư thái, nghỉ ngơi và hạn chế được những luồng khí xấu.

thiet-ke-chung-cu-2-tang

  • Sắp xếp nội thất trong căn hộ như thế nào:

Một căn hộ đẹp cần có được một cách thiết kế cũng như trưng bày nội thất thật đẹp, hướng theo một phong cách nhất định đồng thời cũng đảm bảo được yếu tố về phong thủy cho căn hộ và gia chủ. Mỗi gia chủ sẽ có những mong muốn khác nhau về thiết kế nội thất cũng tùy thuộc vào kinh tế của từng hộ gia đình mà yêu cầu nội thất cũng sẽ có những điểm khác nhau.

/thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-cao-cap

Nếu như bạn chưa lựa chọn được cho mình một phong cách nội thất nhất định hay chưa biết được nơi thiết kế nội thất uy tín thì Kiến trúc An Cường là sự lựa chọn hoàn hảo nhất với bạn. Không chỉ có những chuyên gia hàng đầu trong việc thiết kế mà chúng tôi còn có những đội ngũ nhân viên rất sáng tạo, có thể cho bạn được những lời khuyên cũng như hướng cho bạn được phong cách thiết kế hợp lý nhất cho căn hộ của bạn. Bằng tất cả tâm huyết cũng như sự chuyên nghiệp hiện nay chúng tôi đã được rất nhiều khách hàng trên toàn quốc tin tưởng.

Mua chung cư xem hướng cửa hay hướng ban công còn tùy thuộc rất nhiều vào suy nghĩ của bạn cũng như gia đình bạn, chúng tôi chỉ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có thể tham khảo cũng như định hướng được cách xác định của bản thân hơn.

Xem thêm>> {ĐƠN VỊ} Thiết Kế Nhà Phố 90M2 CHUYÊN NGHIỆP TẠI AN CƯỜNG

website: kientrucancuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869