Mua nhà chung cư có cần xem hướng không và những lưu ý bạn nên biết

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

[GÓC TƯ VẤN] mua nhà chung cư có cần xem hướng không?

Việc xác định được hướng của căn nhà theo phong thủy vẫn luôn là mối bận tâm của rất nhiều gia chủ trước khi mua nhà hay xây dựng nhà cửa. Còn đối với chung cư thì sao? Hiện nay các gia đình trẻ thường lựa chọn chung cư để xây dựng tổ ấm cho mình. Vậy khi mua nhà chung cư có cần xem hướng không?

Qua quá trình xây dựng và thiết kế nội thất trong nhiều năm vừa qua chúng tôi có thể khẳng định được rằng đối với vận mệnh của gia chủ sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới hưởng của căn nhà. Và để tìm hiểu chi tiết nhất mời bạn đọc tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

mua-nha-chung-cu-co-can-xem-huong-khong-1

Chia sẻ về vấn đề mua nhà chung cư có cần xem hướng không?

Qua nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, vận mệnh của mỗi chủ doanh nghiệp, chủ kinh doanh sẽ ảnh hưởng rất lớn từ vận khí của tòa nhà chung cư mình ở hay làm việc. Tòa nhà cũng góp phần mang tới vận mệnh tốt cho chủ doanh nghiệp giúp công việc kinh doanh thuận lợi hơn, ăn lên làm ra… Điều này cũng lý giải lý do vì sao mà các tòa nhà doanh nghiệp lớn có thương hiệu tốt luôn có giá thuê cao hơn cả các doanh nghiệp khác.

mua-nha-chung-cu-co-can-xem-huong-khong-2

Chứng tỏ phong thủy của tòa nhà đã được xác định từ trước khi quyết định xây dựng và đã được gắn liền với các chủ đầu tư. Việc này cũng giống như vấn đề xem hướng khi mua nhà chung cư vậy. Khi mua nhà chung cư hay mua nhà mặt phố thì việc xem hướng là điều cần làm và nên làm. Việc mua nhà chung cư cần xem hướng hợp phong thủy với gia chủ hết sức quan trọng trong việc sắp xếp và thiết kế nội thất. Tuy nhiên, để lựa chọn được hướng nhà chung cư theo phong thủy mang tới sự khác biệt cũng cần áp dụng các nguyên tắc riêng.

Theo quan niệm chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy là việc xác định hướng nhà chính là cách tính từ cửa ra vào. Việc bạn đi từ cửa vào trong nhà chính là hướng chính của ngôi nhà, còn hướng ban công của căn chung cư sẽ không quyết định tới căn đó có phù hợp với chủ nhà hay không.

mua-nha-chung-cu-co-can-xem-huong-khong-3

Bản chất hướng nhà chính là nơi nạp khí cho căn nhà, khí trong phong thủy sẽ được hình thành từ sự vận động cũng như sự tương tác của con người với căn chung cư chứ không phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên. Do đó hướng của căn hộ ở đâu cũng nên được tính theo hướng từ cửa chính ra vào như vậy mới hợp theo phong thủy. Và nhiều người quan niệm rằng hướng ban công hay hướng của cửa số mới là hướng phong thủy của căn nhà là hoàn toàn sai lầm. Việc chọn hướng nhà chung cư theo tuổi của gia chủ cũng giúp gia chủ có vận mệnh tốt, ăn lên làm ra.

Tuy nhiên khi tìm mua một căn hộ chung cư, ngoài việc băn khoăn về vấn đề “mua nhà chung cư có cần xem hướng không?” bạn cần phải dựa vào tình hình thực tế của mình nữa. Đầu tiên bạn cần phải xác định được vấn đề tổng quan của tòa nhà có phù hợp phong thủy hay không, đường Minh đường có rộng rãi hay không, đường Bạch Hổ thế nào… Môi trường xung quanh ra sao, môi trường tiểu khu vực và cuối cùng là cơ sở hạ tầng xã hội, y tế, đường xá, trường học, điện nước, dân trí như thế nào… Trường hợp bạn chọn được hướng chung cư cho tòa nhà rồi, nếu hợp với tuổi của mình thì càng tốt vì nó sẽ mang tới cho bạn tâm lý vững vàng, tự tin và an tâm hơn. Còn trường hợp không được thì bạn cũng đưng quá lo lắng và băn khoăn nhé.

thiet-ke-nha-ong-mat-tien-3-den-5m (1)

Việc chia sẻ như vậy không có nghĩa là phong thủy về hướng hợp với gia chủ không có ý nghĩa mà đối với từng căn hộ chung cư vấn đề quan trọng nhất của phong thủy là hướng đặt bàn thờ, hướng bếp đun, sau đó chính là việc bố trí nội thất cần hợp với gia chủ.

Còn trường hợp bạn đã thiết kế nhưng không được hợp phong thủy thì vẫn có những cách để hóa giải và mang tới tài lộc cho gia chủ. Do đó bạn không cần quá lo lắng mà hãy an tâm vì đã có kiến trúc An Cường sẽ luôn đồng hành cùng bạn. Những vấn đề này chúng tôi sẽ trao đổi và hướng dẫn cụ thể với các bạn trong quá trình thiết kế nhà cửa.

Nếu trong quá trình mua chung cư bạn, mua nhà, bạn vẫn băn khoăn về vấn đề mua nhà chung cư có cần xem hướng không? Tất cả những vấn đề bạn đang gặp phải sẽ được các kiến trúc sư An Cường có chuyên môn về phong thủy chuyên sâu sẽ giúp các bạn giải đáp và hướng dẫn một cách cụ thể, đễ hiểu để bạn dễ dàng áp dụng phong thủy trong việc chọn hướng và thiết kế nhà cửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869