Bật Mí Kinh Nghiệm Mua Nhà Chung Cư Giá Rẻ Ở Hà Nội

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Bật Mí Kinh Nghiệm Mua Nhà Chung Cư Giá Rẻ Ở Hà Nội

Vì tính chất công việc nên càng ngày càng có nhiều lao động đến nội Thành để làm việc. Chính vì thế nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng cao, đặc biệt là những căn hộ chung cư. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện, nên những căn hộ chung cư giá rẻ đang ngày càng được ưa chuộng. Vậy cần phải có những kinh nghiệm gì khi mua nhà chung cư giá rẻ ở Hà Nội? Nên mua chung cư nào? 

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-hien-dai

Những người có nhu cầu mua nhà chung cư giá rẻ ở Hà Nội hiện nay thật không ít. Những người có được kinh nghiệm khi mua chung cư giá rẻ lại càng không có nhiều. Vậy nên, nếu muốn mua được một căn chung cư giá rẻ tại nội Thành một cách an toàn và giá cả phải chăng thì nhất định đừng nên bỏ qua những chia sẻ kinh nghiệm mua của những người đi trước nói lại ở dưới đây.

  • Đánh giá chính xác nhu cầu sử dụng của gia đình

Đầu tiên cần phải xác định rõ “mục đích và nhu cầu cần thiết của chính gia đình mình là như thế nào”, có như vậy thì chuyện lựa chung cư sau này cũng sẽ dễ dàng hơn. 

huong-nha-chung-cu-la-huong-cua-hay-huong-ban-cong-3

Nói đến chung cư giá rẻ thì ít nhất cũng phải tầm 2 tỷ VNĐ. Đôi với mức giá này thì các gia đình sẽ có khá nhiều sự lựa chọn. Còn dưới 2 tỷ, tầm 1 tỷ VNĐ thì có thể là diện tích và các phòng sẽ ít hơn (nếu chọn gần trung tâm thành phố). Hoặc bạn không nhất thiết ở gần trung tâm thành phố thì có thể chọn những chung cư dưới 1 tỷ VNĐ có diện tích rộng rãi, thoải mái, nhiều phòng, nhưng ở cách xa trung tâm một chút và vị trí chung cư cũng thiếu tiện ích để tiếp cận với các dịch vụ.

Do đó, trước khi lựa chọn một căn nhà chung cư nào đó, bạn cũng cần đánh giá về nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình: diện tích lớn – nhỏ ra sao, gần nơi làm việc hay là gần trường học, gần các địa chỉ siêu thị hay bệnh viện không,…

Đặc biệt là cần phải xem xét kỹ lưỡng nhu cầu về các tiện ích nội – ngoại khu xem có đầy đủ, có tốt, có đảm bảo nhu cầu sử dụng của gia đình nếu chọn mua và hợp với mức giá bán mà nhà đầu tư, môi giới đưa ra hay không trước khi lựa chọn.

thiet-ke-chung-cu-85m2

  • Kiểm tra nguồn năng lực tài chính bản thân

Bất kể là mua thứ gì, trước khi mua bạn cũng đều phải kiểm tra năng lực tài chính cá nhân, đặc biệt đây lại còn là mua nhà chung cư giá rẻ, phục vụ cuộc sống sau này của chính bạn và gia đình. Hãy kiểm tra chính xác xem hiện tại gia đình mình đã tích lũy được bao nhiêu tiền; có thể vay thêm bạn bè hay người thân được bao nhiêu; có nên vay tiền từ ngân hàng không,….

Bạn cần phải đánh giá chính xác và đầy đủ khả năng tài chính hiện có, cũng như là tương lai có thể chi trả hay không để xác định việc lựa chọn dự án ở mức giá nào, thì từ đó mới có thể tăng hoặc giảm mức đầu tư trong giới hạn nào nhằm đảm bảo các tính toán, lên kế hoạch tài chính chuẩn nhất, tránh để các phát sinh ngoài dự kiến sảy đến khiến bạn mất khả năng cân đối về tài chính về sau.

Đặc biệt, nếu như bạn có mua chung cư trả góp hay vay ngân hàng thì nên: 

– Lập kế hoạch trả nợ sẵn: bạn cần xác định rõ nguồn thu của mình ổn định và chắc chắn.

– Phải tính toán tiền gốc, lãi, thời gian vay, số tiền vay, thời gian trả sao cho đúng và sau đó chuẩn bị tâm lý và tinh thần trả nợ sau khi mua nhà hàng tháng sao cho không bị gánh nợ nhiều.

thiet-ke-chung-cu-85m2

  • Suy xét kỹ cần mua chung cư trong hiện trạng nào

Thị trường mua chung cư cũng có rất nhiều loại như: chung cư đang trong giai đoạn hoàn thành, chung cư đã hoàn thành, chung cư cũ. Mỗi loại lại có một mức giá, một cách trả tiền và cách thức bàn giao khác nhau, nên bạn cần xác định rõ mình nên mua chung cư như thế nào, cùng với mức chi phí cần bỏ ra như dự tính có hợp lý không để quyết định. 

– Những căn hộ đang thi công: Thường thì những căn hộ chung cư mới khởi công ở giai đoạn đầu sẽ có giá rẻ nhất. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc tiến độ chung cư càng gần tới mức hoàn thiện thì mức giá sẽ càng được đẩy lên một phần để bù đắp cho vấn đề tiền lãi suất trong thời gian xây dựng. Nhưng dù sao thì cũng sẽ có mức giá rẻ hơn so với những căn hộ đã hoàn thiện. Và bạn cũng có thể nhanh tay đặt trước cho mình một vị trí chung cư đẹp, phong thủy.

– Những căn hộ chung cư đã hoàn thiện: Những căn hộ chung cư đã hoàn thiện nếu so về giá thì sẽ không thể có được mức giá rẻ so với những căn hộ chung cư đang trong giai đoạn hoàn thiện và có thể là không còn nhiều vị trí tốt. Nhưng bù lại những căn hộ đó có được ưu điểm là đánh giá chính xác về chất lượng thi công, những tiện ích bên trong chung cư, tiện ích nội – ngoại khu, chất lượng quản lý và an ninh, cũng như là dễ kiểm tra về mặt pháp lý dự án.

mua-nha-chung-cu-gia-re-o-ha-noi

  • Đánh chính xác năng lực của chủ đầu tư

Bất kể là khi bạn chọn mua căn hộ chung cư nói chung hay là những căn hộ chung cư giá rẻ nói riêng, việc đánh giá chính xác năng lực của chủ đầu tư đều quan trọng như nhau. Nó sẽ quyết định kết quả bạn mua được chung cư chất lượng tốt hay là giá cả phải chăng, tiện ích nội – ngoại khu và anh ninh được đảm bảo hay không. Để tránh bị tiền mất tật mang thì nhất định bạn cần phải tìm hiểu kỹ chủ đầu tư thông qua các dự án đã thực hiện trước đây của họ, thời gian, tiến độ thi công, chất lượng công trình ra sao, có tuân thủ các cam kết trong hợp đồng mua bán nhà hay không, đã từng dính bê bối hay chưa,…

Tìm hiểu trước như vậy bạn có thể tránh được các dự án có chủ đầu tư thiếu năng lực quản lý, thiếu vốn, không có uy tín để có thể giảm rủi ro trong các hoạt động mua chung cư giá rẻ, đặc biệt là chung cư dự án chưa hoàn thiện.

thiet-ke-can-ho-chung-cu-60m2-3

  • Đánh giá đúng về vị trí của chung cư

Một điều sau khi xác định rõ nhu cầu sử dụng của chính mình và gia đình rồi, thì khi đi xem chung cư bạn nên để ý và đánh giá đúng về vị trí của mỗi chung cư. 

Khi đánh giá về vị trí của chung cư thì bao gồm có những điều sau: giao thông phải đảm bảo lưu thông tốt, không hay bị tắc đường, hoặc đường bé, là tuyến đường hay xảy ra tai nạn, chung cư thiếu chỗ đỗ xe, vị trí không đảm bảo về mặt tầm nhìn hay phong thủy, môi trường xung quanh không được tốt, quá đông dân/ 1 sàn,…

Những điều này, chủ đầu tư hay những người tư vấn thường sẽ chẳng bao giờ tiết lộ với bạn biết. Nên để biết được những điều đó, bạn cần phải tự kiểm tra thực tế, xem đánh giá, bằng cách hỏi thăm những người dân sống xung quanh khu vực chung cư, hoặc có thể hỏi những người hàng xóm bên cạnh căn hộ chung cư mà bạn muốn xem. Ngoài ra, cũng đừng quên dạo vòng quanh dự án để xem xét môi trường xung quanh có tốt, có gần nơi đổ rác hay là gần nghĩa trang, gần chợ không.

Nếu vị trí của chung cư được bạn cho là thuận lợi cho công việc, sinh hoạt, học tập thì có thể bắt đầu tìm hiểu đến các yếu tố khác.

thiet-ke-nha-chung-cu-90m2

  • Chú ý đến diện tích thực của căn hộ chung cư

Điều đặc biệt cần chú ý sau khi đã ưng ý căn hộ chung cư nào đó rồi thì bạn nên kiểm tra diện tích thực của căn hộ. Bởi vì có nhiều trường hợp mắc phải việc đo đạc của chủ đầu tư trên thực tế và giấy tờ không đồng nhất dẫn đến sự chênh lệch diện tích thực tế và trên hợp đồng mua bán. Chính vì thế, bạn cần đến tận căn hộ định mua để đo đạc lại diện tích thực trước khi bàn giao nhằm điều chỉnh lại giá thanh toán, tránh bị tình trạng bị “ăn gian” diện tích khiến bạn chịu thiệt thòi về giá cả.

mau-son-phong-ngu-cho-nguoi-menh-kim-6

Trên đây là bật mí về kinh nghiệm mua nhà chung cư giá rẻ ở Hà Nội cho những ai lần đầu mua chung cư giá rẻ. Hy vọng những chia sẻ, những góp ý trên sẽ giúp bạn được phần nào dễ dàng hơn trong việc mua bán chung cư phục vụ cuộc sống sau này.

Nguồn: http://kientrucancuong.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869