[Giải Đáp Thắc Mắc] Năm 2021 Làm Nhà Tháng Nào Đẹp

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

[Giải Đáp Thắc Mắc] Năm 2021 Làm Nhà Tháng Nào Đẹp

Tại sao cần phải xem tháng khi làm nhà? Năm 2021 làm nhà tháng nào đẹp?… là những câu hỏi mà kiến trúc An Cường nhận được nhiều trong thời gian gần đây. Bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời nhé.

Tin hay cho bạn:

  1. Những điều cần biết về năm 2021

Trước khi biết được năm 2021 làm nhà tháng nào đẹp, bạn cần nắm được các thông tin quan trọng của năm 2021 bao gồm:

Năm 2021 mệnh gì? Tuổi con gì?

Theo thuyết âm dương ngũ hành, tất cả các vật chất tồn tại trong vũ trụ đều được quy thành 5 hành đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Những người sinh năm 2021 theo Âm lịch là năm Tân Sửu, tức là tuổi con Trâu.

nam-2021-lam-nha-thang-nao-dep

thiet-ke-biet-thu-2-tang-hien-dai-tai-nghe-an-tuyet-dep

Cung mệnh phong thủy làm nhà năm Tân Sửu 2021

Nam sinh năm 2021 là thuộc cung Càn, hành Kim, Tây tứ mệnh. Nữ sinh năm Tân Sửu là thuộc cung Ly, hành Hỏa, Đông tứ mệnh.

Trong năm Tân Sửu 2021, những người tuổi Kỷ Sửu, Quý Tỵ, Đinh Dậu, Tân Sửu, Ất Tỵ, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Đinh Tỵ, Tân Dậu, Ất Sửu, Kỷ Tỵ, Quý Dậu và Đinh Sửu sẽ phạm tuổi Tam Tai.

  1. Tại sao cần chọn tháng đẹp để làm nhà?

Người Việt Nam ta rất coi trọng các yếu tố tâm linh trong mọi công việc. Đặc biệt là trong các công việc hệ trọng như xây nhà, làm nhà. Ông cha ta từ xa xưa đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chính vì vậy, việc xây nhà cũng cần được xem xét đầy đủ các yếu tố tâm linh bao gồm ngày tháng, thời gian thích hợp để làm nhà. Nó sẽ mang đến cho gia chủ và các thành viên trọng gia đình nhiều may mắn và thuận lợi.

  1. Năm 2021 làm nhà tháng nào đẹp?

Làm nhà vào tháng giêng sẽ thuận lợi

Tháng giêng nằm trong tiết lập xuân cũng là tháng bắt đầu của năm, khởi đầu đại phú đại quý. Nếu bạn xây nhà vào tháng giêng, công việc thi công sẽ diễn ra vô cùng thuận lợi, vận khí tốt cũng như ít gặp phải sai lầm.

Tiến hành xây nhà vào tháng giêng sẽ mang đến những điều may mắn, thuận lợi cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Làm nhà vào tháng hai có tốt không?

Tháng hai cũng là tháng phù hợp để các gia chủ làm nhà trong năm 2021. Đây cũng là thời điểm Tết vừa đi qua, hơn nữa đây là lúc mà nhiều gia chủ chưa bắt đầu vào các công việc mới nên việc dành thời gian để làm nhà là vô cùng hợp lý.

nam-2021-lam-nha-thang-nao-dep

Bên cạnh đó, làm nhà vào mùa xuân có không khí rất thoáng mát, thuận lợi, cây cối đâm chồi nảy lộc, có nguồn sinh khí dồi dào. Tất cả những điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để bạn xây dựng và làm nhà. 

Làm nhà vào tháng năm

Tháng năm là tiết Mang Chủng cũng là khoảng thời gian bắt đầu thu hoạch vụ mùa. Thời tiết lúc này khá oi bức, nắng nóng do đó, gia chủ làm nhà trong tháng năm sẽ gặp rất nhiều vất vả và khó khăn trong quá trình thi công và xây dựng.

Tuy nhiên, nếu bạn xây nhà vào tháng năm sẽ mang đến những cơ hội phát tài, phát lộc cho chủ nhân cũng như tạo điều kiện phát triển trong những công việc sau này của bạn và gia đình.

Làm nhà vào tháng chín mọi việc thuận lợi

Nếu bạn đang lựa chọn tháng đẹp để làm nhà trong năm 2021 thì hãy chọn tháng chín. Xây nhà vào tháng chín khá ổn bởi tháng chín là tiết Hàn lộ, nhiệt độ thấp và thời tiết se lạnh. Công việc thi công sẽ thuận lợi và diễn ra đúng như ý muốn. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần lên kế hoạch và tính toán cẩn thận để công trình nhà ở diễn ra đúng tiến độ nhé.

Chính vì vậy, đây là tháng đẹp nhất để xây nhà năm 2021. Xây nhà vào thời điểm này, gia đình bạn sẽ luôn được bình an và nhiều phúc đức.

Có nên xây nhà vào tháng mười hai?

Đây cũng là thắc mắc của nhiều người khi có ý định xây nhà trong năm Tân Sửu 2021. Tháng mười hai cũng là một trong những tháng rất đẹp để xây nhà mới bởi đây là thời điểm gần với năm mới nhất. Xây nhà vào tháng mười hai thì gia đình sẽ luôn đủ đầy, sung túc, viên mãn.

Tuy nhiên, rất nhiều người kiêng kỵ với việc xây nhà kéo dài sang tận hai năm. Vì vậy, nếu các gia chủ muốn làm nhà mới vào tháng này thì cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ càng.

Còn lại tất cả những tháng trong năm, các gia chủ nên tránh khởi công xây dựng nhà mới bởi vì sẽ dễ gặp phải những điều không mong muốn hoặc mang đến những điều không may mắn trong cuộc sống vào năm 2021.

nam-2021-lam-nha-thang-nao-dep

Hy vọng sau khi đọc bài viết của kiến trúc An Cường, bạn đã biết năm 2021 làm nhà tháng nào đẹp để chủ động hơn trong việc chuẩn bị tiến hành động thổ trong năm Tân Sửu. Nếu bạn đang muốn khởi công xây dựng nhà mới trong năm 2021 thì nên tìm hiểu một cách kỹ càng. Ngoài ra, cũng nên chú ý tới các nghi lễ khi xây nhà mới bạn nhé.

XEM THÊM MỘT SỐ CÔNG TRÌNH KHÁC CỦA AN CƯỜNG TẠI ĐÂY: thiet-ke-biet-thu-2-tang-hien-dai-tai-nghe-an-tuyet-dep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869