[Hỏi đáp] Năm 2022 tuổi nào làm nhà được?

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

[Hỏi đáp] Năm 2022 tuổi nào làm nhà được?

Xây nhà là một trong những việc hệ trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người. Việc này cần được xem xét, tính toán một cách kỹ lưỡng và cẩn trọng ở nhiều khía cạnh. Trong đó, gia chủ cần chú ý đến việc xem tuổi trước khi xây nhà. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được năm 2022 tuổi nào làm nhà được.

Xem thêm:

1. Thông tin về năm 2022: năm con gì, mệnh gì?

năm 2022 tuổi nào làm nhà được

Trước khi giải đáp câu hỏi của bạn về việc năm 2022 tuổi nào làm nhà được, bạn cần nắm được những thông tin cơ bản của năm 2022. 

Năm 2022 là năm Nhâm Dần là tuổi con Hổ và có mệnh Ngũ Hành là Kim. Theo phong thủy, người mệnh Kim hợp với mệnh Thủy và mệnh Thổ tương sinh tốt. Tuổi này đối với Nam thì hợp nhất là hướng Đông Bắc, tiếp đó là tới các hướng Tây Bắc, hướng Tây và hướng Tây Nam. Ngược lại, nữ giới lại hợp với hướng đông Nam nhất.

Sau đây là thông tin chung về tuổi Dần: Những người tuổi Dần sinh ra là lãnh đạo, quyến rũ và kiêu hãnh. Họ có tướng mạo oai phong khiến người khác phải tuân phục, tuổi cọp thích kiếm ăn một mình, thích chính tay bắt con mồi và rất nóng nảy.

Nếu tuổi Dần tập trung và làm chủ chính mình và hướng năng lực dồi dào của mình vào những việc xứng đáng thì sẽ làm nên việc lớn.

Tam Hợp: Tuổi Dần hợp với các tuổi Ngọ (con Ngựa) và tuổi Tuất (con Chó).

Tứ Xung: Tuổi Dần khắc kỵ với các tuổi Tỵ (con Rắn), tuổi Thân (con Khỉ) và tuổi Hợi (con Heo).

2. Những tiêu chí khi xem tuổi xây nhà năm 2022

Thiết kế biệt thự 1 tầng kiểu Pháp

Xem tuổi ai để xây nhà?

Từ xưa, ông cha ta đã có câu: “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Hoặc theo thuyết Âm dương Ngũ hành thì trong gia đình người chồng được tính là dương và vợ tính là âm. Chính vì thế, xem tuổi làm nhà năm 2022 thì nên xem tuổi của người chồng.

Tuy nhiên có những trường hợp người trụ cột và nắm chủ lực kinh tế trong gia đình lại là người phụ nữ thì cũng có thể lấy tuổi người này để xem tuổi xây nhà trong năm 2022. Tuy nhiên, giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là mượn tuổi xây nhà.

Cách xem tuổi làm nhà

Khi xem tuổi làm nhà thì mọi người cần lựa chọn tuổi làm nhà không phạm phải 3 yếu tố đó là Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu. Chúng tôi sẽ phân tích kỹ hơn để bạn hiểu vì nếu tuổi làm nhà phạm Kim Lâu thì các thành viên trong gia đình sẽ dễ gặp tai ương, công việc khó khăn không thuận lợi. Nếu tuổi làm nhà phạm phải Hoang Ốc gia đình có thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, vận mệnh. Còn nếu phạm Tam Tai cuộc sống của gia chủ sẽ luôn gặp xui xẻo, làm ăn thất bát, công việc tụt dốc, khó phát triển.

Nếu xem tuổi làm nhà phạm hạn Tam Tai nhưng không phạm 2 đại kỵ còn lại thì gia chủ có thể hóa giải phần nào bằng cách nhờ người khác đứng tên làm nhà hoặc mượn tuổi để xây nhà trong năm 2022. Còn nếu mà hạn quá nặng thì tuyệt đối không nên xây nhà mà nên lùi lại vào thời gian sau sẽ tránh được những sự việc không may mắn đến với gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Tuổi được tính để xem là tuổi mụ của chủ nhà, trong đó: Tuổi mụ = năm xây nhà – năm sinh + 1.

3. Cách tính toán tuổi xấu và ý nghĩa cụ thể

Phạm phải Kim Lâu là gì?

Theo phong thủy những tuổi phạm Kim Lâu được khuyên là không nên xây nhà. Kim Lâu có những dạng sau đây:

Tuổi Kim Lâu 1 (Kim Lâu Thân): Những người tuổi này làm nhà thì dễ bị ốm đau, bệnh tật, tai nạn…

Tuổi Kim Lâu 3 ( Kim Lâu Thê): Mang đến tai họa cho vợ của người làm nhà.

Tuổi Kim Lâu 6 ( Kim Lâu tử): Mang hại cho con cái trong gia đình.

Tuổi Kim Lâu 8 ( Kim Lâu Lục Súc): Làm hại cho vật nuôi, làm ăn thất bát.

Phạm phải Hoang Ốc là gì?

Hoang Ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang là nhà của ma quỷ. Vì vậy, bạn cũng nên tránh làm nhà năm phạm phải Hoang Ốc. Cách tính phạm Hoàng Ốc sẽ được dựa theo nguyên tắc Âm Lục (6 cung) của Dịch Học. 

Phạm phải Tam Tai là gì?

Năm Tam Tai mà làm nhà thì dễ sẽ gặp những điều không may hay gặp các tai họa không thể lường trước được.

4. Năm 2022 tuổi nào làm nhà được?

Theo phong thủy, trong năm 2020 những tuổi làm được nhà bao gồm: 1955 (Ất Mùi), 1962 (Nhâm Dần), 1965 (Ất Tỵ), 1971(Tân Hợi), 1974 (Giáp Dần), 1983 (Quý Hợi), 1989 (Kỷ Tỵ), 1998 (Mậu Dần). Đây đều là những tuổi tránh kim lâu, hoang ốc và tam tai nên rất thích hợp để xây nhà. Những người tuổi này xây dựng nhà cửa trong năm 2022 sẽ gặp được nhiều may mắn, sự nghiệp thăng tiến, sức khỏe dồi dào, mọi việc suôn sẻ và thành công…

Chắc hẳn với những thông tin bổ ích trên đây của kiến trúc An Cường, bạn đã biết năm 2022 tuổi nào làm nhà được để lựa chọn hoặc tìm người phù hợp để mượn tuổi khi xây nhà nhé.

Nguồn: http://kientrucancuong.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869