5 nguyên tắc bố trí văn phòng CHUYÊN NGHIỆP, HỢP PHONG THỦY

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

5 nguyên tắc bố trí văn phòng CHUYÊN NGHIỆP, HỢP PHONG THỦY

Việc sắp xếp và bố trí văn phòng hợp phong thủy để mang lại may mắn, tiền tài cho doanh nghiệp luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây của kiến trúc An Cường sẽ chia sẻ 5 nguyên tắc bố trí văn phòng mà bạn không thể bỏ qua.

  1. Chú ý đến vị trí phòng làm việc của sếp

Một trong những nguyên tắc bố trí văn phòng theo phong thủy đó là bạn cần sắp xếp, bố trí phòng làm việc của sếp nên ở vị trí riêng biệt, yên tĩnh, không nên ở chung cùng một phạm vi với các nhân viên khác. Đặc biệt, cũng không sắp xếp phòng sếp ở gần cửa ra vào. Phòng tốt nhất dành cho sếp là ở vị trí trong cùng ở văn phòng, với ý nghĩa quản lý, theo dõi các hoạt động của nhân viên trong công ty.

nguyen-tac-bo-tri-van-phong

Bên cạnh đó, cần lưu ý cửa chính của văn phòng sếp không nên để đối diện với cửa sổ để tránh tổn khí, tạo cảm giác mệt mỏi trong phòng làm việc. Cửa chính cũng không được để thông với cửa phụ, cũng không  để 2 cửa nằm trên cùng một góc, và không được mở cửa sổ sát mặt sàn.

  1. Nguyên tắc đối với bàn ghế trong văn phòng

Tất cả các bàn làm việc phải dựa sát tường hoặc sát vào nhau và không được để khe hở. Sắp xếp bàn ghế làm việc trong phòng cần đảm bảo 4 nguyên tắc: Phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố, bên trái cao lớn, bên phải thông thoáng.

nguyen-tac-bo-tri-van-phong-2

Tuy nhiên, trên thực tế, trong một văn phòng nếu số lượng nhân viên nhiều thì rất khó có thể bố trí một cách hợp lý sao cho thỏa mãn tất cả những yêu cầu trên. Trong trường hợp này, bạn có thể linh hoạt kê bàn ghế làm việc theo hướng thích hợp và áp dụng những cách hóa giải hướng xấu của bàn làm việc.

  1. Trang trí với tranh và cây cảnh trong văn phòng

Theo phong thủy, treo tranh lên tường trong phòng làm việc sẽ khiến không gian sáng sủa hơn. Ở đại sảnh của công ty, các bạn nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào, điều này tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc.

nguyen-tac-bo-tri-van-phong-3

Trong phòng làm việc cần tránh treo những tranh hình con vật có sát khí nặng như: tranh kiếm, tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí. Thay vào đó, bạn nên treo tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn… bởi những bức tranh này sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như mang lại nguồn dương khí, sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng của bạn.

Đối với các cây cảnh văn phòng, bạn không nên bày trí cây leo hoặc cây có gai trong văn phòng. Đó là bởi theo phong thủy văn phòng, những loại cây leo và có gai này có ảnh hưởng xấu tới tài khí. Do vậy, bạn nên thay bằng những chậu cây có lá tròn, xum xuê để tăng vận may, hơn nữa nó còn giúp cải thiện tốt các mối quan hệ, mang lại tài lộc, công ty làm ăn phát đạt.

nguyen-tac-bo-tri-van-phong-4

Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng cây kim tiền được coi là cây có tác dụng chiêu tài hút lộc rất tốt cho kinh doanh, rất phù hợp để đặt trong phòng làm việc.

  1. Chọn vật trang trí chiêu tài, hút lộc

Để công việc làm ăn suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn thì chủ doanh nghiệp nên bày trí trong phòng làm việc với những biểu tượng phong thủy như: đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng…

Các vật phẩm phong thủy trên sẽ giúp mang lại cát khí, giàu có và thịnh vượng, xua đuổi được tà khí, giúp cho chủ doanh nghiệp có nhiều quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh, tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn trong kinh doanh.

nguyen-tac-bo-tri-van-phong-5

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng sử dụng thỏi vàng nguyên bảo tại vị trí bậc cửa sổ hoặc ở cửa sổ lớn nhất trong phòng sẽ giúp dẫn tài lộc ngoài cửa sổ vào. Vì vậy, thiết kế cửa sổ càng lớn thì tài lộc càng nhiều. Hoặc bạn cũng có thể đặt ở góc ngay cạnh cửa chính của công ty vì đây là nơi tụ khí, vị trí tài lộc, đặt một đôi vàng nguyên bảo vị trí này sẽ làm tăng vận khí tài lộc cho công ty.

  1. Nên có bàn thờ Thần tài

Thần tài được chính là vị thần để “cầu tài”, giúp cho công việc làm ăn của công ty thuận lợi, ngày càng phát đạt. Do đó, việc lập bàn thờ và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điều vô cùng quan trọng đối với mỗi công ty. Bày trí bàn thờ thần tài đúng cách sẽ giúp cho công việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ.

Bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mà mọi người ra vào có thể dễ dàng quan sát được. Ngoài ra, bàn thờ thần tài phải có chỗ tựa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc trên tủ kệ cố định. Ngoài ra, bàn thờ thần tài cũng phải được tiếp âm (ở dưới đất) nên bàn thờ thần tài phải được đặt ở tầng một.

Trên đây là những nguyên tắc bố trí văn phòng mà kiến trúc An Cường đã chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, các bạn đã biết bài trí, sắp xếp không gian làm việc hợp lý, theo phong thủy để công việc luôn suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

>>  {ĐƠN VỊ} Thiết Kế Nhà Phố 90M2 CHUYÊN NGHIỆP TẠI AN CƯỜNG

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC AN CƯỜNG
Email: Tuvan.kientrucancuong@gmail.com
Hotline: 0906 213 688
website: kientrucancuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869