30+ Mẫu Thiết Kế Nội thất Phòng Khách Sạn Đẹp - Ấn Tượng

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

{XEM NGAY} 30+ Mẫu Thiết Kế Nội thất Phòng Khách Sạn Đẹp – Ấn Tượng

Trong tổng thể kiến trúc của một khách sạn thì mỗi gian phòng trong  khách sạn là không gian cần luôn được vệ sinh sạch sẽ và thiết kế nội thất cũng như xử lí ánh sáng tự nhiên sao cho hợp lí và hài hòa để đáp ứng được nhu cầu của các du khách. Đó là lí do mà nội thất phòng khách sạn đẹp luôn được các chủ đầu tư hết sức lưu ý để có thể mang đến cho du khách một không gian thoải mái, ấn tượng,… Trong bài viết này Kiến trúc An Cường sẽ chia sẻ một số thông tin để các kiến trúc sư và các chủ đầu tư tham khảo để có được phương án thiết kế tốt nhất cho từng gian phòng trong khách sạn của mình.

noi-that-phong-khach-san-dep

Nội thất phòng khách sạn đẹp theo phong cách tân cổ điển

Tại sao thiết kế nội thất phòng khách sạn lại quan trọng?

Có thể dễ dàng thấy rằng các mô hình kinh doanh khách sạn thường cung cấp dịch vụ chủ yếu là phòng nghỉ. Dù thiết kế kiến trúc ngoại thất của khách sạn có sang trọng, đẳng cấp và lộng lẫy hay không thì yếu tố quyết định khiến du khách có ý định quay lại với khách sạn của bạn hầu hết đều nằm ở chất lượng buồng phòng của khách sạn, trong đó nội thất phòng khách sạn đẹp chiếm một vị thế quan trọng với công năng sử dụng của những đồ đạc cũng như cách bố trí đồ nội thất tại từng khu vực chức năng trong gian phòng có khả năng mang đến cho du khách cảm giác dễ chịu, thoải mái.

Mặc dù khi đến bất cứ khách sạn nào, khu vực đầu tiên tiếp xúc với các du khách chính là tiền sảnh của khách sạn và quầy lễ tân. Tuy nhiên, điều thực sự sẽ để lại ấn tượng và níu chân du khách đó chính là cảm giác hài lòng khi sử dụng dịch vụ của khách sạn. Những dịch vụ và khu vực chức năng thường được các du khách sử dụng và ghé tới nhiều nhất đó là phòng ngủ, phòng sự kiện hay phòng ăn… Bởi vậy, các chủ đầu tư cần chú ý thiết kế nội thất phòng khách sạn cung cấp dịch vụ cho du khách làm sao để có thể tạo được không gian gần gũi, hài hòa với du khách khi đến khách sạn.

Với thiết kế nội thất phòng khách sạn, chủ đầu tư có thể mang đến cho du khách một không gian trầm tĩnh và đem đến cảm giác dễ chịu, giúp cho du khách xóa nhòa những mệt mỏi với không gian yêu tĩnh trong thiết kế của khách sạn.

noi-that-phong-khach-san-dep

Trên thực tế, việc thiết kế nội thất phòng khách sạn đẹp là không giống nhau bởi mỗi khách sạn sẽ có một quy chuẩn cũng như phong cách thiết kế riêng tùy thuộc vào những tiêu chuẩn mà Tổng Cục Du Lịch đã đưa ra. Tuy nhiên, có một số lưu ý mà các chủ đầu tư có thể căn cứ vào đó để lựa chọn được một thiết kế phù hợp, nếu là những khách sạn nhỏ thì các chủ đầu tư cần lưu ý vào thiết kế cho phòng ngủ của khách sạn bởi hầu hết du khách khi đến với khách sạn nhỏ thì thường có mong muốn sử dụng phòng nghỉ để nghỉ dưỡng. Để đáp ứng được nhu cầu này thì các chủ đầu tư nên bố trí linh hoạt nội thất sao cho có được một không gian nghỉ ngơi gọn gàng những cũng vẫn đầy đủ công năng đáp ứng nhu cầu của du khách. Một trong những gọi ý cho các chủ đầu tư sử hữu một khách sạn nhỏ đó là kết hợp kệ tivi với tủ đựng đồ hoặc tủ đựng cốc chén,… Để trang trí và tạo sự sinh động trong không gian thì có thể thiết kế thêm những hốc để bình hoa âm tường,… Những chi tiết này sẽ cải thiện cảm giác chật chội, bí bách trong không gian phòng nghỉ của khách sạn nhỏ.

Với một phương án bố trí không gian cũng như đồ nội thật hợp lí sẽ giúp các chủ đầu tư có được một thiết kế nội thất phòng khách sạn không những hài hòa mà còn cải thiện được không gian chật hẹp của khách sạn.

noi-that-phong-ngu-khach-san

Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách sạn

– Phân bố không gian:

Không gian là yếu tố vô cùng quan trọng trong kiến trúc, thiết kế. Như đã nói ở phần đầu tiên của bài viết, có rất nhiều cách sắp xếp và phân bố “đánh lừa thị giác” khiến cho không gian nhỏ hẹp của gian phòng khách sạn trở nên rộng rãi hơn. Ngoài việc phân bố không gian sao cho hợp lí thì phương án thiết kế nội thất cũng như cách sắp xếp đồ đạc cũng ảnh hưởng rất lớn đến không gian tổng thể của khách sạn của bạn.

Do vậy, dù với không gian khách sạn không được rộng rãi và thoáng đãng thì việc bố trí không gian hợp lí cùng thiết kế nội thất hài hòa cũng sẽ vẫn giúp du khách có cảm giác ấm áp và gọn gàng khi sử dụng dịch vụ tại khách sạn của bạn mà không cảm thấy bí bách, chật chội.

noi-that-phong-ngu-khach-san

Phong cách kiến trúc

Để có thể thiết kế nội thất phòng khách sạn đúng như những gì mà chủ đầu tư mong muốn thì việc lên ý tưởng và thống nhất phương án với các kiến trúc sư là vô cùng quan trọng. Điều quan trọng nhất trong quá trình lên ý tưởng đó là phải định hình được phong cách mà khách sạn muốn hướng đến là gì, từ đó mới có thể tính toán từng chi tiết để có được một công trình phù hợp với diện tích, không gian cũng như thị hiếu của du khách.

Lựa chọn, bố trí nội thất

Sau khi đã có được ý tưởng và thống nhất được phương án phù hợp nhất thì quá trình lựa chọn, sắp xếp các đồ nội thất cũng hết sức quan trọng. Bởi bên cạnh việc bố trí và thiết kế nội thất để sử dụng thì còn cần tận dụng được tối đa công năng để phân chia không gian và làm nên những nét đặc trưng của khách sạn. Đó là lí do, khi thiết kế nội thất phòng khách sạn các kiến trúc sư cần lưu ý đến sự hài hòa trong màu sắc của những đồ nội thất với đồ đạc trang trí theo phong cách mà khách sạn đang hướng đến. Một lưu ý dành cho các kiến trúc sư và các chủ đầu tư đó là tuyệt đối tránh bố trí các đồ vật không cần thiết bởi nó sẽ khiến cho du khách cảm giác phòng khách sạn không gọn gàng mà lại tốn khá nhiều diện tích của căn phòng.

noi-that-phong-ngu-khach-san

Ngoài bố trí và lựa chọn đồ nội thất thì màu sắc chủ đạo trong phòng khách sạn cũng cần chú ý, hiện nay những màu sơn trầm nhưng có tông sáng và hướng sáng đang trở thành xu hướng của rất nhiều khách sạn hiện nay. Bởi với màu sơn mang màu trầm sẽ giúp làm cho ánh nắng trong phòng khách sạn dịu bớt nhưng lại không khiến không gian trở nên tối tăm và ngột ngạt.

Đây cũng là màu sơn dễ mang đến cho phòng khách sạn ấn tượng với du khách khi được kết hợp hài hòa với những đồ nội thất mà các kiến trúc sư đã thiết kế cho khôn gian phòng khách sạn.

Lựa chọn và làm việc với đơn vị thiết kế

Đối với hầu hết các chủ đầu tư mô hình kinh doanh khách sạn thì việc lựa chọn một đơn vị thiết kế nội thất phòng khách sạn cho công trình của mình chính là lựa chọn tối ưu nhất. Để chọn được một đơn vị uy tín, có kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng khách sạn thì các chủ đầu tư cần lưu ý đến thâm niên, phong cách thiết kế của đơn vị đó.

noi-that-phong-khach-san-dep

 Để hiểu hơn về phong cách thiết kế của đơn vị mà các chủ đầu tư định lựa chọn thì các chủ đầu tư có thể xem xét những sản phẩm và bản thiết kế trước đó của đơn vị thiết kế nội thất phòng khách sạn và cả những công trình được hoàn thiện gần đây. Sau đó tiến hành thảo luận để lên ý tưởng và thống nhất về phong cách sử dụng cho khách sạn của bạn sao cho không những thể hiện được đặc trưng cá nhân trong phong cách thiết kế nội thất mà còn đáp ứng được về tính thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng của các phòng chức năng của khách sạn.

Có rất nhiều nguyên tắc trong thiết kế nội thất khách sạn do đó các chủ đầu tư cũng cần nắm được những nguyên tắc này để có thể thảo luận cùng với các kiến trúc sư để từ đó có được một phương án thiết kế nội thất phòng khách sạn ưng ý, phù hợp với thị hiếu của số đông du khách mà vẫn có được những điểm nhất độc đáo đặc trưng và riêng có của khách sạn. Từ đó tạo nên những trải nghiệm thú vị cũng như những ấn tượng khó quên với khách sạn trong lòng những du khách đã ghé chân đến khách sạn của bạn.

noi-that-phong-khach-san-dep

Kiến trúc An Cường là một trong những đơn vị thi công và thiết kế nội thất phòng khách sạn được rất nhiều chủ đầu tư tin tưởng để hợp tác tạo nên những công trình khách sạn ấn tượng và mang đến cho du khách sự thoải mái, dễ chịu và ấn tượng khó phai. Không những thế, Kiến trúc An Cường còn góp phần xây dựng nên những mô hình khách sạn được nhiều du khách lựa chọn bởi kiến trúc và nội thất độc đáo, khác biệt hơn so với những khách sạn khác.

Do đó, các chủ đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm tìm đến Kiến trúc An Cường nếu đang gặp phải những khó khăn trong quá trình lên ý tưởng và lựa chọn phương án thiết kế nội thất cho các phòng chức năng trong khách sạn của mình. Bởi chúng tôi sẽ kịp thời tư vấn và đưa ra cho các chủ đầu tư những ý tưởng tuyệt vời nhất và phù hợp nhất, tháo gỡ những băn khoăn và khó khăn của các chủ đầu tư.

noi-that-khach-san-5-sao-ho-sanh

Việc thiết kế nội thất phòng khách sạn sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ cho không gian khách sạn của bạn nếu quá trình thiết kế diễn ra thuận lợi với một phương án thiết kế hợp lý, hài hòa giữa kiến trúc ngoại thất và nội thất cũng như sự đồng nhất về phong cách mà khách sạn đã định hình ngay từ ban đầu.

Với những chia sẻ trên đây của Kiến trúc An Cường hi vọng chúng tôi đã cung cấp được những thông tin hữu ích để các chủ đầu tư cũng như các kiến trúc sư có thêm được những ý tưởng thiết kế nội thất phòng khách sạn độc đáo cho công trình của mình. Từ đó các kiến trúc sư và các chủ đầu tư có thể thống nhất và lựa chọn được một phương án tối ưu nhất để bắt tay vào thi công công trình khách sạn đúng như mong muốn của chủ đầu tư với mô hình kinh doanh khách sạn của mình cũng như thu hút được đông đảo du khách đến với khách sạn.

noi-that-phong-khach-san-dep

Xem thêm>> Yếu Tố “THEN CHỐT” Tạo Nên Mẫu Thiết Kế Nội Thất Khách Sạn Hiện Đại

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC AN CƯỜNG
Email: Tuvan.kientrucancuong@gmail.com
Hotline: 0906 213 688
website: kientrucancuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869