[XEM NGAY] Nguyên Tắc PHONG THỦY Cho Người Mua Nhà Chung Cư

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

[XEM NGAY] Nguyên Tắc PHONG THỦY Cho Người Mua Nhà Chung Cư

Nhà chung cư đang là xu thế phổ biến trong thời hiện đại. Vì vậy, nhu cầu mua chung cư của những gia đình trẻ ngày càng tăng cao. Giống với nhà đất truyền thống, việc lựa chọn chung cư cũng có những lưu ý nhất định. Dưới đây là 4 nguyên tắc phong thủy cho người mua nhà chung cư mà nội thất An Cường đã tổng hợp lại.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-120m2

  1. Hướng của tòa nhà chung cư

Đây là phong thủy cho người mua nhà chung cư khi bạn lựa mua chung cư. Hướng của tòa nhà chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải là hướng của các căn hộ. Tại sao cần chú ý đến hướng của tòa nhà? Vì khí từ ngoài vào sẽ lưu thông qua cửa chính tòa nhà, theo thang máy, thang bộ luân chuyển lên các tầng, qua hành lang và đi vào từng căn hộ. Chính vì vậy, năng lượng của tòa nhà ảnh hưởng đến năng lượng của từng căn hộ nằm trong đó. Đây là vấn đề mà bạn không thể thay đổi và kiểm soát được. Vậy nên, trước khi chọn mua bất kỳ căn hộ nào, bạn cần xem xét và lựa chọn cẩn thận hướng của tòa chung cư đó. Bạn nên lựa chọn tòa nhà có lối vào sạch sẽ, có ánh sáng và được tọa lạc ở nơi an toàn.

Bạn cũng cần lưu ý đến hướng cửa của tòa nhà chung cư. Hướng cửa là hướng nối từ điểm trung tâm ra cửa chính. Để lựa chọn hướng cửa theo phong thủy, cần xem xét sự tương tác với bản mệnh của gia chủ, đồng thời xem xét yếu tố tương sinh, tương khắc của ngũ hành để đánh giá.

phong-thuy-cho-nguoi-mua-nha-chung-cu

Ngoài ra, tòa chung cư cần phải có minh đường rộng. Các tòa nhà có hướng đẹp, hợp phong thủy thường có minh đường rộng rãi, sáng sủa. Minh đường ở đây là khu vực trống trước mặt tòa nhà. Đó có thể là công viên nhỏ, vườn cây xanh hoặc hồ nước. Cây xanh giúp cải thiện môi trường, đem đến không khí tươi mát cho tòa nhà. Đây sẽ là chỗ vui chơi lý tưởng cho trẻ em, cũng là chỗ nghỉ ngơi cho cư dân chung cư. Bạn nên tránh các tòa được đặt nơi nhiều giao lộ, phương tiện di chuyển nhiều. Đặc biệt tránh gần chợ vì đây là nơi tập trung rác thải, chứa nhiều uế khí.

Bên cạnh đó, các tòa chung cư cũng không nên quá sát nhau. Bạn nên lựa chọn tòa chung cư có khoảng hài hòa đủ rộng giữa các khối nhà khác. Điều này đảm bảo không khí thoáng mát, đủ ánh sáng cho chung cư.

thiet-ke-noi-that-chung-cu

  1. Vị trí của căn hộ trong tổng thể tòa nhà

Vị trí căn hộ là một trong những nguyên tắc phong thủy quan trọng mà bạn cần lưu ý. Đây là vị trí của căn hộ trên tổng thể mặt bằng và vị trí tầng của căn hộ. Theo các chuyên gia, nhà chung cư đẹp nhất nên được ở từ tầng 6 đến tầng 15. Bởi đây là khoảng cao hợp lý, không quá thấp để bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm, khói bụi, tiếng ồn và cũng không quá cao khiến không khí không bị loãng.

Bên cạnh đó, cần xem mệnh của gia chủ để lựa chọn mỗi con số của tầng căn hộ phù hợp với ngũ hành sinh để đem lại may mắn, phú quý.

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-hien-dai

Sau đây là mối quan hệ giữa ngũ hành và tầng lầu:

  • Tầng 1 và 6 thuộc hành Thủy.
  • Tầng 2 và 7 thuộc hành Hỏa.
  • Tầng 3 và 8 thuộc hành Mộc.
  • Tầng 4 và 9 thuộc hành Kim.
  • Tầng 5 và 10 thuộc hành Thổ.
  • Tầng 11 tính là tầng, dựa theo quy luật trên để tính tiếp các tầng trên.

Tuổi Tý, Hợi hành Thủy. Tuổi Dần, Mão hành Mộc. Tuổi Tỵ, Ngọ hành Hỏa. Tuổi Thân, Dậu hành Kim. Tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi hành Thổ.

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-hien-dai

  1. Hướng cửa của căn hộ

Đây là nguyên tắc thứ ba trong phong thủy cho người mua nhà chung cư. Rất nhiều người cho rằng hướng của căn hộ là hướng từ ban công. Vì ban công là nơi nhận được nhiều ánh sáng, tiếp xúc với không gian bên ngoài nhiều nhất. Đây là ý kiến hoàn toàn sai lầm. Bởi hướng cửa chính xác là cửa chính đi vào căn hộ. Gia chủ cũng có thể xác định hướng của căn hộ bằng la bàn. Tuy nhiên, cần phải hết sức chú ý bởi nhà ở chung cư rất nhiều bê tông, cốt thép, dễ làm sai lệch kim la bàn. Chính vì vậy, bạn nên đo ở nhiều vị trí khác nhau để tìm được thông số chính xác nhất.

Nguyên tắc phong thủy cho rằng, năng lượng vào nhà cần êm ả, tránh sự đột ngột. Vì vậy, căn hộ có hướng cửa hợp phong thủy là căn hộ có cửa mở không hướng thẳng ra cầu thanh, hành lang. Vì đây là những chỗ có nhiều người qua lại, có thể nhìn thẳng vào căn hộ của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh lựa chọn những căn hộ có cửa chính hướng thẳng với ban công, kiểu thiết kế này sẽ làm tài lộc thất thoát.

thiet-ke-chung-cu-85m2

  1. Xem xét sự sắp xếp bên trong căn hộ

Việc bố trí, sắp xếp phòng trong căn hộ tùy thuộc vào bản mệnh của gia chủ. Mỗi bản mệnh sẽ có cách bố trí phòng khác nhau nhưng tất cả đều có những điểm chung lưu ý sau:

Không nên chọn căn hộ có phòng vệ sinh ngay gần cửa chính. Đây là vấn đề kiêng kỵ theo phong thủy. Nếu hướng căn hộ phù hợp với gia chủ thì việc đặt WC ở vị trí này sẽ làm hạn chế tài lộc, may mắn về nhà.

thiet-ke-nha-chung-cu-90m2

Diện tích từng phòng, lối đi giữa các phòng nên được bố trí hợp lý. Cần tránh phòng bếp, gian thờ được đặt ở chính giữa căn hộ. Đồng thời tránh để bếp hay gian thờ sát với các khu vệ sinh.

Hy vọng những nguyên tắc trên đây của kiến trúc An Cường sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong thủy cho người mua nhà chung cư. Từ đó lựa chọn cho mình căn hộ chung cư phù hợp, đem lại may mắn, tài lộc cho cả gia đình.

thiet-ke-nha-chung-cu-dep-100m2

Xem thêm>> Mãn Nhãn Với Mẫu Thiết Kế Nhà Chung Cư 90m2 Theo Phong Cách Hiện Đại

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC AN CƯỜNG
Email: tuvan.kientrucancuong@gmail.com
Hotline: 0906 213 688
website: kientrucancuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869