Những Lưu Ý Trong Phong Thủy Chọn Căn Hộ Chung Cư Tốt - Tài Lộc

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Những Lưu Ý Trong Phong Thủy Chọn Căn Hộ Chung Cư Tốt – Tài Lộc

Phong thủy chọn căn hộ chung cư để tài lộc vào nhà” là điều mà bất cứ ai đi mua chung cư sẽ để ý. Nếu chọn được căn hộ chung cư hợp phong thủy không những tài lộc vào nhà mà đường công danh, sức khỏe và hạnh phúc gia đình cũng tốt. Nhưng không mấy ai biết làm sao để chọn được chung cư phong thủy. Cùng đi đến cuối bài nếu bạn muốn biết rõ hơn về những phong thủy đó nha.

cach-chon-huong-nha-chung-cu-2

1, Chọn chung cư có minh đường rộng rãi

Đầu tiên trong những lưu ý phong thủy chọn căn hộ chung cư, đó chính là “chọn chung cư có minh đường rộng rãi” – khu vực trước mặt của chung cư. Một chung cư có minh đường rộng rãi thì trước đó ít nhất phải là 1 công viên rộng hoặc một hồ nước hay là 1 nơi vui chơi của trẻ em,… Có Minh đường, chung cư của bạn sẽ có phong thủy tốt hơn, dù chung cư bạn có nhiều đặc điểm đẹp đến đâu mà Minh đường không có thì nơi đó chắc chắn không có phong thủy tốt. 

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-cao-cap

2, Chung cư phải có tầm nhìn tốt

Chung cư được coi như là một ngôi nhà lớn nhiều tầng, nhiều căn nhà và mỗi căn nhà lại có những thiết kế và hướng khác nhau. Thế nên, khi mua căn hộ chung cư, bạn nên đặc biệt chú tâm lựa chọn căn hộ có tầm nhìn tốt, hướng phù hợp với tuổi gia chủ, cũng như là có thể tránh được ánh nắng gắt, đón được gió mát và có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát từ bên ngoài xâm nhập vào không gian trong căn hộ.

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-cao-cap

3, Hướng nhà chung cư

Sau những phong thủy chung của chung cư thì tiếp đến bạn cần phải kỹ càng trong việc xem hướng nhà chung cư của mình. Chính hướng nhà sẽ là điều kiện tiên quyết để tài lộc, vượng khí có thể vào với gia đình bạn.

Và có 2 cách để xem hướng nhà khi mua nhà chung cư dành cho tất cả mọi người như sau:

– Cách 1 đó là chọn hướng nhà theo hướng cửa chính của căn hộ. Từ xưa tới nay, cửa chính luôn là tâm điểm trong việc xem phong thủy nhà ở. Vì người xưa quan niệm, cửa chính là nơi ta ra vào nhiều nhất nên sẽ là nơi được nạp các luồng khí tốt, năng lượng tốt cho gia đình. Nên hãy dựa vào tuổi hoặc mệnh của gia chủ để có thể chọn được hướng cửa chính sao cho tài lộc vào nhà.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-don-gian-3

– Cách 2 đó chính là chọn hướng nhà theo hướng của ban công, hoặc là khu vực có tầm nhìn rộng nhất của căn hộ. Đây là cách xem phong thủy mới của nhiều người ngày nay, vì họ cho rằng, những khu vực đón nắng, đón gió nhiều nhất của căn hộ, là khu vực sẽ được nạp khí chủ yếu, nên cần được chọn làm hướng chính của căn hộ. Mỗi cái có một cái đúng của nó, chính vì vậy mà trường hợp này bạn nên áp dụng cho những căn hộ chung cư có hướng cửa chính tối tăm, bí bách, ngột ngạt, không có nhiều gió và ánh sáng đi vào.

Theo phong thủy nước ta thì, một chung cư đẹp sẽ thường có mặt quay về hướng Nam hoặc Đông Nam, vì như vậy sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định nhất. Đặc biệt, nên tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây, vì hướng này sẽ đem đến những ánh nắng chiếu gay gắt chiếu vào ban công và cửa sổ căn hộ, rất bất lợi cho người ở trong đó.

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-cao-cap

4, Số tầng của căn hộ

Theo như phong thủy thì vị trí tầng căn hộ bạn chọn cũng phải phù hợp với mệnh hoặc tuổi. Có thể bạn hợp với số 10 hay 11 nhưng lại mua số không hợp như 3,4, như vậy thì sẽ ảnh hưởng tới tâm lý, cũng như tài lộc của bạn và thậm chí là cả gia đình sau này. 

Mua nhà là để an cư, nên hãy thật cẩn thận khi chọn. Bên việc chọn một tầng chung cư hợp tuổi, hay hợp mệnh thì bạn còn phải chọn ra số tầng ở tầm trung khoảng từ tầng 10 – 17 là sẽ ổn nhất. Nó không thấp quá co thể giúp bạn tránh côn trùng và những tiếng ồn, cũng không cao quá tránh bị thiếu oxy vì sống quá cao.

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-cao-cap

5, Không nên chọn căn hộ nhìn thẳng ra hành lang

Rất ít chung cư có bố trí Huyền Quan (khoảng không gian giữa cửa chính và phòng khách), chính vì vậy nên có thể từ hành lang nhìn thẳng vào toàn bộ không gian phòng khách, thậm chí là cả bếp và phòng ngủ ở bên trong. Điều đó sẽ làm cho sinh hoạt của gia đình bị nhìn tất cả những ai ở ngoài hành lang nhìn thấy, gây cảm giác bất an. 

Bất cứ cửa chính nào khi đối diện với hành lang dài, thì khi mở cửa chính sẽ có một luồng khí xấu từ ngoài xông thẳng vào nhà, có nghĩa là ngôi nhà sẽ bị sát, trong phong thủy học gọi là “Thương sát”. Điều này sẽ mang những khí xấu vào nhà dễ gây nên sự hao tán về tài lộc cho gia chủ. 

mau-son-phong-ngu-cho-nguoi-menh-kim-3

6, Tránh chọn những căn hộ có góc nhọn các công trình chĩa vào

Nếu căn hộ bạn chọn có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào thì trong phong thủy, đây là một điều xấu. Theo quan niệm phong thủy thì những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát, gây ra các điều hại lên sức khỏe và tài vận của chính gia chủ sống trong căn hộ.

7, Xem sắp xếp bên trong  của căn hộ

Hầu như là căn hộ chung cư nào cũng cần ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt, nhưng do diện tích thường bị hạn chế nên các phòng ngủ thường sẽ bị chia nhỏ và cửa phòng thường bố trí cạnh nhau hoặc đối diện nhau. Mà trong phong thủy thì các cửa xung chiếu hoặc liền kề sẽ tạo ra sự hỗn loạn về khí, chủ nhà sẽ bị bất án, hay gặp thị phi rắc rối.

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-cao-cap

Và đặc biệt là thường sẽ thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Nhà vệ sinh lại được coi là nơi ô uế, thủy khí, ảnh hướng không tốt đến sức khỏe của chính người trong căn phòng (nhất là những người mệnh hỏa), nên cũng rất không tốt. Đặc biệt, nếu đặt giường ngủ thẳng cửa nhà vệ sinh sẽ càng khiến cho người ngủ trên giường lâu dần sức khỏe suy yếu và hay bị đau ốm. 

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-cao-cap

Qua đây chắc bạn cũng đã hiểu hơn về “Phong thủy chọn căn hộ chung cư”. Bất kể là làm nhà hay chọn mua nhà chung cư thì phong thủy cũng vô cùng quan trọng, bạn nên để ý kỹ để tránh bị vận xui đeo bám; cũng như là có thể để tài lộc vào nhà, vượng khí gia tăng, giúp con đường công danh được tăng tiến tốt nhất.

Tin hay cho bạn:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869