{ Hiểu Đúng} Cách Bố Trí Phong Thủy Phòng Khách Chung Cư CHUẨN

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

{ Hiểu Đúng} Cách Bố Trí Phong Thủy Phòng Khách Chung Cư CHUẨN

Phong thủy phòng khách chung cư đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp gia chủ thu hút được nguồn năng lượng tốt từ vũ trụ, kích thích và bổ sung được sự an lành, tiền tài, sức khỏe… cho các thành viên trong gia đình. Dưới đây là một số tiêu chí theo phong thủy mà các bạn có thể tham khảo để áp dụng cho căn hộ của mình.

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-hien-dai

  1. Cách lựa chọn nội thất và sắp đặt hợp phong thủy

Trong phong thủy phòng khách chung cư, phòng khách là nơi cần hội tụ đầy đủ những yếu tố tốt và phải được nằm trong 4 phương vị tốt như : Phục Vị, Diên Niên, Thiên Y và Sinh Khí. Đây chính là những phương vị mang lại cho gia chủ sự may mắn và tài lộc.

– Phục Vị: Đây là phương vị giúp việc thi cử có thêm phần may mắn, thúc đẩy bản thân có những bước tiến trong công việc, đồng thời giúp cho tinh thần trở nên vững vàng và tự tin hơn.

– Thiên Y: Nếu đảm bảo được phương vị này sẽ giúp gia chủ có thêm được sức khỏe, sống lâu hơn.

– Diên Niên: Đây là phương vị mang đến cho gia chủ sợi dây tình cảm, tình yêu, sự hòa thuận trong gia đình và các mối quan hệ khác bên ngoài.

thiet-ke-can-ho-chung-cu-60m2-2

– Sinh Khí: Khi sinh khí đầy đủ sẽ bổ trợ cho gia chủ có được con đường công danh phát triển, tài lộc, thăng hoa và tấn tới.

Theo phong thủy, phòng khách nên đặt ở khu vực thông thoáng để năng lượng tốt đi vào căn hộ không bị cản trở. Vị trí hợp lý nhất là thường là đối diện hoặc nằm kề với cửa chính. Đó là vì cửa chính là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà và luôn được lựa chọn đặt ở những nơi có phương vị tốt, luồng năng lượng này đều là những luồng khí tốt.

Ngoài ra, khi thiết kế phòng khách, chúng ta cần thiết kế tổng thể theo dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, nó sẽ mang lại ý nghĩa là đại cát, đại lợi, giúp tạo ra sự hài hòa, cũng như tạo sự luân chuyển ánh sáng và không khí. Ngoài ra, nếu trong phòng khách có những góc nhọn, góc xấu thì gia chủ nên sử dụng kệ, tủ, mành che… để chắn lại, hóa giải điểm xấu đó, giúp cho nguồn năng lượng được luân chuyển thật tốt, không bị ứ đọng. 

thiet-ke-chung-cu-phong-cach-hien-dai

  1. Lựa chọn màu sắc bố trí theo phong thủy

Trong phong thủy, màu sắc cũng ảnh hưởng rất nhiều đến bản mệnh của gia chủ. Đối với những gam màu trung tính và tươi sáng luôn tạo nên một cảm giác tươi trẻ, lịch thiệp, đây cũng là màu sắc thể hiện sự lịch thiệp, sang trọng. Để lựa chọn được những gam màu phù hợp, cần chú ý tới bản mệnh chính của gia chủ, đồng thời phải hài hòa với không gian tổng thể.

Đối với màu sắc của trần nhà thì bạn đặc biệt lưu ý nên sử dụng với gam màu tươi sáng, đây là tiêu chí trong thiết kế mỹ thuật lẫn trong thuật phong thủy. Những gam màu sáng sẽ giúp cho không gian có cảm giác trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn.

thiet-ke-chung-cu-phong-cach-hien-dai

Cùng với đó thì trần nhà cần phải được xử lý thật cẩn thận và kỹ lưỡng, tạo ra được một mặt bằng phẳng, không được nhấp nhô hay dốc về một phía. Điều này sẽ giúp cho việc đi lại được thuận tiện, tiêu trừ được những điểm xấu có thể gây ra hiểm họa, từ đó mà mọi thành viên trong gia đình được thoải mái hơn.

Còn đối với màu của sàn nhà, bạn nên lựa chọn với gam màu tối, sẫm sẽ mang lại cảm giác chắc chắn, vững chãi. Chất liệu để làm sàn nhà cũng cần phải được lựa chọn kỹ lưỡng, không quá trơn bóng và cũng không quá thô ráp.

thiet-ke-chung-cu-phong-cach-hien-dai

  1. Yếu tố ánh sáng trong phong thủy phòng khách

Ánh sáng tự nhiên luôn là yếu tố cần thiết đối với phòng khách chung cư. Đó là bởi ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho không gian trở nên sạch sẽ, nguồn năng lượng dương sẽ nhiều hơn, tác động tích cực đến sức khỏe của con người, xua tan đi những không gian u tối, ứ đọng.

Bên cạnh đó, ánh sáng tự nhiên đồng thời cũng giúp tăng cường cảm giác tích cực hoạt động, từ đó kích hoạt cũng như tác động đến thịnh vượng cho gia chủ. Nguồn ánh sáng tự nhiên là nguồn ánh sáng vô cùng quan trọng đối với phong thủy phòng khách chung cư. Nhờ đó phòng khách của bạn sẽ trở nên sạch sẽ, thoáng mát, mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu.

thiet-ke-chung-cu-phong-cach-hien-dai

Trong trường hợp không có được nguồn ánh sáng tự nhiên cho không gian phòng khách ở chung cư, chúng ta nên thiết lập thêm ánh sáng nhân tạo, cách này phần nào đã giúp cho phòng khách có đủ ánh sáng. Nhưng điều quan trọng nhất là việc lưu thông không khí phải thuận tiện, để thu nạp được luồng năng lượng tươi mới, thoát được nguồn năng lượng cũ, không nên để mọi thứ bị ứ đọng và trì trệ.

Trên đây là một số thông tin hữu ích mà kiến trúc An Cường đã cung cấp đến bạn đọc về phong thủy phòng khách chung cư. Hy vọng các bạn đã có thêm nguồn thông tin để tham khảo, sáng tạo không gian phòng khách chung cư hợp phong thủy, giúp cho gia đình được yên ấm, phát triển và thịnh vượng.

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-hien-dai

Tin hay cho bạn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869