Phong Thủy Phòng Ngủ Chung Cư Những Điều Bạn Nên Biết

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Phong Thủy Phòng Ngủ Chung Cư Những Điều Bạn Nên Biết

Trong không gian sống của mỗi ngôi nhà, phòng ngủ được coi là quan trọng nơi mà các thành viên nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc. Chính vì thế mà bố trí phong thủy phòng ngủ rất được quan tâm. Bởi vậy mà nhiều người cho rằng, yếu tố phong thuy phong ngu chung cu được cho là có tác động đến tinh thần và thể chất của mỗi người. Bài viết dưới đây, Kiến Trúc An Cường xin chia sẻ đến bạn một số vấn đề phong thủy trong phòng ngủ chung cư để bạn nắm rõ.

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-hien-dai

Phong thủy phòng ngủ chung cư những điều bạn nên biết

  1. Cách sắp xếp cửa chính của phòng ngủ

Theo phong thuy phong ngu chung cu thì cửa phòng ngủ không được thông với cửa chính, hướng cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính là không nên. Hai cửa này tuyệt đối không nên nằm trên cùng một đường thẳng. Bởi vì nếu để cửa chính thẳng với cửa phòng ngủ thì sẽ gây ra những bất lợi cho gia chủ về sức khỏe và tài lộc. Hơn nữa, phòng ngủ cũng cần không gian trong lành, yên tĩnh để đảm bảo giấc  ngủ ngon, đảm  bảo trạng thái cân bằng cho cơ thể. Nếu để cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính có thể khiến giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, hướng gió.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-don-gian-4

  1. Lựa chọn màu sắc trong phòng ngủ

Phòng ngủ là căn phòng yên tĩnh, kín đáo nhưng không vì thế mà bạn trang trí ít màu sắc và quá đơn điệu. Hãy chú ý thêm một vài màu sắc làm điểm nhấn giúp căn phòng thêm sinh động. Thường thì nhiều gia chủ chọn màu sắc dựa theo ngũ hành, do vậy nên chọn các màu tương sinh và tương hợp. Dưới đây là một vài nguyên tắc chọn màu phong thủy:

+Người mệnh Kim: màu sắc phong thủy cho phòng ngủ dành cho cung mệnh này là màu trắng và màu vàng. Bởi vì Thổ sinh Kim nên bạn cũng có thể chọn các tông màu như: màu cam, nâu,…

+Người mệnh Mộc: đây là mệnh tượng trưng cho mùa xuân là mùa mà cây cối sinh sôi phát triển, do vậy những người thuộc mệnh Mộc nên chọn màu sắc phong thủy là màu xanh lá. Ngoài ra, theo thuyết ngũ hành Thủy sinh Mộc nên có thể sử dụng màu xanh đen và màu xanh nước biển.

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-hien-dai

+Người mệnh Thủy: màu sắc phong thủy trong phòng ngủ đó là màu xanh đen và màu xanh dương. Bạn cũng có thể sử dụng những màu của mệnh Kim bởi vì theo ngũ hành Kim sinh Thủy nên bạn có thể sử dụng những màu của mệnh Kim. 

+Người mệnh Hỏa: theo ngũ hành thì màu sắc phù hợp với mệnh hỏa đó là màu hồng, màu tím, màu đỏ. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn màu xanh của cây bởi vì theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa nên đây là màu sơn phong thủy phù hợp cho bạn.

+Người mệnh Thổ: màu sắc phong thủy phòng ngủ dành cho những gia chủ thuộc mệnh Thổ là màu vàng đất, màu vàng, màu nâu đất, hoặc bạn vẫn có thể sử dụng màu thuộc hành Hỏa bởi vì đây là màu tương sinh với mệnh Thổ.

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-hien-dai

  1. Lựa chọn hướng kê giường ngủ theo phong thủy

Cúng theo thuyết ngũ hành thì mỗi một người sẽ có một mệnh tương ứng là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Bởi vậy mà bạn nên chọn cho mình một hướng giường ngủ sao cho hợp với phong thủy. Việc này sẽ giúp bạn tâm trung sinh khí cũng như mang đến cho bạn giấc ngủ ngon. Có như vậy sẽ giúp bạn có được một tinh thần minh mẫn mỗi khi thức dậy và tạo ra một nguồn năng lượng tích cực để làm việc hiệu quả hơn.

– Nếu gia chủ thuộc hành Thủy: hướng để giường ngủ về hướng Tây, Bắc, Tây Bắc.

– Nếu gia chủ thuộc mệnh Mộc: hướng để giường ngủ hợp hướng Bắc, Đông, Đông Nam.

– Nếu gia chủ thuộc hành Hỏa: hướng giường theo phong thủy là hướng Đông, Nam, Đông Nam. 

– Nếu gia chủ thuộc hành Thổ: hướng kê giường phong thủy là hướng Đông Bắc, Nam, Tây Nam.

– Nếu gia chủ thuộc hành Kim: hướng đặt giường ngủ là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Nam.

– Vị trí đặt gương trong phòng ngủ 

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-hien-dai

Trong mỗi gia đình, gương là một vật dụng không thể thiếu, được dùng để soi và tạo không gian sáng sủa cho ngôi nhà. Khá nhiều người thắc mắc không biết có nên để gương trong phòng  ngủ hay không bởi gương là vật dụng liên quan đến yếu tố tâm linh. Bạn hoàn toàn có thể đặt gương trong nhà, và hướng tốt nhất trong phòng ngủ để đặt gương đó là hướng Đông Nam, hướng Đông và hướng Bắc. Bởi vì theo phong thủy nếu đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Còn nếu đặt gương ở hướng Bắc giúp gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong công việc kinh doanh, làm ăn thuận lợi. Đặt gương theo hướng Đông giúp cải thiện sức khỏe, không nên đặt gương ở hướng Nam sẽ không tốt cho phong thủy căn phòng.

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-hien-dai

Giấc ngủ có ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi người giúp bạn nghỉ ngơi, thư giãn và lấy lại năng lượng sau một ngày làm việc, lao động và học tập. Chính vì thế mà việc thiết kế cũng như bố trí không gian bên trong làm sao để tạo được không gian nghỉ ngơi, thư giãn hoàn hảo. Phòng ngủ không chỉ đẹp  mà còn phải hợp phong thủy. Hy vọng với những thông tin mà Kiến Trúc An Cường chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết được một số những vấn đề liên quan đến phong thuy phong ngu chung cu.

Tin hay cho bạn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869