Tam Sát Năm 2020 Có Gì Đáng Chú Ý - Cách Hóa Giải

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Tam Sát Năm 2020 Có Gì Đáng Chú Ý – Cách Hóa Giải

Tam Sát rất được các gia chủ để ý vì thấy nó có ảnh hưởng rất lớn – là hạn lớn nhất trong năm. Vậy Tam Sát năm 2020 này là gì? Có cách nào hóa giải không? Cùng nghe những tư vấn đến từ các chuyên gia phong thủy trong bài viết ngày hôm nay nha.

I. Tam Sát là gì? 

Có lẽ nhiều người nghe đến Tam Sát năm 2020 thì sẽ cảm thấy khá mơ hồ và không rõ Tam Sát là gì, nhưng thực ra thì khái niệm cũng khá là dễ hiểu.

Tam Sát chính là 3 vị hung thần ngự tại dương trạch trong truyền thuyết, đặc biệt quan trọng trong phong thủy, bao gồm có: Thanh Dương, Ô Kê và Thanh Ngưu.

Trong “Vĩnh Cổ Thông Thư” có giải thích: “Tam Sát, cũng là Sát trong Thái Tuế. Mỗi năm sẽ chiếm Tam phương là Tuyệt – Thai – Dưỡng, Tuyệt tức là Kiếp Sát, Thai tức là Tai Sát, Dưỡng thì lại là Tuế Sát”.

Có thể nói cách khác là “Tam Sát” ở đây chính là tên gọi chung của: Kiếp Sát, Tai Sát cùng Tuế Sát. Vị trí mà Tam Sát Thần ngự chính là Tam Sát vị – chính là vị trí hung sát hình thành thế cục đối xứng với Tam Hợp vượng vị và đây chính là phương vị gây ra phá tài bại vận, các gia chủ, các gia đình nên tránh vẫn hơn. 

tam-sat-nam-2020-co-gi-dang-chu-y

II. Làm sao để tìm ra Tam Sát?

Thông thường thì Tam Sát vị sẽ thay đổi theo lưu niên, tức là mỗi năm Tam Sát vị sẽ lại nằm ở những vị trí khác nhau.  

Và theo sách xưa ghi lại, có một khẩu quyết luận Tam Sát vị như sau: “Dần Ngọ Tuất sát Bắc, Thân Tý Thìn sát Nam, Hợi Mão Mùi sát Tây, Tị Dậu Sửu sát Đông”. Hay có thể tính ra niên Tam Sát (năm Tam Sát) như sau:

– Năm Dần – Ngọ – Tuất, phương Chính Bắc là Niên Tam Sát.

– Năm Thân – Tý – Thìn, phương Chính Nam là Niên Tam Sát.

– Năm Hợi – Mão – Mùi, phương Chính Tây là Niên Tam Sát.

– Năm Tỵ – Dậu – Sửu, phương Chính Đông là Niên Tam Sát.

III. Tam Sát của năm 2020 nằm ở đâu? 

Năm 2020 hay còn gọi là năm Canh Tý, năm này thuộc tổ hợp Thân – Tý – Thìn hợp Thủy cục và vượng tại phương Bắc, đối xung với phương Nam của Tị – Ngọ – Mùi. Cho nên năm 2020 sẽ có Tam sát vị lưu niên ngụ tại phương vị “Chính Nam”.

IV. Cách hóa giải Tam Sát của năm 2020?

  1. Thay đổi vị trí đồ đạc trong nhà bày biện trước đó

Như ở trên có nói, Tam Sát vị năm 2020 nằm ở phương Chính Nam. Nên, nếu để những đồ vật thường xuyên dùng nằm hay ngồi trong nhà như: giường, bàn ghế, sofa lại nằm trúng phương vị Tam Sát lưu niên thì các mối quan hệ xã giao trong công việc lẫn trong nhà có vấn đề và tình cảm sẽ dễ nảy sinh mâu thuẫn. Và nếu như không nhanh nhanh hóa giải thì trong năm 2020 này sẽ dễ gặp các họa thị phi, thậm chí có thể vướng đến quan tụng, gia đình xào xáo không yên ổn, công danh sự nghiệp sa sút,…

Cách để hóa giải Tam Sát tốt nhất trong trường hợp này là các gia chủ chỉ cần sắp xếp lại đồ đạc trong nhà là lại ổn thỏa. Di chuyển và sắp xếp các vị trí của đồ dùng, sao cho không nằm ở vị trí Tam Sát nữa để tránh phạm Tam Sát là được 

Mau-biet-thu-3-tang-mai-doc-tuyet-dep-tai-vinh-phuc-2

  1. Bài trí vật phẩm phong thủy ở Tam Sát vị 

Trong phong thủy nhà ở thì Tam Sát vị là phương vị hung sát, mang tới những họa phá tài thoái vận. Nếu cửa chính, cửa phòng ngủ hoặc có phòng ngủ nằm đúng vị trí này thì cũng có thể coi là phạm Tam Sát, và sẽ dễ gặp chuyện mất tiền hao của hay tai họa bất ngờ ập đến.

Muốn cải thiện được Hung sát phá hoại thì cần phải đặt những vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa sát chiêu tài ở Tam Sát vị – tức là phương Chính Nam trong nhà để hóa giải. Ví dụ như:

– Treo chuỗi tiền “Ngũ Đế” ở Tam Sát vị trong nhà. Nó có tác dụng lớn trong việc chiêu tụ linh khí đất trời, giúp ngăn sát, hóa giải sát, phòng tiểu nhân, trừ tà, cầu phúc và vượng tài cho gia chủ rất tốt. Đặc biệt còn có thể hóa giải Hung sát mạnh cực tốt.

– Có thể đặt tượng Long Quy ở Tam Sát vị. Đặt tượng tại đó có thể giúp gia chủ hóa giải sát khí nặng từ Tam Sát vị, mang tới những điềm lành về tài lộc phú quý. Khi đặt tượng Long Quy, thì gia chủ nên lưu ý đặt đầu tượng quay về phía bản thân hay nhà mình và đuôi quay về hướng có sát khí, có như vậy mới mang may mắn tới cho cả gia đình và đuổi Hung sát đi. 

– Đặt tượng Tỳ Hưu ở vị trí Tam Sát vị. Vì Tỳ Hưu là linh thú cát tường, có thể hóa sát trừ tà, chiêu tài trấn trạch cực hiệu quả cho gia chủ sở hữu nó.

– Đặt tượng Kỳ Lân ở Tam Sát vị. Nếu như cửa chính phạm Tam Sát vị thì có thể đặt tượng Kỳ Lân ngay cửa chính hoặc huyền quan 1 đôi Kỳ Lân để hóa sát xua tà. 

– Đặt chậu xương rồng ở Tam Sát vị, vừa đem đến màu xanh cho không gian vừa rẻ lại vừa tốt cho hóa giải Hung sát, có thể xua tà khí và sinh vượng. 

mau-thiet-ke-nha-ngang-7m

  1. Hóa giải Tam Sát theo từng phương diện

– Hóa giải phạm Tam Sát về tài lộc: Phá Sát

Năm 2020 Tam Sát ngụ tại phương Chính Nam, vì thế nên có thể đặt những vật hình thù sắc nhọn ở hướng Nam để phá sát. Có thể là các đồ như: kim khí, thủy tinh, cũng có thể là những thực vật xanh nhưng có gai như cây xương rồng,… 

– Hóa giải phạm Tam Sát về sự nghiệp: Dẫn Sát

Để hóa giải nguy cơ có liên quan đến sự nghiệp này, gia chủ nên khéo léo để tìm cách để dẫn Sát. Sắp xếp lại những đồ vật quan trọng trong nhà,  có thể thì tốt nhất nên để xa Tam Sát vị ở Chính Nam sẽ là phương pháp hiệu quả. 

– Hóa giải phạm Tam Sát về Sức khỏe: Ly Sát

Để tránh Tam Sát đến sức khỏe các thành viên trong gia đình và chính gia chủ thì nên tránh xa phương vị Tam Sát trong năm như: tránh ngồi, ngủ, nghỉ tại phương vị này. Nếu có thể tránh đi lại nhiều ở góc này trong nhà thì càng tốt. 

– Hóa giải phạm Tam Sát về Nhân duyên: Khai Sát

Năm 2020 này Tam Sát cũng có ảnh hưởng đến nhân duyên, vậy nên ai muốn có nhân duyên tốt đẹp đến với mình thì nên lưu tâm tới việc hóa giải Tam Sát. 

Nên dọn dẹp sạch sẽ gọn gàng vị trí Chính Nam của Tam Sát trong nhà, bài trí những vật phẩm phong thủy cát tường thay thế vào đó để xua đuổi sát khí. 

– Hóa giải phạm Tam Sát về Tình cảm: Ổn Sát

Mặc dù ảnh hưởng của Tam Sát đến tình cảm không quá lớn, nhưng muốn cho gia đình ấm êm hạnh phúc thì vẫn cần phải hóa giải. 

Cách hóa giải đó là gia chủ nên tránh tác động mạnh đến phương vị Chính Nam, không nên nhảy múa, hát hò, đặt cửa chính tại đây,… đó đều là những hành động gây bất lợi cho đường tình duyên và tình cảm của gia chủ. 

thiet-ke-biet-thu-10x20m

Trên đây là tất cả những tư vấn về “Tam Sát năm 2020, làm nào để tra ra Tam Sát và cách hóa giải ra sao cho các gia chủ?” từ các chuyên gia của Kientrucancuong.vn. Mong rằng qua đây các gia chủ cso thể hiểu hơn về Tam Sát có ảnh hưởng tới tài vận và cuộc sống của mình ra sao để còn biết cách phòng tránh và hóa giải.

Xem thêm>> [TỔNG HỢP] 20 Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Mặt Tiền 4,5M “HOT” ĐẸP NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869