Tầng Bản Mệnh Là Gì? Cách Tính Tầng Chung Cư Phù Hợp

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Tầng Bản Mệnh Là Gì? Cách Tính Tầng Chung Cư Phù Hợp

Ngay này trong cuộc sống hiện đại, việc mua chung cư đã dần trở thành xu hướng được nhiều gia đình chú trọng quan tâm. Bởi vì chung cư không chỉ đáp ứng được nhu cầu ở, an cư lạc nghiệp mà còn phải tích hợp nhiều tiện ích giúp cuộc sống gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn. Vậy tầng bản mệnh là gì? Cách tính tầng chung cư như thế nào để có thể chọn được căn hộ chung cư phù hợp? Xin mời bạn hãy cùng Kiến Trúc An Cường tìm hiểu những vấn đề này trong bài viết dưới đây.

tang-ban-menh-la-gi

Tầng bản mệnh là gì?

Theo ngũ hành thì tầng hợp phong thủy, hợp mệnh là những tầng nằm trong sơ đồ tương đồng hoặc tương sinh bao gồm: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim. … Chẳng hạn như: các gia chủ thuộc các tuổi Thìn, Sửu, Mùi, Tuất thì nên chọn tầng số 5, 10 (tầng bản mệnh), hoặc tầng 2,7 (tầng quý nhân).

thiet-ke-noi-that-chung-cu

Lý do vì sao cần chú ý đến cách tính tầng chung cư khi mua?

Từ xưa cho đến nay 3 việc lớn của đời người đó chính là mua nhà, thành gia, lập nghiệp, do vậy mà theo quan niệm khi làm những việc này thì bạn phải lưu ý đến các yếu tố phong thủy để mang đến sự thịnh vượng và hài hòa về sau này. Hiện nay, các chung cư được xây dựng theo hướng cao tầng, do vậy mà khi mua chung cư, bên cạnh việc quan tâm về giá cả, cơ sở vật chất, vị trí địa lý bạn cũng nên quan đến cách tính tầng chung cư để biết rõ liệu căn hộ này có phù hợp với mệnh, tuổi của bản thân mình hay không nhé. Liệu căn hộ chung cư có thuận tiện cho sinh hoạt, sự nghiệp của gia đình hay không?

thiet-ke-chung-cu-mandarin-garden

Hướng dẫn cách tính tầng chung cư để chọn được căn hộ phù hợp

– Cách tính tầng chung cư phù hợp với mệnh

Trong quan niệm phong thủy thì bên cạnh việc lựa chọn vị trí, hình dáng và hướng của chung cư thì bạn cũng chú ý đến chọn số tầng sao cho phù hợp với mệnh và tuổi của mình để đảm bảo gia chủ luôn gặp được may mắn, bình an và cát tường. Do vậy mà bạn nên tính tầng cẩn thận khi lựa chọn mua chung cư.

Xét trên phương diện phong thủy vạn vật được chia ra thành 5 hành: Kim – Mộc – Thổ – Thủy – Hỏa. Trong đó mỗi hành lại có sự tương sinh và tương khắc khác nhau, do vậy mà khi lựa chọn nhà theo mệnh tương ứng với từng mệnh cũng là từng tầng khác nhau. Nếu tính từ tầng 1 là nơi bắt đầu, thì chúng ta có thể sắp xếp và đưa ra kết quả tính như sau:

thiet-ke-chung-cu-mandarin-garden

+Người mệnh Kim: hợp với những căn hộ thuộc tầng có số cuối là 4 và 9 ví dụ như: 4, 14, 24, 9, 19, 29…

+Người mệnh Thủy: hợp với những căn hộ thuộc tầng có số 1 và 6 ở cuối như: 1, 11, 21, 6, 16, 26…

+Người mệnh Mộc: hợp với những căn hộ thuộc tầng có số cuối là 3 và 8: 3, 13, 23, 8, 18, 28…

+Người mệnh Hỏa: hợp với những căn hộ thuộc tầng có số cuối là 2 và 7: 2, 12, 22, 7, 17, 27…

+Người mệnh Thổ: hợp với những căn hộ thuộc tầng có số cuối là 5 và 10: 5, 10, 15, 20…

– Cách tính số tầng chung cư theo thuyết âm dương

Ngoài việc lựa chọn số tầng theo tuổi, bạn cũng có thể chọn số tầng theo thuyết âm dương. Trong thuyết âm dương khi tính số tầng chung cư, thường thì người ta sẽ chia ra thành tầng chẵn và tầng lẻ: Số lẻ thuộc dương còn Số chẵn thuộc âm. Bởi vậy tùy vào gia chủ thuộc âm hay dương mà bạn sẽ đưa ra cho mình một sự lựa chọn phù hợp.

thiet-ke-chung-cu-mandarin-garden

Cách tính tầng chung cư theo tuổi như thế nào?

Thường giữa mệnh và tuổi luôn có sự liên quan với nhau, cũng theo quy luật số hợp với mệnh kết hợp cùng với sự tương sinh, tương khắc giữa các mệnh khi lựa chọn chung cư, bạn có thể dựa trên cách tính như sau:

+Gia chủ tuổi Thân, Dậu: là những tuổi có ngũ hành thuộc Kim, nên họ hợp Thổ. Chính vì thế mà nên chọn chung cư thuộc tầng 4, 9 (tầng bản mệnh) và tầng 5, 10 (tầng quý nhân).

+Gia chủ tuổi Sửu, Thìn, Mùi, Tuất: là những tuổi thuộc hành Thủy, và cũng theo quan niệm tương sinh thì Kim sinh Thủy do vậy mà bạn nên chọn những căn hộ tầng 5, 10 (tầng bản mệnh), tầng 2,7 (tầng quý nhân).

thiet-ke-chung-cu-mandarin-garden

+Gia chủ tuổi Tỵ, Ngọ: là những tuổi có ngũ hành Hỏa tượng trưng cho lửa, họ hợp với Mộc. Nên khi chọn chung cư thì hợp với tầng 2, 7 (tầng bản mệnh) và tầng 3,8 (tầng quý nhân).

+Gia chủ tuổi Dần, Mão: là những tuổi có ngũ hành thuộc Mộc, hợp Thủy thích hợp chọn những căn hộ tầng 3, 8 (tầng bản mệnh) và tầng 1, 6 (tầng quý nhân).

+Gia chủ tuổi Tý, Hợi có ngũ hành thuộc Thủy, hợp Kim, phù hợp với chung cư tầng 1, 6 (tầng bản mệnh), tầng 4, 9 (tầng quý nhân).

thiet-ke-chung-cu-mandarin-garden

Hy vọng với những thông tin mà Kiến Trúc An Cường chia sẻ trên đây bạn cũng hiểu được khái niệm tầng bản mệnh là gì, cũng nhưng cách tính tầng chung cư trước khi mua. Để từ đó có thể lựa chọn cho mình được một căn hộ phù hợp với tuổi và mệnh của bản thân mình trước khi mua chung cư rồi nhé. Xin chúc bạn tìm được cho gia đình mình căn hộ chung cư hợp phong thủy nhé.

Tin hay bạn nên đọc:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869