Tất Tần Tật Về Thi Công Nhà Phố Trọn Gói Cần Lưu Ý

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Quy trình thi công

Tất Tần Tật Về Thi Công Nhà Phố Trọn Gói Cần Lưu Ý

Thi công nhà phố trọn gói là gì? Có nên sử dụng dịch vụ thi công nhà phố trọn gói?… là những thắc mắc mà chúng tôi nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Hãy cùng kiến trúc An Cường đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

thiet-ke-nha-pho-60m2

  1. Thi công nhà phố trọn gói là gì?

Thi công nhà phố trọn gói không còn quá xa lạ đối với chúng ta khi tiến hành thiết kế và chuẩn bị xây dựng nhà ở. Đây là một hình thức giao khoán trọn gói từ nhân công xây dựng, cho đến vật tư xây dựng cho một đơn vị nhà thầu thi công. 

Nhà thầu thi công sẽ đóng vai trò trong việc xây dựng, đảm bảo các yêu cầu về mặt kỹ thuật, thẩm mỹ và thời gian khi tiến hành thi công công trình. Khi quá trình thi công hoàn thiện và nghiệm thu bạn chỉ cần mang đồ tới ở.

Có một số công trình nhận xây nhà trọn gói từ ngoại thất đến nội thất bên trong, bạn chỉ cần về ở trong ngôi nhà mà chẳng cần phải mang theo bất cứ đồ đến. Toàn bộ ngoại thất, nội thất đã được đơn vị thi công hoàn thiện.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng dịch vụ thi công nhà phố gói ngày càng trở nên phổ biến. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều đơn vị, nhà thầu uy tín cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói để bạn lựa chọn.

  1. Dịch vụ thi công nhà phố trọn gói gồm những gì?

Dịch vụ thi công nhà phố trọn gói bao gồm các quy trình nghiêm ngặt, theo đúng trình tự, như sau:

Thiết kế bản vẽ

Các đơn vị thi công sẽ dựa trên ý tưởng, nguyện vọng của gia đình bạn, cũng như căn cứ vào vị trí, diện tích mảnh đất để tư vấn và thiết kế cho khách hàng ngôi nhà như mong muốn. Đặc biệt, các thiết kế nhà phố trọn gói đều phải đạt được chuẩn phong thủy, các được tư vấn bởi các chuyên gia phong thủy, hoặc các kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu phong thủy trong xây dựng kiến trúc.

Bản vẽ thiết kế thi công nhà sẽ dựa trên ý tưởng, nguyện vọng của bạn, cũng như căn cứ vào vị trí, diện tích mảnh đất, giúp bạn dễ dàng hình dung được ngôi nhà của mình.

Thiết kế bản vẽ sẽ gồm 2 bản, 1 bản vẽ để xin giấy cấp phép xây dựng, bản thứ 2 là bản vẽ 3D gửi cho chủ nhà sau khi hai bên đã thống nhất phương án xây dựng. Bản vẽ 3D sẽ giúp bạn có thể hình dung được toàn bộ ngôi nhà của mình, sẽ có hình dáng như thế nào, màu sắc ra sao… 

Xin cấp giấy phép xây nhà

Để hợp thức hóa việc xây nhà cũng đảm bảo quy định của pháp luật, không vi phạm pháp luật, trước khi xây nhà bạn cần xin cấp giấy phép. Bạn có thể nhờ đơn vị thi công cung cấp hồ sơ xin cấp giấy phép giúp bạn dễ dàng chuẩn bị giấy phép xây nhà.

Dự toán chi phí cho ngôi nhà của bạn

Sau khi 2 bên đã thống nhất về bản vẽ thiết kế, đơn vị thi công sẽ tiến hành lập dự toán chi phí xây nhà trọn gói cho bạn. Căn cứ vào nguồn kinh phí của bạn cũng như dự toán của nhà thầu, họ sẽ tư vấn giúp bạn nên mua vật tư nào, có phải thêm bớt, hay điều chỉnh gì không trước khi tiến hành triển khai thi công, tránh trường hợp gặp phải việc bị bội chi ngân sách.

Trong trường hợp khách hàng đã có bản vẽ thiết kế, đơn vị thi công sẽ lập dự toán trên bản vẽ đó và tư vấn thêm về nguyên vật liệu phù hợp với kinh phí của gia đình bạn.

Chi tiết thi công nhà phố trọn gói

Thi công nhà phố trọn gói bao gồm 2 phần: thi công phần thô và thi công hoàn thiện.  Nhà thầu bắt buộc phải tuân thủ nghiêm ngặt theo thiết kế sao cho đảm bảo chất lượng, công năng và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Còn với thi công hoàn thiện, nhà thầu cần đảm bảo có đủ kinh nghiệm chuyên môn, quản lý và phải biết tính chuẩn xác đến từng chi tiết, màu sắc, nội thất cho ngôi nhà. 

  1. Có nên sử dụng dịch vụ thi công nhà phố trọn gói?

Một số những ưu điểm của dịch vụ thi công nhà phố trọn gói có thể kể đến như:

Bạn được tư vấn cụ thể, đầy đủ, chi tiết từ lúc xây dựng ý tưởng về ngôi nhà cho đến lúc tân gia.

Bạn không phải tốn nhiều thời gian đi tìm công ty thiết kế, thuê kiến trúc sư…

Bạn không mất thời gian cho những thủ tục pháp lý, thủ tục hành chính về xin phép xây dựng, thủ tục pháp lý trong quá trình xây dựng.

Bạn không cần đi tìm cửa hàng bán vật liệu xây dựng, cũng không cần quản lý vật tư xây dựng, vì thế không cần tìm người thân để trông coi vật tư xây dựng.

Bạn sẽ được đội ngũ kiến trúc sư, chuyên gia tư vấn lựa chọn vật liệu xây dựng chất lượng, bền nhất, phù hợp với kinh phí của gia đình bạn.

dich-vu-xay-nha-tron-goi

  1. Những lưu ý khi xây nhà trọn gói

Chuẩn bị thật kĩ hồ sơ thiết kế

Việc đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị thật kĩ hồ sơ thiết kế. Đây là yêu cầu không thể thiếu để bạn có được một không gian kiến trúc mang đậm giá trị thẩm mỹ và đảm bảo được công trình thi công với chất lượng tốt nhất.

Bạn có thể thuê một đơn vị thiết kế hồ sơ thiết kế hoặc nhà thầu xây dựng đưa ra để bạn tham khảo và xét duyệt. Hồ sơ thiết kế sẽ giúp cho nhà thầu xây dựng cam kết được chất lượng công trình, đây cũng là cơ sở để đưa ra những hợp đồng thiết kế, thi công có hiệu lực.

Chuẩn bị hồ sơ thiết kế tốt sẽ giúp bạn đảm bảo về mặt kỹ thuật, các yêu cầu về kiến trúc, hay giá trị thẩm mỹ của một công trình nhà. Bên cạnh đó, việc chuẩn bị kĩ hồ sơ thiết kế sẽ giúp bạn dự tính được tương đối chính xác các khoản chi phí, tránh việc phát sinh chi phí trong quá trình xây dựng ngôi nhà.

Tham khảo từ những công trình có diện tích và vị trí tương tự

Theo kinh nghiệm của nhiều người, khi xây nhà trọn gói, bạn nên tham khảo các công trình có diện tích và vị trí tương tự. Nó sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mà bạn cần biết về việc xây nhà trọn gói của mình, từ đó biết được những yêu cầu và những lưu ý quan trọng.

Những kinh nghiệm thi công, thực hiện từ người đi trước chính là bài học kinh nghiệm bổ ích dành cho bạn khi tiến hành thi công nhà phố trọn gói. 

dich-vu-xay-nha-tron-goi

Dự tính chi phí xây dựng 

Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định việc thực hiện hay hoàn thiện một công trình kiến trúc. Chi phí xây dựng còn quyết định đến quy mô, mức độ hoàn thiện, mức độ sang trọng, cao cấp của công trình đó… chính vì thế, bạn cần chuẩn bị thật tốt những khoản chi phí xây dựng trước khi tiến hành thi công.

Nếu bạn tự tiến hành thi công và xây dựng công trình (tự thuê nhân công, tự mua nguyên vật liệu và giám sát) thì chắc chắn chi phí xây nhà trọn gói sẽ cao hơn nhưng bạn cần biết rằng những lợi ích mà thi công nhà phố trọn gói mang lại.

Chi phí xây nhà trọn gói

Khi tiến hành lựa chọn đơn vị, nhà thầu xây dựng, bạn cần chú ý đến chi phí khi xây nhà thi công trọn gói. Bạn có thể tham khảo những mức giá xây dựng, thi công hiện nay của các công trình để đánh giá được mức giá tổng quan khi tiến hành thi công nhà phố trọn gói. Bạn có thể dựa trên yếu tố so sánh về giá để có thể lựa chọn được đơn vị thi công, nhà thầu uy tín phù hợp.

Bạn hãy tham khảo nhiều nhà thầu trước khi lựa chọn

Trước khi quyết định lựa chọn một nhà thầu thi công, xây dựng nhà trọn gói thì bạn nên tham khảo nhiều nhà thầu xây dựng. Bạn có thể tìm kiếm thêm những thông tin nhà thầu xây dựng trên internet, hoặc tham khảo, ý kiến từ những chủ đầu tư đã sử dụng dịch vụ thi công xây dựng nhà trọn gói. Những thông tin này sẽ giúp bạn đánh giá được khả năng, chi phí và chất lượng của những đơn vị thi công, nhà thầu xây dựng.

Hãy làm một vài phép so sánh, bạn sẽ đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất cho phương án thiết kế và xây nhà trọn gói của gia đình mình. Hiện nay, trên thị trường rất nhiều đơn vị thi công để bạn có thể so sánh và lựa chọn để đưa ra được dịch vụ phù hợp nhất phù hợp với yêu cầu và tiêu chí của gia đình.

mau-biet-thu-tan-co-dien-3-tang-tai-nghe-an-tuyet-dep

Lưu ý đến hợp đồng thi công

Sau khi lựa chọn được cho mình một nhà thầu uy tín và chất lượng, hai bên bắt đầu ký kết hợp đồng thi công.  Hợp đồng này có giá trị quan trọng, từ tính pháp lý, cho đến ràng buộc trách nhiệm, chi phí…

Trong hợp đồng thi công, một số hạng mục bạn cần chú ý bao gồm: thời gian, số lượng, chủng loại vật tư xây dựng, giá thành… tất cả những yếu tố này cần được làm rõ và thể hiện một cách rõ ràng, cụ thể trong hợp đồng thi công xây dựng.

Vì thế, trước khi ký kết hợp đồng bạn cần cố gắng đọc hết những điều khoản trong hợp đồng thi công. Nếu có bất cứ thắc mắc, băn khoăn bất kỳ điều khoản nào không rõ ràng thì bạn cần phải làm rõ với nhà thầu xây dựng, hoặc nếu muốn có thể thỏa thuận lại.

Vậy là kiến trúc An Cường đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về dịch vụ thi công nhà phố trọn gói. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thi công, thiết kế nhà ở trọn gói chuyên nghiệp thì hãy liên hệ với kiến trúc An Cường theo hotline: 0906 213 688. Với nhiều năm kinh nghiệm thi công các công trình nhà phố trọn gói trên toàn quốc, chắc chắn An Cường sẽ làm hài lòng mọi yêu cầu của quý khách hàng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869