Những Điều Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Biệt Thự 1 Tầng Mái Thái

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Biệt Thự 1 Tầng Mái Thái

Thiết kế nhà mái thái 1 tầng là một thiết kế nhà ở được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên để có một thiết kế biệt thự 1 tầng mái thái đẹp thì cần phải lưu ý tới những vấn đề sau đây.

1, Những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà mái thái 1 tầng đẹp

Lưu ý khi thiết kế mặt tiền biệt thự mái thái 1 tầng

Nhà ở mái thái 1 tầng hiện nay đang là loại hình nhà ở được nhiều người lựa chọn nhất. Tuy nhiên để có được một bản thiết kế biệt thự 1 tầng mái thái  đẹp thì bạn cần phải lưu ý tới những vấn đề sau.

tam-sat-nam-2020-co-gi-dang-chu-y

thiet-ke-biet-thu-2-tang-hien-dai-tai-nghe-an-tuyet-dep

– Phải tuân thủ theo một lối kiến trúc nhất định

Để có một ngôi nhà mái thái đẹp thì ngay từ khâu xây dựng thì các kiến trúc sư và đội ngũ công nhân thi công cần phải tuân thủ theo một lối kiến trúc nhất định. Chính yếu tố này đã giúp đảm bảo kỹ thuật và tính thẩm mỹ cho toàn công trình. Tuân thủ theo một phong cách thiết kế thống nhất ngay từ ban đầu sẽ giúp cho công trình tránh được những thay đổi, như thế vừa làm tốn thêm thời gian lại tốn thêm chi phí thi công.

– Thống nhất về tone màu

Màu sắc góp phần ảnh hưởng rất lớn đến tình thẩm mỹ của ngôi nhà, vì thế cho nên trước khi lựa chọn màu sắc cho phối cảnh ngôi nhà cần phải tính toán thật kỹ lưỡng. Với loại hình mái thái khi lựa chọn màu sắc cần phải nhất quán, đồng thời nên hướng đến sự nhẹ nhàng,sang trọng để làm toát lên được nét hài hòa và cái đẹp riêng của kiến trúc biệt thự nhà mái thái 1 tầng.

xem-tuoi-lam-nha-nam-2020

Xác định vị trí xây dựng các hạng mục

– Xác định ví trị xây dựng biệt thự 1 tầng

Nếu bạn muốn xây dựng biệt thự mái thái 1 tầng thì có một điều rất quan trọng đó chính là diện tích đất xây dựng phải khá rộng và cần có một khoảng sân vườn ở trong khu biệt thự để tạo nên sự thoáng mát cho ngôi nhà đồng thời để đảm bảo được 4 mặt của căn biệt thự đều có thể tiếp xúc được với thiên nhiên. 

Khi xây dựng biệt thự nên lùi một chút về phía sau tâm đất để đảm bảo phía trước ngôi nhà có không gian thoáng đãng và tạo được cảm giác an toàn. Đồng thời hướng nhà nên nhìn về phía thấp.

Nhiều gia đình khi xây dựng biệt thự 1 tầng mái thái đã không chú ý đến vấn đề này, cho nên khi hoàn thành đã gặp phải nhiều vấn đề bất cập, đặc biệt là khả năng thông thoáng của ngôi nhà và khoảng sân vườn của biệt thự không được cân đối.

Nếu bạn xây biệt thự tiến về phía trước của mảnh đất hoặc quá lùi về phía sau thì sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ và yếu tố phong thủy của ngôi nhà. Sẽ tạo nên sự bí bách cho ngôi biệt thự. Đó cũng chính là lý do tại sao khi thiết kế biệt thự mái thái 1 tầng bạn cần phải xây dựng theo đúng vị trí mà các chuyên gia phong thủy, hay các kiến trúc sư đã khuyên.

– Vị trí của gara trong thiết kế biệt thự mái thái 1 tầng

Hầu hết các chủ nhân của những ngôi biệt thự đều có nhu cầu thiết kế gara để xe riêng, bởi lẽ hầu hết những ngôi biệt thự dạng này đều được xây dựng trên một diện tích khá lớn, cho nên sẽ không quá khó khăn cho các kiến trúc sư trong việc thiết kế.  

thiet-ke-biet-thu-1-tang-dep-nam-2020

Tuy nhiên nếu như mảnh đất của bạn lại nằm ở những địa điểm đồi núi thì phải làm sao? Đương nhiên rồi, bạn cần phải có một sự tính toán thật tỉ mỉ để đảm bảo được sự an toàn cho người khi lên xuống xe. Không nên làm gara xe ở những vị trí cần phải cua gấp hay lên xuống xe một cách đột ngột. Có thể bạn nghĩ đây chỉ là một việc làm đơn giản, nhưng cũng có không ít những gia đình đã rơi vào tình huống dở khóc, dở cười sau khi ngôi biệt thự được hoàn thành. Chính vì thế trước khi thiết kế bạn cần phải khảo sát thật kỹ khu đất định xây biệt thự mái thái 1 tầng nhé.

Vị trí sân vườn trong thiết kế biệt thự 1 tầng

Sân vườn trong thiết kế biệt thự đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Và đây cũng là yếu tố chính quyết định đến giá trị thẩm mỹ cũng như độ thông thoáng của toàn bộ ngôi nhà. Nếu không thể, bạn nên nhờ các chuyên gia phong thủy hoặc các nhà thiết kế chuyên nghiệp tư vấn thêm cho bạn về vấn đề này. 

Tốt nhất là nên thiết kế biệt thự và vườn cùng một lúc, bởi chiều cao của những cây được trồng tại vườn của biệt thự cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thiết kế biệt thự vườn.

thiet-ke-biet-thu-nha-vuon-dep

thiet-ke-biet-thu-2-tang-hien-dai-tai-nghe-an-tuyet-dep

Thiết kế ao trong biệt thự 1 tầng mái thái

Nếu diện tích đất của bạn đủ lớn và bạn muốn làm thêm một cái ao, hoặc hồ để điều hòa không khí cho ngôi nhà nhưng chưa biết lựa chọn vị trí nào? Đây là một vấn đề liên quan rất lớn đến phong thủy, tuy nhiên bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy vì nó còn liên quan đến các dòng chày và vị trí của ao như thế nào cho hợp với phong thủy, và tính thẩm mỹ của toàn bộ ngôi nhà.

2, Những điều cần lưu ý khi thi công biệt thự 1 tầng mái Thái.

Khi thi công thiết kế biệt thự 1 tầng mái thái cần phải lưu ý tới các vấn đề sau:

– Khi thi công lợp ngói

Giai đoạn thi công lợp ngói của nhà mái Thái thường được đánh giá là rất cầu kỳ so với các kiểu mái nhà khác. Tuy nhiên sự cầu kỳ đó lại tạo nên một kết cấu có giá trị thẩm mỹ cang mang nét đặc trưng cho ngôi nhà mái thái 1 tầng. Nhưng cũng chính vì thế mà giá thi công xây dựng những ngôi biệt thự mái thái thường cao hơn so với những kiểu biệt thự đơn giản khác.

Chú ý đến độ dốc của mái

Độ dốc của mái chính là đặc điểm chính của kiểu nhà mái thái. Những ngôi nhà mái thái thường có các phần mái được xếp chồng lên nhau giúp cho ngôi nhà có khả năng tản nhiệt, chống nóng rất tốt, đồng thời cũng nâng cao khả năng bị thấm dột vào mùa mưa.

thiet-ke-biet-thu-nha-vuon-dep

Do các phần mái thái được xếp chồng lên nhau, cho nên khi thi công phần mái cần phải tính toán độ dốc sao cho thật hợp lý. Độ dốc tốt nhất cho một ngôi nhà mài thái là phải đảm bảo được 30 độ. Nghĩa là cứ 1m chiều ngang thì người thợ thi công phải nâng kèo lên 0.57m. Nếu như tuân theo đúng như quy tác này thì chắc chắn ngôi nhà của bạn sẽ không bị ứ đọng nước khi mưa kéo dài.

Lợp ngói rìa

Thông thường thì viên ngói cuối rìa của mái thái sẽ được lợp đầu tiên, cho nên người thợ thi công cần phải ứng dụng đúng kỹ thuật để cho viên ngói ở cuối rìa che phủ hết viên ngói chính nằm ở hàng thứ nhất. Bên cạnh đó thì tất cả những viên ngói cuối rìa cũng cần được bắt vít cố định thông qua một lỗ đinh ở trên thân ngói.

Lưu ý khi lợp ngói cuối mái, cuối nóc và ngói nóc

Khi lợp ngói nóc, người thợ thi công nên chú ý  hãy lợp viên ngói cuối mái hoặc viên ngói cuối nóc trước. Bởi thông thường phần ngói nóc, cuối nóc và ngói cuối mái sẽ được liên kết với nhau bởi vữa dẻo thô có độ kết dính cao.

ban-ve-thiet-ke-nha-biet-thu-1-tang

Sau khi lợp xong phần mái này, người thợ thi công cần lau chùi sạch toàn bộ phần vữa bị dính trên bề mặt ngói. Ngoài ra, gia chủ cũng nên yêu cầu thợ lợp ngói dùng loại sơn phù hợp để làm tăng độ bóng của ngói  và góp phần bảo vệ ngói.

3, Những mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng mái thái tuyệt đẹp

Biệt thự 1 tầng hiện đại ở Nghĩa Hưng, Nam Định

Biệt thự mái thái 1 tầng được thiết kế rất đơn giản với 4 mặt đều có thể tiếp xúc được với thiên nhiên. Hệ thống cửa sổ, cửa đi được mở ở các mặt của ngôi nhà. Cửa chính của ngôi nhà được làm bằng gỗ tự nhiên với những đường nét chạm khắc đơn giản nhưng vẫn rất sang trọng và đẳng cấp.
Các cửa khác được làm bằng khung gỗ với cánh kính giúp lấy sáng tối đa cho ngôi nhà đồng thời giúp cho ngôi nhà gần gũi với thiên nhiên hơn.Phần mái thái được đơn giản vơi ngói xanh rất nhẹ nhàng và phong cách.

Biệt thự mái thái tuyệt đẹp tại Tây Ninh

Thiết kế biệt thự 1 tầng mái thái này đem lại rất nhiều cảm xúc cho người xem. Với lối thiết kế đơn giản, phần mái thái nhẹ nhàng thanh thoát, xung quanh là vườn cây hoa lá, cùng với hệ thống cửa kính nhẹ nhàng thông thoáng, ngôi nhà không hề tạo ra cảm giác nặng nề khi được xây dựng trên một diện tích rộng lớn. 

Mặt trước của ngồi nhà mang đến một cảm giác rất gần gũi, nhẹ nhàng mà hiện đại, với cửa chính, cửa sổ đều được làm bằng nhôm kính cao cấp, đẹp và rất sang trọng. Khoảng sân phía trước ngôi nhà rất rộng, thoáng được trồng một số loại cây ảnh mà gia chủ yêu thích.

Với diện tích đất rộng lớn, gia chủ thiết kế một gara ô tô riêng biệt có sức chứa 2 chiếc ô tô 7 chỗ ngồi. Gara này tách biệt với ngôi nhà chứ không gắn liền ngôi nhà.

thiet-ke-biet-thu-1-tang-mai-thai

thiet-ke-biet-thu-2-tang-hien-dai-tai-nghe-an-tuyet-dep

Từ trên cao nhìn xuống toàn cảnh khu biệt thự 1 tầng mái thái.

Biệt thự 1 tầng đẹp tại Vĩnh Phúc

Vừa mới nhìn vào bản thiết kế này thôi, bạn chắc chắn sẽ bị cuốn hút ngay bởi vẻ đẹp sang trọng và rất tao nhà của căn biệt thự này. Toàn bộ cửa của ngôi nhà được làm bằng khung gỗ cánh kính giúp tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà, đồng thời giúp lấy sáng tốt nhất cho ngôi nhà.  

Gara ô tô được thiết kế gắn liền với cấu trúc của ngôi biệt thự, nhưng lại không tạo cảm giác nặng nề, gara thiết kế đơn giản như một sảnh hiên ở bên hông trái của ngôi nhà, rất thông thoáng và hiện đại.

Thiết kế biệt thự 1 tầng mái thái không phải là một thiết kế đơn giản, nhưng lại được rất nhiều người lựa chọn. Khi thiết kế ngôi nhà kiểu này các kiến trúc sư sẽ gặp phải rất nhiều điều khó khăn, nhưng nếu bạn thực sự nắm được những quy tắc của nó thì mọi việc cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869