Lưu ý VÀNG trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư 60m2 bạn nên biết

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Lưu ý VÀNG trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư 60m2 bạn nên biết

Những năm gần đây, những căn chung cư là mô hình nhà ở đang phát triển vượt trội với sự bùng nổ của hàng ngàn dự án lớn nhỏ. Kéo theo đó là những nhu cầu về thiết kế nội thất cũng ngày càng tăng lên và trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết, vậy làm sao để có được một thiết kế nội thất căn hộ chung cư 60m2 đẹp? Hãy cùng Kiến trúc An Cường tìm hiểu ngay sau đây nhé.

  1. Vì sao thiết kế nội thất chung cư nên được đầu tư chú trọng?

Đa số các căn hộ chung cư hiện nay có diện tích dao động trong khoảng từ 60m2 đến 150m2 nên rất phù hợp với những gia đình Việt từ 2 đến 3 thế hệ cùng chung sống, bởi vậy nên để có thể định hướng không gian nội thất cho những không gian này thì trước hết các gia chủ phải bố trí sao để có thể đáp ứng được công năng sử dụng, sau đó là bảo đảm các yếu tố thẩm mỹ phù hợp với thị hiếu của bản thân cũng như các thành viên trong gia đình, giúp thỏa mãn nhu cầu sinh hoạt chung hướng tới giá trị cuộc sống hiện đại cần có. Ngoài không gian ngoại thất thì các thiết kế nội thất cũng đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc nâng tầm giá trị của ngôi nhà của các gia chủ, đặc biệt là thiết kế chung cư với đặc trưng là tính đồng nhất của mô hình không gian tương tự nhau, thì các kiến trúc nội thất càng cần được tập trung để thể hiện chất riêng, có màu sắc hơn của nó.

thiet-ke-can-ho-chung-cu-60m2-1

Với khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng cho khoảng 4 đến 6 người, thì việc thiết kế nội thất căn hộ chung cư 60m2 tiện nghi trước tiên sẽ mang tới cuộc sống chất lượng hơn cho gia chủ.

Không những thế, việc thiết kế không gian nội thất hợp lý còn mang tới tính thẩm mỹ cao, với những thiết kế hài hòa và có sự chọn lọc khiến cho căn hộ chung cư của các gia chủ nâng tầm đẳng cấp. Theo đó việc thiết kế nội thất căn hộ chung cư 60m2 yêu cầu sự tính toán, sắp đặt hợp lý từ phía đơn vị thi công tránh để thừa hoặc thiết chi tiết kiến trúc nào khiến cho giá trị ngôi nhà bị giảm sút

thiet-ke-can-ho-chung-cu-60m2-2

  1. Những lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư 60m2

Thuộc loại hình chung cư vừa và nhỏ nên những không gian nội thất chung cư 60m2 trước hết cần đáp ứng nhu cầu sử dụng với những không gian chức năng với nội thất cơ bản nhất như sofa ở phòng khách, bàn ăn ở phòng bếp và giường thì phòng ngủ. Không gian nội thất trong căn hộ chung cư này cũng cần có sự kết nối và thống nhất trong tổng thể từ nội thất đến phong cách thiết kế một cách hài hòa tránh thừa hoặc thiếu khiến cho căn hộ của các gia chủ trở nên kém chất lượng. Các gia chủ hoàn toàn có thể tạo ra những khoảng nối không gian,như thiết kế phòng khách liền với khu vực bếp và ngăn cách chính những phương án thiết kế nội thất. Giải pháp này không những tiết kiệm đáng kể diện tích mà trông gian phòng của các gia chủ có vẻ hài hòa và ấm áp hơn hẳn.

thiet-ke-can-ho-chung-cu-60m2-4

Các gia chủ cần bố trí, sắp xếp đồ nội thất bằng cách tính toán khả năng sử dụng của nó với các thành viên trong gia đình sao cho phù hợp và tiện lợi nhất có thể, ngoài ra các gia chủ nên tận dụng không gian ánh sáng tự nhiên từ việc mở cửa sổ hoặc điểm khuyết cho các thiết kế nội thất thêm màu sắc thiên nhiên như việc đặt các chậu cây nhỏ, điều này chắc chắn sẽ tạo ra không gian căn hộ chung cư ấn tượng và khác biệt

  1. Một số phong cách thiết kế chung cư

Nội thất chung cư phong cách hiện đại là phong cách được đa số các hộ gia đình lựa chọn cho thiết kế chung cư của mình, nội thất phong cách hiện đại hướng tới sự tối giản về thiết kế, chỉ bố trí những nội thất cần thiết đáp ứng nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Ưu tiên lựa chọn những đồ nội thất công nghiệp có độ bền cao với các gam màu chủ yếu như đen trắng. Nội thất hiện đại phù hợp với mọi diện tích chung cư, đặc biệt là những căn hộ có diện tích nhỏ, trung bình thì đây là sự lựa chọn tối ưu.

thiet-ke-can-ho-chung-cu-60m2-5

Thiết kế chung cư phong cách tân cổ điển, phong cách này bổ sung thêm những chi tiết trang trí với những màu sắc và chi tiết có tính thẩm mỹ cao từ phong cách cổ điển. Theo đó mẫu thiết kế này phù hợp với những không gian căn hộ cao cấp, ngoài việc đáp ứng công năng thì không gian này còn nâng tầm giá trị cuộc sống của các gia chủ.

Với những chia sẻ trên đây, mong rằng Kiến trúc An Cường đã mang đến những thông tin hữu ích để các gia chủ có thể dễ dàng hơn khi lên phương án thiết kế nội thất căn hộ chung cư 60m2 của mình.

Xem thêm>>  [THAM KHẢO] phương án tối ưu nhất cho thiết kế nhà ống diện tích 40m2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869