Tiêu chuẩn cơ bản khi thiết kế cửa hàng bỉm sữa bạn nên biết

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Tiêu chuẩn cơ bản khi thiết kế cửa hàng bỉm sữa bạn nên biết

Mô hình cửa hàng bỉm sữa kinh doanh bỉm sữa khá sôi nổi trên thị trường hiện nay bởi đây là những nhu yếu phẩm không thể thiếu đối với trẻ em và người già, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Do vậy, các vấn đề như chất lượng hay nguồn gốc xuất sứ và thương hiệu,… luôn là điều mà bất cứ ai cũng quan tâm.

Tuy vậy, hiện nay cách thiết kế cửa hàng bỉm sữa hầu như đều khá giống nhau. Vậy làm thế nào để khách hàng lựa chọn đến với cửa hàng của bạn với cách trưng bày cửa hàng đẹp mắt, chuyên nghiệp? Hãy cùng Thiết kế An Cường tìm hiểu ngay sau đây nhé!

thiet-ke-cua-hang-bim-sua-2

Cách thiết kế cửa hàng bỉm sữa

Khi thiết kế cửa hàng bỉm sữa, bạn cần biết rằng trọng lượng của sữa năng hơn trong lượng của các loại bỉm hay tã giấy rất nhiều nên khi thiết kế cần sắp xếp các sản phẩm sữa ở kệ bên dưới để hạn chế tối đa nguy cơ rơi rớt, gây thương tích cho những người đến mua hàng hay hư hỏng sản phẩm sữa. Bên cạnh đó, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa của các thương hiệu khác nhau , vô cùng phong phú về chủng loại , còn bỉm và tã giấy thì lại ít hơn, nên trong quá trình sắp xếp, bạn cần chú ý đặt các sản phẩm sữa xuốn những vị trí thấp hơn để người mua có thể dễ dàng quan sát và so sánh cũng như dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho mình.

Trong thiết kế cửa hàng bỉm sửa, ngoài việc sắp xếp các mặt hàng sữa ở các kệ thấp thì các loại bỉm hay tã giấy được trưng bày trên cao cần chú ý bố trí một chiếc gậy dài để chủ cửa hàng cũng như khách mua sản phẩm có thể dễ dàng lấy chúng xuống. Như vậy sẽ tạo sự linh hoạt và chủ động hơn cho người mua đối với các mặt hàng trong cửa hàng của mình.

Phân loại các sản phẩm

Ngoài việc lựa chọn vị trí cho các sản phẩm sữa hay bỉm và tã giấy thì việc sắp xếp sao cho hợp lí cũng hết sức quan trọng. Khi sắp xếp, bạn cần lưu ý đặt các sản phẩm có cùng thương hiệu, cùng loại đặt chung trên một ô kệ riêng để người mua dễ dàng phân biệt thương hiệu này với thương hiệu khác, loại sữa này với loại sữa khác, tránh gặp phải những nhầm lẫn khi lựa chọn. Đây là cách sắp xếp hết sức thông minh để giúp cho thời gian tìm kiếm sản phẩm mình cần không quá lâu và nhanh chóng lựa chọn được sản phẩm mà mình mong muốn.

thiet-ke-cua-hang-bim-sua

Đối với nhân viên cửa hàng thì cách sắp xếp này cũng dễ dàng để họ hướng dẫn người mua đến vị trí trưng bày mà khách hàng đang tìm kiếm.

Đặt thương hiệu mới bên ngoài, thương hiệu lớn bên trong quầy

Hầu như, những sản phẩm dù là sữa hay bỉm và tã giấy thì người mua cũng sẽ ưu tiên sử dụng những sản phẩm đến từ các thương hiệu lớn và có thời gian xuất hiện, gắn bó với người sử dụng lâu hơn. Đó là lí do mà các thương hiệu này rất chú trọng đến truyền thông và đầu tư hầu hết chi phí vào quảng cáo khiến chiết khấu tại các cửa hàng thường sẽ thấp. Nên những sản phẩm đến từ các thương hiệu lớn thường được các cửa hàng sắp xếp ở các vị trí bên trong của cửa hàng.

Còn ở những sản phẩm đến từ các thương hiệu mới hình thành, phát triển thì cách sắp xếp phù hợp nhất đó là khu vực trưng bày chính của cửa hàng bởi những thương hiệu này thương sẽ chưa có đủ điều kiện để đầu tư cho truyền thông nên chiết khấu dành cho các cửa hàng là khá cao bởi đây là nới để sản phẩm của họ được tiếp xúc với khách hàng gần nhất. Do đó, để giúp các thương hiệu này tăng cường ảnh hưởng với khách hàng cũng như giúp các chủ cửa hàng hướng nhu cầu của người mua đến các sản phẩm này, từ đó tăng doanh thu cho cửa hàng.

Đặt sản phẩm chính ở trong, các vật dụng liên quan phía ngoài

Ngoài ra, trong quá trình thiết kế cửa hàng bỉm sữa thì việc đặt một chiếc bàn thấp ở ngay giữa cửa hàng, gần với cửa chính để trưng bày một số mặt hàng khác liên quan như: bình sữa, tã, yếm,… sẽ giúp người mua có nhiều không gian để lựa chọn sản phẩm hơn. Cách thiết kế cửa hàng bỉm sữa như vậy sẽ giúp đám ứng được nhu cầu mua các đồ dùng cần thiết một cách nhanh chóng và không cần di chuyển đến quá nhiều nơi.

Bố trí quầy thanh toán

Đối với quầy thanh toán thì khi thiết kế của hàng bỉm sữa luôn cần đặt ở ngoài gần lối ra vào để có thể dễ dàng kiểm soát hoạt động mua bán tới cửa hàng. Tại đây, nhân viên của cửa hàng sẽ có thể quan sát được toàn bộ không gian. Tùy nhiên, căn cứ vào độ lớn nhỏ của cửa hàng mà bạn nên bố trí số lượng nhân viên cũng như quầy thanh toán phù hợp.

Mong rằng những chia sẻ của Kiến trúc An Cường đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích cho việc thiết kế cửa hàng bỉm sữa để giúp cho cửa hàng của bạn trở nên thu hút hơn so với những cửa hàng khác kinh doanh cùng mặt hàng này.

>> [TỔNG HỢP] 20 Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Mặt Tiền 4,5M “HOT” ĐẸP NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869