Những lựa chọn thiết kế gác lửng trong căn hộ chung cư tối ưu nhất

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Những lựa chọn thiết kế gác lửng trong căn hộ chung cư tối ưu nhất

Thiết kế gác lửng trong căn hộ chung cư? Nghe có vẻ hơi lạ, tuy nhiên thì đây chính là một kiểu thiết kế nhà ở được ứng dụng nhiều trong thời gian gần đây. Đối với những căn hộ chung cư bị hạn hẹp về diện tích thì đầy chính là một giải pháp vô cung hiệu quả để có một không gian sống rộng rãi và thoải mái hơn.

Tận dụng khoảng không gian trống ở bên trên để tạo thành một gác lửng để sử dụng cho những mục đích khác nhau theo nhu cầu của mỗi gia đình để có một không gian sống thoải mái chính là những gì mà các chủ nhân của những căn hộ chung cư đang làm. Họ quyết thiết kế gác lửng trong căn hộ chung cư của mình để phục vụ cho nhu cầu về một không gian sống thoáng của cả một gia đình.

thiet-ke-gac-lung-trong-can-ho-chung-cu

Tuy nhiên thì tùy theo nhu cầu của mỗi gia chủ mà tầng lửng được thiết kế với nhiều chức năng khác nhau. Có thể kể ra như:

  1. Thiết kế tầng lửng làm phòng sinh hoạt chung: 

Trong một căn hộ chung cư nhỏ sẽ rất khó để có thể thiết kế một phòng riêng để làm phòng sinh hoạt chung hay phòng karaoke cho cả gia đình… vì đa số diện tích của căn hộ sẽ được tận dụng để làm phòng khách, phòng bếp ăn và phòng ngủ. Nhưng nếu biết cách tận dụng và thiết kế một tầng lửng nhỏ thì gia đình bạn sẽ có thêm không gian để cả gia đình tụ họp hát hò giải trí.

  1. Tầng lửng làm phòng ngủ nhỏ

Trong trường hợp gia đình bạn có nhiều thành viên, nhưng số lượng phòng ngủ trong căn hộ chung cư của bạn lại chỉ có giới hạn, bạn phải làm gì? Nếu sắp xếp cho các thành viên ngủ chung phòng thì đương nhiên sẽ không có sự riêng tư cần thiết và dễ xảy ra mâu thuẫn. Đồng thời đồ đạc cũng không có nhiều chỗ để.

thiet-ke-chung-cu-2-tang

Trong trường hợp này một căn gác lửng chính là sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn. Hãy thiết kế một gác lửng trong căn hộ chung cư và biến nó thành phòng ngủ cho các thành viên trong gia đình,

  1. Thiết kế tầng lửng làm phòng khách: 

Đối với một mẫu nhà cấp 4 đẹp hay một mẫu biệt thự hiện đại thì bạn có thể đặt phòng khách ở ngay trong phía sau cửa chính để tiện lợi cho việc đón tiếp khách và có thể tùy ý bày trí cho phòng khách sao cho sang trọng.Tuy nhiên đối với một không gian nhỏ hẹp của một căn hộ chung cư thì việc tạo nên không gian riêng và sang trọng giành cho việc đón tiếp khách sẽ khó hơn nhiều. Nhưng khó không có nghĩa là không thể, chỉ cần một gác lửng nhỏ với một bộ sofa hiện đại, cùng 1 chiếc ti vi và những vật dụng nhỏ, hay một vài bức tranh trang trí là bạn đã có ngay một không gian phòng khách riêng vô cùng sang trọng không bị các hoạt động khác làm ảnh hưởng.

huong-nha-chung-cu-la-huong-cua-hay-huong-ban-cong-1

  1. Thiết kế gác lửng làm phòng làm việc hay góc học tập: 

Thường thì những căn hộ trong chung cư mini không gian thường tập trung cho phòng ngủ, phòng khách tiếp đến là phòng bếp ăn và phòng vệ sinh. Chính vì thế mà gia chủ thường không có không gian riêng cho phòng làm việc hoặc góc học tập riêng dành cho bé. Bởi vậy các hoạt động khác rất có thể sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả học tập và làm việc của các thành viên trong gia đình. Vì thế một gác lửng tách biệt sẽ là giải pháp vô cùng tuyệt vời để giúp cho bạn có một không gian làm việc riêng tư hoặc cho việc học tập của bé.

  1. Thiết kế tầng lửng làm phòng bếp ăn: 

Hầu hết các căn hộ chung thì phòng bếp ăn, phòng khách thường liên thông với nhau gây ảnh hưởng đến việc tiếp khách và quá trình ăn uống của các thành viên trong gia đình. Chính vì thế mà bạn muốn có một không gian bếp ăn riêng để thuận tiện hơn cho sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Trong trường hợp này bạn có thể tận dụng không gian trống trên đầu thiết kế một gác lửng để làm không gian bếp ăn để có khoảng riêng cho việc nấu nướng, ăn uống mà không gây bẩn hay tác động đến các phòng khác trong căn hộ. Đồng thời với không gian bếp riêng này bạn có thể tùy hứng nấu ăn và sáng tạo trong không gian đó. Tuy nhiên với nhà bếp trên gác lửng thì bạn nên sử dụng bếp điện thay vì sử dụng bếp ga để đảm bảo sự an toàn.

thiet-ke-chung-cu-120m2

  1. Thiết kế gác lửng làm phòng chứa đồ: 

Trong những căn hộ chung mini thì việc dành ra không gian riêng để chứa đồ như sách vở, truyện tranh, giấy tờ hay những đồ chơi dành cho trẻ em bởi những vật dụng này chiếm quá nhiều diện tích và có thể gây bừa bộn và làm bạn khó chịu. Trong trường hợp này không gian của gác lửng sẽ có nhiệm vụ làm một kho chứa đồ đạc vô cùng hữu ích dành cho gia đình bạn. Nhờ có không gian chứa đồ này mà khi tìm đồ bạn cũng sẽ dễ tìm hơn, mà không cần lật tung cả tủ đồ lên để tìm.

Thiết kế gác lửng trong căn hộ chung cư một giải pháp vô cùng hiệu quả để giúp bạn và gia đình có một không gian sống thoải mái hơn. Liên hệ kientrucancuong.vn nếu muốn có một gác lửng như ý.

>>  #Thiết Kế Nhà Chung Cư Đẹp 100m2 ĐỘC ĐÁO – SÁNG TẠO – CUỐN HÚT

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC AN CƯỜNG
Email: Tuvan.kientrucancuong@gmail.com
Hotline: 0906 213 688
website: kientrucancuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869