TOP những mẫu thiết kế hàng rào biệt thự hiện đại đẹp - Sang trọng 

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

TOP những mẫu thiết kế hàng rào biệt thự hiện đại đẹp – Sang trọng 

Nếu bạn đang cần tìm một mẫu hàng rào biệt thự hiện đại đẹp và sang trọng cho nhà biệt thự của mình. Tham khảo ngay bài viết sau đây của kiến trúc An Cường để có thêm thông tin chi tiết về các mẫu hàng rào biệt thự; những nguyên tắc trong thiết kế hàng rào; và đặc biệt cùng chiêm ngưỡng nhiều mẫu thiết kế hàng rào đẹp đã được An Cường thực hiện trong suốt những năm qua nhé!

1. Vai trò của hàng rào biệt thự hiện đại là gì?

Nhà biệt thự là mái ấm mà nhiều gia đình ao ước. Khi sở hữu cho mình một căn biệt thự hiện đại, sang chảnh, bạn sẽ cảm thấy tự hào và thỏa mãn về nhu cầu. Có không gian tiện nghi thoải mái để nghỉ ngơi sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi. Căn nhà dần trở thành tài sản lớn nhất của gia đình, cần được bảo vệ. Vì thế mà việc thiết kế xây dựng hàng rào biệt thự là điều vô cùng quan trọng. Với vai trò chủ đạo như:

Đảm bảo an ninh an toàn cho ngôi nhà

Hàng rào biệt thự hiện đại có tác dụng bảo vệ an ninh cho ngôi nhà

Hàng rào biệt thự hiện đại có tác dụng bảo vệ an ninh cho ngôi nhà

Vai trò đầu tiên bạn có thể dễ nhận ra chính là việc sử dụng hàng rào làm lớp chắn bao quanh phạm vi diện tích đất của ngôi nhà. Tránh sự xâm phạm từ bên ngoài. Cho người ngoài biết được rằng đó là địa phận của gia đình bạn và người khác không được phép xâm phạm. Đặc biệt là những đối tượng có ý đồ xấu muốn làm hại đến gia đình bạn cũng sẽ khó có thể xâm nhập phạm pháp vào nhà của bạn. Là tấm khiên bảo vệ không gian sinh sống của gia đình bạn trước nguy cơ tội phạm ngày càng nhiều ngoài xã hội.

Góp phần gia tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Một không gian sống được quy hoạch rõ ràng, có tường rào bảo vệ sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ tốt hơn so với việc nhà để tơ hơ trước bàn dân thiên hạ. Thường những mẫu nhà biệt thự sẽ kèm theo hàng rào bao quanh. Chỉ riêng biệt thự phố, biệt thự liền kề sẽ có bố trí hàng rào. Tuy nhiên sẽ có thiết kế riêng biệt để giúp bảo đảm an ninh và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Thực tế mà nói thì những mẫu biệt thự có thiết kế hàng rào bảo vệ luôn thu hút người nhìn và chinh phục được chủ đầu tư nhiều hơn. Cho thấy sự tính toán và quy hoạch rất tỉ mỉ, chu đáo của gia đình. Tăng thêm tính thẩm mỹ, vẻ đẹp hoàn hảo cho không gian sống đẳng cấp, sang trọng.

Giúp giảm thiểu sự ồn ào náo nhiệt bên ngoài xã hội

Cuộc sống thì luôn tồn tại sự náo nhiệt và ồn ào, đặc biệt khi gia đình bạn sở hữu những căn biệt thự tại những khu đất sầm uất và nổi tiếng tại các thành phố lớn. Để hạn chế sự ồn áo hoạt náo từ bên ngoài ảnh hưởng tới sinh hoạt gia đình thì đa phần các gia chủ sẽ lựa chọn thiết kế mẫu hàng rào biệt thự phù hợp. Vừa gia tăng vẻ đẹp, thể hiện phong cách riêng lại có tác dụng hạn chế được ảnh hưởng từ bên ngoài tới không gian bên trong nhà. Điều này giúp cho các hoạt động sinh hoạt bên trong khuôn viên biệt thự đảm bảo được tính chất riêng tư, sự thoải mái.

Hàng rào biệt thự giúp đảm bảo yếu tố về phong thủy

Hàng rào biệt thự cũng góp phần cải thiện các yếu tố về phong thủy

Hàng rào biệt thự cũng góp phần cải thiện các yếu tố về phong thủy

Xây nhà là việc trọng đại của đời người, mà lại là nhà biệt thự thì ý nghĩa lại càng lớn lao hơn. Vì thế bất cứ ai cũng muốn biệt thự của mình phải có sự hoàn hảo về mọi mặt. Và vấn đề phong thủy là yếu tố hàng đầu cần quan tâm. 

Không phải mảnh đất xây dựng nào cũng đẹp, cũng vuông vắn. Có những thế đất xấu, hướng xấu bạn phải xây dựng hàng rào để hóa giải đi điều xấu đó. Vì thế mà hàng rào biệt thự hiện đại có vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện phong thủy ngôi nhà. Tạo ra thế phong thủy chắc chắn, dẫn dụ tài lộc và may mắn cho gia chủ. Quan trọng hơn cả, gia chủ có thể lựa chọn thiết kế những mẫu hàng rào biệt thự theo cá tính riêng; hợp tuổi; hợp mệnh của mình. Trợ giúp gia tăng vượng khí cho ngôi nhà. Đảm bảo mọi việc được thuận lợi, suôn sẻ.

2. Những nguyên tắc cần lưu ý trong thiết kế hàng rào biệt thự hiện đại

Biệt thự là công trình lớn trong đời của mỗi người, có ý nghĩa to lớn với mỗi gia đình. Vì thế việc thiết kế, xây dựng, bố trí bất cứ vị trí không gian nào cũng cần được tính toán kỹ lưỡng. Phải đảm bảo về khoa học, về thẩm mỹ và công năng. Với hàng rào cho những căn biệt thự hiện đại cũng vậy. Khi thiết kế hàng rào cho biệt thự bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau đây:

Xác định kích thước hàng rào biệt thự hiện đại

Khi thiết kế hàng rào biệt thự hiện đại cần xác định kích thước chính xác

Khi thiết kế hàng rào biệt thự hiện đại cần xác định kích thước chính xác

Trước tiên để lên ý tưởng thiết kế được, bạn cần đo đạc và xác định kích thước diện tích xây dựng tường rào bảo vệ biệt thự. Bạn cần xác định rõ kích thước các chiều như: chiều dài hàng rào; chiều rộng hàng rào và phần chiều cao hàng rào bao nhiêu thì phù hợp. 

Việc xác định kích thước này thường căn cứ theo quy mô, phạm vi diện tích xây dựng thực tế của ngôi nhà. Thông thường người dân Việt Nam thì có quan niệm “ đất đến đâu thì xây tới đó”. Tường rào biệt thự hiện đại sẽ giống như ranh giới phân cách khu đất nhà bạn với những nhà xung quanh. Khi đi vào thiết kế chi tiết cụ thể bạn cần tuân thủ theo khuyến cáo như:

 • Chiều cao trung bình của tường rào biệt thự phải đảm bảo lớn hơn 1.5m. Chiều cao có thể điều chỉnh phù hợp theo yêu cầu của gia chủ và tính chất của từng gia đình.
 • Chiều cao phần tường rào sắt cổng chính phải tuân thủ nguyên tắc không được cao hơn chiều cao của cổng. Nếu làm cao hơn sẽ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ cũng như phong thủy của ngôi nhà. 
 • Khoảng cách từ tường nhà tới tường rào phải đảm bảo >20cm. Không nên để nhỏ hơn sẽ tạo ra khoảng tối khiến tà khí phát triển, năng lượng xấu sinh sôi. 
 • Lưu ý cổng tường rào không đặt thẳng cửa chính, tính toán lệch so với cửa chính để đảm bảo phong thủy.

Xác định phong cách thiết kế hàng rào biệt thự

Với biệt thự hiện đại sang trọng và đẳng cấp bạn nên chọn phong cách tường rào phù hợp. Có thể là phong cách hiện đại đồng nhất theo phong cách kiến trúc của biệt thự. Cũng có thể thiết kế theo kiểu cổ điển, tân cổ điển theo sở thích của gia chủ. Điều quan trọng là kiến trúc sư sẽ tính toán thiết kế sao cho tường rào phải đảm bảo có sự liên kết nhất định với kiến trúc biệt thự.

Lên ý tưởng thiết kế hàng rào

Ý tưởng thiết kế là điều vô cùng quan trọng, đó là cơ sở đầu tiên để bạn có thể triển khai hoàn thiện bản vẽ thiết kế tường rào cho biệt thự. Thường gia chủ sẽ có ý tưởng riêng truyền tải cho kiến trúc sư. Các kiến trúc sư sẽ dựa vào đó để tính toán và bố trí làm sao để đưa ra được những mẫu thiết kế phù hợp nhất với biệt thự xây dựng.

Đa phần hiện nay, các đơn vị thiết kế đều sẽ lên phối cảnh 3D toàn bộ công trình ngay từ đầu cho gia chủ. NGoài thiết kế phần công trình chính sẽ bao gồm thiết kế những phần chi tiết nội ngoại thất. Trong đó sẽ có phần hàng rào. Nếu bạn muốn thể hiện ý tưởng của mình, thì bạn cần nói yêu cầu đó từ đầu cho đơn vị thiết kế để thực hiện. 

Xác định vật liệu sử dụng làm hàng rào

Xác định vật liệu sử dụng làm tường rào biệt thự hiện đại

Xác định vật liệu sử dụng làm tường rào biệt thự hiện đại

Tùy theo phong cách hàng rào bạn lựa chọn để có thể lựa chọn vật liệu cho phù hợp. Thường hàng rào biệt thự hiện đại sẽ ưu tiên lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại hơn. Các loại vật liệu công nghệ mới được sử dụng nhiều. Có sự kết hợp hài hòa giữa nhiều chất liệu khác nhau. Tạo ra sự đa dạng, phóng khoáng và cuốn hút hơn. Hiện nay các loại vật liệu được sử dụng nhiều làm hàng rào biệt thự hiện đại gồm có:

 • Vật liệu gạch 
 • Vật liệu bê tông
 • Hàng rào sắt sơn, hàng rào nhôm đúc
 • Hàng rào đá tự nhiên
 • Hàng rào gỗ sơn
 • Hàng rào kết hợp nhiều loại vật liệu.

Chọn kiểu dáng và màu sắc hàng rào theo phong thủy

Như đã trình bày ở trên thì vấn đề phong thủy luôn được lưu tâm trong thiết kế của công trình. Và phần cổng và tường rào lại là bộ mặt của ngôi nhà. Vì thế cần phải xem xét thật kỹ vấn đề này. Bởi vậy mà kiểu dáng và màu sắc của cổng – tường rào bạn nên chọn theo màu sắc hợp với phong thủy. Bạn có thể tham khảo màu sắc như sau:

 • Chủ nhà mệnh Hỏa nên ưu tiên mẫu hàng rào dạng cát chéo có mũi nhọn; gam màu chủ đạo có màu đỏ, hồng, cam, tím, xanh lục
 • Chủ nhà mệnh Kim nên chọn hàng rào kiểu đường cong, cung tròn có màu xám, bạc hoặc trắng.
 • Chủ nhà mệnh Thủy thích hợp với kiểu dáng hàng rào đường nét mềm mại, uốn lượn. Gam màu chủ đạo nên chọn xanh nước biển hoặc màu đen.
 • Chủ nhà mệnh Mộc thích hợp với kiểu hàng rào nét thẳng, song song. Gam màu chủ đạo nên chọn xanh lá.
 • Chủ nhà mệnh Thổ có thể áp dụng nhiều kiểu hàng rào khác nhau với gam màu chủ đạo là vàng, nâu, đồng.

3. Điều kiện Đủ để có được mẫu thiết kế hàng rào biệt thự hiện đại đẹp là gì?

Chọn đơn vị thiết kế thi công hàng rào biệt thự 

Kiến trúc An Cường là đơn vị thiết kế hàng rào biệt thự hiện đại uy tín chuyên nghiệp

Kiến trúc An Cường là đơn vị thiết kế hàng rào biệt thự hiện đại uy tín chuyên nghiệp

Khi bạn xác định được những yếu tố trong nguyên tắc thiết kế hàng rào biệt thự rồi. Thì điều kiện đủ để bạn có thể biến ý tưởng của mình thành hiện thực chính là thuê đơn vị thiết kế hàng rào chuyên nghiệp. Chỉ có những đơn vị chuyên thiết kế hàng rào cho biệt thự hiện đại mới có thể giúp bạn khai triển mọi ý tưởng một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn đơn vị nào để đảm bảo được ý tưởng của bạn trở lên hoàn hảo nhất. Hãy liên hệ ngay với kiến trúc An Cường – Đơn vị chuyên thiết kế và thi công các công trình biệt thự hiện đại. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được mẫu hàng rào đẹp nhất, ứng ý nhất, hài lòng nhất; với chi phí thấp nhất. 

Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm; đã thực hiện rất nhiều công trình lớn nhỏ trên cả nước. Thực hiện trọn gói các công đoạn từ thiết kế tới thi công. Mang vẻ đẹp hoàn hảo nhất tới cho tường rào nhà bạn. Chúng tôi tự tin sẽ hoàn thành tốt những yêu cầu cao từ phía bạn. Khi có nhu cầu bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau đây:

 • Tầng 4, 202 Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Tp Hà Nội
 • HCM : 313 Vành Đai Trong, Quận Bình Tân, Tp Hồ Chí Minh
 • 0917 68 5588 / 0908 988 869
 • Tuvan.kientrucancuong@gmail.com
 • https://kientrucancuong.vn

Chuẩn bị chi phí 

Tất nhiên nếu không có tiền thì mọi ý tưởng của bạn cũng chỉ dừng lại trên giấy mà thôi. Vì thế để có được khu vực hàng rào biệt thự hiện đại, đẹp, sang chảnh; buộc bạn phải có tài chính vững vàng. Chi phí đầu tư cho hàng rào biệt thự gồm có:

 • Chi phí thiết kế
 • Chi phí lắp đặt thi công
 • Chi phí nguyên vật liệu
 • Một số chi phí khác liên quan.

Tuy nhiên để tiết kiệm tối đa chi phí, bạn nên lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ trọn gói từ A-Z. An Cường là đơn vị có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu của bạn. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư thiết kế giúp bạn lên phương án chi tiết cho phần hàng rào. Chúng tôi cũng có đội ngũ kỹ sư, đội ngũ kỹ thuật giám sát và thi công lắp đặt xây dựng tường rào. Vì vậy bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn thay vì lựa chọn từng đơn vị đơn lẻ.

4. 10+ mẫu thiết kế hàng rào biệt thự hiện đại được ưa chuộng nhất hiện nay

Hàng rào gạch

Đây là những mẫu hàng rào được xây dựng từ vật liệu gạch. Loại vật liệu truyền thống được sử dụng nhiều từ tước tới nay. Gia chủ có thể sử dụng các loại gạch thường hoặc gạch hoa văn. Có thể để dạng tường rào nguyên sơ hoặc chát và sơn kỹ lưỡng. Cùng tham khảo một số mẫu tường rào gạch được An Cường thực hiện sau đây:

Mẫu thiết kế tường rào biệt thự bằng gạch đẹp màu trắng sữa vân xám

Mẫu thiết kế tường rào biệt thự bằng gạch đẹp màu trắng sữa vân xám

Hàng rào xây bằng gạch và sơn 

Hàng rào xây bằng gạch và sơn 

Hàng rào gạch khối đẹp

Hàng rào gạch khối đẹp

Hàng rào bê tông

Với những công trình cần hàng rào bảo vệ kiên cố và cao lớn thường gia chủ vẫn hay chọn mẫu hàng rào bê tông. Được sử dụng nhiều nhất hiện nay là loại bê tông ly tâm. Mẫu hàng rào này có nhiều ưu điểm ưu việt. Bảo vệ an ninh tốt hơn cho ngôi nhà của bạn. Lại có tác dụng chống trộm cắp, kẻ gian đột nhập rất tốt. Tham khảo một số mẫu hàng rào bê tông của An Cường sau đây:

hàng rao biệt thự hiện đại đẹp hàng rao biệt thự hiện đại đẹp hàng rao biệt thự hiện đại đẹp hàng rao biệt thự hiện đại đẹp hàng rao biệt thự hiện đại đẹp cực

Hàng rào sắt

Những mẫu hàng rào bằng sắt luôn được các gia đình lựa chọn. Cách sử dụng những thanh sắt có hoa văn thiết kế đẹp sắp xếp liên kết thành hàng rào chắc chắn bảo vệ cho công trình. Đa phần hàng rào bằng sắt đều được sơn màu rất đẹp. Đây là mẫu tường rào có độ bền cao, mẫu mã đa dạng vì thế có nhiều kiểu dáng cho gia chủ lựa chọn. Bên cạnh đó hàng rào sắt biệt thự hiện đại còn có độ thông thoáng cao. Nhờ đó mà không khí được lưu thông tốt hơn. Mang tới cho gia chủ khuôn viên sống mở.

hàng rào sắt biệt thự hiện đại hàng rào sắt biệt thự hiện đại

Hàng rào gỗ

Hàng rào gỗ Hàng rào gỗ đẹp

Với những ngôi nhà biệt thự vườn hiện đại có diện tích rộng rãi thường gia chủ sẽ chọn lựa hàng rào bằng gỗ. Loại hàng rào này có nhiều ưu điểm về tính thẩm mỹ, lại mang hơi hướng gần gũi với thiên nhiên hơn. Cảm giác nhẹ nhàng, yên bình. Và thường những gia đình có điều kiện về tài chính mới sử dụng loại hàng rào gỗ tự nhiên. Để tiết kiệm có thể chọn loại gỗ công nghiệp không thấm nước. 

Hàng rào đá tự nhiên

Hàng rào đá tự nhiên đẹp Hàng rào đá tự nhiên

Nếu gia chủ là người thích sự gần gũi, thân thuộc thì hàng rào đá tự nhiên lại là lựa chọn khá lý tưởng. Ưu điểm của mẫu hàng rào này chính là sự độc đáo về hình dáng và kiểu dáng đá. Có thể ghép từ những tảng đá tấm khác nhau để ốp lên tường rào. Cũng có thể kết hợp với những chất liệu như sắt để tạo ra tường rào đẹp và sáng tạo.

Mẫu hàng rào kết hợp

Đây là mẫu hàng rào được thiết kế rất sáng tạo độc đáo. Có sự kết hợp giữa nhiều loại vật liệu khác nhau trong quá trình xây dựng, thi công. Ví dụ như: 

 • Hàng rào tường gạch kết hợp với sắt: Là mẫu hàng rào có một phần tường gạch vào một phần sử dụng các thanh sắt nhiều kiểu dáng liên kết thành tổng thể tường rào đẹp và chắc chắn
 • Hàng rào đá tự nhiên kết hợp với tường gạch: Là mẫu tường rào xây bằng gạch và ốp đá tự nhiên bên ngoài.

5. Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ của kiến trúc An Cường về những mẫu thiết kế hàng rào biệt thự hiện đại. Hy vọng có thể phần nào giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn tường rào phù hợp với ngồi nhà của mình. Để tham khảo nhiều mẫu thiết kế hơn, bạn có thể truy cập trực tiếp tại webite: kientrucanuong.vn. Nếu có nhu cầu thiết kế tường rào cho biệt thự, đừng quên liên hệ ngay với kiến trúc An Cường để được tư vấn hỗ trợ tận tình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869