MÊ MẨN với những mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng bắt mắt nhất

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

MÊ MẨN với những mẫu thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng bắt mắt nhất

Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng hay 3 tầng hiện nay là nhu cầu của đa số gia chủ ở các đô thị lớn hiện nay. Bởi với dân số ngày càng tăng ở các đô thị và siêu độ thị ở nước ta, tình trạng “đấy chật, người đông” đã không còn xa lạ kéo theo nhu cầu về nhà ở khiến việc thiết kế một ngôi nhà trong diện tích hẹp nhưng vẫn đảm bảo độ thông thoáng và đầy đủ công năng là một thách thức lớn đối với các kiến trúc sư.

thiet-ke-nha-ong

Chính vì vậy, trong bài viết này kiến trúc An Cường sẽ đưa ra một số lưu ý cơ bản nhất để việc thiết kế trở nên dễ dàng hơn đối với cả gia chủ và các kiến trúc sư.

Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng có rất nhiều vấn đề mà các gia chủ cũng như các kiến trúc sư cần chú ý như kiểu dáng kiến trúc hay công năng sử dụng cũng như kết cấu và ánh sáng,… cùng hàng loạt nhưng yếu tố khác cần tính toán cẩn trọng để mang đến một không gian sống hợp lý, đáp ứng những nhu cầu sinh hoạt cần thiết của một hộ gia đình.

thiet-ke-nha-ong-dep

Một số yếu tố cần đáp ứng khi thiết kế nhà ống 4 tầng đẹp mà các kiến trúc sư và gia chủ cần biết như đặt giường ngủ tránh hướng ra cửa vì nó khiến cho giấc ngủ bạn bất an, tuy là phong thủy nhưng với người thiết kế nội thất nhà ống phải biết đảm bảo sức khỏe , tăng cường sự làm việc, học tập nghĩ ngơi thư giãn của gia chủ. Công ty thiết kế thi công xây dựng nhà phố chuyên tư vấn thiết kế nhà phố, nội thất biệt thự hiện đại, thiết kế biệt thự cổ điển..một cách chuyên nghiệp, độc đáo tầm cỡ khu vực hiện nay. Sau đây tư vấn cho bạn bốn lưu ý đặc biệt khi thiết kế nhà ống mới nhất hiện nay.

Thiết kế nhà ống 4 tầng đẹp hài hoà thân thiện với thiên nhiên

Để thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng mà không gây ảnh hưởng đến hàng xóng và các gia đình lân cận, gia chủ cũng như các kiến trúc sư cần xem xét và kiểm tra lại công trình của nhà hàng xóm trước khi thi công căn nhà ống của mình để tránh những xung đột. Trên thực tế thì đã có rất nhiều trường hợp xung đột và cãi vã về rất nhiều vấn đề như đường điện, đường nước,… Nên đây là vấn đề mà cả gia chủ cũng như các kiến trúc sư cần hết sức lưu tâm.

cai-tao-nha-ong-hien-dai-4-tang

Về kiến trúc của nhà ống thì cần hài hòa với cảnh quan thiên nhiên trong khu vực thi công. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các kiến trúc phải thiết kế một ngôi nhà ống đồng bộ và tương đồng với những ngôi nhà xung quanh, mặc dù vậy, trong quá trình thiết kế, các kiến túc sư cũng như gia chủ cũng không nên lựa chọn những màu sắc quá sáng chói khiến mọi người khó nhìn hay thiết kế quá cầu kỳ và khác biệt.

Khi thiết kế nhà ống phải xác định rõ khu vực chức năng trong nhà

Việc này nếu gia chủ chưa định hướng được rõ ràng về những ý tưởng thì kiến trúc sư của công ty sẽ xử lý sao cho vừa phù hợp với sở thích vừa hợp lý với mảnh đất. Tuy nhiên, một trường hợp dễ xảy ra là sự “đối đầu” giữa thầy phong thuỷ và kiến trúc sư trong việc bố trí các công năng sinh hoạt chính như nội thất phòng bếp, cachs bố tríc và sắp xếp nội thất phòng khách, phòng ngủ,… các vị trí khác trong ngôi nhà và đắc biệt là cửa. Một ngôi nhà ống với một mặt thoáng thì khá khó trong thiết kế đối với các kiến trúc sư bởi không có nhiều sự lựa chọn để bố trí và thay đổi để thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng.

thiet-ke-nha-ong-4-tang-hien-dai

Trong quá trình thiết kế nhà ống đẹo 4 tầng thì cả gia chủ và các kiến trúc sư đều cần kết hợp hài hòa giữa yếu tố phong thủy và công năng của căn nhà. Trên lý thuyết, một ngôi nhà ống thường có chiều ngang khá hẹp nên cần cắt ngang để cách ly giữa các khu vực thành những chiếc hộp nhỏ chồng khít lên nhau. Tuy nhiên, đây là cách thiết kế khá đơn điệu và không tạo được cảm giác và không khí gia đình. Trong khi đó, văn hóa người Việt thường hướng đến sự quây quần, đặc biệt là trong không gian chung như phòng khách. Do đó, hiện nay giải pháp dành cho các kiến trúc sư đó là thiết kế kiến trúc lệch tầng, với thiết kế này thì ngôi nhà ống sẽ có được nhiều ánh sáng và sự thông thoáng hơn mà vẫn tận dụng được các không gian trong căn nhà.

Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng có giếng trời

Đối với một ngôi nhà ống thì sự thông thoáng cũng như ánh sáng tự nhiên là những yếu tố được chú trọng hàng đầu khi thiết kế. Khi thiết kế và thi công một ngôi nhà ống, các kiến trúc sư cũng như gia chủ cần bỏ quan niệm tận dụng tối đa mặt bằng. Thay vào đó, cần lùi một phần mặt bằng nhỏ để làm sân trước, phần sân sau được thiết kế làm giếng trời giúp thông gió cũng như đưa tối đa ánh sáng tự nhiên vào căn nhà.

thiet-ke-nha-ong-4-tang-hien-dai

Hi vọng những thông tin trên đây mà Kiến trúc An Cường cung cấp đã giúp các kiến trúc sư có được những thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng lam hài lọng mọi gia chủ khó tính nhất.

>>>Tham khảo ngay: 50+ Mẫu Thiết Kế Biệt Thự 2 Tầng Hiện Đại SANG TRONG – ĐẲNG CẤP

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC AN CƯỜNG
Email: Tuvan.kientrucancuong@gmail.com
Hotline: 0906 213 688
website: kientrucancuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869