Thiết Kế Nhà Ống Diện Tích 100m2 Thế Nào Hợp PHONG THỦY Nhất?

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Thiết Kế Nhà Ống Diện Tích 100m2 Thế Nào Hợp PHONG THỦY Nhất?

Thiết kế nhà ống diện tích 100m2 hiện nay là nhu cầu của rất nhiều gia chủ. Nếu bạn đang sở hữu một ngôi nhà có diện tích thoáng đãng 100m2 với mặt tiền vừa phải và có nhu cầu tham khảo và xin tư vấn thiết kế Hãy cùng An Cường tìm tìm hiểu  bài viết dưới đây.

thiet-ke-nha-ong-dien-tich-100m2

Trước khi tham khảo những giải pháp thiết kế cho căn nhà của mình thì gia chủ cũng cần hiểu được kiến trúc nhà ống cùng những công năng sử dụng cần thiết của một ngôi nhà hiện đại ngày nay.

Thiết kế nhà ống diện tích 100m2 và nhà ống nói chung tiến hành như thế nào?

Nhà ống là một kiểu nhà ở rất thông dụng trong nhiều năm trở lại đây nhất là khu vực thành phố. Hiện tượng nhà chia lô chia đất đang ngày càng thông dụng và các kiểu nhà có mặt tiền hẹp khoảng 5 đến 7m2 nhưng chiều sâu lại lớn hơn khá nhiều đòi hỏi độ khéo léo tận dụng đất của các kiến trúc sư. Do đó, thiết kế nhà ống 100m2 như thế nào cho hoàn hảo chính là một thách thức của các kiến trúc sư hiện nay.

luu-y-quan-trong-tuoi-giap-dan-1974

Thiết kế nhà ống diện tích 100m2 với mặt tiền chỉ 5 đến 7m

Việc bố trí các không gian của ngôi nhà sao cho gọn gàng, không gian rộng rãi, tiện nghi là một vấn đề vô cùng đau đầu của gia chủ. Thực tế, nguyên tắc đầu tiên của một ngôi nhà đó chính là sự thoáng đãng, giàu sinh khí, hợp phong thủy mà ngôi nhà mang lại.

Do đó, một ngôi nhà ống cần được các kiến trúc sư thiết kế sao để tận dụng tôi đa mặt bằng cũng như bố trí diện tích cho thông gió và đưa tối đa ánh sáng vào nhà sao cho phù hợp là vô cùng cần thiết. Việc này sẽ giúp cho gia chủ có cảm giác thoải mái, gần gũi với tự nhiên, đảm bảo thông thoáng cho sức khỏe và sinh khí của gia chủ cũng như các thành viên sinh sống trong căn nhà.

thiet-ke-nha-ong-dien-tich-100m2

Để có thể thiết kế nhà ống diện tích 100m2 với một không gian sống như vậy thì các kiến trúc sư cần bố trí giếng trời trong căn nhà, tuy nhiên để thuyết phục gia chủ bỏ ra đến vài mét vuông để làm giếng trời thường không dễ dàng vì họ thường cho rằng giếng trời chỉ là nơi để tăng ánh sáng tự nhiên cho căn nhà chứ không cho rằng giếng trời sẽ giúp thu hút sinh khí đến các phòng còn lại.

mau-nha-1-tret-1-lau-1-san-thuong-2

Những lưu ý với phong thuỷ trong ngôi nhà ống.

Trước khi xây dựng một ngôi nhà, gia chủ thường đi gặp các thầy phong thủy để được tư vấn về hướng nhà cũng như các phòng để đảm bảo yếu tố phong thủy. Điều này là vô cùng cần thiết, tuy nhiên, đây lại là trở ngại cho các kiến trúc sư  thiết kế nhà cho bạn.

thiet-ke-phong-khach-lien-bep-nha-ong

Hầu hết các kiến trúc sư hiện nay, trong đó có đội ngũ kiến trúc sư của Kiến trúc An Cường đều là những người nắm khá vững các nguyên tắc về phong thủy, cho nên các bản thiết kế của họ ngoài việc thấu hiểu về diện tích, phân chia phòng ốc mà còn đảm bảo yếu tố phong thủy như lắp cửa, vị trí phòng hay việc có xây dựng giếng trời hay không,… nếu phá vỡ một trong những nguyên tắc trên sẽ đem lại sự thiếu ổn định cho ngôi nhà của bạn.

thiet-ke-nha-ong-dien-tich-100m2

Với một ngôi nhà ống thường thì thường nằm trong những không gian chật chội và ở trong tình trạng sát vách với các nhà khác cho nên khi thiết kế, các kiến trúc sư thường phải thiết kế sao cho tránh ảnh hưởng tối đa đến những người xung quanh. Chính vì thế, trước khi bắt tay vào xây dựng điều đầu tiên gia chủ và các kiến trúc sư nên làm là thương lượng với các gia chủ lân cận, điều này thường bị sao lãng nhưng thực tế chưa bao giờ là thừa bởi khi xây dựng sẽ không thể tránh khỏi những va chạm không đáng có.

nha-ong-dep-cuon-hut

Trong quá trình thiết kế thì các gia chủ cũng cần biết rằng nếu can thiệp quá sâu vào thiết kế của căn nhà sẽ dẫn đến sự thiếu đồng đều về sự bố trí và phong cách của căn nhà dẫn đén sự kém bền vững về mặt kết cấu và sự vững chãi của công trình.

Nếu áp dụng các giải pháp trên vào việc thiết kế và thi công nhà ống, chúng tôi tin rằng bạn sẽ có được một ngôi nhà ống chuẩn công năng và phong thuỷ. Căn nhà là tập hợp không gian kiến trúc phục vụ riêng cho một gia đình, các không gian này phải thoả mãn được đời sống sinh hoạt của gia đình. Đảm bảo các chức năng:

thiet-ke-nha-ong-dien-tich-100m2

Thiết kế nhà ống 100m2 cần đảm bảo chống chọi với những ảnh hưởng và tác động khắc nghiệt từ khí hậu cũng như những bất ổn của môi trường tự nhiên và xã hội. Các thành viên tìm thấy sự an toàn và ấm cúng. Đảm bảo tính độc lập, kín đáo và phải có phòng sinh hoạt vợ chồng và phải có không gian riêng tư cho từng thành viên.

nha-ong-dep

Mong rằng những thông tin và giải pháp thiết kế nhà ống diện tích 100m2 mà Kiến trúc An Cường cung cấp trên đây đã giúp các kiến trúc sư cũng như gia chủ hiểu hơn về kiến trúc cũng như giải pháp thiết kế phù hợp nhất đối với một ngôi nhà ống.

>>>Tham khảo thêm: Quy trình CHUẨN khi xây dựng và thiết kế nhà ống diện tích 80m2

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC AN CƯỜNG
Email: Tuvan.kientrucancuong@gmail.com
Hotline: 0906 213 688
website: kientrucancuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869