Thiết Kế Nhà Ống Diện Tích 40m2 3 Tầng – 4 Tầng Đơn Giản – Cuốn Hút

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Thiết Kế Nhà Ống Diện Tích 40m2 3 Tầng – 4 Tầng Đơn Giản – Cuốn Hút

 Thiết kế nhà ống diện tích 40m2 sao cho đẹp và tinh tế lại đầy đủ công năng sử dụng không phải là điều dễ dàng. Hiểu được điều đó nên trong bài viết này kiến trúc An Cường sẽ chia sẻ một số thông tin cũng như giải pháp thiết kế để các bạn cùng tham khảo.

thiet-ke-nha-ong-hien-dai-3-tang

Thiết kế nhà ống kiểu mái thái cuốn hút

Mau-nha-ong-3-tang-mai-thai-hien-dai-2

Thông tin thiết kế nhà ống diện tích 40m2 3 tầng

Mẫu thiết kế nhà ống 40m2 3 tầng rộng ngang 3.5m thiết kế theo hướng chính Nam của gia đình chị Dương ở Định Công thành phố Hà Nội mang phong cách nhà ống 40m2 với 1 trệt 2 lầu mái thái đơn giản, kèo thép lợp tôn chứ không phải đổ mái rồi dán ngói cho tiết kiệm chi phí xây nhà hơn. Mẫu thiết kế nhà phố mặt tiền 3,5m tối ưu không có ban công đua ra ngoài theo quy định trong giấy cấp phép chỉ có phía trên không gian tầng có ban công nhỏ để ngắm cảnh từ phòng thờ nhìn ra mà thôi

thiet-ke-nha-ong-dep

Cách tối ưu cho cầu thang nhà ống 3.5 m nằm ở chính giữa nhà phía sau không gian phòng khách và tân dụng chân cầu thang làm 1 vệ sinh nhỏ và ở chính giữa không gian cầu thang khi thiết kế nhà ống diện tích 40m2 có giếng trời để lấy gió và ánh sáng từ trên mái nhà xuống. Điều quan trọng nhất của một thiết kế nhà ống 40m2 đó chính là thiết kế sao cho tiết kiệm nhất mà không gian vẫn đảm bảo sinh hoạt đơn giản không cần phải đẹp mà chỉ cần kiên cố bền vững tiết kiệm nhất.

tuoi-giap-dan-1974-lam-nha-nam-2020

Mặt bằng thiết kế nhà ống diện tích 40m2 3 tầng 3,5x12m

Mặt bằng thiết kế nhà ống 40m2 này được chia thành 2 phần trước và sau giữa là cầu thang lên tầng đóng vai trò như giếng trời thông tầng điều hòa không khí. Theo như yêu cầu của chủ nhà thì cần có gara để xe máy nên bắt buộc phải thiết kế ở phía trước sau của cửa chính ra vào, làm giảm diện tích phòng khách xuống còn 10m2, những liên thông nên nội thất phòng khách vẫn đảm bảo sự thoáng rộng.

nha-ong-dep-40m2

Phần sau cầu thang của căn nhà, tầng trệt được thiết kế phòng bếp ăn và phòng vệ sinh chung ở gầm cầu thang giúp chủ nhà tiết kiệm tối đa không gian, khi qua cầu thang mặt sàn sẽ được thiết kế nâng cao hơn giúp tạo ra khả năng  lấy sáng tốt hơn.

Diện tích sàn thực tế sử dụng được rơi vào 30m2, trên tầng 2 thiết kế được đua thêm ra trước mặt tiền nhưng không nhiều phù hợp giấy phép xây dựng, tại đây đặt 2 phòng ngủ, và một vệ sinh dùng chung nằm cạnh cầu thang phần trước kích thước lớn thiết kế giúp việc di chuyển sử dụng được hài hòa hơn.

Thiet-ke-nha-ong-hien-dai-3-tang-2

Với hình dáng cách chia phòng tương tự như tầng thứ 2, nhưng phòng thờ đặt trước có cắt bỏ một ít để làm ban công phía ngoài, vị trí phòng vệ sinh dùng để đặt phòng thờ, nhờ khả năng lấy sáng sau nên sân sau dùng kết hợp giữa sân chơi và sân phơi vẫn đảm bảo được công năng sử dụng. Tại vị trí thiết kế mái chữ A phía sau chúng tôi đặt bồn nước và cùng hệ thống năng lượng mặt trời ở giữa thiết kế mái bằng có thêm một mái kính nhỏ độ nghiêng 27 độ khung sắt hộp đưa sáng xuống thông tầng cầu thang thông gió.

thiet-ke-nha-ong-40m2

Không gian nội thất trong thiết kế nhà ống diện tích 40m2

Không gian nội thất  trong thiết kế nhà ống 40m2 nên được thiết kế theo phong cách hiện đại tối giản và tinh tế qua từng góc cạnh, tránh cầu kỳ cho giảm kinh phí phát sinh và nhằm cho khả năng sử dụng linh hoạt trên không gian diện tích nhỏ nhất là thiết kế các phòng sử dụng chung phòng khách và phòng ăn, đơn giản cho ánh sáng đi qua.

Mẫu nhà ống rộng diện tích nhỏ 40m2 không chỉ cần mang đến sự tiện lợi mà còn đòi hỏi sự tính toán kỹ lưỡng, từ công năng gia đình cần có và việc bố trí không gian sao cho hợp lý để tạo ra sự thoáng mát rộng rãi, tối ưu diện tích sàn với một thiết kế nhà ống diện tích 40m2 chật hẹp từ các kiến trúc sư.

noi-that-nha-ong-dep

Với phương án phối cảnh kiến trúc và cung cấp thêm nhiều bản vẽ chi tiết cầu thang nhà ống và các phương án nội thất cho thiết kế nhà ống diện tích 40m2 đơn giản với giải pháp lệch tầng kết hợp với giếng trời là giải pháp tốt nhất dành cho những căn hộ có diện tích chật hẹp những cũng cần đầy đủ công năng và không gian cần thiết của một hộ gia đình.

Mong rằng những chia sẻ trên đây của Thiết kế An Cường trong thiết kế nhà ống diện tích 40m2 đã giúp cho các kiến trúc sư cũng như các chủ nhà có được những thông tin hữu ích để có được những phương án xếp đặt và thiết kế không gian căn hộ sao cho phù hợp và hiệu quả đối với diện tích chật hẹp chỉ có 40m2 mình đang sở hữu.

>>>Tham khảo thêm:  {Tiếc gì 2 Phút} Học Ngay Cách Thiết Kế “Kiến Trúc Nhà Văn Phòng Đẹp”

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC AN CƯỜNG
Email: Tuvan.kientrucancuong@gmail.com
Hotline: 0906 213 688

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869