Thiết Kế Nhà Ống Kiểu Hiện Đại - Những Điều Cần Lưu Ý

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Thiết Kế Nhà Ống Kiểu Hiện Đại – Những Điều Cần Lưu Ý

Thiết kế nhà ống kiểu hiện đại là kiểu thiết kế nhà ống được rất nhiều người lựa chọn trong những năm gần đây. Bởi thiết kế hiện đại đảm bảo đem đến cho chúng ta một không gian sống đẹp, sang trọng, đầy đủ công năng dù với diện tích không quá rộng. Thiết kế nhà ống hiện đại tuy đơn giản, nhưng cũng cần phải đảm bảo những nguyên tắc rõ ràng của nó.Chính vì thế cần phải lưu ý tới những vấn đề sau nếu muốn có một không gian sống thật hoàn hảo.

-thiet-ke-nha-ong-kieu-tan-co-dien

1, Thiết kế nhà ống phải có giếng trời

Nhà ống là loại hình nhà thường chỉ có một mặt tiền. Mà diện tích mặt tiền lại nhỏ, điều này làm cho ngôi nhà rơi vào tình trạng thiếu sáng một cách trầm trọng nếu như không được thiết kế một cách hợp lý. Với các ngôi nhà bình thường khác, nếu mặt tiền hẹp có thể thiết kế thêm cửa sổ ở hai bên. Nhưng nhà ống thì lại  không thể , vì hai bên nhà đều bị xây tường kín do không có không gian để mở cửa sổ. Bởi vậy khi thiết kế nhà ống kiểu hiện đại cần phải đặc biệt lưu ý tới những đặc điểm này. 

Như vậy, ngôi nhà của bạn giống như một chiếc hộp kín. Trong khi đó, một không gian hoàn hảo dùng để sống đòi hỏi phải có sự thông thoáng, và đầy đủ ánh sáng, đồng thời không khí phải được luân chuyển từ trong ra ngoài và ngược lại.

xem-huong-nha-hop-tuoi-vo-chong-4

Trong những trường hợp như vậy, phương án tối ưu nhất dành cho nhà ống chỉ có thể là thiết kế giếng trời. Diện tích, vị trí thiết kế giếng trời sẽ được tính toán thật chi tiết, cụ thể phù hợp với diện tích, và hình dạng của lô đất.

2, Xác định rõ khu vực chức năng chính trong ngôi nhà

Việc này cũng khá khó đối với chủ nhà, nếu như bạn chưa thể định hướng được thì nên nhờ đến sự tư vấn của các kiến trúc sư. Tuy nhiên,  có nhiều gia đình coi trọng yếu tố tâm linh thường xem thầy phong thủy trước khi tiến hành làm nhà, nên hay xảy ra sự mâu thuẫn về việc bố trí các khu vực chức năng trong ngôi nhà giữa kiến trúc sư và thầy phong thủy. Trong khi đó nhà ống lại không có nhiều sự lựa chọn trong việc bố trí và thay đổi một số khu vực chức năng của ngôi nhà. Chính vì thế bạn cần phải xác định rõ ràng các khu vực chức năng trong ngôi nhà để tránh phải thay đổi nhiều lần. Điều này sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn thiếu đi sự tinh tế.

mau-thiet-ke-nha-ngang-7m

3, Thiết kế cần phải hài hòa với môi trường xung quanh

Bạn nên kiểm tra các công trình xung quanh trước khi tiến hành thiết kế, thi công ngôi nhà nhằm tránh xảy ra mâu thuẫn trong quá trình xây dựng. Bởi vì nhà ống rất hẹp, nên các ngôi nhà thường san sát nhau do đó khó tránh khỏi những tác động đến hàng xóm.

Vì thế, phải cân nhắc yếu tố hài hòa với cảnh quan xung quanh để xây dựng môi trường sống thân thiện với mọi người. Mặt khác, yếu tố hài hòa với môi trường xung quanh còn có nghĩa là thiết kế sử dụng màu sắc hài hòa, tránh sử dụng quá nhiều màu sắc trong thiết kế sẽ gây chói mắt.

thiet-ke-nha-ong-kieu-hien-dai

4, Tránh thay đổi quá nhiều trong quá trình thiết kế

Thay đổi thiết kế là để phù hợp với những công năng của ngôi nhà, tuy nhiên bạn cũng cần phải tính toán thật kỹ lưỡng khi đưa ra những đề bạt của mình đối với các kiến trúc sư. Việc thay đổi quá nhiều sẽ làm mất thời gian của cả đôi bên, từ đó dẫn đến sự khập khiễng không đáng có.

5, Thiết kế nhà ống kiểu hiện đại cần lưu ý đến yếu tố phong thủy

Yếu tố phong thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với tất cả loại hình nhà ở mà không riêng gì với nhà ống. Đặc biệt đối với dạng nhà ống kết hợp với văn phòng kinh doanh thì càng cần phải chú ý hơn đến yếu tố phong thủy.  Các yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến ngôi nhà như hướng gió, hướng nhà, hướng cửa, bếp nấu ăn hay số bậc cầu thang…. Một căn nhà tốt sẽ là một căn nhà đảm bảo được yếu tố phong thủy tốt.

thiet-ke-nha-ong-kieu-hien-dai

Để đảm bảo phong thủy cho ngôi nhà, khi thiết kế bạn cần phải lưu ý tới một số vấn đề sau đây:

Vị trí của ngôi nhà

Nhà nên đặt ở một nơi đất cao, mặt hướng thủy, lưng tựa sơn đó chính là một ngôi nhà có phong thủy tốt nhất. Nếu là một ngôi nhà được đặt ở những khu dân cư thì nên tránh đặt cạnh đình, chùa, miếu, bãi tha ma, ngõ cụt, ngã ba đường mà con đường đâm thẳng vào nhà, ao hồ. Không nên đặt nhà ở trên nền đất trước kia là miếu, là đền, chùa hoặc là giếng cũ. Không nên đặt nhà ở một nơi có khí tụ như khí độ hay đặt ở gần nơi có chứa thuốc độc, thuốc trừ sâu, hóa chất độc hại.

Cửa chính của ngôi nhà

Cửa chính của ngôi nhà phải được mở về hướng hợp với tuổi của gia chủ, không được mở tại nơi có con đường đâm thẳng vào nhà, không đặt tại vị trí cua vòng cung ngược gấp khúc. Không được mở tại nơi có góc nhọn chĩa vào như góc mái đình, góc tường nhọn của nhà lân cận, không được mở tại nơi thấp hơn đường đi ở trước cửa.

cach-chia-phong-trong-nha-ong

Bếp nấu

Bếp nấu nên đặt tại cung xấu để chấn họa hại, cửa bếp ( tay vặn ga) nên nhìn về hướng tốt. Không nên đặt bếp ở vị trí bên trên hoặc bên dưới khu vệ sinh. Không nên tựa lưng bếp ra cửa sổ hoặc một khoảng trống. Không đặt bếp ở vị trí bên dưới giường ngủ hoặc dưới bể nước.

Bàn thờ

Bàn thờ nên đặt tại cung xấu để chấn họa hại,  mặt bàn thờ ( ảnh thờ ) nên nhìn về hướng tốt. Không đặt bàn thờ ở dưới khu vệ sinh hoặc ở trên khu vệ sinh. Bàn thờ không đặt tựa lưng ra cửa sổ hoặc khoảng trống, hai bên bàn thờ cũng  không được kê sát với cửa sổ. Không đặt bàn thờ ở dưới giường ngủ, bể nước.

thiet-ke-nha-ong-kieu-hien-dai

Phòng ngủ và giường ngủ trong thiết kế nhà ống hiện đại

Phòng ngủ và giường ngủ nên đặt tại cung tốt và nhìn về hướng tốt bởi lẽ chủ nhà là vật thể sống nên cần phải được tọa trong phần cung tốt và nhìn về hướng tốt. Cách đặt giường hướng tốt là phía chân phải được quay về hướng tốt. Đặc biệt giường ngủ không được đặt ở trên bếp hoặc bên trên bàn thờ. Không đặt dưới xà, dầm nhà, phía dưới quạt trần hay đèn chùm. Giường ngủ không nên quay đầu trực tiếp ra phía cửa sổ, cửa đi hay bệ xí.

Khu vực vệ sinh

Nhà vệ sinh hợp phong thủy nên đặt tại các cung xấu ở trong nhà để chấn đi hướng xấu, lưng nhà vệ sinh không được quay về hướng tốt, không đặt nhà vệ sinh ở trên khu bếp, phía trên bàn thờ hay trên giường ngủ, phía trên nóc bàn ăn, phía trên bàn tiếp khách hay phía trên cửa ra vào chính.

thiet-ke-nha-ong-kieu-hien-dai

Cầu thang hợp phong thủy

Về vị trí đặt cầu thang thì cũng không quá khắt khe, nhưng nếu được nên đặt ở cung tốt, và bậc cuối cùng của cầu thang nên quay về hướng tốt. Tổng số bậc cầu thang cho 1 tầng và cho toàn bộ ngôi nhà lsg 1 số khi chia cho 4 thì dư 1 hoặc 2 để vào cung sinh và cung lão. Đồng thời bậc lên hoặc xuống cuối cùng cầu thang nhất định không được đâm ra cửa, đâm thẳng vào khu vệ sinh, vào ban thời hoặc vào bếp. Chiều cao lý tưởng của bậc thang là từ 16 đến 18cm, chiều rộng mặt bậc lý tưởng nên là 25 đến 30cm, chiều rộng của cầu thang lý tưởng nhất cũng từ 80 đến 120cm.

mau-kien-truc-biet-thu-tan-co-dien-dep

Kích thước cửa hợp phong thủy khi thiết kế nhà ống kiểu hiện đại 

Kích thước cửa chuẩn phong thủy được tính trong lòng cửa. Chiều rộng của tính từ mép tường bên này đến mép tường bên kia của cửa. Chiều cao thông thủy được tính từ mép trên của cửa đến sàn nhà.Kích thước cửa hợp phong thủy là kích thước vào các vạch đỏ cả trên và dưới ở kích thước lỗ ban. bạn có thể tham khảo một vài số liệu phù hợp phong thủy lại phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật cửa như sau: 3200 x 2820; 2820 x 2620;  2750 x 2560;  2350 x 3250; 2140 x 2140; 1940 x 1940;  1670 x 2140;  1450 x2140; 1250 x 2140; 1140 x 2140;  810 x 2140; 610 x 1940;

Lưu ý: Kích thước cửa thông thủy là kích thước khi chưa lắp khuôn cửa.

mau-son-phong-ngu-cho-nguoi-menh-kim-7

Xem tuổi làm nhà hợp phong thủy.

Việc xem tuổi để làm nhà là một yếu tố vô cùng quan trọng để tránh những rắc rối xảy ra với bản thân và gia đình. Nếu xây nhà vào một năm tốt thì mọi việc sẽ được hanh thông, thuận lợi. Thế nhưng nếu năm đó không hợp tuổi sẽ khiến cho bạn và gia đình gặp nhiều điều không may mắn. 

Xem tuổi nếu thấy năm xây nhà dự kiến hợp hợp tuổi thì bạn có thể mượn tuổi người khác phù hợp để làm nhà. Độ tuổi phù hợp nhất để mượn tuổi khi làm nhà là từ 25 đến  63 tuổi.

Chọn tuổi làm nhà nếu không phạm phải các hạn như hạn Kim Lâu, hạn tam tai, hạn hoang ốc thì chính là năm phù hợp để làm nhà. 

cach-chia-phong-trong-nha-ong

6, Lựa chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp

Thiết kế nhà ống kiểu hiện đại muốn đẹp và sang trọng, hợp phong thủy cùng kỹ thuật tốt cần phải được thiết kế bởi đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm. Bởi vậy khi thiết kế nhà ống bạn cần tìm kiếm một đơn vị thiết kế uy tín. 

Một trong những đơn vị thiết kế được khách hàng lựa chọn nhiều và đánh giá tốt hiện nay tại Việt Nam đó chính là Công ty cổ phần Kiến trúc An Cường. An Cường là một công ty thiết kế thi công nội, ngoại thất lớn của Việt Nam. Các công trình do An Cường thiết kế và thi công trải dài trên đất nước Việt Nam với nhiều hạng mục, nhiều lĩnh vực khác nhau.

Liên hệ với An Cường bất cứ khi nào bạn có nhu cầu thiết kế thi công nhà ống kiểu hiện đại.

Hotline: 0906 213 688 / 0908 988 869.

Xem ngay: XEM NGAY >>Mẫu Thiết Kế Nhà ống Kiểu Tân Cổ Điển Đẹp Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869