Thiết Kế Nhà Ống Kiểu Hiện Đại Và Những Lưu Ý QUAN TRỌNG

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Thiết Kế Nhà Ống Kiểu Hiện Đại Và Những Lưu Ý QUAN TRỌNG

Những kiến trúc nhà ống hiện nay đã quá quen thuộc đối với chúng ta, khi áp lực về mật độ dân số lên diện tích đất ở ngày càng tăng thì những thiết kế nhà ông kiểu hiện đại chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất ở những khu đô thị lớn của nước ta.

thiet-ke-nha-ong-kieu-hien-dai
Thiết kế nhà ống kiểu hiện đại

Tuy nhiên khi thiết kế nhà ống kiểu hiện đại, do diện tích hạn chế như vậy nên để các kiến trúc sư có thể thỏa sức thiết kế theo những ý tưởng của mình là bất khả thì mà các kiến trúc sư phải căn cứ và rất nhiều yếu tố như: đặc điểm của diện tích, nhu cầu sử dụng của gia chủ,… và khả năng cho ra những thiết kế thông minh, sáng tạo của các kiến trúc sư. Để có một thiết kế tốt thì những yếu tố mà Kiến trúc An Cường chia sẻ dưới đây chính là điều mà bất cứ kiến trúc sư nào cũng nên quan tâm.

1, Xác định rõ khu vực chức năng khi thiết kế nhà ống kiểu hiện đại

Do không gian nhà ống có đặc điểm là diện tích hạn chế và hầu hết chỉ có một mặt tiền khá hẹp cùng chiều sâu kéo dài và chiều ngang hạn chế nên để thay đổi vị trí cấu trúc của một căn nhà ống là khá khó khăn. Bởi vậy, các kiến trúc sư trước khi tiến hành thi công, thiết kế nhà ống kiểu hiện đại thì cần cùng gia chủ xác định rõ ràng các khu vực chức năng để tính toán và bố trí không gian sao cho khoa học và hợp lí những cũng đẩm bảo tính thẩm mỹ cao đối với không gian chung.

thiet-ke-nha-o-sang-trong

Đối với các kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm tại Kiến trúc An Cường thì khi thiết kế nhà ống kiểu hiện đại thì kiến trúc lệch tầng chính là lựa chọn hợp lí nhất bởi thiết kế này sẽ mang đấn rất nhiều lợi ích đối với một căn nhà ống. Kiến trúc lệch tầng sẽ mang đến cho các thành viên sinh sống trong căn nhà có được một không gian thông thoáng với tối đa ánh sáng tự nhiên vào trong nhà.

2, Thống nhất giữ gia chủ và kiến trúc sư trong thiết kế nhà ống kiểu hiện đại

Lí do mà các kiến trúc sư cần thông nhất cao độ với chủ nhà khi lên phương án thiết kế nhà ống kiểu hiện đại là bởi với đặc trưng cấu trúc của nhà ống sẽ gây nhiều khó khăn cho cả gia chủ và kiến trúc sư nếu thay đổi phương án thiết kế nhiều lần, điều này không chỉ khiến gia chủ mất thời gian mà còn cả tiền bạc. Do vậy, để thuận lợi và nhanh chóng thi công thì cả gia chủ và kiến trúc sư cần bàn bạc chi tiết để thông nhất chốt một phương án tốt nhất, phù hợp nhất với đặc điểm cấu của căn nhà.

thiet-ke-nha-ong-kieu-hien-dai

4, Giếng trời trong thiết kế nhà ống kiểu hiện đại

Đây là vấn đề mà các gia chủ cùng kiến trúc sư thường phải bàn bạc lâu nhất bởi hàu hết các gia chủ đều cho rằng với diện tích hẹp như vậy của nhà ống mà để một phần cho giếng trời thì rất lãng phí. Tuy nhiên, sau đây chính là những lí do khiến các kiến trúc sư thường tư vấn cho các gia chủ về phương án bố trí giếng trời cho nhà ống:

– Hầu hết chúng ta thường thấy, nhà ống hiện nay đều chỉ có một mặt tiền khá hẹp và đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu ánh sáng tự nhiên làm cho ngôi nhà thiếu đi sin khí nếu không được thiết kế một cách khoa học. Nếu với những ngôi nhà bình thường mà có mặt tiền hẹp thì các kiến trúc sư chỉ cần bố trí 2 cửa sổ 2 bân để lấy ánh sáng tự nhiên vào nhà nhưng với một căn nhà ống thì ngược lại, hai bên nhà lại là tường kín nên không thể bố trí cửa sổ và do vậy, căn nhà sẽ trở nên rất bí bách.

xem-huong-nha-hop-tuoi-vo-chong-4

Trong khi đó, một không gian sống tốt dành cho con người cần đảm bảo được sự thông thoáng trong không gian cung như cung cấp được đầy đủ ánh sáng tự nhiên cho căn nhà để không khí được lưu thông và mang đến sinh khí cho toàn bộ căn nhà. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng trên? Phương án tối ưu nhất mà các kiến trúc sư dưa ra luôn là giếng trời. Với việc thiết kế diện tích, hình dạng và vị trí đặt giếng trời sẽ giúp cho căn nhà của bạn là một không gian đáng sống.

Việc bố trí giếng trời không chỉ giúp cho căn nhà ống của bạn có được lượng ánh sáng tự nhiên cần thiết và giúp cho không khí lưu thông mang lại sự mát mẻ cho không gian sống. Ngoài ra, giếng trời còn là một trong những yếu tố phá tan đi cảm giác buồn tẻ trong căn nhà của bạn. Khi thiết kế giếng trời cho nhà ống thì các kiến trúc sư cần căn cứ vào hình dáng của mặt bằng cũng như diện tích của căn nhà để xác định xem nên đặt giếng trời ở trước hay sau của căn nhà.

thiet-ke-nha-o-hien-dai

Với những chia sẻ trên đây của Kiến trúc An Cường, hi vọng đã giúp các kiến trúc sư có được những thông tin cũng như lưu ý cần biết trong thiết kế nhà ống kiểu hiện đại để có được các phương án thiết kế hợp lý đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng cũng như tính thẩm mỹ cho một căn nhà ống hiện đại ngày nay.

>>Xem ngay: [THAM KHẢO] phương án tối ưu nhất cho thiết kế nhà ống diện tích 40m2

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869