10 Vấn Đề Cần Lưu Ý Khi Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản đang là mô hình kinh doanh nhà hàng phát triển ở Việt Nam. Cũng chính vì thế mà những thiết kế nội thất nhà hàng Nhật mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn có được không gian đẹp nhất để thu hút khách hàng. Với kiến thức văn hóa Nhật Bản chuyên sâu, kiến trúc An Cường hy vọng rằng sẽ mang tới cho bạn những không gian ấn tượng, mới mẻ, độc đáo để mang đậm dấu ấn của phong cách Nhật Bản.

noi-that-nha-hang-nhat-ban

Thiết kế nội thất nhà hàng Nhật chính là mô hình được lấy từ nguồn cảm hứng bất tận của kiến trúc Nhật Bản. Với kiến trúc này bạn sẽ có được một không gian nhà hàng ấm cúng, gần gũi với khách hàng muốn thưởng thức những nét đẹp tinh hoa văn hóa của Nhật Bản.

I, Thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản.

  1. Thiết kế nội thất nhà hàng Nhật là gì?

Đây là mô hình nhà hàng mang đậm dấu ấn của Nhật Bản cùng với ý tưởng thiết kế này bạn sẽ phục vụ khách hàng những món ăn ẩm thực của xứ sở hoa anh đào. Với lối thiết kế này cần đảm bảo được sự ấn tượng. Để làm được điều đó bản thiết kế mà bạn thi công phải phù hợp với tâm lý của khách hàng. Không những thế, ngoài việc thưởng thức các món ăn thì không gian sẽ mang tới những dấu ấn khó phai cho các thực khách Việt Nam và sự ấn tượng của khách nước ngoài. Chính vì thế bạn cần phải lựa chọn và trang trí nội thất nhà hàng ấn tượng, đặc biệt để tạo được dấu ấn riêng, giúp toát lên được vẻ đẹp huyền bí của đất nước xinh đẹp này. Từ đó giúp tăng yếu tố hiếu kỳ và tò mò để khám phá những nét đẹp của đất nước mặt trời mọc.

thi-cong-thiet-ke-kien-truc-nha-hang-dep

  1. Những tiêu chí khi thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản 

– Tiêu chí về nội thất 

Nội thất trong phong cách thiết kế nhà hàng phải mang xu hướng thiết kế và bài trí đơn giản, gọn gàng, ngăn nắp… Đây chính là những yếu tố đặc trưng nhất trong phong cách này. Về đồ nội thất đa số sử dụng bằng chất liệu gỗ, như bàn ghế gỗ, vách ngăn gỗ… rất bình dị cùng gam màu trầm làm cho không gian trở lên ấm cúng hơn, giản dị và yên bình hơn. Không chỉ thế nó còn mang tới cho khách hàng sự cảm nhận về chiều sâu khi dùng bữa tại đây.

thi-cong-thiet-ke-kien-truc-nha-hang-dep

– Hệ thống ánh sáng khi thiết kế 

Để có được không gian nhà hàng đúng phong cách Nhật Bản nhất thì chủ đầu tư cần phải chú ý tới hệ thống ánh sáng. Tốt nhất bạn nên sử dụng những hệ thống đèn âm trần, kèm theo những chiếc đèn lồng nhỏ hay các loại đèn thả trần để mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống của Nhật Bản trên mỗi không gian của nhà hàng, giúp nhà hàng lung linh, bắt mắt và huyền ảo hơn, từ ánh sáng chiếu xuống các món ăn cũng trở nên hấp dẫn hơn, giúp thực khách có cảm giác ngon miệng hơn mỗi khi tới dùng bữa.

thi-cong-thiet-ke-kien-truc-nha-hang-dep

– Vật liệu dùng để trang trí cho nhà hàng 

Vật liệu dùng cho việc trang trí nhà hàng chủ yếu được sử dụng bằng gỗ. Chất liệu này khi kết hợp với những đường nét thiết kế không hiện đại sẽ tạo nên nét đẹp truyền thống, sang trọng đầy ấn tượng của Nhật Bản.

  1. Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng Nhật mà An Cường đã thực hiện.

Cũng giống như những mẫu thiết kế nhà hàng theo phong cách khác. Đối với nhà hàng Nhật Bản cũng sẽ có những các bố trí khéo léo để truyền tải đến thực khách những nét đẹp về văn hóa của họ. Nói theo một cách khác, nhà hàng cần phải mang đến những phong cách đặc trưng của nét đẹp truyền thống, vẫn đảm bảo được sự hiện đại , nét sang trọng, cao cấp và đặc biệt hơn là có sự hiện diện của 2 phong cách mà được rất nhiều người trên thế giới yêu thích đó là phong cách Zen và Teppanyaki.

thiet-ke-nha-hang-nhat-ban-

Vì đây là 2 mẫu thiết kế nội thất nhà hàng Nhật cao cấp được ưa chuộng nhất hiện nay vì mang tinh thần văn hóa của Nhật Bản.

– Phong cách Zen trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản

Zen chính là một nét đẹp của văn hóa Nhật Bản. Đây chính là cách sắp xếp không gian của khu vực nội thất đơn giản để mang tới bầu không khí thư giãn. Phong cách thiết kế này được lấy cảm hứng từ văn hóa truyền thống người Nhật Bản vì nó mang lại không gian nhà hàng ấm cúng, bình yên và thực khách sẽ có cảm giác thỏa mái giống như đang ở chính trong ngôi nhà của mình.

Tinh thần Zen hay phong cách Zen chính là việc truyền tải mang tới một không gian nhà hàng tinh tế, đơn giản, đậm chất dân dã của thiên nhiên.

Đây là mẫu thiết kế hóa giải được những gì quá phô trương, bày biện. Mục đích chính của mẫu thiết kế này chính là làm cho con người và thiên nhiên được hòa hợp với nhau.

thi-cong-thiet-ke-kien-truc-nha-hang-dep

– Phong cách Teppanyaki

Đây là phong cách ẩm thực đang được yêu thích nhất tại Nhật Bản và cả trên thế giới.

Để thiết kế được phong cách teppanyaki đòi hỏi rất khắt khe về nhân trắc để đảm bảo cho người đầu bếp có thể vận hành và biểu diễn được tốt nhất những bài trình diễn nấu ăn của mình và giúp thực khách có thể chiêm ngưỡng và thoải mái nhất trong quá trình ăn uống. Đặc biệt quá trình trang trí nhà hàng phải đảm bảo được sự phù hợp với tổng thể không gian của nhà hàng.

Thông thường một khu teppanyaki sẽ bao gồm 1 bàn biểu diễn được làm bằng inox có kích thước khoảng 1,8m rộng 1,1m cao 80cm trong đó sẽ có cả van chỉnh nhiệt, kèm theo giá để dụng cụ dưới gầm hoặc bên cạnh để đầu bếp dễ dàng lấy đồ.

thi-cong-thiet-ke-kien-truc-nha-hang-dep

Thứ 2 là bàn ăn Teppan dành cho khách hàng dùng để đồ ăn được thiết kế bằng gỗ hoặc mặt đá. Nước bao quanh bàn inox với khoảng cách tiêu chuẩn không quá xa mà cũng chẳng quá gần. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để đầu bếp tương tác với khách hàng. Giá bát cần được đặt ở vị trí thuận lợi với khoảng cách tối thiểu 90cm.

Để đảm bảo về vẻ đẹp cho khu teppanyaki trong việc thiết kế nhà hàng thì chất liệu gỗ được sử dụng để bọc xung quanh bàn inox cùng với hệ thống hút mùi bên trên sẽ làm tăng nét đẹp mộc mạc và thân thiện với môi trường.

Với những yêu cầu chi tiết và đơn giản trên, bạn chỉ cần lựa chọn được một đơn vị thiết kế nội thất nhà hàng Nhật có kinh nghiệm và chuyên môn cao là bạn sớm sở hữu được một quán ăn cao cấp để kinh doanh trong ngành thực phẩm.

thi-cong-thiet-ke-kien-truc-nha-hang-dep

  1. Hồ sơ thiết kế nội thất nhà hàng phong cách Nhật Bản.

– Hồ sơ thiết kế

+ Mặt bằng thiết kế của từng tầng nhà hàng.

+ Chi tiết mặt đứng của kiến trúc nhà hàng.

+ Mặt cắt chi tiết được làm theo từng hạng mục của công trình.

+ Bản vẽ thiết kế phối cảnh 3D của công trình.

kien-truc-nha-hang-dep

– Hồ sơ kết cấu

+ Hồ sơ bố trí dầm, móng, sàn, cột và các tầng liên quan.

+ Hồ sơ bố trí thép dầm, móng, cầu thang, cột, mái.

+ Thống kê thép công trình.

– Hồ sơ chi tiết về điện nước

+ Hồ sơ hệ thống cấp thoát nước nhà hàng.

+ Hồ sơ được bố trí thiết bị điện và nước cho từng tầng.

kien-truc-nha-hang-dep

– Hồ sơ nội thất

+ Hồ sơ nội thất theo từng tầng.

+ Hồ sơ triển khai chi tiết đồ nội thất cho từng phòng.

+ Hồ sơ phối cảnh 3D cho từng tầng.

+ Hồ sơ chi tiết triển khai tường, trần.

+ Dự toán và báo giá cụ thể.

kien-truc-nha-hang-dep

  1. Lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín, chất lượng tốt

Để sở hữu được mẫu thiết kế nhà hàng Nhật Bản cao cấp, thì chủ đầu từ cần chú ý tới vấn đề lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín cùng đội ngũ KTS giỏi, hiểu về văn hóa, ẩm thực của người Nhật. Và đặc biệt là có kinh nghiệm thiết kế nhà hàng Nhật Bản với quy mô lớn.

Kiến trúc An Cường tự hào là đơn vị thiết kế nhà hàng Nhật Bản và được khách hàng đánh giá rất cao. Chúng tôi sở hữu đội ngũ kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm và yêu nghề sẽ mang tới cho bạn những không gian nhà hàng ưng ý, theo văn hóa NHật Bản để tạo được sự thu hút mạnh mẽ tới khách hàng. Và trên hết bạn còn được tư vấn để mang những giải pháp tối ưu cùng hệ thống quy trình triển khai kỹ càng, nghiêm ngặt.

kien-truc-nha-hang-dep

II, Nguyên tắc thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản ấn tượng và độc đáo nhất.

Nhà hàng được thiết kế theo phong cách Nhật Bản đang được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn để phát triển ngành thực phẩm. Khi bạn thiết kế nhà hàng độc đáo và bắt mắt sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng tới nhà hàng thưởng thức món ăn.

Ẩm thực Nhật Bản vẫn luôn là những món ăn được người Việt Nam yêu thích. Chính vì thế ngoài hương vị của món ngon NHật Bản bạn cần phải đảm bảo được không gian thiết kế đậm những nét đẹp văn hóa của xứ sở hoa anh đào. Phong cách thiết kế nhà hàng Nhật Bản phải gây được ấn tượng, đúng “nét riêng”, mang tới sự thu hút khách hàng khi đến ăn. Những cảm giác ấn tượng đó sẽ lưu lại những dấu ấn khó quên. Hãy tìm hiểu những nguyên tắc thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản mà Kiến trúc An Cường chia sẻ dưới đây để các bạn sớm sở hữu được mẫu thiết kế nhà hàng Nhật độc đáo nhất nhé.

kien-truc-nha-hang-dep

  1. Không gian mang đậm phong cách của người Nhật 

Về tiêu chuẩn không gian của nhà hàng cần đảm bảo sự giản đơn, ngăn nắp, gọn gàng vì đây sẽ thể hiện được tính cách của người Nhật Bản.  Để thiết kế được không gian đậm chất xứ sở mặt trời mọc, khu vực ngoại nội thất, hay cách trang trí đều cần tới phong cách cổ điển, tối giản và đảm bảo được sự tiện nghi nhất. Bạn cần chú ý từ khâu lựa chọn màu sắc chủ đạo cho tới việc bố trí đồ nội thất trong phòng, hay thiết kế cửa sổ ra sao… đều phải tính toán chi li giúp không gian rộng rãi, thoáng mát và tự nhiên nhất.

Người Nhật rất thích thiên nhiên và tôn thờ thiên nhiên nên khi thiết kế, khung cảnh thiên nhiên hay các món đồ thiết kế được làm từ thiên nhiên sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến phong cách thiết kế của họ. Chính vì thế, để tạo được sự hài hòa giữa không gian thiết kế với nhau các kiến trúc sư đã khéo léo lựa chọn chất liệu gỗ, tre, để đưa vào thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản. Về mặt không gian của nhà hàng còn được trang trí những loại cây cảnh được cắt tỉa rất nghệ thuật. Đây chính là nhà hàng tuyệt vời vừa được thưởng thức đồ ăn ngon, lại là nơi thư giãn lý tưởng dành cho mọi gia đình hay các cuộc gặp gỡ đối tác…

kien-truc-nha-hang-dep

Bạn cũng nên chú ý thiết kế thêm một số không gian riêng tư để đa dạng hóa mọi đối tượng khách hàng. Vì người Nhật khi gặp gỡ các đối tác, hay các bữa ăn quan trọng của gia đình họ đều cần tới sự riêng tư và chủ nhà hàng hãy ưu tiên để thiết kế những phòng ăn riêng biệt cho từng nhóm khách đó.

Ngoài ra bạn cần phải đảm bảo được yếu tố mang đậm bản sắc văn hóa trong thiết kế để ghi dấu ấn của nền văn hóa Nhật Bản. Chính vì thế khi quyết định gắn bó với không gian nhà hàng Nhật Bản thì bạn cần đảm bảo rằng chính mình sẽ có những hiểu biết nhất định về nền văn hóa của quốc gia này.

  1. Không gian ẩm thực cần phải đảm bảo an toàn, thẩm mỹ.

Không gian nhà hàng ở đây bao gồm không gian thiết kế chung và không gian nơi riêng tư và đều là những không gian không thể thiếu tại nhà hàng Nhật Bản. Thiết kế nhà hàng Nhật Bản phải tạo được không gian mang tính chất đồng bộ về phong cách kiến trúc thống nhất để tạo được nét đặc trưng của tinh thần, văn hóa Nhật Bản.

Ví dụ như: Không gian ngồi kiểu bệt rất thông thoáng và thỏa mái.

kien-truc-nha-hang-dep

  1. Đảm bảo được tính tiện nghi đi liền với yếu tố thẩm mỹ 

Yếu tố thiết kế đặc trưng nhất của kiến trúc Nhật Bản chính là tạo được sự hài hòa giữa các khu vực thiết kế với nhau, đồng thời đảm bảo sự tiện nghi và yếu tố thẩm mỹ. Đây là những vấn đề người Nhật rất coi trọng khi thiết kế kiến trúc, không chỉ riêng kiến trúc mà còn nằm nhiều trong các lĩnh vực khác về đời sống xã hội. Khi không gian nhà hàng được sắp xếp tiện nghi, khoa học sẽ đảm bảo được sự hài hòa từng chi tiết trang trí về hoa văn, sẽ giúp không gian của nhà hàng tăng lên về mặt giá trị trong lòng khách hàng.

  1. Trong không gian nhà hàng Nhật Bản nên sử dụng hệ thống nội thất đơn sắc.

Sự tối giản trong không gian luôn được ưu tiên hàng đầu trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản và đặc biệt là những gam màu đơn sắc sẽ truyền tài được sự tinh tế trong từng không gian.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-khach-san

Nếu tìm hiểu về kiến trúc phong cách Nhật thì chắc hẳn ai cũng biết sự tối giản và luôn được ưu tiên hàng đầu trong các không gian mang dấu ấn của văn hóa Nhật. Sự tối giản này vừa thể hiện được tính tối giản lại bộc lộ được sự tinh tế, sử dụng hệ thống nội thất đơn sắc trong không gian nhà hàng.

Bận cũng nên lưu ý, đơn sắc không có nghĩa là chỉ sử dụng duy nhất 1 tone màu với một sắc độ nhất định mà có thể tận dụng nhiều màu sắc tương đồng với tone màu này để tạo tính nhịp điệu, luân chuyển cho tổng thể không gian.

Thêm một điểm nhấn trong màu sắc là người Nhật thường có xu hướng sử dụng những gam màu tự nhiên như của nâu của gỗ để mang tới cảm giác gần gũi, ấm cúng nhưng vẫn rất sang trọng.

Từ màu sắc cho tới cách bài trí thông minh, mẫu thiết kế nhà hàng phong cách Nhật Bản này sẽ phù hợp với mọi đối tượng khách hàng từ gia đình hay tụ tập bạn bè, các đối tác kinh doanh…

thiet-ke-noi-that-nha-hang-nhat

  1. Tập trung vào những họa tiết chạm khắc khi thiết kế nội thất nhà hàng Nhật

Các họa tiết chạm khắc mang những nét đẹp đầy tinh tế và tính nghệ thuật cao cũng là một yếu tố quan trọng của kiến trúc phong cách Nhật. Những yếu tố này thể hiện rõ được nét đẹp phương Đông và sự uyển chuyển bí ẩn một cách chân thực nhất.

Chính vì thế, chủ đầu tư có thể tận dụng được tối đa những họa tiết chạm khắc này để tạo nên sự khác biệt đồng thời khiến thực khách luôn nhớ tới nhà hàng của mình.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-nhat

  1. Tận dụng ánh sáng tối đa để giúp không gian nhà hàng thêm cuốn hút.

Các chuyên gia thiết kế nội thất nhà hàng An Cường đã chia sẻ rằng, ánh sáng đóng một vai trò rất quan trọng để định hướng cho phong cách thiết kế của không gian. Không chỉ thế, ánh sáng còn quyết định cả sắc thái, tạo nên cả bầu không khí cho nhà hàng. Do đó, bạn chỉ cần một sự khéo léo, tinh tế trong việc sử dụng ánh sáng là có thể sở hữu cho mình được mẫu thiết kế nội thất đầy cuốn hút, mang một ấn tượng riêng.

Trên đây là những gợi ý về việc thiết kế nội thất nhà hàng Nhật chuẩn nhất để bạn tham khảo. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp các chủ đầu tư sẽ có thêm nhiều ý tưởng để thiết kế nhà hàng của mình.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-nhat

Xem thêm>> {XU HƯỚNG} Thiết Kế Nội Thất Nhà Hàng Ăn Nhanh “Nổi Bật – Cuốn Hút”

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC AN CƯỜNG
Email: tuvan.kientrucancuong@gmail.com
Hotline: 0906 213 688
website: kientrucancuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906 213 688