Xu Hướng “Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng” ĐẸP – HIỆN ĐẠI – ĐƠN GIẢN

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Xu Hướng “Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng” ĐẸP – HIỆN ĐẠI – ĐƠN GIẢN

Mục lục

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp hiện đại là một vấn đề rất quan trọng để đem lại một không gian làm việc chuyên nghiệp và ấn tượng giúp cho tinh thần làm việc của các nhân viên văn phòng được tăng cao. .

kien-truc-van-phong-cho-thue

Tuy nhiên để có thể có một bản thiết kế nội thất văn phòng đẹp hiện đại lại không phải là một vấn đề đơn giản. Cũng cần phải có những nguyên tắc nhất định. Một vài lưu ý để có một  văn phòng đẹp mà An Cường chia sẻ sau đây hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc thiết kế nội thất văn phòng làm việc

1, Những điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng đẹp hiện đại.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, con người luôn luôn có những nhu cầu cao về chất lượng của cuộc sống. Họ muốn sống trong một không gian đẹp, muốn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, hiện đại. Chính vì thế thiết kế nội thất hiện nay không chỉ còn dừng lại ở việc thiết kế không gian nhà ở, nữa mà nhu cầu về thiết kế nội thất văn phòng cũng đang ngày càng được chú trọng và trở thành một xu hướng trong thiết kế nội thất.

Thiết kế nội thất văn phòng không giống như thiết kế nhà ở, nó không đòi hỏi bạn phải quá cầu kỳ, quá phô trương. Môi trường làm việc chỉ cần đơn giản, nhưng phải thể hiện được tính chuyên nghiệp, tạo được sự thoải mái, thân thiện, hòa đồng với các nhân viên. Đây có thể được coi là công trình nội thất mang tính chất cộng đồng. Tuy nhiên thì đối với mỗi lĩnh vực ngành nghề kinh doanh thì thiết kế nội thất văn phòng cũng có những đặc thù khác nhau.

thiet-ke-noi-that-van-phong-dep-hien-dai

Nhưng, bên cạnh những khác nhau thì thiết kế nội thất văn phòng đẹp vẫn phải có những nguyên tắc thiết chung mà dù áp dụng đối với một loại hình nghề nghiệp như thế nào thì cũng không thể bỏ qua được những quy tắc này.

Sau đây là những lưu ý mà kientrucancuong.vn đã đúc rút được trong suốt thời gian làm thiết kế nội thất văn phòng của mình

1.1. Xác định đúng mục đích sử dụng.

Thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nội thất văn phòng nói riêng, điều cốt lõi là phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng thì mới có thể đem lại được hiệu quả cao trong thiết kế. Trong thiết kế nội thất văn phòng, mục đích sử dụng có thể chia ra theo chức năng của từng văn phòng ví dụ như: Lễ tân, hành chính nhân sự, PR marketing, …. Khi đã định hướng được mục đích sử dụng của mỗi phòng thì bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc lựa chọn những đồ nội thất cho văn phòng đó.

thiet-ke-van-phong-lam-viec-cong-ty

1.2.Nên ưu tiên những thiết kế phù hợp với đối tượng sử dụng.

Trong một công ty, có rất nhiều phòng ban khác nhau, vì thế khi thiết kế nội thất văn phòng đẹp hiện đại cần phải căn cứ theo từng đối tượng sử dụng để đưa ra những ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng sao cho phù hợp nhất.

1.3. Thiết kế nội thất văn phòng đẹp cần phải đảm bảo và đáp ứng được về quy mô sử dụng. 

Trong một công ty, một cơ quan làm việc thì có rất nhiều phòng ban, và mỗi một phòng ban thì có số lượng nhân viên khác nhau. Chính vì thế mà khi thiết kế nội thất văn phòng đẹp bạn cần phải lưu ý đến quy mô về số lượng người  và mục đích sử dụng của mỗi phòng mà thiết kế sao cho phù hợp.

thiet-ke-van-phong-lam-viec-cong-ty

1.4. Màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng cần phải hài hòa.

Trong thiết kế nội thất thì màu sắc luôn luôn là một yếu tố vô cùng quan trọng dù đó là không gian như thế nào, là không gian sống hay không gian làm việc. Tuy nhiên thì tùy vào mục đích sử dụng và chức năng của mỗi một không gian mà lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp. Để có được một không gian làm việc thoải mái, tiện nghi và đem lại hiệu quả cao trong công việc thì màu sắc có sức ảnh hưởng rất lớn.

  1.5. Yếu tố ánh sáng. 

Không chỉ riêng thiết kế nội thất văn phòng mà trong thiết kế nội thất nói chung thì ánh sáng cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế. Và theo kinh nghiệm của Kiến trúc An Cường thì bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên và luôn luôn đảm bảo cho ánh sáng trong văn phòng được đầy đủ và hài hòa nhất.

thiet-ke-noi-that-van-phong-ngan-hang-bidv

Trên đây là 5 yếu tố rất quan trọng mà bạn cần phải xác định rõ ràng trước khi bắt tay vào thiết kế nội thất văn phòng đẹp. Hãy nhớ rõ và tìm hiểu thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

  1. Những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng đẹp hiện đại.

2.1. Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại tạo không gian làm việc chuyên nghiệp.

Ngày ngay môi trường làm việc công sở đã trở thành một ngôi nhà chung nhằm gắn bó, kéo các nhân viên xích lại gần nhau hơn. Trong một ngày, con người chúng ta dành 1/3 quỹ thời gian cùa mình để làm việc tại văn phòng. Chính vì thế văn phòng chính là nơi tạo nguồn cảm hứng vô tận để cho các nhân viên có thể phát huy được trí tuệ cùng với những ý tưởng tuyệt vời của mình trong công việc.

thiet-ke-noi-that-van-phong-dep-hien-dai

Và để cho nhân viên của mình có thể phát huy sức sáng tạo một cách tối đa thì ngày nay các doanh nghiệp đã chú ý đầu tư một khoản tiền không nhỏ phục vụ cho việc thiết kế nội thất văn phòng làm việc đẹp. Tạo ra một môi trường làm việc thoải mái và tiện nghi sẽ giúp cho nhân viên của họ có được những hứng khởi dồi dào trong công việc, từ đó thúc đẩy chất lượng công việc một cách tối đa. Và để tạo ra một môi trường làm việc năng động, một không gian làm việc thoải mái, hiện đại thì thiết kế nội thất văn phòng đẹp, hiện đại luôn luôn là một xu hướng thiết kế được các chủ doanh nghiệp lựa chọn.

Thiết kế nội thất văn phòng theo xu hướng hiện đại là môt sự lựa chọn hoàn hảo để có một không gian làm việc chuyên nghiệp và năng động. Khi làm việc trong một không gian này, nhân viên của bạn sẽ hoàn toàn có thể cảm nhận được sự thoải mái hơn , được làm việc trong một môi trường với đầy đủ tiện nghi và có thể hỗ trợ tối đa cho công việc của họ.Không những giúp kích thích sự sáng tạo, hứng thú làm việc cho các nhân viên mà một thiết kế nội thất văn phòng đẹp, mới lạ còn giúp bạn thu hút được đối tác ngay từ lần đầu tiên bước tới công ty của bạn, Chính vì thế mà bạn sẽ ghi được điểm cộng tích cực trong mắt của các khách hàng.

noi-that-van-phong-dep-hien-dai-life-time

 2.2.Thiết kế nội thất văn phòng xanh xu hướng thiết kế nội thất văn phòng cuốn hút mọi thời đại.

Văn phòng sinh học là một loại hình văn phòng làm việc đang dần dần được ứng dụng nhiều vào trong môi trường làm việc công sở. Dạng văn phòng này không chỉ tạo ra một không gian làm việc xanh, sạch, đẹp mà nó còn giúp cho nhân viên của bạn cảm thấy hứng khởi và phấn trấn hơn trong công việc.

Văn phòng sinh học chính là một giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu sự cứng nhắc của đồ vật nội thất văn phòng và tạo ra một môi trường làm việc có khả năng thân thiện với môi trường. Và nhờ đó mà tạo ra được một môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng khác, và cũng nhờ đó mà những tác hại từ máy móc, thiết bị văn phòng cũng sẽ bị giảm thiểu một cách đáng kể, và đồng thời thì nhờ có cây xanh mà không khí trong văn phòng làm việc cũng được lọc thải thường xuyên đem đến một không gian làm việc vô cùng trong lành.

thiet-ke-noi-that-van-phong-dep-

 Tuy nhiên bạn đừng lầm tưởng rằng thiết kế nội thất văn phòng không gian xanh đơn giản chỉ là việc bài trí một vài chậu cây cảnh nhỏ xinh hay là một vài khóm hoa xinh đẹp với nhiều sắc màu rực rỡ. Thiết kế nội thất văn phòng không gian xanh phải là cả một sự tồng hòa và tích hợp của thiên nhiên và ánh sáng. Nội thất văn phòng không gian xanh chắc chắn sẽ là một không gian làm việc vô cùng lý tưởng có cả sự hiện diện của đài phun nước, những mảng tường xanh mát, những thiết kế trần xuyên sáng giúp hướng tầm nhìn của văn phòng rộng mở hơn với thiên nhiên xanh mát.

Một môi trường làm việc trong lành như vậy chắc chắn sẽ tiếp thêm cho nhân viên của bạn một nguồn năng lượng dồi dào để giải quyết các công việc một cách nhanh nhất và đặc biệt hơn môi trường làm việc xanh sẽ giúp bạn giảm thiểu được mọi căng thẳng, áp lực và những stress xảy ra trong công việc một cách tối đa.

2.3. Thiết kế nội thất văn phòng xu hướng mở tạo môi trường làm việc công sở khoáng đạt và tiện nghi.

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng không gian mở đêm đến một không gian làm việc thông thoáng và hiện đại đang là một trong những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng rất được ưa chuộng trong xã hội hiện nay. Thiết kế nội thất văn phòng không gian mở loại bỏ tất cả những vách ngăn văn phòng tù túng, những bức tường dày cộp và cứng nhắc tạo ra một không gian làm việc thoải mái, rộng thoáng tạo hứng khới cho nhân viên trong quá trình làm việc.

noi-that-van-phong-dep-hien-dai-austdoor

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp hiện đại theo xu hướng không gian mở sẽ tạo sự găn kết giữa các đồng nghiệp và giúp cho hiệu quả công việc được nâng cao hơn, đồng thời đẩy mạnh hiệu suất làm việc một cách tối đa góp phần tạo dựng sự thành công cho doanh nghiệp.  Tuy nhiên nhược điểm của lối thiết kế nội thất văn phòng này đó chính là các nhân viên sẽ mất đi khoảng không gian riêng tư để làm việc.

Để khắc phục bạn có thể sử dụng hệ thống bàn làm việc dạng module có vách ngăn lửng để tạo sự riêng tư cần thiết cho mỗi nhân viên. Không những giúp cho các nhân viên có khoảng không gian làm việc riêng tư mà hệ thống bàn làm việc kiểu này còn giúp cho các nhân viên có thể nhận được sự góp ý từ đồng nghiệp bất cứ lúc nào.Và theo đó môi trường làm việc mở sẽkích thích sự hoà nhập và phát triển năng lực bản thân các nhân viên,  giúp cho nhân viên của bạn có được ý tưởng công việc hoàn toàn mới lạ và đẩy nhanh tiến độ công việc.Và đặc biệt hơn, xu hướng thiết kế không gian mở này rất phù hợp đối với những văn phòng làm việc có diện tích nhỏ. Với những văn phòng có diện tích nhỏ xu hướng thiết kế này sẽ giúp cho bạn có thể tối ưu diện tích văn phòng một cách hiệu quả để kiến tạo môi trường làm việc một cách hiệu quả nhất.

thiet-ke-van-phong-lam-viec-cong-ty

2.3. Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng độc đáo nhằm nâng cao hứng khởi công việc của nhân viên.

Đặt mình vào vị trí của một nhân viên văn phòng mà nói, thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú và hứng khởi khi được làm việc trong một môi trường mới lạ và hiện đại. Và phải công nhận một điều rằng, được làm việc trong một môi trường làm việc hiện đại và mới lạ, các nhân viên công sở sẽ có luôn luôn có nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận trong công việc.

Đã xưa quá rồi những môi trường làm việc đơn sắc với gam màu xám tẻ nhạt, giờ đây những thiết kế nội thất văn phòng  với những ý tưởng thiết kế văn phòng mới lạ và độc đáo mới là sự lựa chọn hữu ích nhất của các doanh nghiệp. Những bức tường bê tông cứng nhắc chốn công sở giờ đây sẽ được thay thế bằng một vài nét vẽ phóng khoáng, gần gũi với đặc thù và tính chất của công việc hơn, rồi từ đó sẽ khởi nguồn cho nguồn cảm hứng vô tận của các nhân viên trong quá trình làm việc. Không những thế, một diện mạo văn phòng mới lạ và cuốn hút, chắc chắn cũng sẽ giúp bạn tạo được sức hút nhiều hơn với khách hàng.

thiet-ke-van-phong-lam-viec-cong-ty

Không gian làm việc mới lạ chắc chắn sẽ giúp cho nhân viên của bạn cảm thấy hào hứng hứng với công việc và từ đó sẽ làm nổi bật lên được nét cá tính và sự chuyên nghiệp, năng động của công ty. Với phong cách thiết kế văn phòng mới lạ này sẽ giúp cho công ty của bạn xây dựng được hình ảnh thương hiệu riêng biệt mà không thể nhầm lẫn với bất cứ một đơn vị nào khác.

2.4.Thiết kế nội thất văn phòng theo xu hướng đơn giản nhưng đẹp, hiện đại và sang trọng.

Để có một văn phòng hiện đại và cao cấp thì bạn không nhất thiết phải chọn mua những sản phẩm nội thất đắt giá và sang trọng. Với phong cách thiết kế nội thất văn phòng đơn giản, bạn vẫn có thể có được một không gian làm việc vô cùng hiện đại mà không kém phần sang trọng. Hãy bố trí nội thất văn phòng thật đồng bộ và hài hòa với tổng thể không gian, chỉ cần có thế thôi là bạn đã có thể mang tới cho nhân viên của mình một môi trường làm việc thật tiện nghi và hiện đại. Khi lựa chọn đồ nội thất hãy lựa chọn những món đồ nội thất phù hợp với tổng thể của không gian căn phòng, và hãy bố trí sao cho thật khoa học, đẹp mắt và đảm bảo công năng sử dụng. Như thế sẽ vừa tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp của bạn mà lại là  giải pháp thiết kế văn phòng tối ưu nhất cho những doanh nghiệp đang trên bước đà khởi nghiệp.

thiet-ke-van-phong-lam-viec-cong-ty

Thiết kế nội thất văn phòng theo xu hướng đơn giản là một kiểu thiết kế nội thất văn phòng đẹp hiện đại rất phù hợp đối với những văn phòng có không gian nhỏ hẹp. Lối thiết kế này không mang tới sự rườm rà và cũng không gây rối mắt, nhưng lối thiết kế nội thất văn phòng đơn giản này chắc chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một không gian làm việc tiện nghi và vô cùng hiện đại.

Tuy nhiên thì thiết kế nội thất văn phòng đẹp không cần biết là được thiết kế theo xu hướng nào. Tuy nhiên dù có được thiết kế theo xu hướng nào đi chăng nữa thì cũng cần phải thiết kế theo đặc thù ngành nghề kinh doanh cũng như sự mong muốn của doanh nghiệp, có như thế thì nhân viên của bạn mới có thể có được một không gian làm việc lý tưởng trong tương lai. Nhưng quan trọng hơn cả đó chính là bạn cần phải thuê cho công ty của mình một đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Bởi chỉ có những đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp thì mới có thể đem đến cho bạn một bản thiết kế nội thất văn phòng đẹp hiện đại như những gì bạn mong muốn.

thiet-ke-noi-that-van-phong-dep-hien-dai

Bởi vậy hãy lựa chọn cho mình một đơn vị thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp như Công ty cổ phần kiến trúc An Cường để có thể có được một thiết kế nội thất văn phòng đẹp nhất và phù hợp với cấu trúc ngành nghề của công ty bạn nhất.

Xem thêm>> {Tiếc gì 2 Phút} Học Ngay Cách Thiết Kế “Kiến Trúc Nhà Văn Phòng Đẹp”

Nguồn: kientrucancuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869