Thiết kế phòng ngủ nhỏ 6m2 - cách thức, giải pháp tối ưu cho gia chủ

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Giải pháp thiết kế phòng ngủ nhỏ 6m2 tối ưu nhất bạn nên biết

Phòng ngủ là không gian nghỉ dưỡng của các thành viên trong gia đình thì đòi hỏi những yêu cầu khá đặc thù. Nếu các gia chủ sắp xếp quá nhiều đồ đạc chắc chắn sẽ khiến cho không gian trở nên chật hẹp hơn, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý và cảm xúc của chủ nhân căn phòng. Bởi vậy nên Kiến trúc An Cường sẽ chia sẻ một số giải pháp nhỏ trong thiết kế phòng ngủ nhỏ 6m2 ngay sau đây.

  1. Giải pháp không gian

Các gia chủ nên biết rằng việc sắp xếp đồ đạc gọn gàng chính là một trong những cách hiệu quả để giúp mang đến cảm giác không gian căn phòng nhỏ trở nên rộng hơn. Một giải pháp đơn giản khác đó chính là sử dụng tủ đựng đồ tiện dụng và tích hợp nhiều công năng.

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-cao-cap

  1. Không gian mở

Việc sử dụng thiết kế mở trong quá trình thiết kế phòng ngủ nhỏ 6m2 chính là giải pháp cho phòng ngủ nhà bạn. Đây là môt phương án khá hiệu quá để mở rộng không gian cho căn phòng ngủ nhỏ. Không chỉ vậy, điều này còn giúp phòng ngủ luôn được thông thoáng và làm giảm bớt cảm giác bức bối bốn bức tường tạo ra cho chủ nhân của căn phòng.

  1. Sự thoải mái tối đa

Yếu tố hết sức quan trọng nếu không muốn nói là quan trọng nhất nhất trong thiết kế phòng ngủ nhỏ 6m2 đó là đề cao sự thoải mái tối đa của người sử dụng. Để làm được điều này, ác gia chủ nên đặt nhiều sự cẩn trọng trong việc lựa chọn nội thất để làm sao có thể đáp ứng được những yêu cầu riêng của từng thành viên trong gia đình mình.

  1. Thu nhỏ kích thước nội thất

Nếu không gian sống của bạn sở hữu phòng ngủ với diện tích nhỏ, thì việc cần làm đó là gia chủ nên lựa chọn những món đồ nội thất với kích thước nhỏ hơn song vẫn đảm bảo chức năng mà nó cung cấp. Ví dụ như t thay vì lắp đặt một chiếc giường đôi với kích thước lớn, các gia chủ hoàn toàn có thể chọn giường nhỏ hơn. Một không gian rộng thoáng nhiều hơn cũng chính là một nhân tố giúp chủ nhân căn phòng có được giấc ngủ sâu hơn.

ke-giuong-ngu-cho-nguoi-menh-kim-5

  1. Loại bỏ những thiết bị chiếm diện tích

Không chỉ phòng ngủ mà đối với bất cứ một không gian nào thì ánh sáng luôn là yếu tố quan trọng vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, thay vì việc sử dụng những chiếc đèn ngủ cạnh giường chiếm khá nhiều diện tích, thì chủ nhân của những căn phòng ngủ có diện tích hẹp có thể thay thế chúng bằng đèn treo tường. Phương án này không chỉ cung cấp ánh sáng với độ phủ rộng hơn, đèn treo tường còn giúp các gia chủ tiết kiệm không gian dành cho những vật dụng khác.

  1. Đồ nội thất được thiết kế gắn với tường

 Bên cạnh đèn treo tường như gợi ý trên thì các gia chủ cần biết rằng bất kỳ đồ nội thất nào cũng có thể được thiết kế gắn liền với tường để giúp chủ nhân căn phòng ngủ tiết kiệm tối đa không gian sẵn có. Hay thay vì sử dụng những chiếc tủ đựng đồ cồng kềnh chiếm nhiều diện tích, các gia chủ có thể sử dụng giá treo đồ gọn gàng như trong ảnh.

  1. Nhiều cấp độ

Khi nói về vấn đề tối ưu hoá không gian, các gia chủ không cần phải tự giới hạn bản thân về thiết kế tận dụng chiều cao hay tận dụng tối đa chiều rộng của căn phòng. Thay vào đó, chủ nhân căn phòng hoàn toàn có thể kết hợp cả hai để tạo nên những ý tưởng tuyệt vời. Một phòng ngủ với diện tích hạn chế được thiết kế với nhiều cấp bậc khác nhau sẽ mang đến một không gian sáng tạo cho chủ nhân của căn phòng.

thiet-ke-chung-cu-mandarin-garden

  1. Phòng ngủ với tông màu lạnh

Bên cạnh màu trắng thì những không gian phòng ngủ với tông màu lạnh cũng là một sự lựa chọn giúp phòng trở nên rộng hơn trong mắt người nhìn

  1. Càng đơn giản càng đẹp

Thiết kế tối giản chính là chiếc chìa khoá vàng và là ưu tiện lựa chọn số một dành cho thiết kế phòng ngủ nhỏ 6m2. Với thiết kế như vậy, không gian phòng ngủ vẫn sở hữu nét đẹp riêng mà còn giúp cho khu vực phòng ngủ trở nên rộng thoáng hơn rất nhiều.

  1. Khi mà kích thước không còn là vấn đề

Vẫn đề kích thước trên thực tế không còn là vấn đề khi mà các gia chủ áp dụng những giải pháp được đưa ra trên đây của Kiến trúc An Cường. Bài viết sẽ mang đến một trường hợp ngoại lệ dành cho những gia chủ sở hữu phòng ngủ với diện tích khá rộng nhưng vẫn muốn tạo nên một không gian riêng tư nhỏ xinh cho mình. Bằng cách sử dụng các thanh chắn, chiếc giường – nơi nghỉ dưỡng của gia chủ được tách biệt với không gian còn lại trong phòng.

mau-son-phong-ngu-cho-nguoi-menh-kim-6

Hy vọng những giải pháp trên đây của Kiến trúc An Cường trong thiết kế phòng ngủ nhỏ 6m2 đã mang đến những thông tin hữu ích cho các gia chủ.

Xem thêm>>  [THAM KHẢO] phương án tối ưu nhất cho thiết kế nhà ống diện tích 40m2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869