{Thực Hư} Việc Tìm Người Thiết Kế Giá Rẻ Hóa Đắt Không Tưởng

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

{Thực Hư} Việc Tìm Người Thiết Kế Giá Rẻ Hóa Đắt Không Tưởng

Căn nhà đối với mỗi con dân Việt Nam đều là tài sản lớn. Đây không chỉ là nơi để lưu trú, che nắng, che mưa mà nó còn là nơi để gia chủ trở về với gia đình mình sau những giờ làm việc mệt mỏi. Đa số các chàng trai khi chưa có nhà thì họ đều phấn đấu để xây được nhà hay sở hữu một căn chung cư. Và khi có nhà rồi thì nhu cầu hưởng tới cuộc sống hưởng thụ và trên đời ít ai lại đi xây nhà nhiều lần cả. Vì thế người ta mới ví căn nhà là cả một gia tài, là cả một tâm huyết lớn. Do đó để sở hữu được căn nhà đẹp như ý muốn các gia chủ thường tìm người thiết kế nhà giá rẻ mong muốn nhu cầu thiết kế nhà giá rẻ hơn, tiết kiệm được chi phí hơn… Tuy nhiên, thực tế lại khác.

tim-nguoi-thiet-ke-nha-gia-re

Đời người đã có câu: “Tiền nào của nấy” cũng không hề sai. Thực chất nếu bạn bỏ ra quá nhiều tiền mà không thu được dịch vụ, sự chất lượng như mình mong muốn, như số tiền mà mình chi trả ra thì chắc chắn không thể không khiến bạn khó chịu, thất vọng và việc tìm người thiết kế nhà giá rẻ cũng vậy. Bạn sẽ gặp phải rất nhiều bất cập như sau:

  1. Bản vẽ thiết kế dập khuôn, thiếu sáng tạo, không mang được dấu ấn cá nhân của gia chủ.

Khi gia chủ đã chịu bỏ tiền để thiết kế căn nhà của mình thì chắc chắn căn nhà đó phải đúng với mong muốn của mình, đúng với sở thích và phải độc đáo, ấn tượng…Tuy nhiên các cá nhân thiết kế nhà giá rẻ lại không làm được điều này.

thiet-ke-nha-ong-mat-tien-4m

Một bản thiết kế nhà chính là cả một công sức, công trình nghiên cứu, chất xám mà kiến trúc sư đã bỏ ra rất nhiều trong quá trình tìm hướng phong thủy hợp với gia chủ, vị thế nhà, kết cấu của đất, dự định mẫu thiết kế của căn nhà phải đảm bảo được nét riêng, duy nhất. Do đó giá của một bản thiết kế không thể rẻ được. Vì nếu nó rẻ thì mẫu thiết kế này đã được sử dụng rất nhiều lần, đã sử dụng cho người khác ở vùng khác và căn nhà của bạn cũng không có gì đặc biệt.

Hoặc bản thiết kế đó không được tạo nên từ sự nghiên cứu của cá nhân đó mà chỉ từ những bản có sẵn sau đó thay đổi nho nhỏ, tận dụng lại chất xám của người khác và biến tấu một chút khác đi rồi họ sẽ kiếm lời từ đó. Nếu quý khách sử dụng những bản vẽ đó thì không chỉ là bản vẽ đó không phù hợp với mảnh đất của gia chủ, lại không có gì đặc sắc, độc đáo mà nó còn không phù hợp với kết cấu của nền đất, không được tính toán kỹ lưỡng dẫn tới chi phí xây dựng giai đoạn tính ban đầu không chuẩn xác, kèm theo rất nhiều chi phí phát sinh mà nhiều người cứ nghĩ là rẻ hóa ra lại đắt không tưởng.

dich-vu-thiet-ke-biet-thu-mai-thai (1)

  1. Không có người theo dõi và giám sát công trình 

Khi bạn thuê một công ty tư vấn, thiết kế và thi công thì ngoài việc cung cấp bản vẽ phù hợp cho căn nhà của bạn họ còn đảm nhiệm cả việc giám sát để bảo đảm tiến độ thi công và quá trình xây dựng giống như bản vẽ đã thiết kế. Còn trường hợp bạn tìm người thiết kế nhà giá rẻ bên ngoài họ chỉ bàn giao lại cho bạn bản thiết kế và nhận tiền, còn sau đó họ sẽ hết trách nhiệm và như vậy thì đâu cần bạn phải tốn tiền để thuê thiết kế cho mất công đúng không nào, còn chưa kể tới các vấn đề thi công gặp trục trặc bạn lại chuốc thêm bực vào người.

thiet-ke-biet-thu-2-tang-hien-dai

  1. Không có ai chịu trách nhiệm với những rắc rối phát sinh

Những công ty uy tín, chuyên nghiệp họ sẽ có hợp đồng làm ăn từ A -> Z nên sẽ đảm bảo được quyền lợi của khách hàng. Còn những cá nhân bạn mà bạn tìm thiết kế bên ngoài sẽ chỉ làm việc bằng miệng và không có một chứng từ xác mình nào từ công ty. Khi bạn muốn đòi quyền lợi cũng không biết đòi ai.

Và đối với một bản thiết kế hoàn chỉnh không chỉ nằm ở phần khung nhà, cách bố trí đồ nội thất mà nó còn có cả đường nước, điện sao cho phù hợp và được tính toán hợp lý. Và khi xây nhà xong, điện nước hoàn chỉnh, tuy nhiên tới khi hỏng hóc cần sửa chữa thì đến bạn còn bó tay vì không biết hế thống điện nước được lắp đặt như thế nào, nên đục tường hay thay lại các thiết bị… Và vô vàn các vấn đề phát sinh khi bạn thuê những cá nhân thiết kế nhà giá rẻ.

thiet-ke-biet-thu-3-tang-kieu-phap

Vì các đơn vị thiết kế nhà giá rẻ cá nhân đó sẽ không bảo hành và chịu trách nhiệm từ những rắc rối đó của bạn đâu. Những rắc rối đó bạn sẽ tự mình phải khắc phục. Tuy nhiên khi bạn lựa chọn một đơn vị của công ty chuyên thiết kế thì những vấn đề bảo hành đó đã được tính toán cẩn thận, phân tích rõ ràng trong hợp đồng, và chí ít nếu có trường hợp không may xảy ra thì thợ sửa chữa sẽ trực tiếp xuống tận nhà bạn để hỗ trợ bạn.

  1. Bạn sẽ không được sửa theo sở thích của mình.

Đối với những đơn vị, cá nhân thiết kế nhà giá rẻ thì họ sẽ cam kết với bạn là được quyền thay đổi thiết kế trong nhiều lần khác nhau. Tuy nhiên nếu đã chỉnh sửa tới 3 – 4 lần rồi mà bạn vẫn không cảm thấy hài lòng thì bạn sẽ xử trí như thế nào? Bỏ cá nhân này để thuê đơn vị khác hay chấp nhận đi tiếp?

tim-nguoi-thiet-ke-nha-gia-re

Có thể bạn sẽ tiết kiệm được chi phí khi đi tìm người thiết kế nhà giá rẻ, tuy nhiên với những bất cập, rắc rối mà bạn có thể gặp phải thì liệu có đáng để bạn tin tưởng và đầu tư không hay tưởng rẻ mà lại hóa ra đắt.

Tốt nhất nếu bạn đã quyết định thiết kế nhà ở đẹp thì bạn nên tìm tới các đơn vị thiết kế uy tín trên thị trường còn không thì bạn tự bê thiết kế của nhà người này vào nhà mình còn hơn.

An Cường là một trong những công ty xây dựng thiết kế uy tín mà bạn nên tham khảo để sở hữu căn nhà chất lượng, độc đáo cùng tính thẩm mỹ cao. Chúng tôi cam kết, sẽ bảo hành trong quá trình xây dựng để mang đến sự hài lòng nhất tới khách hàng.

mau-biet-thu-vuon-2-tang-dep-nhat-

Xem thêm>> {Mách Nhỏ}Thiết Kế Nhà Ống Rộng 5m Dài 15m ” QUAN TRỌNG” Điều Gì?

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC AN CƯỜNG
Email: tuvan.kientrucancuong@gmail.com
Hotline: 0906 213 688
website: kientrucancuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869