Tổng Hợp Các Phong Cách Thiết Kế Nội Thất NỔI BẬT NHẤT

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Tổng Hợp Các Phong Cách Thiết Kế Nội Thất NỔI BẬT NHẤT

Thiết kế nội thất nhà ở luôn là một nhu cầu cần thiết trong cuộc sống, và ngày càng được người dân chú trọng hơn. Và thiết kế nội thất cần phải thống nhất về phong cách nếu muốn có một không gian sống đẹp, thoải mái, sang trọng và đẳng cấp. Phong cách thiết kế nội thất nào là hấp dẫn nhất? Hãy cùng kientrucancuong.vn tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất tiêu biểu được người dân đón nhận nhiều nhất trong bài viết dưới đây.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-a-dong

Chúng ta đều biết rằng, một ngôi nhà đẹp, hoàn hảo thì không chỉ có một kiến trúc đẹp , mà ngôi nhà đó cũng cần phải có phần thiết kế nội thất thật hài hòa,và đặc biệt phải thống nhất với phong cách thiết kế kiến trúc. Lẽ đương nhiên là thiết kế nội thất đẹp cần đáp ứng được nhu cầu về sự tiện nghi và hưởng thụ của con người.Và khi xã hội càng phát triển thì nhu về một không gian sống đẹp của con người lại càng cao hơn và các phong cách thiết kế nào có thể đáp ứng được những nhu cầu đó của con người, sẽ là những phong cách thiết kế nội thất được lên ngôi và trở thành xu thế trong thiết kế nội thất. Và đây chính là sự tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất nổi bật nhất trong thời gian gần đây, và tương lai vẫn là những phong cách thiết kế dẫn đầu xu hướng.

thiet-ke-noi-that-biet-thu-phong-cach-a-dong

  1. Phong cách hiện đại trong thiết kế nội thất.

Thiết kế nội thất hiện đại đang là một phong cách thiết kế được ưa chuộng hơn cả trong những năm gần đây. Thiết kế hiện đại có thể phù hợp với sở thích của rất nhiều người và nhất là những người trẻ.

Thiết kế nội thất hiện đại thường rất đơn giản trong cách trang trí, đồng thời hạn chế việc sử dụng nhiều màu sắc hay những loại hình khối phức tạp. Trong thiết kế nội thất hiện đại, những gam màu trung tính thường được lựa chọn là gam màu chính để làm nổi bật những đồ nội thất.

tong-hop-cac-phong-cach-thiet-ke-noi-that

Thiết kế nội thất hiện đại sở dĩ được nhiều người dân ưa thích đó là vì nó có khả năng tối ưu căn hộ một cách hoàn hảo mà vẫn đảm bảo được sự tiện nghi, công năng sử dụng và độ thẩm mỹ cao. Đặc biệt thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại không đòi hỏi gia chủ phải mua quá nhiều đồ đạc, những đồ nội thất đa năng sẽ được ưu tiên sử dụng trong phong cách thiết kế nội thất này, những thiết kế 2 in 1, hay 3 in 1 như: giường ngủ kết hợp tủ quần áo, kệ ti vi kết hợp kệ trang trí hay kệ sách.

  1. Thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển

Khác biệt hoàn toàn so với phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Thiết kế nội thất cổ điển sử dụng những món đồ nội thất được trang trí hoa văn cầu kỳ, rườm rà , phức tạp để tạo nên sự sang trọng trong không gian nội thất. Thiết kế nội thất cổ điển thường được lấy cảm hứng từ những cung điện hoàng gia xưa với sự xa hoa và lộng lẫy trong thiết kế.

tong-hop-cac-phong-cach-thiet-ke-noi-that

So với thiết kế nội thất hiện đại, thì thiết kế nội thất cổ điển không được lựa chọn nhiều, phong cách thiết kế nội thất này chỉ phù hợp với những không gian rộng lớn như biệt thự. Thiết kế nội thất cổ điển thường được sắp xếp đối xứng theo chủ đề, và nội thất trong thiết kế cổ điển thường là những món đồ nội thất “xịn” có giá thành đắt đỏ và được gia công một cách tỉ mỉ và vô cùng trau truốt. Nội thất cổ điển thường được chế tác bằng phương pháp thủ công có giá trị thẩm mỹ cao.

Nội thất theo phong cách cổ điển phải thể hiện được sự sang trọng, bởi vậy khi thiết kế cần lựa chọn những màu sắc sang trọng cho nội thất, các màu sắc thường được lựa chọn nhiều nhất như màu đỏ đậm, màu tím, xanh dương đậm, nâu gỗ kết hợp với màu ánh kim. Các chi tiết trang trí thường thấy trong thiết kế nội thất cổ điển như các loại vải, rèm xa hoa với những đường cong tinh tế được trạm trổ từ các loại đá hoa cương hay gỗ tự nhiên đắt tiền.

thiet-ke-noi-that-nha-ong-tan-co-dien

  1. Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển.

Thiết kế nội thất phong cách tân cổ điển chính là sự kết hợp vô cùng hài hòa giữa phong cách cổ điển và phong cách hiện đại. Theo đó thì các chi tiết nội thất cổ điển sẽ được mô phỏng một cách hiện đại hơn trong phong cách tân cổ điển này. Thiết kế nội thất tân cổ điển bảo tồn những giá trị cổ trong thiết kế cổ điển và bổ sung thêm một số chi tiết hiện đại để tạo nên sự khác biệt về phong cách thiết kế.

Thiết kế nội thất tân cổ điển thường ưu tiên sử dụng các gam màu trắng, tráng ngà, vàng nhạt, be hoặc kem… để làm gam màu chủ đạo trong thiết kế. Nội thất theo phong cách tân cổ điển vẫn giữ lại những nét hoa văn mềm mại, tinh tế của thiết kế tân cổ điển nhưng được kết hợp cùng với các món đồ hiện đại hoa văn đơn giản tạo nên sự hài hòa trong thiết kế nội thất tân cổ điển.

thiet-ke-noi-that-nha-ong-tan-co-dien

Thiết kế nội thất tân cổ điển sử dụng công thức tỉ lệ vàng trong thiết kế, cho nên khi bước vào không gian nội thất tân cổ điển bạn sẽ cảm thấy được sự cởi mở và có phần ưng mắt hơn so với các phong cách thiết kế nội thất khác.

 Trên đây là tổng hợp các phong cách thiết kế nội thất nổi bật và được người dân ưa chuộng nhất mọi thời đại. Dự tính trong tương lai những phong cách thiết kế nội thất trên sẽ vẫn là những phong cách thiết kế được đón nhận nhiều nhất.

CÔNG TY CP KIẾN TRÚC AN CƯỜNG
Email: Tuvan.kientrucancuong@gmail.com
Hotline: 0906 213 688
website: kientrucancuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869