Top Những Mẫu Kiến Trúc Văn Phòng Làm Việc ĐẸP Và ĐỘC

Tuvan.kientrucancuong@gmail.com

0908 988 869

Kiến thức nhà đẹp

Top Những Mẫu Kiến Trúc Văn Phòng Làm Việc ĐẸP Và ĐỘC

Bạn đang cần thiết kế một kiến trúc văn phòng làm việc, nhưng bạn không biết nên thiết kế ra sao cho thật đẹp và mang đậm chất riêng của công ty. Một không gian văn phòng đẹp còn mang lại hiệu suất làm việc cao cho các nhân viên. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn các mẫu kiến trúc văn phòng đẹp, ấn tượng, cho hiệu suất làm việc cao nhất nha.

Trước khi đi tìm hiểu các mẫu kiến trúc văn phòng làm việc đẹp, ấn tượng thì bạn phải hiểu rõ tính chất không gian rồi mới có thể rõ ràng được phải thiết kế kiến trúc này đi theo hướng như thế nào!

“Văn phòng làm việc” là từ dùng để chỉ chung nơi làm việc tại các cơ quan, công ty, công sở. Văn phòng là chỉ khoảng không gian rất lớn và thường được thiết kế theo kiểu kiến trúc nhiều tầng hoặc cùng tầng nhưng nhiều dãy bàn, nhiều vách ngăn từng phòng ban. Và những người làm việc ở đây thường được gọi với cái tên quen thuộc là “dân văn phòng” hay “dân công sở”.

cach-bo-tri-van-phong-lam-viec-nho-hieu-qua

  • Thiết kế kiến trúc văn phòng cần tập trung những yếu tố gì?

Bởi vì văn phòng làm việc là nơi làm việc chung của nhiều người, có thể nhiều lứa tuổi nên khi thiết kế cần thiết kế sao cho trẻ trung, năng động và thoải mái để có thể giúp tăng hiệu quả làm việc của mỗi nhân viên. Một mẫu kiến trúc thiết kế văn phòng làm việc đẹp, chuyên nghiệp, có quy củ và có nét văn hóa riêng sẽ tạo ấn tượng tốt đẹp trong mắt các đối tác hay các khách hàng, góp phần làm nâng tầm của doanh nghiệp lên.

Phong cách thiết kế văn phòng làm việc có thể đi theo xu hướng hiện đại, cổ điển, vintage, phá cách,… Nhưng luôn luôn phải có sự sắp xếp, bài trí hợp lý và khoa học để có thể phục vụ tốt nhất cho tất cả các nhân viên trong công việc, đặc biệt là những công việc cần có hàm lượng chuyên môn cao như: công nghệ thông tin, tài chính, ngân hàng, tài chính,…

Việc thiết kế văn phòng làm việc là phải dựa vào từng ngành nghề đặc thù của mỗi công ty kinh doanh, sản xuất và cả dựa vào số lượng nhân viên của doanh nghiệp. Nhưng mà cần phải tập trung vào những yếu tố như sau:

– Tạo trải nghiệm và ấn tượng tốt cho khách hàng: 

Khi văn phòng làm việc được thiết kế đẹp, chuyên nghiệp cả về thẩm mỹ không gian lẫn nội thất thì nơi làm việc chung này như được biến thành nơi tham quan, trải nghiệm cho chính nhân viên cũng là cho những người tới đây làm khách và chắc chắn sẽ tạo cho họ những cảm nhận và ấn tượng tốt về doanh nghiệp.

noi-that-van-phong

– Tạo môi trường làm việc tốt và hiệu quả cho nhân viên:

Thiết kế văn phòng làm việc tập hiện đại ngày nay trung vào cảm nhận của con người và trong đó mục tiêu quan trọng nhất là đem tới môi trường sống – làm việc lý tưởng, hiệu quả cho nhân viên. Và tất nhiên là điều này giúp cho họ cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ hơn, có nhiều nguồn cảm hứng sáng tạo; như vậy sẽ nâng cao được hiệu quả làm việc và sẽ tối đa hóa nguồn lợi nhuận của công ty.

– Tăng yếu tố tương tác giữa mọi người: 

Văn phòng là nơi làm việc của nhiều người, tất nhiên đa số sẽ làm việc riêng, nhưng vẫn có lúc làm việc nhóm. Chính vì thế nên xu hướng thiết kế của ngày nay rất đề cao tính tương tác, trao đổi giữa các cá nhân, tăng hiệu quả làm việc nhóm, nhằm tạo ra môi trường gần gũi, thân thiết hơn.

– Tạo không gian làm việc linh hoạt, linh động hơn: 

Vị trí các phòng ban, chỗ ngồi, bàn ghế sẽ không còn cố định nữa mà thay vào đó là nên thiết kế sao cho những vị trí làm việc được linh hoạt và đạt hiệu quả cao nhất. Có thể thiết kế để nhân viên ngồi làm việc bất cứ chỗ nào họ muốn; bàn ghế cũng tùy chỉnh, thay đổi kích thước hay di chuyển, sắp xếp tùy theo ý thích.

noi-that-van-phong

– Giảm bớt không gian riêng, tối đa không gian chung: 

Tạo ra một không gian làm việc chung với những khu bàn đa năng, khu làm việc chung được thiết lập, có như vậy thì mọi người sẽ dễ dàng di chuyển, làm việc, trao đổi và tương tác hơn .

– Tận dụng triệt để các không gian chết (không gian thứ 3):

Các không gian chết là các đoạn không gian không thể làm việc như là: ngõ ngách, hành lang, không gian mở ở dưới cầu thang, ban công,… Những không gian đó cũng có thể tận dụng và biến không gian đó thêm phần hấp dẫn và quan trọng không kém trong văn phòng. Những văn phòng hiện đại ngày nay còn bố trí thêm các không gian làm việc phụ trợ như: phòng họp, không gian vui chơi, thư giãn, giải trí, phòng thể thao,… Các không gian có thể bố trí, kết nối lai với nhau logic nhằm hỗ trợ tối đa cho công việc của mọi nhân viên trong công ty.

– Tiết kiệm diện tích, tối đa không gian phòng:

Đây là xu hướng thiết kế hiện đại, trẻ trung và năng động mà các văn phòng làm việc luôn muốn hướng tới.

noi-that-van-phong

Sử dụng các đồ nội thất, trang thiết bị hiện đại:

Ngày nay việc thiết kế tối ưu hóa sử dụng các đồ nội thất văn phòng, thiết bị hiện đại, thông minh, đầy đủ tiện nghi, đa chức năng và có thể thay đổi linh hoạt tùy theo nhu cầu sử dụng chính là xu hướng mà các văn phòng muốn hướng đến mỗi khi bắt đầu thiết kế. 

Ví dụ như: ghế thông minh có tích hợp cổng USB, Bluetooth, wifi; bàn thông minh; ghế xoay tùy chỉnh; bàn ghế tùy chỉnh độ cao nhờ bảng điều khiển cảm ứng,…

– Đề cao yếu tố đẹp, sáng tạo, độc đáo:

Các thiết kế văn phòng ngày nay đặc biệt đề cao sự sáng tạo, phá cách, độc đáo. Thiết kế ngày nay không còn đi theo lối thiết kế quy củ như cũ nữa mà thay vào đó là phối hợp các màu sắc, đường nét, hình khối mới lạ tạo nên một không gian đặc biệt cho văn phòng. Việc thiết kế này tạo nên dấu ấn riêng cho doanh nghiệp, đem lại ấn tượng tốt trong lòng nhân viên và khách hàng; đặc biệt là có thể truyền cảm hứng cho nhân viên, thúc đẩy sự sáng tạo, mang lại sự phát triển mạnh mẽ cho doanh nghiệp.

– Tính bền vững – không bị lỗi thời nhanh:

Tất nhiên, việc thiết kế văn phòng không theo kiểu cũ, mà đề cao tính sáng tạo và độc đáo sẽ làm cho kiến trúc của văn phòng trở nên trẻ trung, phong cách và sẽ không bị nhanh lỗi thời.

noi-that-van-phong

– Hướng tới văn phòng không giấy tờ:

Văn phòng không giấy tờ giờ càng ngày càng được các doanh nghiệp, tổ chức lựa chọn sử dụng tại Việt Nam ta. Tất cả các thông tin, thao tác đều được số hóa trên máy tính thông qua các phần mềm quản lý và dữ liệu có thể dễ dàng truy xuất thông tin từ xa. Được như vậy sẽ vừa nhanh gọn, vừa dễ dàng lại có thể không cần phải dùng đến giấy tờ phiền phức.

  • Các xu hướng kiến trúc văn phòng được ưa chuộng hiện nay

3.1 Xu hướng thiết kế văn phòng xanh

Trong các kiểu thiết kế văn phòng đã – đang và sẽ được ưa chuộng bởi các doanh nghiệp thì thiết kế kiến trúc văn phòng xanh là luôn được mọi người ưu tiên hàng đầu. Thiết kế theo kiểu tận dụng triệt để các không gian thừa, các khoảng không gian chết để bố trí các chậu cây, các loại cây leo,… cùng với các yếu tố thiên nhiên như: nắng, gió, ánh sáng, nước,… một cách khoa học thì chắc chắn sẽ tạo ra một môi trường làm việc thoáng đãng, tươi mát, thư giãn đầy lý tưởng cho nhân viên.

thiet-ke-noi-that-van-phong-dep-

3.2.  Xu hướng thiết kế văn phòng kiểu không gian mở

Đây là kiểu thiết kế hiện đại, ít có sự phân chia riêng biệt giữa người với người hoặc giữa các bộ phận với nhau.

3.3. Xu hướng thiết kế văn phòng sáng tạo

Đúng như chính cái tên của mình. Văn phòng thiết kế sáng tạo, sáng tạo từ việc bố trí không gian, việc tận dụng không gian chết, đến thiết kế nội thất. Kiểu thiết kế sáng tạo này có thể tùy theo tính chất công việc để biến hóa, trang trí, thiết kế. Từ đó sẽ xây dựng văn phòng làm việc mới mẻ, mang đậm chất riêng của doanh nghiệp và có thể bộc lộ được cá tính doanh nghiệp.  

bo-tri-van-phong-hien-dai-2

3.4 Xu hướng thiết kế văn phòng đa chức năng

Văn phòng làm việc được thiết kế theo kiểu đa chức năng cũng là kiểu thiết kế được nhiều doanh nghiệp hướng đến. Nó không chỉ tạo không gian thoải mái, năng động mà còn có thể tạo cảm giác vui vẻ, giúp nâng cao hiệu suất làm việc hơn. Nó còn giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm diện tích, chi phí thuê xây dựng hay là chi phí thuê nhà đắt đỏ.

thiet-ke-van-phong-lam-viec-cong-ty

3.5 Xu hướng thiết kế văn phòng “lai”

Kiểu văn phòng này còn có cái tên là “văn phòng lai Hybrid office”, đây là kiểu thiết kế lai tạo giữa văn phòng hiện đại và truyền thống, nhằm thúc đẩy sự sáng tạo của nhân viên và giúp tối ưu hóa năng suất làm việc. Nó còn có ưu điểm là cung cấp quyền riêng tư và hợp tác khi cần thiết; tạo không gian cũng thoải mái, thoáng đãng và cả ưu điểm là không gian linh hoạt, có cả không gian chung cùng không gian riêng giúp cho nhân viên thoải mái hoạt động.

noi-that-van-phong-dep-hien-dai

  • Tham khảo các mẫu kiến trúc văn phòng đẹp – độc đáo trên thế giới

4.1 Kiến trúc công ty Selgas Cano

Công ty có diện tích khá khiêm tốn, nằm giữa khoảng rừng gần thủ đô Madrid của Tây Ban Nha. Kiến trúc của công ty Selgas Cano đem đến cho bạn cảm nhận như sinh ra đã là một phần vốn có của thiên nhiên, như được mọc ra từ lòng đất vậy. Đặc biệt, không gian bên trong văn phòng được thiết kế theo lối hiện đại, không có các vách ngăn cản trở, mọi người có thể thoải mái thảo luận làm việc nhóm và vừa làm vừa ngắm cảnh thiên nhiên qua những ô cửa kính.

kien-truc-van-phong-lam-viec-2

4.2 Công ty  Google tại Tel Aviv

Google nổi tiếng với những văn phòng làm việc sống động, phá cách, mang phong cách của riêng mình. Trụ sở tại Tel Aviv, Israel là một ví dụ điển hình! Trụ sở làm việc chiếm 8 tầng trong tòa tháp Electra tại trung tâm Tel Aviv. Bên trong, nội thất của văn phòng không có sự ngăn cách hay cản trở, tạo ra một môi trường mà mọi nhân viên đều có thể dễ dàng hợp tác, giao tiếp với nhau. Và mỗi tầng lại thiết kế theo một chủ đề riêng biệt nhằm minh họa về những khía cạnh đa dạng của quốc gia Israel.

noi-that-van-phong

4.3 Văn phòng Inventionland

Đúng như tên gọi của mình – “Vùng đất phát minh”, mỗi năm Inventionland lại cho ra phát minh với hơn 2000 vật dụng và cứ 3 ngày lại có một sản phẩm mới được cấp giấy phép lưu hành. Bởi vì sao hiệu suất cao vậy, tất nhiên đa số là do nhân  viên manj, một phần nữa là do không gian làm việc của nhân viên cực kỳ độc đáo, không giống ai; mỗi nơi đều mang một phong cách riêng, từ tàu cướp biển, hang giả, đường đua, đến lâu đài, đường trải thảm thỏ hay là giày khổng lồ,…

kien-truc-van-phong-lam-viec

Trên là tất cả những xu hướng kiến trúc văn phòng làm việc đẹp – độc đáo và các mẫu kiến trúc độc đáo trên thế giới. Hy vọng là qua đây các bạn có thể chọn được cho mình một xu hướng và có được một không gian văn phòng đẹp, độc đáo.

Nguồn: kientrucancuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm bài viết

Copyright © 2019 KIENTRUCANCUONG.VN. All rights reserved - Design by 3B Việt Nam

Gọi ngay: 0908 988 869